Chuyện Lão Tử, Khổng Tử và Tự Tử

24 Tháng Ba 202110:49 CH(Xem: 388)

                                Chuyện Lão Tử, Khổng Tử và Tự Tử


1200px-Flag_of_the_Communist_Party_of_Vietnam.svgTrần Công LânBạn thân,     Ai cũng biết Lão Tử là một trong những triết gia đầu tiên của Phương Đông, không ai sẽ biết ông là triết gia nếu ông không để lại Đạo Đức Kinh. Tục truyền rằng, ông sống ở nước Tàu (thế kỷ thứ 6) thấy Trung Hoa loạn lạc nên bỏ đi, nghe nói về Tây Trúc (Tây Tạng). Theo truyện kể thì quan trấn ải có xin ông để lại dấu tích, Lão Tử bèn viết Đạo Đức Kinh.

Khổng Tử có lần đến gặp Lão Tử, không biết hai người nói chuyện gì nhưng sau có người hỏi thì Khổng Tử chỉ nói "Lão Tử là một con rồng ẩn hiện không biết được". Lão Tử cho rằng việc khôi phục lễ giáo thời nhà Chu của Khổng Tử để giúp thiên hạ thái bình là không thực dụng. Truyền thuyết Đạo giáo kể rằng những cuộc tranh luận đó có ích cho Khổng Tử nhiều hơn so với những gì có trong thư viện.

Khổng Tử sau đó đã mở trường, nhận học trò, soạn Tứ Thư, Ngũ Kinh giúp các vua Trung Hoa trị nước, an dân. Khổng Tử cũng tự biết mình không bằng Lão Tử và để cứu vớt hành động giúp vua trị dân nên cố gắng hành nghề: làm việc mà Lão Tử đã chê bỏ; mà sau này Mạnh Tử phải vớt vát bằng câu  “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”.

Nhưng nói vậy thôi vì sau khi ông mất thì Nho giáo của ông trở thành "hủ nho" với đám mọt sách, lo làm thơ văn xướng họa để ăn bám nhà nước, hút máu dân. Và khi bạo chúa lên ngôi thì "xã tắc" có ra chi thì cũng chẳng ai lo vì "Quân vi quý" mà "dân vi khinh".

Sự kiện thứ hai trong lịch sử Trung Hoa là Bồ Đề Đạt Ma từ Ấn sang Trung Hoa truyền đạo (lại cũng vì đạo nữa). Sư ngồi trên đỉnh Thiếu Thất, 9 năm diện bích (nên mới có tích Bích Nham Lục) cho tới khi Huệ Khả tới cầu đạo thì đạo Phật, Thiền Tông mới khai mở. Nhưng cũng như Lão Tử, Bồ Đề Đạt Ma biết Thiền Tông chỉ truyền được 5 đời sẽ tuyệt vì đất Trung Hoa không thuận lợi cho đạo phát triển. Quá chán, Bồ Đề Đạt Ma bỏ về Tây Trúc, quan giữ ải chặn lại xin kỷ niệm (hy vọng sẽ được cho một thứ Đạo Đức Kinh đem bán chợ trời). Bồ Đề Đạt Ma quăng cho chiếc dép rách, còn lại chiếc dép kia, xách chạy như bay (tương truyền ông có thuật đằng vân: đi trên mây)

Quả nhiên đến đời Huệ Năng thì y bát đi về phương Nam. Đạo Thiền dưới sự chỉ đạo của Thần Tú trở thành "đạo nói nhảm", hữu danh vô thực. Đó là lý do tại sao sau này chùa Thiếu Lâm trở thành nơi luyện võ, xưng hùng xưng bá về võ thuật mà quên đi chủ đích của người đi tu là đắc đạo.

2000 năm sau, thời vua chúa tận diệt và bạo chúa trở thành chủ tịch Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐcsTQ). Thất bại trong việc trị dân khi triết học của Mác-Lê không ăn khách nữa, ĐcsTQ lôi chùa Thiếu Lâm với chư tăng ra biểu diễn võ nghệ gọi là truyền thống văn hóa dân tộc. Cũng vậy với viện Khổng Tử được phổ biến khắp nơi để làm ổ gián điệp đe dọa kiều bào sống hải ngoại.

Bản chất bạo quyền mượn danh nghĩa Công-Nông hết thời thì nay quay ra mượn danh nghĩa tư bản: "mèo trắng hay đen miễn là bắt chuột"  nhưng chủ tâm của Đại Hán thì không bao giờ thay đổi từ thời Lão Tử. Đó là tham vọng ngàn năm của đất Trung Hoa mà các nhà truyền đạo như Lão Tử, Bồ Đề Đạt Ma đã nhìn ra và phải bỏ đi.

Vậy thì đảng csVN có thể làm gì với tinh thần của bọn cướp cạn? Gian hùng thì sao bằng Trung Quốc? (cái chết của Trần Đại Quang chẳng phải là bài học cho cả nước VN ư?) VN mạnh thì cũng chẳng hơn ai. Phải hèn với kẻ thù Mỹ để sống thì cũng nên mà lại không dám làm anh hai Trung Quốc buồn. Phải ác với dân để làm giàu thì cũng không từ bỏ.

Vậy có ai bàn chuyện mở đường cho hươu chạy? Khi csVN hèn đến nỗi chỉ dám nói "tàu lạ" xâm phạm biển, đảo, giết ngư dân... mà quân đội Nhân Dân "Anh Hùng" từng đánh Mỹ, đuổi Tây, thắng Nhật ... nay trốn mất tiêu? Khi lãnh đạo đảng csVN mấy đời kêu gọi Liên Hiệp Quốc kiện Tàu, trong khi bản thân không dám nói thẳng.

Tàn ác với dân và hèn hạ trước kẻ thù là bản chất của csVN. Thế nhưng csVN không ngừng ở đó. Trong nước thì từ từ bán cho Trung Cộng: dân miền Bắc vào Nam, dân miền Nam ra hải ngoại. Dân quê lên tỉnh thành, dân tỉnh thành đi nước ngoài. Người Hoa sang VN lấy vợ, đẻ con, nhập tịch VN nhưng nói và viết tiếng Hoa. Vài năm nữa VN sẽ có dân biểu Quốc Hội biểu quyết VN gia nhập "thị trường chung" Trung Quốc như Hong Kong.

Tuy vậy csVN vẫn đưa người ra nước ngoài làm tay sai lũng đoạn cộng đồng VN. Lớp "trẻ" 40, 50 giữ "chân trong" tại VN: làm ăn với quốc tế, nhà nước csVN để kiếm tiền và đưa con cái sang Mỹ du học, chuyển tiền sang Mỹ mua nhà, làm ăn, và bắt đầu múa may trong cộng đồng VN.

Khi văn hóa VN không có, văn hóa Mỹ không thu nhập mà lớp "trẻ" chỉ nghĩ rằng có tiền thì sang Mỹ mua tiên? Và đó là "tự tử".

Đừng nghĩ rằng xã hội VN sẽ khá hơn vì csVN cần để dân làm ăn. Cũng như Trung Hoa, dân mà không có nền tảng "đạo" ( chưa nói tới "đức") thì VN cũng sẽ như Trung Hoa. Chuyển sang tư bản cũng chẳng có gì hay ho hơn nếu các nhà hoạt động chính trị có thì giờ và can đảm nhìn vào xã hội Mỹ hiện nay với đảng Cộng Hòa và Dân Chủ: không triết lý, không lý luận, chỉ có tiền và tranh cử, thủ đoạn....

Đừng mơ mộng csVN hay Trung Cộng sẽ thay đổi: bản chất tàn bạo vẫn còn trong con người. Đừng nhìn vào khoa học tiến bộ mà nghĩ là con người sẽ thay đổi dã tâm khi chính mình chưa hiểu "TÂM" là gì? Đạo là gì? Những ai chạy theo CS là những người bán rẻ lương tâm, đạo đức để đổi lấy Danh (quyền lực, tiền bạc) từ khi còn trẻ. Cho dù họ có học, có bằng cấp, địa vị thì cũng đã quá muộn để nói về Đạo (con đường, giáo dục).

Đừng đem tư tưởng của người xưa nói về thời đại 2000s ra đánh trống thổi kèn khi chưa tìm thấy con người của thời đại có chút gì gọi là Tu Dưỡng? Đáy tầng mà làm đất không kỹ thì cây nào sống cho nổi, nói gì đến "trăm năm trồng người".

Giáo dục là khởi điểm và chung điểm của chính trị. Không có giáo dục thì kiếm đâu ra người làm chính trị. Nếu chỉ tìm kiếm quyền lực (bạo lực) và tiền bạc thì có khác gì Mỹ và Trung Cộng đâu?

Tìm "Danh" thì không thấy "Đạo". Có Đạo thì Danh là gì?

Người dân Việt có thể biết (hay không biết?) nhưng người có kiến thức, có học phải biết: đừng (một lần nữa) đem tương lai dân Việt ra bán đấu giá với bạo quyền bằng những trò xảo thuật chính trị. Nếu bạn không tìm ra "Đạo" thì hãy cho thấy cái "Đức" của bạn?

Và cái "Đức" nằm trong quá khứ. Mà quá khứ thì không thay đổi được? Phải không bạn?


         TCL

Tháng 12 năm 2020
  (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Năm 202110:25 CH(Xem: 359)
Liệu thép sản xuất tại VN của Lê Phước Vũ, tập đoàn Tôn Hoa Sen có chịu nổi những cái test này không? Thời gian sẽ trả lời. Hơn thế nữa, cho dù cơ xưởng sản xuất của Vinfast nằm ở Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển cơ phận, tiếp nhận hàng hóa, thành phẩm đi và đến bằng đường thủy, Vinfast cũng cần có một hệ thống hạ tầng cơ sở (infastructure) hòan chỉnh, điều Việt Nam chưa hề có được ở bất cứ nơi nào trên cả nước. Chưa xây dựng được hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh, tốt đẹp, không thể có nền công nghiệp hiện đại.
03 Tháng Năm 202110:25 CH(Xem: 304)
Dương Đức Thịnh là một thanh niên, chắc chắn thuộc gia đình có tiền của mới được đi du học tại Úc. Chắc chắn cậu ta không thuộc nhóm người Việt ở những “vùng sâu vùng xa”, đến nỗi không biết rằng lá cờ vàng là một biểu tượng thiêng liêng của một cộng đồng có cùng tiếng nói với cậu ta. Anh ta biết lá cờ đó thiêng liêng với một cộng đồng, và vì biết cho nên cậu ta cố tình chà đạp lên nó. Dù biết hay không biết thì Dương Đức Thịnh chính là kết quả của nền giáo dục què quặt của chế độ Cộng sản Việt Nam nói chung, là kết quả của kiểu tuyên truyền chính trị ma mãnh của tuyên giáo....
02 Tháng Năm 20219:59 CH(Xem: 290)
Vậy lý tưởng trong chính trị là lý tưởng Người qua Duy Dân biện chứng. Chúng ta đã thấy tuổi trẻ trong mọi xã hội, văn hóa thường đi tìm một lý tưởng trong cuộc sống mà các tôn giáo đã lợi dụng để lôi cuốn tuổi trẻ chạy theo một thần tượng (có tính tôn giáo) với phạm trù người trên khái niệm trọn vẹn, mỹ mãn. Cũng như các thời đại, dân tộc, văn minh cố gắng đưa ra một xã hội trên khái niệm Người một cách tốt đẹp nhất nhưng qua lịch sử nhân loại, con người vẫn theo đuổi một hình bóng thiên đường. Phải chăng đó là điều LĐA muốn nhắm tới: con người phải làm chủ vận mệnh mình...
01 Tháng Năm 202110:53 CH(Xem: 316)
Cuối tháng 4/2021, câu chuyện làm sôi động tâm trí những ai quan tâm đến quan hệ Việt – Trung, chắc hẳn là câu nói của chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc với ông Ngụy Phượng Hòa, Bộ trưởng Quốc phòng của Bắc Kinh, khi ông này thăm Hà Nội. Ông Phúc nói, Việt Nam “sẽ không theo các nước khác chống lại Trung Quốc”. Câu nói ngay lập tức được các cơ quan truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc như Tân Hoa Xã, Hoàn Cầu Thời báo, trích dẫn, trong tinh thần rất hoan hỉ, ngụ ý là “người anh em cộng sản” phương Nam vẫn trung thành với phương Bắc.
01 Tháng Năm 202110:51 CH(Xem: 287)
Khi mà tình trạng kỳ thị chống người dân Á Châu đang xảy ra ở khắp nơi trên nước Mỹ, các đảng phái chính trị, các tổ chức gọi là đại diện cộng đồng Việt Nam đã làm gì để đối phó với vấn đề này? Phải chăng sự im lặng của các tổ chức chính trị, của các cộng đồng Việt, từ việc chống kỳ thị Á Châu đến việc người Việt dùng cờ vàng để tấn công vào căn nhà Quốc Hội Hoa Kỳ cho thấy sự yếu kém, không đi vào quần chúng của đại diện cộng đồng người Việt và các đảng phái chính trị? Làm chính trị mà không dựa vào dân thì giống như đi buôn mà không cần vốn...
01 Tháng Năm 202110:49 CH(Xem: 275)
Theo sau một đôi cuộc hội đàm giữa các cấp lãnh đạo hai quốc gia, có lẽ Trung Cộng phần nào đã rõ thái độ dù điềm tĩnh và chuyên nghiệp nhưng rất thẳng thắn, rõ ràng và cương quyết của nội các TT Biden. Hoa Kỳ đang thực hiện đối sách chiến lược mà Trung Cộng e ngại: Tái củng cố một liên minh để sẵn sàng cho một cuộc đối đầu nếu thật sự cần thiết và khi xảy ra. Bên cạnh đó, Trung Cộng cũng thấy rằng, nếu phía Cộng Hòa có thể bất hợp tác với TT Biden vô số điều, thì đó không phải là việc đối phó với Trung Cộng, bởi các nghị quyết hay dự luật liên quan đến....
30 Tháng Tư 202110:01 CH(Xem: 652)
Đối phó với đại dịch chứ đâu có phải đấu tranh chính trị mà lôi cả bè cả lũ cùng nhau cho đông nhưng kết quả người nhiễm vẫn nhiễm, người bệnh vẫn bệnh và người chết vẫn chết!? MTTQ thì làm được cái gì ngoài gân cổ lên gào, dán pa nô, áp phích? Cái cần thiết nhất, cấp bách nhất là nguồn vắc xin cho người dân chứ đâu có phải kêu gào hội đoàn này, tổ chức nọ cùng chung tay, chung tay làm gì khi virus Corona không chừa một ai? Và đại dịch Covid đâu có phải là nơi khoe khoang cái thành tích bảo vệ kỳ đại hội đảng độc tài csVN lần thứ XIII vừa qua?
30 Tháng Tư 20219:57 CH(Xem: 447)
Như cách người Mỹ thừa nhận mình thua trong cuộc chiến VN và mổ xẻ về những thất bại đó để không lập lại, cách người Nhật vươn mình đứng dậy sau đại bại trong thế chiến thứ Hai và trở thành một cường quốc như ngày nay, cách người Đức tự sám hối những tội ác của mình trong giai đoạn phát xít nói chung và với dân tộc Do Thái nói riêng-cả hai dân tộc Nhật, Đức ngày nay đều trở thành những quốc gia thân thiện, tích cực giúp đỡ các nước khác...Người Đức cũng có thêm tấm gương về chuyện thống nhất bằng con đường hòa bình và hòa giải hòa hợp dân tộc giữa hai miền Đông-Tây...
30 Tháng Tư 20219:55 CH(Xem: 273)
Trung Quốc xây dựng ước mơ trở thành siêu cường số một thế giới nó đã chọn cách “Ngoại Giao Chiến Lang” rất hung hăng. Chính vì thế nó sẽ đẩy những quốc gia láng giềng vào thế hoặc “quỳ gối” hoặc “trở mặt” nếu cứ leo thang mãi và kết quả là chính Philippines lâu nay vốn o bế Bắc Kinh cũng đã có phản ứng đáp trả. Vì phản ứng này của Philippines mà tác giả Minxin Pei của tờ Nikkei Asian đã cho rằng, nếu Trung Quốc tiếp tục, sẽ có khả năng Philippines mời Hải quân Mỹ trở lại Vịnh Subic. Điều này sẽ càng bất lợi cho phía Trung Quốc.
29 Tháng Tư 202111:34 CH(Xem: 301)
Đó là nói về bộ phận dân cư đô thị, chiếm khoảng hơn 30% dân số, số người Việt còn lại ở nông thôn, hay chuẩn bị rời nông thôn lên thành thị hoặc các khu công nghiệp để tìm việc làm, họ có những bận tâm cụ thể hơn nữa, xa tính chất lịch sử của ngày 30/4 hơn nữa. Còn đối với cộng đồng người Việt tại hải ngoại, nhất là tại Mỹ, Canada, Úc, các nước Tây Âu, với hơn ba triệu người, thì sao? Không có con số thống kê rằng có bao nhiêu phần trăm người Mỹ, Canada, Pháp,… gốc Việt sinh sau năm 1975, nhưng tôi nghĩ rằng con số này cũng không nhỏ, và có phần chắc là họ quan tâm...
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.