Thân Mỹ thoát Trung - Giải pháp đu giây tiệm tiến của đảng

18 Tháng Tám 202010:31 CH(Xem: 513)

                                                     THÂN MỸ THOÁT TRUNG

                    HAY GIẢI PHÁP ĐU GIÂY TIỆM TIẾN CỦA ĐẢNG

 

index


Nguyên Anh

     Hành vi chiếu bộ phim tài liệu tuyên truyền về cuộc chiến tranh biên giới phía bắc 1979 trong đó đảng csVN chỉ đích danh TQ là kẻ xâm lược, nhìn có vẻ là đảng đã vứt bỏ nổi sợ hãi ám ảnh về nước Trung Hoa Đại Hán, quan thầy của mình để tiến tới một bước gần hơn với Mỹ, một quốc gia đang có những tuyên bố cứng rắn và những động thái biểu dương lực lượng quân sự trong khu vực.

Sự quan tâm của Mỹ tại khu vực biển Đông hoàn toàn không phải vì Việt Nam mà chỉ có hai nét chủ đạo chính là:

- Ngăn chặn sự tấn công của TQ vào đảo quốc Đài Loan, hòn đảo của những người TQ không cộng sản không chịu thừa nhận mình là một phần của TQ mà đang tranh đấu để trở thành một quốc gia riêng biệt, với đường lối đối ngoại cứng rắn của bà Thái Anh Văn.

- Phủ nhận đường lưỡi bò 9 đoạn mà TQ tự vẽ ra và giành chủ quyền. Điều này xâm phạm vào quyền tự do lưu thông hàng hải và Hạm Đội của Mỹ hiện diện, tập trận tại đây nhằm đảm bảo luật pháp quốc tế không bị TQ khống chế.

Tuy nhiên chính phủ Mỹ hình như đang cổ vũ cho một Việt Nam tách khỏi sự lệ thuộc của TQ trong đó đáng chú ý là cựu tổng thống Bill Clinton đã bãi bỏ việc cấm bán vũ khí sát thương cho VN. Điều này có nghĩa là VN có thể mua những quân cụ để sửa chữa, đạn dược để tái trang bị cho kho vũ khí khổng lồ của VNCH bỏ lại sau năm 1975, một nguồn vũ khí có thể trang bị cho toàn dân nếu chiến tranh xảy ra. Mặt khác Mỹ có những hành động viện trợ quân sự như tàu chiến, mời VN cùng tham gia tập trận Vành Đai Thái Bình Dương 2020  và những bí mật chưa được công bố nào đó nhằm khuyến khích VN tham gia khối quân sự bán - chính - thức nhằm chống lại sự bành trướng của TQ trong khu vực.

Nhìn bên ngoài thiện chí của Mỹ thì đã có nhưng chủ thuyết của Mỹ có lẽ không phù hợp với nhà cầm quyền csVN, họ thừa biết những tiêu chuẩn không thể vượt qua được khi muốn làm đồng minh với Mỹ, cho nên Hà Nội vẫn cứ đẩy đưa thủ lợi về mình, còn chuyện đi đêm với Mỹ thì đó chỉ là một giấc mộng đẹp khi đảng đang nằm chung giường với một thằng Chệt mắt hí, và bất cứ tư tưởng tư thông, ngoại tình nào cũng sẽ phải nhận lấy sự trừng phạt nặng nề.

Chuyện đu giây của tập đoàn csVN là chuyện xưa như trái đất, hết Nga đến Tàu và ngày nay là Mỹ, những gì đảng cs làm chỉ đi đến một kết quả cuối cùng là bảo đảm được sự cai trị của đảng cs trên đầu dân tộc, đảm bảo được chiếc ghế quyền lực để làm giàu bất chính, không có chuyện sẽ ngả hẳn theo một quốc gia nào cả.


Có thể nói về kinh tế đảng cs ngu: đồng ý!

Có thể nói đảng cs quản lý xã hội kém: đồng ý!

Nhưng nói đảng cs non nớt về chính trị thì sai hoàn toàn bởi vì cả Nga, cả Mỹ phải kêu đảng csVN bằng thầy vì tính chất ma giáo điếm đàng của Hà Nội thì không chê vào đâu được khi họ học hỏi bài bản từ một quốc gia có bề dày lịch sử man rợ là Trung Quốc.


Mỹ muốn đảng csVN theo mình ư? Cứ chờ đó, người cs họ không quên rằng chính Mỹ can thiệp lật đổ nền Cộng Hòa miền nam thứ nhất và cũng chính Mỹ bỏ rơi nền Cộng Hòa thứ nhì để đổi lấy thị trường một tỷ dân của Trung Hoa Đại Lục, đó là bài học nghi ngờ mà người csVN thuộc nằm lòng và họ không bao giờ dám trao trọn niềm tin vào nước Mỹ dù rằng đại đa số người dân trong nước mong muốn.

Về phía Mỹ khi chọn VN làm một đối tác quân sự cũng chỉ là một hành động xã giao nhằm đạt đến những thương vụ vũ khí, chứ họ cũng thừa biết đảng csVN chỉ là một bọn chư hầu của TQ và một khi chiến cuộc Mỹ – Trung xảy ra thì VN sẽ giữ bộ mặt trung lập giả tạo nhưng bên trong lại hậu thuẩn cho các căn cứ quân sự ẩn náu trong vùng lãnh thổ của mình làm nơi tiếp tế hậu cần cho TQ.
VN làm thế để làm gì?
Câu trả lời không có gì khác hơn ngoài tiền, chính tiền sẽ làm cho Hà Nội nằm trong thế triệt buộc để tham gia vào một trục liên minh ma quỷ chống lại Mỹ, tiền đó để nuôi sống đảng và bộ máy cồng kềnh bảo vệ chế độ. Khi chế độ còn thì vẫn còn quyền lực, còn tham nhũng, còn làm giàu bất chính.

Cho dù Mỹ có đưa bàn tay mời gọi, thể hiện mong muốn VN sẽ sánh vai cùng những quốc gia trong trục liên minh thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì một lý do chủ đạo quan trọng - Mỹ, Chính Phủ Mỹ, Tổng Thống Mỹ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng Mỹ không bao giờ có thể làm được điều mà TQ đã và đang làm:
Chung chi tiền nóng, tiền tươi, ngoại tệ mạnh cho nhà cầm quyền csVN tại bất cứ nơi nào họ mong muốn, một gã ma cô và một ả gái điếm thì làm sao có thể đồng hành cùng kẻ thiện lương? ngoài TQ và Nga ra, không có đất nước nào, chính phủ nào có thể làm được điều đó, vì thế Mỹ sẽ không bao giờ được chọn để đi cùng Hà Nội, nếu có thì đó chỉ là một giải pháp tiệm tiến giả vờ, trước là đánh lừa người dân trong nước là đảng cũng có tinh thần quốc gia, dân tộc, sau là tranh thủ được những khí tài viện trợ (đa phần đã lạc hậu so với công nghệ quốc phòng thế giới hiện nay) và sau đó đảng sẽ cùng với quan thầy của mình mổ xẻ, tìm hiểu từng chi tiết…

Một chế độ độc tài đảng trị không bao giờ có thể song hành cùng những quốc gia dân chủ văn minh bởi vì độc tài không bao giờ chấp nhận đảng phái đối lập, lắng nghe tiếng nói chỉ trích và khi bắt buộc họ phải theo con đường đó thì họ sẽ chọn cho mình giải pháp dễ nhất, nhanh nhất, và khả thi nhất là chọn cho mình một quốc gia hùng mạnh cũng đi theo chủ thuyết cộng sản và độc tài như mình, đó chính là Nga và Trung Quốc.

Nước Mỹ cứ nhìn đi, đảng csVN không hề tôn trọng quyền dân chủ của người dân, chẳng những họ không phóng thích các tù nhân lương tâm (có cả công dân Mỹ, Úc...;), mà họ còn tăng cường đàn áp, bắt bớ và đe dọa người dân trong nước, như thế liệu rằng đảng csVN đang đu giây với Mỹ theo một giải pháp tiệm tiến hay chính nước Mỹ đang chọn cho mình một đồng minh trong một giai đoạn nhất thời?

Câu trả lời chỉ có từ Hà Nội và Washington.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Một 202010:11 CH(Xem: 162)
Như đã nói, nếu các đồng minh của Mỹ học được rằng không thể trông cậy hoàn toàn ở Mỹ-dù Trump hay Biden hay ai là Tổng Thống, thì người Việt lại càng đừng trông đợi. Bài học cay đắng của VNCH xưa vẫn còn đó, nhìn sang các nước, từ Liên Xô, khối XHCN Đông Âu cũ cho tới các nước Bắc Phi, và mới đây là Hong Kong, Belarus, Thái Lan…người dân mỗi nước đều phải tự đứng lên, giải quyết số phận của đất nước mình, dân tộc mình. Dù thành công hay thất bại, nhân dân phải là yếu tố chính dẫn tới sự thay đổi hay không của từng quốc gia, sau đó mới nói đến sự hỗ trợ từ bên ngoài.
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 183)
Người Mỹ gốc Việt đến Mỹ hơn 40 năm và chỉ mới tham dự chính trị cấp tỉnh, quận khoảng 10 năm trở lại. Thế hệ 1 và 1 rưỡi chưa đủ ý thức về lịch sử và chính trị Mỹ và cũng chưa học kỹ bài học cộng sản để có thể tìm con đường cho bản thân và dân tộc. Cứ xem các bài viết, hoạt động của cộng đồng VN trên đất Mỹ cho thấy chúng ta chưa đủ khả năng quan sát, phân tích và lý luận để gọi là đấu tranh quyền lợi của con người tuy rằng kiến thức, bằng cấp, chức vụ thì rất là gồ ghề, sáng chói. Nếu đã biết rằng đồng tiền không đem lại hạnh phúc và chiếc áo không làm nên thầy tu thì chúng ta nên tự giáo dục lại để có nhân cách hơn...
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 596)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 163)
Nếu bạn là chủ nhà FB của mình và bạn đăng lên một bài viết nào đó thuộc dạng công cộng ai cũng có thể xem được. Và nếu chẳng may ai đó đòi tranh luận với bạn thì cách tốt nhất là bạn nên im lặng bởi bạn không biết người thách thức đó khả năng ra sao, con người ra sao, chuyên môn về cái gì, có nhân cách và nhân phẩm hay không. Mà những điều không biết đó, bạn đừng nên dính vào cuộc tranh luận vô bổ chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Hoặc có những người mà bạn biết chắc khả năng của họ chỉ có chừng đó, dựa vào cảm tính và luôn luôn cho mình là đúng. Những người như thế khi mà họ thách thức bạn tức là mục đích...
14 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 410)
Hạt Bô Sa Châu cũng hỏng có ngoại lệ, đầu têu đám này phải kể đến mấy Tèo Sỹ đứng đầu là tờ báo Cải Xào (Lá Cải – Bắp Xào chuyên xào bài người khác về làm của mình) dựng cờ khởi nghĩa, kéo theo đó là đám du côn du đãng ăn trộm ăn cắp bên xứ Mù khoác áo đấu tranh, cộng thêm mấy lão già có tâm hồn nô lệ thâm căn cố đế, thêm vào đó là mấy anh lính năm xưa sẵn có dịp mặc quân phục, lái xe Jeep biểu dương lực lượng ủng hộ ton ton – một ton ton trốn lính và không ủng hộ cuộc chiến năm xưa của mình, thế mới mâu thuẩn, mới đau cho cái tâm lý ngu muội, ăn theo ánh hào quang của người khác...
14 Tháng Mười Một 202010:19 CH(Xem: 151)
Việc chấp nhận thua cuộc và có sự hợp tác của những người bầu cho họ là một nguyên tắc quan trọng trong việc xây dựng nước Mỹ. Chúng ta chửi nhau, tranh luận, công kích nhau trong bầu cử, nhưng sau bầu cử chúng ta trở lại làm đồng bào, làm American fellow của nhau. Điều đó sẽ không còn nữa sau cuộc bầu cử đau thương này. 72 triệu người bầu cho Trump đã bị gieo rắc về mầm mống của sự gian lận và ngay cả khi toà án không tìm ra được gì thì họ vẫn tin là toà án bị mua. Sự im lặng và đồng minh của số đông của đảng Trump thật đáng kinh ngạc, có lẽ cái tên GOP đã mất đi mãi mãi, chỉ còn GSP (Grand Shame Party) là còn mãi.
13 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 254)
Rất dễ nhận ra là hiện nay, Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ cho fake news, cộng thêm vào đó người không biết kiểm chứng đông áp đảo nên xã hội này mới làm hồi sinh hiện tượng cuồng lãnh tụ quái đản như nó đã từng cách đây nửa thế kỷ. Có nơi nào hiện tượng cuồng lãnh tụ bùng phát mà văn minh bao giờ? Cuồng lãnh tụ là một hiện tượng xã hội, nó tạo nên sự vững chắc cho độc tài bám rễ, đó là thực tế. Vậy nên, để có một Việt Nam dân chủ thế hệ này là điều không thể. 100% không thể.
13 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 116)
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường. Tăng lương cho Y tá, xây thêm bệnh viện....
12 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 420)
Khôi hài vì kết quả bầu cử ở một đất nước xa mịt mờ, chẳng dính dáng, ảnh hưởng gì đến miếng cơm, manh áo của dân tộc VN. Biden trở thành tổng thống Mỹ không làm cho giá gạo, điện, nước, thực phẩm.. tăng lên, tình trạng xã hội mất an ninh hơn. Bi thảm là vì không còn bao nhiêu người dân quan tâm hay dám lên tiếng nói đến cuộc bầu cử của đảng cộng sản VN sắp diễn ra vào tháng giêng năm tới. Cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đời sống của họ ngay sau khi có kết quả.
12 Tháng Mười Một 202010:18 CH(Xem: 157)
Với Tổng thống Joseph Biden, Hà Nội lại sẽ đối phó với các vấn đề dân chủ, dân quyền như các đời tổng thống trước Trump, điều mà họ đã quen. Ông Biden chắc chắn sẽ có một chiến lược mới mang tính tập thể để chống Trung Quốc ở biển Đông và Đông Á. Đây là câu chuyện khó cho Hà Nội hơn, vì khi tham gia một liên minh như vậy dễ đi đến việc phải chọn phe, dễ ảnh hưởng đến chính sách đu dây giữa Bắc Kinh và Washington cố hữu.
22 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
16 Tháng Mười Một 2020
Có lẽ các bạn mau quên đấy thôi, mới hồi tháng 2 năm ngoái, hàng ngàn người dân già trẻ lớn bé ở Hà Nội, thức suốt đêm, tay cầm hoa, miệng hát vang những câu chào đón, mừng tổng thống Donald Trump đến gặp Kim jong-Un đấy nhé. Bây giờ cũng thế, các bạn cứ đi dạo một vòng ở những trang Facebook của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì sẽ thấy, hình như họ đang tham dự vào một cuộc kêu gào trên mạng, để kết tụ càng đông người càng nổi bật, cho cái gọi là đòi lại chính nghĩa cho Donald Trump.