Thân Mỹ thoát Trung - Giải pháp đu giây tiệm tiến của đảng

18 Tháng Tám 202010:31 CH(Xem: 357)

                                                     THÂN MỸ THOÁT TRUNG

                    HAY GIẢI PHÁP ĐU GIÂY TIỆM TIẾN CỦA ĐẢNG

 

index


Nguyên Anh

     Hành vi chiếu bộ phim tài liệu tuyên truyền về cuộc chiến tranh biên giới phía bắc 1979 trong đó đảng csVN chỉ đích danh TQ là kẻ xâm lược, nhìn có vẻ là đảng đã vứt bỏ nổi sợ hãi ám ảnh về nước Trung Hoa Đại Hán, quan thầy của mình để tiến tới một bước gần hơn với Mỹ, một quốc gia đang có những tuyên bố cứng rắn và những động thái biểu dương lực lượng quân sự trong khu vực.

Sự quan tâm của Mỹ tại khu vực biển Đông hoàn toàn không phải vì Việt Nam mà chỉ có hai nét chủ đạo chính là:

- Ngăn chặn sự tấn công của TQ vào đảo quốc Đài Loan, hòn đảo của những người TQ không cộng sản không chịu thừa nhận mình là một phần của TQ mà đang tranh đấu để trở thành một quốc gia riêng biệt, với đường lối đối ngoại cứng rắn của bà Thái Anh Văn.

- Phủ nhận đường lưỡi bò 9 đoạn mà TQ tự vẽ ra và giành chủ quyền. Điều này xâm phạm vào quyền tự do lưu thông hàng hải và Hạm Đội của Mỹ hiện diện, tập trận tại đây nhằm đảm bảo luật pháp quốc tế không bị TQ khống chế.

Tuy nhiên chính phủ Mỹ hình như đang cổ vũ cho một Việt Nam tách khỏi sự lệ thuộc của TQ trong đó đáng chú ý là cựu tổng thống Bill Clinton đã bãi bỏ việc cấm bán vũ khí sát thương cho VN. Điều này có nghĩa là VN có thể mua những quân cụ để sửa chữa, đạn dược để tái trang bị cho kho vũ khí khổng lồ của VNCH bỏ lại sau năm 1975, một nguồn vũ khí có thể trang bị cho toàn dân nếu chiến tranh xảy ra. Mặt khác Mỹ có những hành động viện trợ quân sự như tàu chiến, mời VN cùng tham gia tập trận Vành Đai Thái Bình Dương 2020  và những bí mật chưa được công bố nào đó nhằm khuyến khích VN tham gia khối quân sự bán - chính - thức nhằm chống lại sự bành trướng của TQ trong khu vực.

Nhìn bên ngoài thiện chí của Mỹ thì đã có nhưng chủ thuyết của Mỹ có lẽ không phù hợp với nhà cầm quyền csVN, họ thừa biết những tiêu chuẩn không thể vượt qua được khi muốn làm đồng minh với Mỹ, cho nên Hà Nội vẫn cứ đẩy đưa thủ lợi về mình, còn chuyện đi đêm với Mỹ thì đó chỉ là một giấc mộng đẹp khi đảng đang nằm chung giường với một thằng Chệt mắt hí, và bất cứ tư tưởng tư thông, ngoại tình nào cũng sẽ phải nhận lấy sự trừng phạt nặng nề.

Chuyện đu giây của tập đoàn csVN là chuyện xưa như trái đất, hết Nga đến Tàu và ngày nay là Mỹ, những gì đảng cs làm chỉ đi đến một kết quả cuối cùng là bảo đảm được sự cai trị của đảng cs trên đầu dân tộc, đảm bảo được chiếc ghế quyền lực để làm giàu bất chính, không có chuyện sẽ ngả hẳn theo một quốc gia nào cả.


Có thể nói về kinh tế đảng cs ngu: đồng ý!

Có thể nói đảng cs quản lý xã hội kém: đồng ý!

Nhưng nói đảng cs non nớt về chính trị thì sai hoàn toàn bởi vì cả Nga, cả Mỹ phải kêu đảng csVN bằng thầy vì tính chất ma giáo điếm đàng của Hà Nội thì không chê vào đâu được khi họ học hỏi bài bản từ một quốc gia có bề dày lịch sử man rợ là Trung Quốc.


Mỹ muốn đảng csVN theo mình ư? Cứ chờ đó, người cs họ không quên rằng chính Mỹ can thiệp lật đổ nền Cộng Hòa miền nam thứ nhất và cũng chính Mỹ bỏ rơi nền Cộng Hòa thứ nhì để đổi lấy thị trường một tỷ dân của Trung Hoa Đại Lục, đó là bài học nghi ngờ mà người csVN thuộc nằm lòng và họ không bao giờ dám trao trọn niềm tin vào nước Mỹ dù rằng đại đa số người dân trong nước mong muốn.

Về phía Mỹ khi chọn VN làm một đối tác quân sự cũng chỉ là một hành động xã giao nhằm đạt đến những thương vụ vũ khí, chứ họ cũng thừa biết đảng csVN chỉ là một bọn chư hầu của TQ và một khi chiến cuộc Mỹ – Trung xảy ra thì VN sẽ giữ bộ mặt trung lập giả tạo nhưng bên trong lại hậu thuẩn cho các căn cứ quân sự ẩn náu trong vùng lãnh thổ của mình làm nơi tiếp tế hậu cần cho TQ.
VN làm thế để làm gì?
Câu trả lời không có gì khác hơn ngoài tiền, chính tiền sẽ làm cho Hà Nội nằm trong thế triệt buộc để tham gia vào một trục liên minh ma quỷ chống lại Mỹ, tiền đó để nuôi sống đảng và bộ máy cồng kềnh bảo vệ chế độ. Khi chế độ còn thì vẫn còn quyền lực, còn tham nhũng, còn làm giàu bất chính.

Cho dù Mỹ có đưa bàn tay mời gọi, thể hiện mong muốn VN sẽ sánh vai cùng những quốc gia trong trục liên minh thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì một lý do chủ đạo quan trọng - Mỹ, Chính Phủ Mỹ, Tổng Thống Mỹ, Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng Mỹ không bao giờ có thể làm được điều mà TQ đã và đang làm:
Chung chi tiền nóng, tiền tươi, ngoại tệ mạnh cho nhà cầm quyền csVN tại bất cứ nơi nào họ mong muốn, một gã ma cô và một ả gái điếm thì làm sao có thể đồng hành cùng kẻ thiện lương? ngoài TQ và Nga ra, không có đất nước nào, chính phủ nào có thể làm được điều đó, vì thế Mỹ sẽ không bao giờ được chọn để đi cùng Hà Nội, nếu có thì đó chỉ là một giải pháp tiệm tiến giả vờ, trước là đánh lừa người dân trong nước là đảng cũng có tinh thần quốc gia, dân tộc, sau là tranh thủ được những khí tài viện trợ (đa phần đã lạc hậu so với công nghệ quốc phòng thế giới hiện nay) và sau đó đảng sẽ cùng với quan thầy của mình mổ xẻ, tìm hiểu từng chi tiết…

Một chế độ độc tài đảng trị không bao giờ có thể song hành cùng những quốc gia dân chủ văn minh bởi vì độc tài không bao giờ chấp nhận đảng phái đối lập, lắng nghe tiếng nói chỉ trích và khi bắt buộc họ phải theo con đường đó thì họ sẽ chọn cho mình giải pháp dễ nhất, nhanh nhất, và khả thi nhất là chọn cho mình một quốc gia hùng mạnh cũng đi theo chủ thuyết cộng sản và độc tài như mình, đó chính là Nga và Trung Quốc.

Nước Mỹ cứ nhìn đi, đảng csVN không hề tôn trọng quyền dân chủ của người dân, chẳng những họ không phóng thích các tù nhân lương tâm (có cả công dân Mỹ, Úc...;), mà họ còn tăng cường đàn áp, bắt bớ và đe dọa người dân trong nước, như thế liệu rằng đảng csVN đang đu giây với Mỹ theo một giải pháp tiệm tiến hay chính nước Mỹ đang chọn cho mình một đồng minh trong một giai đoạn nhất thời?

Câu trả lời chỉ có từ Hà Nội và Washington.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 63)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 45)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 40)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 90)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 78)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 177)
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 125)
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 202010:35 CH(Xem: 46)
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 202011:12 CH(Xem: 85)
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 202011:11 CH(Xem: 109)
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 2020
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.