Đảng cs đã thủ tiêu tinh thần dân tộc như thế nào?

07 Tháng Bảy 20175:54 CH(Xem: 6017)

ĐẢNG CS ĐÃ THỦ TIÊU TINH THẦN DÂN TỘC NHƯ THẾ NÀO?


tl


N
guyên Anh


Đ
ảng csVN là một đảng độc tài toàn trị, điều đó ai cũng biết bởi vì Việt Nam đang đi theo chủ thuyết hoang đường cộng sản, một mô hình mà thế giới đã quăng vào thùng rác, chúng ta có thể thấy từ Liên Xô, Tiệp Khắc, Ba lan, CHDC Đức, họ đã mạnh dạn vứt bỏ để đi theo mô hình chung của thế giới chỉ riêng Việt Nam đảng cộng sản vẫn nhắm mắt bịt tai nhằm tiếp tục sự cai trị dân tộc của mình, đó cũng là điều dễ hiểu khi ngày nay những kẻ tham chính đều đã trở thành các tên tư bản đỏ với công thức có quyền sẽ có tiền trong một đất nước luật là tao-tao là luật.

Tội ác csVN không phải chỉ bao nhiêu đó, với tâm lý nô lệ cho bọn Chệt Bắc Kinh các tên lãnh đạo nước đều phải được sự chỉ định từ Trung Nam Hải, tất nhiên bọn chúng sẽ không ngu dại gì làm trái ý thiên triều, bởi vì đảng csVN chính là một chi bộ của đảng cs Trung Quốc kể từ thời HCM cướp nước và truyền cho các thế hệ kế thừa, ngoài ra với sự phát triển như vũ bão của giặc nền kinh tế VN đã lệ thuộc và bị chi phối hoàn toàn mà bất kỳ thế lực nào nắm giữ được nền kinh tế của một quốc gia thì họ có thể lèo lái con thuyền chính trị, xã hội theo ý mình.

Để có thể thôn tính Việt Nam theo một kế hoạch thâm độc, trung tâm đầu não chính từ Bắc Kinh đã có những phương án thủ tiêu tinh thần của một dân tộc mà Việt Nam, một quốc gia đã có những cuộc nổi dậy từ trong quá khứ đã làm cho bọn chúng e sợ.

Trên mặt trận thôn tính Việt Nam, giặc Tàu dùng những phương tiện truyền thông thẩm thấu vào đầu óc người dân Việt về những anh hùng hảo hán ba Tàu, từ Lương Sơn Bạc cho đến Tam Quốc Chí, từ lịch sử cho đến thần thoại, kiếm hiệp với những bộ phim nhảm nhí Tây Du Ký, Thuyết Đường, chúng thi hành chiến dịch trong hàng chục năm trường cùng với sự chỉ đạo cho các tên cộng sản có nhiệm vụ giáo dục tại Việt Nam né tránh, lãng quên tinh thần quật cường của dân tộc trong các giáo án, từ đó giới trẻ đã không còn biết gì về lịch sử oai hùng của nước nhà, họ không còn biết về những cái tên Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Trần Bình Trọng, họ chỉ biết đến những diễn viên gạo cội của nền điện ảnh HongKong hay Trung Hoa Đại Lục, ngoài ra đảng csVN còn giáo dục cho giới trẻ trong nước về những thị hiếu tầm thường, mê mệt những ngôi sao Hàn Quốc, những giá trị mà ở các quốc gia khác là bình thường nhưng tại Việt Nam đã được nâng lên quá mức…


Trong kế hoạch thủ tiêu một dân tộc có tên gọi Việt Nam giặc Tàu còn thâm độc hơn khi dùng những loại hóa chất độc hại tẩm vào sản phẩm và bán vào thị trường trong nước, từ hoa quả cho đến nông sản thực phẩm, gần như toàn bộ sản phẩm có xuất xứ từ Tàu đều mang theo nguồn hóa chất độc hại với sự làm ngơ có chủ đích từ nhà cầm quyền: Làm ngơ theo chỉ đạo và làm ngơ vì tiền, điều đó lý giải vì sao con số bệnh nhân ung thư ở Việt Nam tăng vọt một cách đáng ngờ bởi vì thâm ý của giặc là tiêu diệt một dân tộc quật cường kéo theo đó là sự xâm lược mềm bằng các con đường di dân, du lịch, lao động, kết hôn và định cư lâu dài tại Việt Nam, tiến hành đồng hóa và xóa tên một quốc gia khỏi bản đồ thế giới.

Sự đầu độc dân tộc Việt Nam bằng nhiều phương diện đã có kết quả mong muốn, giới trẻ trong nước ngày nay đã băng hoại hoàn toàn về đạo đức, lối sống, họ chỉ có những nhu cầu bản năng thấp hèn, thỏa mãn dục vọng tầm thường, tung hê những giá trị ảo và đáng buồn hơn khi hầu hết trong số đó đều dốt về lịch sử nước nhà ngoài những mệnh đề mà đảng nhồi sọ như đảng quang vinh, bác hồ sống mãi vv và vv…

Người dân trong nước hôm nay không còn là một dân tộc hiền hòa dễ mến mà họ đã trở thành một dân tộc manh động, tàn ác, họ sẵn sàng văng tục, xổ nho với người lớn tuổi hơn mình chỉ vì va quẹt xe, họ cũng sẵn sàng đoạt mạng bất cứ ai làm trái ý mình, con giết cha, vợ giết chồng, bác sỹ giết bệnh nhân, người nhà đâm bác sỹ đã là chuyện thường ngày trên các trang báo trong nước mà ai ai cũng có thể dễ dàng tìm đọc.

Trên phương diện khác giặc Tàu còn dùng những động thái bôi nhọ lịch sử Việt Nam khi hiện diện Lãnh Sự quán Trung Hoa Dân Quốc trên con đường Hai Bà Trưng của thành phố Sài Gòn với sự làm ngơ ngu dốt hoặc bị bắt buộc thỏa hiệp của những tên con hoang csVN, con đường mang tên Hai Bà Trưng là một con đường nhắc lại chiến tích hào hùng của hai vị nữ lưu anh hùng của đất nước, họ đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Nam Hán sau cùng đã tự tử tại giòng sông Hát Giang khi bại trận, hình ảnh đó không thể nào lu mờ trong giòng lịch sử nước Việt Nam và hành vi đặt tòa lãnh sự giặc Tàu trên con đường đó nói lên sự sĩ nhục mà giặc dành cho bè lũ tay sai, chúng cố tình làm ngơ trước vấn đề nghiêm trọng trên và bình thường hóa cái bất thường với sự ngu hóa của người dân trong nước.

Nhìn cho rõ hơn chúng ta có thể thấy được rằng đối với csVN, đảng cs Trung Quốc là cái nôi của bọn chúng, tất cả những hành vi biểu tình trong ôn hòa của người dân, tẩy chay Trung Quốc đều bị đảng csVN bạo hành và bắt giữ không theo một điều luật nào mà họ nghĩ ra, tất cả chỉ cùng một mục đích: Dập tắt các tiếng nói phản kháng của người dân để vui lòng mẫu quốc.

Những đồn đoán về Hiệp Định Thành Đô trong đó năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành một đặc khu tự trị của Trung Quốc đã gần thành hiện thực, với kế hoạch nhồi sọ, đầu độc tinh thần dân tộc của người dân Việt Nam chắc chắn rằng con đường thôn tính của giặc chỉ còn là một sớm một chiều khi thế hệ trẻ trong nước hoàn toàn mù mờ về lịch sử nước nhà, tinh thần dân tộc đã bị diệt vong, với lối sống sùng bái ngoại quốc, mù quáng họ sẽ dễ dàng bị tiêu diệt trong một tình thế bất khả kháng.

Tôi buồn rầu khi nghĩ về vận mệnh của đất nước và tự hỏi: Người Việt Nam hèn đến thế sao?

Không!

Người Việt Nam không hề hèn hạ, lịch sử đã chứng minh cha ông chúng ta đã từng đánh đuổi giặc Tàu thống nhất non sông từ các đời Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn, từ thời cổ đại cho đến cận đại với các binh sỹ của nước Việt Nam Cộng Hòa, người dân vẫn còn lưu truyền với nhau về huyền thoại của Ngũ Hổ Tướng VNCH tuẩn tiết quyết không đầu hàng giặc, các vị anh hùng đã nối gót tiền nhân Trần Quang Diệu chọn cái chết vinh chứ không chịu sống nhục, họ đã làm nên lịch sử dù đó là một trang lịch sử đau buồn của dân tộc Việt Nam.


Đó là đối với các tướng lĩnh, có trách nhiệm, có tinh thần còn đối với những binh sỹ tầm thường năm xưa thì sao?

Hãy cùng xem lại một trích đoạn đau buồn của Cố nhà văn quân đội Cao Xuân Huy hồi tưởng về những ngày cuối cùng của các binh chủng VNCH về những ngày cuối cùng tại bãi biển Mỹ Khê-Đà Nẵng.


Trích: Lại có rất nhiều người tự tử. Bây giờ họ không tự tử từng người, từng cá nhân mà họ tự tử tập thể. Không rủ, không hẹn và hầu như họ đều không quen biết nhau trước hoặc có quen biết đi nữa, bạn bè đi nữa họ cũng không thể nhận ra nhau trước khi cùng chết với nhau một lúc. Dòng người chúng tôi đang chạy, một người tách ra ngồi lại trên cát, một người khác cũng tách dòng người ra ngồi chung, người thứ ba, người thứ tư, người thứ năm nhập bọn, họ ngồi tụm với nhau thành một vòng tròn nhỏ, một quả lựu đạn nổ bung ở giữa. Dòng người chúng tôi tiếp tục chạy, lại một người tách ra ngồi trên cát, lại người thứ hai, người thứ ba, người thứ tư... nhập bọn, lại tụm với nhau thành một vòng tròn nhỏ, lại một quả lựu đạn nổ bung ở giữa. Dòng người chúng tôi vẫn cứ tiếp tục chạy, lại một người tách ra ngồi trên cát, lại người thứ hai, người thứ ba, người thứ tư... Tôi không thể nhớ để mà đếm nổi là đã có bao nhiêu quả lựu đạn đã nổ ở giữa những vòng tròn người như vậy. Nhiều, thật nhiều quả lựu đạn đã nổ. Chúng tôi vẫn cứ chạy, những người tự tử tập thể vẫn cứ tụm thành những vòng tròn, quân đội Nhật năm 45 khi đầu hàng cũng không thể nào hào hùng hơn thế này được. Lịch sử Việt Nam chưa thấy viết một dòng nào về những cái chết hiên ngang của những thằng tốt đen như vậy, nhưng họ có đó, vẫn oai hùng khí phách chấp nhận những cái chết vô danh như vậy…

 

Những anh hùng vô danh đó của quân đội VNCH vì sao họ chọn cái chết thật nhẹ nhàng trong khi tuổi đời còn rất trẻ?

Câu trả lời rất dễ hiểu, họ đã được hấp thụ một nền giáo dục hoàn thiện để trở thành một người có nhân cách trong đó cái chết đối với họ không quan trọng bằng danh dự, liêm sỹ của một binh sỹ, họ chấp nhận cái chết thản nhiên hơn là để cho đối phương bắt sống và hạ nhục.


Đó chính là Hồn Dân Tộc!


Thế hệ trẻ trong nước thân mến,


Khi viết đến những giòng này tôi không ngăn được sự xúc động khi hồi tưởng đến thời khắc oai hùng của những người hùng vô danh đó và tôi cũng hiểu rằng đó là những con người sẽ bất tử cùng sông núi và trong lịch sử nước Việt Nam.


Tất cả chúng ta trên thế giới này cũng đều sẽ đi đến cái chết, không ai có thể sống mãi với thời gian bởi vì tuổi thọ của con người chỉ là hữu hạn, các bạn hãy chọn cho mình một con đường đi cùng dân tộc và nếu cần thiết thì sẵn sàng chết cho lý tưởng của mình, đó sẽ là một cái chết cao đẹp vì cái chết của chúng ta sẽ đem lại nhiều giá trị cao quý cho dân tộc thay vì chúng ta nhìn vào gương vào ngắm cơ thể của mình đang tàn tạ mỗi ngày, những cái chết già, chết vì tai nạn giao thông, vì cơ thể đã thối rửa chỉ là những khoảng thời gian không cần thiết trong cuộc đời của mỗi con người.

Hãy sống và chết như Trần Bình Trọng với hai câu thơ còn mãi với thời gian:

Ta thà làm Quỷ nước Nam

Còn hơn làm Vương đất Bắc


Tôi cũng sẽ chọn cho mình con đường như thế…

Còn các bạn thì sao?

Hãy là Hồn Dân Tộc, chính chúng ta mới có thể thay đổi chính đất nước mình trước khi nhìn ra thế giới và tưởng tượng về một điều đẹp đẽ mơ hồ nào đó…


California

7/7/17

 

Nguồn: http://giaocam.saigonline.com/HTML-C/VSCaoXuanHuy/CaoXuanHuyTPThangBaGaySung.pdf

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 349)
Ngoài danh sách tù nhân chính thức bị kết án bằng những công cụ chuyên chính mang tên pháp quyền còn có hàng triệu tù nhân dự bị được răn đe bởi những lực lượng ngoại vi mang danh nghĩa YouTuber, mạng xã hội cờ đỏ, AK 47… Những luật sư nhân quyền, những bác sĩ chuyên gia y tế độc lập ngoài quốc doanh, những nhà báo phi quốc doanh, ngay cả một nhóm người tu tại gia hoàn toàn phi chính trị là nhóm Tịnh Thất Bồng Lai cũng bị tấn công quấy phá đàn áp hàng ngày.
03 Tháng Giêng 20228:38 CH(Xem: 282)
Cách đây mấy năm, có một clip lưu truyền trên mạng về hình ảnh ông Thích Chân Quang về thăm nhà thờ họ Hồ và kể chuyện về mối quan hệ với ông HCM. Theo một số tư liệu khác chưa được kiểm chứng, nhưng kết hợp với clip trên thì có thể xác nhận là sự thật, cho biết rằng ông Nguyễn Sinh Sắc sau khi mất chức tri huyện Bình Khê thì vào Nam Kỳ làm thuốc, cải họ thành họ Vương. Ông lấy một người vợ mới và có người con trai là Vương Tấn Nghĩa. Ông Nghĩa là bố của ông Việt tức thày Thích Chân Quang. Có nghĩa là ông Việt là cháu gọi ông HCM bằng bác ruột, chứ không phải...
01 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 295)
Với sự góp mặt của Gordon Chang (tác giả cuốn sách: Sự sụp đổ sắp tới của Trung Hoa, The Coming Collapse of China), theo ông ta thì Tập Cận Bình muốn đem trở lại chính sách Mao khi Mao nói rằng con đường tiến lên "xã hội chủ nghĩa" phải đi qua "tư bản chủ nghĩa". Tiếc thay Trung Hoa đã không có thời gian đi qua "tư bản" khi nền dân chủ mới chớm nở của Trung Hoa lâm vào cuộc chiến với Nhật, Quốc-Cộng phân tranh, thế chiến thứ hai. Vì đảng cộng sản Trung Hoa "lỡ thời" khi tiến hành "cách mạng vô sản" khi cả nước chưa kịp xây dựng "tư bản chủ nghĩa"...
31 Tháng Mười Hai 20218:57 CH(Xem: 402)
Đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , Ôi quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Nhân dân VN đâu có còn gì mà mất nữa, đã bị bọn chúng tước đoạt, quyền tổi thiểu của một con người, như tự do đi lại, hoặc cất lên tiếng nói để bày tỏ quan điểm cá nhân, cũng...
30 Tháng Mười Hai 202110:54 CH(Xem: 311)
Không thuyết phục, vì bản thân cái khái niệm nền tảng “ngoại giao cây tre” vừa không chỉ duy nhất có ở Việt Nam, vừa không độc đáo do Việt Nam nghĩ ra. Thái Lan có hẳn cả một nền “chính trị cây tre”, một “nền ngoại giao cây sậy” nổi tiếng từ trước cả các cuộc thế chiến. Nền “ngoại giao cây tre – cây sậy” của các nhà lãnh đạo Thái nổi tiếng đến mức, chính Thủ tướng Thái đã nhắc nhở Thủ tưởng Phạm Văn Đồng, nhờ tính uyển chuyển chiến lược “mềm như tre” mà Thái Lan đã không phải đánh nhau với các đế quốc to. Câu chuyện “xưa như diễm” ấy không ngờ lại sống lại trong...
29 Tháng Mười Hai 202110:12 CH(Xem: 752)
Cơm ăn, áo mặc là trách nhiệm của bất kỳ nhà cầm quyền nào, đó không phải là nhân quyền, nếu nói chỉ cần có ăn no, ngủ kỹ thì người dân Việt Nam đã hóa thành loài súc vật hết rồi hay sao? súc vật chúng nó chỉ cần ăn no, ngủ kỹ và bị làm thịt, còn con người là một loài động vật cao cấp hơn có tư duy, suy nghĩ, cảm xúc, phát minh, hành động…; bởi vì chỉ có vận động như vậy thì đó mới là nhân loại, chứ còn sống chỉ để ăn, ngủ và thỏa mãn những nhu cầu của mình thì đó là loại người chỉ sống theo bản năng cầm thú.
27 Tháng Mười Hai 20218:38 CH(Xem: 544)
Một bằng chứng khác, báo chí phải lệ thuộc kinh tế vào nhà nước khi Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn xác định rõ tại Hội nghị này : "Nhà nước là khách hàng lớn của cơ quan báo chí". Tuy nhiên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm cũng không quên chỉ trích báo đảng. Ông nói : "Thông tin trên báo chí có nội dung chưa bao quát, toàn diện, chưa phản ánh đầy đủ hoạt động đa dạng của xã hội, nhất là đối với một số tạp chí thuộc các hội, viện, còn nặng về phản ánh mặt trái, tiêu cực của xã hội, việc giật "tít" phản cảm, sai lệch bản chấ...
27 Tháng Mười Hai 20218:37 CH(Xem: 466)
Phản ứng của ông Chính có hai điểm bất thường: Thứ nhất – quá chậm so với những sự kiện mà qui mô, tính chất nhỏ hơn, ít nghiêm trọng hơn nhưng được công chúng quan tâm. Chẳng hạn chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở phường 1, quận 11, TP.HCM khiến tám người thiệt mạng, ông Chính đã gửi công điện yêu cầu Bộ Công an điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm các vi phạm,… và đòi UBND TP.HCM khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân (2)… Tương tự, chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ tai nan làm tám người chết, bảy người bị thương tại đoạn chạy qua xã Tân Đức...
26 Tháng Mười Hai 202110:26 CH(Xem: 467)
Qua sự bùng nổ thông tin từ mấy ngày qua trên báo chí lề phải và mạng xã hội cho thấy vụ án này có liên quan trách nhiệm của rất nhiều ngành, ở cấp rất cao đã chủ ý tác động tạo điều kiện để Kit Việt Á ra đời, độc quyền cung ứng cho ngành y tế. Kit Việt Á được các Bộ cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo đúng quy trình nhưng chất lượng của nó thật đáng ngờ. Muốn điều tra đến đầu đến đũa tránh cho người dân những thảm hoa tương tự, làm trong sạch guồng máy phải xem xét trách nhiệm của nhiều ngành.
25 Tháng Mười Hai 202110:18 CH(Xem: 544)
Lùi thời gian một chút. Chỉ mới cuối tháng 11, trong chuyến công du Nhật Bản, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã hứa hẹn rằng chính phủ ông sẽ cải thiện nhân quyền tại Việt Nam để thu hút đầu tư. Nhưng ngay sau khi về tới Việt Nam được vài ngày, chính phủ ông Chính đã ra lệnh bắt giam người mẹ trẻ Huỳnh Thục Vy. Trong những ngày qua, nhà nước Việt Nam đã tuyên án tổng cộng 35 năm tù đối với bốn nhà hoạt động:..
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 2022
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...