Đảng cs đã thủ tiêu tinh thần dân tộc như thế nào?

07 Tháng Bảy 20175:54 CH(Xem: 5905)

ĐẢNG CS ĐÃ THỦ TIÊU TINH THẦN DÂN TỘC NHƯ THẾ NÀO?


tl


N
guyên Anh


Đ
ảng csVN là một đảng độc tài toàn trị, điều đó ai cũng biết bởi vì Việt Nam đang đi theo chủ thuyết hoang đường cộng sản, một mô hình mà thế giới đã quăng vào thùng rác, chúng ta có thể thấy từ Liên Xô, Tiệp Khắc, Ba lan, CHDC Đức, họ đã mạnh dạn vứt bỏ để đi theo mô hình chung của thế giới chỉ riêng Việt Nam đảng cộng sản vẫn nhắm mắt bịt tai nhằm tiếp tục sự cai trị dân tộc của mình, đó cũng là điều dễ hiểu khi ngày nay những kẻ tham chính đều đã trở thành các tên tư bản đỏ với công thức có quyền sẽ có tiền trong một đất nước luật là tao-tao là luật.

Tội ác csVN không phải chỉ bao nhiêu đó, với tâm lý nô lệ cho bọn Chệt Bắc Kinh các tên lãnh đạo nước đều phải được sự chỉ định từ Trung Nam Hải, tất nhiên bọn chúng sẽ không ngu dại gì làm trái ý thiên triều, bởi vì đảng csVN chính là một chi bộ của đảng cs Trung Quốc kể từ thời HCM cướp nước và truyền cho các thế hệ kế thừa, ngoài ra với sự phát triển như vũ bão của giặc nền kinh tế VN đã lệ thuộc và bị chi phối hoàn toàn mà bất kỳ thế lực nào nắm giữ được nền kinh tế của một quốc gia thì họ có thể lèo lái con thuyền chính trị, xã hội theo ý mình.

Để có thể thôn tính Việt Nam theo một kế hoạch thâm độc, trung tâm đầu não chính từ Bắc Kinh đã có những phương án thủ tiêu tinh thần của một dân tộc mà Việt Nam, một quốc gia đã có những cuộc nổi dậy từ trong quá khứ đã làm cho bọn chúng e sợ.

Trên mặt trận thôn tính Việt Nam, giặc Tàu dùng những phương tiện truyền thông thẩm thấu vào đầu óc người dân Việt về những anh hùng hảo hán ba Tàu, từ Lương Sơn Bạc cho đến Tam Quốc Chí, từ lịch sử cho đến thần thoại, kiếm hiệp với những bộ phim nhảm nhí Tây Du Ký, Thuyết Đường, chúng thi hành chiến dịch trong hàng chục năm trường cùng với sự chỉ đạo cho các tên cộng sản có nhiệm vụ giáo dục tại Việt Nam né tránh, lãng quên tinh thần quật cường của dân tộc trong các giáo án, từ đó giới trẻ đã không còn biết gì về lịch sử oai hùng của nước nhà, họ không còn biết về những cái tên Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Trần Bình Trọng, họ chỉ biết đến những diễn viên gạo cội của nền điện ảnh HongKong hay Trung Hoa Đại Lục, ngoài ra đảng csVN còn giáo dục cho giới trẻ trong nước về những thị hiếu tầm thường, mê mệt những ngôi sao Hàn Quốc, những giá trị mà ở các quốc gia khác là bình thường nhưng tại Việt Nam đã được nâng lên quá mức…


Trong kế hoạch thủ tiêu một dân tộc có tên gọi Việt Nam giặc Tàu còn thâm độc hơn khi dùng những loại hóa chất độc hại tẩm vào sản phẩm và bán vào thị trường trong nước, từ hoa quả cho đến nông sản thực phẩm, gần như toàn bộ sản phẩm có xuất xứ từ Tàu đều mang theo nguồn hóa chất độc hại với sự làm ngơ có chủ đích từ nhà cầm quyền: Làm ngơ theo chỉ đạo và làm ngơ vì tiền, điều đó lý giải vì sao con số bệnh nhân ung thư ở Việt Nam tăng vọt một cách đáng ngờ bởi vì thâm ý của giặc là tiêu diệt một dân tộc quật cường kéo theo đó là sự xâm lược mềm bằng các con đường di dân, du lịch, lao động, kết hôn và định cư lâu dài tại Việt Nam, tiến hành đồng hóa và xóa tên một quốc gia khỏi bản đồ thế giới.

Sự đầu độc dân tộc Việt Nam bằng nhiều phương diện đã có kết quả mong muốn, giới trẻ trong nước ngày nay đã băng hoại hoàn toàn về đạo đức, lối sống, họ chỉ có những nhu cầu bản năng thấp hèn, thỏa mãn dục vọng tầm thường, tung hê những giá trị ảo và đáng buồn hơn khi hầu hết trong số đó đều dốt về lịch sử nước nhà ngoài những mệnh đề mà đảng nhồi sọ như đảng quang vinh, bác hồ sống mãi vv và vv…

Người dân trong nước hôm nay không còn là một dân tộc hiền hòa dễ mến mà họ đã trở thành một dân tộc manh động, tàn ác, họ sẵn sàng văng tục, xổ nho với người lớn tuổi hơn mình chỉ vì va quẹt xe, họ cũng sẵn sàng đoạt mạng bất cứ ai làm trái ý mình, con giết cha, vợ giết chồng, bác sỹ giết bệnh nhân, người nhà đâm bác sỹ đã là chuyện thường ngày trên các trang báo trong nước mà ai ai cũng có thể dễ dàng tìm đọc.

Trên phương diện khác giặc Tàu còn dùng những động thái bôi nhọ lịch sử Việt Nam khi hiện diện Lãnh Sự quán Trung Hoa Dân Quốc trên con đường Hai Bà Trưng của thành phố Sài Gòn với sự làm ngơ ngu dốt hoặc bị bắt buộc thỏa hiệp của những tên con hoang csVN, con đường mang tên Hai Bà Trưng là một con đường nhắc lại chiến tích hào hùng của hai vị nữ lưu anh hùng của đất nước, họ đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Nam Hán sau cùng đã tự tử tại giòng sông Hát Giang khi bại trận, hình ảnh đó không thể nào lu mờ trong giòng lịch sử nước Việt Nam và hành vi đặt tòa lãnh sự giặc Tàu trên con đường đó nói lên sự sĩ nhục mà giặc dành cho bè lũ tay sai, chúng cố tình làm ngơ trước vấn đề nghiêm trọng trên và bình thường hóa cái bất thường với sự ngu hóa của người dân trong nước.

Nhìn cho rõ hơn chúng ta có thể thấy được rằng đối với csVN, đảng cs Trung Quốc là cái nôi của bọn chúng, tất cả những hành vi biểu tình trong ôn hòa của người dân, tẩy chay Trung Quốc đều bị đảng csVN bạo hành và bắt giữ không theo một điều luật nào mà họ nghĩ ra, tất cả chỉ cùng một mục đích: Dập tắt các tiếng nói phản kháng của người dân để vui lòng mẫu quốc.

Những đồn đoán về Hiệp Định Thành Đô trong đó năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành một đặc khu tự trị của Trung Quốc đã gần thành hiện thực, với kế hoạch nhồi sọ, đầu độc tinh thần dân tộc của người dân Việt Nam chắc chắn rằng con đường thôn tính của giặc chỉ còn là một sớm một chiều khi thế hệ trẻ trong nước hoàn toàn mù mờ về lịch sử nước nhà, tinh thần dân tộc đã bị diệt vong, với lối sống sùng bái ngoại quốc, mù quáng họ sẽ dễ dàng bị tiêu diệt trong một tình thế bất khả kháng.

Tôi buồn rầu khi nghĩ về vận mệnh của đất nước và tự hỏi: Người Việt Nam hèn đến thế sao?

Không!

Người Việt Nam không hề hèn hạ, lịch sử đã chứng minh cha ông chúng ta đã từng đánh đuổi giặc Tàu thống nhất non sông từ các đời Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn, từ thời cổ đại cho đến cận đại với các binh sỹ của nước Việt Nam Cộng Hòa, người dân vẫn còn lưu truyền với nhau về huyền thoại của Ngũ Hổ Tướng VNCH tuẩn tiết quyết không đầu hàng giặc, các vị anh hùng đã nối gót tiền nhân Trần Quang Diệu chọn cái chết vinh chứ không chịu sống nhục, họ đã làm nên lịch sử dù đó là một trang lịch sử đau buồn của dân tộc Việt Nam.


Đó là đối với các tướng lĩnh, có trách nhiệm, có tinh thần còn đối với những binh sỹ tầm thường năm xưa thì sao?

Hãy cùng xem lại một trích đoạn đau buồn của Cố nhà văn quân đội Cao Xuân Huy hồi tưởng về những ngày cuối cùng của các binh chủng VNCH về những ngày cuối cùng tại bãi biển Mỹ Khê-Đà Nẵng.


Trích: Lại có rất nhiều người tự tử. Bây giờ họ không tự tử từng người, từng cá nhân mà họ tự tử tập thể. Không rủ, không hẹn và hầu như họ đều không quen biết nhau trước hoặc có quen biết đi nữa, bạn bè đi nữa họ cũng không thể nhận ra nhau trước khi cùng chết với nhau một lúc. Dòng người chúng tôi đang chạy, một người tách ra ngồi lại trên cát, một người khác cũng tách dòng người ra ngồi chung, người thứ ba, người thứ tư, người thứ năm nhập bọn, họ ngồi tụm với nhau thành một vòng tròn nhỏ, một quả lựu đạn nổ bung ở giữa. Dòng người chúng tôi tiếp tục chạy, lại một người tách ra ngồi trên cát, lại người thứ hai, người thứ ba, người thứ tư... nhập bọn, lại tụm với nhau thành một vòng tròn nhỏ, lại một quả lựu đạn nổ bung ở giữa. Dòng người chúng tôi vẫn cứ tiếp tục chạy, lại một người tách ra ngồi trên cát, lại người thứ hai, người thứ ba, người thứ tư... Tôi không thể nhớ để mà đếm nổi là đã có bao nhiêu quả lựu đạn đã nổ ở giữa những vòng tròn người như vậy. Nhiều, thật nhiều quả lựu đạn đã nổ. Chúng tôi vẫn cứ chạy, những người tự tử tập thể vẫn cứ tụm thành những vòng tròn, quân đội Nhật năm 45 khi đầu hàng cũng không thể nào hào hùng hơn thế này được. Lịch sử Việt Nam chưa thấy viết một dòng nào về những cái chết hiên ngang của những thằng tốt đen như vậy, nhưng họ có đó, vẫn oai hùng khí phách chấp nhận những cái chết vô danh như vậy…

 

Những anh hùng vô danh đó của quân đội VNCH vì sao họ chọn cái chết thật nhẹ nhàng trong khi tuổi đời còn rất trẻ?

Câu trả lời rất dễ hiểu, họ đã được hấp thụ một nền giáo dục hoàn thiện để trở thành một người có nhân cách trong đó cái chết đối với họ không quan trọng bằng danh dự, liêm sỹ của một binh sỹ, họ chấp nhận cái chết thản nhiên hơn là để cho đối phương bắt sống và hạ nhục.


Đó chính là Hồn Dân Tộc!


Thế hệ trẻ trong nước thân mến,


Khi viết đến những giòng này tôi không ngăn được sự xúc động khi hồi tưởng đến thời khắc oai hùng của những người hùng vô danh đó và tôi cũng hiểu rằng đó là những con người sẽ bất tử cùng sông núi và trong lịch sử nước Việt Nam.


Tất cả chúng ta trên thế giới này cũng đều sẽ đi đến cái chết, không ai có thể sống mãi với thời gian bởi vì tuổi thọ của con người chỉ là hữu hạn, các bạn hãy chọn cho mình một con đường đi cùng dân tộc và nếu cần thiết thì sẵn sàng chết cho lý tưởng của mình, đó sẽ là một cái chết cao đẹp vì cái chết của chúng ta sẽ đem lại nhiều giá trị cao quý cho dân tộc thay vì chúng ta nhìn vào gương vào ngắm cơ thể của mình đang tàn tạ mỗi ngày, những cái chết già, chết vì tai nạn giao thông, vì cơ thể đã thối rửa chỉ là những khoảng thời gian không cần thiết trong cuộc đời của mỗi con người.

Hãy sống và chết như Trần Bình Trọng với hai câu thơ còn mãi với thời gian:

Ta thà làm Quỷ nước Nam

Còn hơn làm Vương đất Bắc


Tôi cũng sẽ chọn cho mình con đường như thế…

Còn các bạn thì sao?

Hãy là Hồn Dân Tộc, chính chúng ta mới có thể thay đổi chính đất nước mình trước khi nhìn ra thế giới và tưởng tượng về một điều đẹp đẽ mơ hồ nào đó…


California

7/7/17

 

Nguồn: http://giaocam.saigonline.com/HTML-C/VSCaoXuanHuy/CaoXuanHuyTPThangBaGaySung.pdf

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 117)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 222)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 516)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 688)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 954)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1078)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 682)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 537)
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...