Vui đón Tết, nhưng xin đừng quên những người tranh đấu dân chủ đang bị giam cầm nơi ngục tù đen tối.

16 Tháng Hai 20219:44 CH(Xem: 104)
VUI ĐÓN TẾT, NHƯNG XIN ĐỪNG QUÊN NHỮNG NGƯỜI TRANH ĐẤU DÂN CHỦ ĐANG BỊ GIAM CẦM NƠI NGỤC TÙ ĐEN TỐI.

3bcbd1fb-8412-40c0-a3c2-b9f9aaf6c68d                                                                       Hình RFA
Hoa Mai Nguyen.
     Trên quê hương VN chúng ta đang vui đón những ngày đầu của một mùa xuân mới năm Tân Sửu 2021, nhiều người chúc mừng cho nhau một năm mới mạnh khỏe, may mắn, hanh phúc và thành đạt. Nhưng ở đâu đó vẫn còn rất nhiều người đang bị bất công trong một chế độ CS độc tài và tham nhũng, những dân oan khắp nơi trên đất nước đã và đang bị nhà cầm quyền CS cướp đoạt tài sản một cách trắng trợn. Đặc biệt hơn nữa là chúng ta xin đừng quên những người tranh đấu vì tự do, dân chủ và nhân quyền đang bị giam cầm nơi ngục tù đen tối của một chế độ CS độc tài đang cai trị trên quê hương chúng ta.
Trong những người đấu tranh dân chủ đó có rất nhiều người đã đến tuổi 70, như nhà văn, nhà báo Phạm Thành, nhà thơ Trần Đức Thạch, nhà báo Nguyễn Tường Thụy, cùng với rất nhiều anh chị em khác như Phạm Chí Dũng, Phạm Đoan Trang, thầy giáo Nguyễn năng Tĩnh, gia đình dân oan Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm v.v...; Những người đó không hề có tội, họ lên tiếng đóng góp xây dựng đất nước theo chiều hướng tự do, dân chủ, dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng và văn minh, rất đúng với pháp luật mà nhà cầm quyền VN vẫn rêu rao trên các đài báo, họ là những người có tấm lòng yêu nước, nhưng đã bị chế độ CS xô đẩy thành thế lực thù địch với những bản án nhiều năm tù đầy. Những kẻ có tội với đất nước và nhân dân VN chính là những kẻ đang cầm quyền lãnh đạo để cai trị đất nước, bọn chúng đang đi ngược với tình hình xu thế thời đại văn minh trên thế giới hiện nay, chỉ vì tham vọng quyền lực và lợi ích cá nhân, bọn chúng đã bán rẻ lương tâm cấu kết làm ăn kinh tế với các tập đoàn TQ để phá nát môi trường, bán đất, tài nguyên, khoáng sản cho phía TQ. Bọn chúng đang rắp tâm sáp nhập đất nước VN thành một tỉnh của TQ, chúng đang lên kế hoạch từng bước thuần hóa văn hóa Tàu cộng trên quê hương chúng ta.
Tình cảnh trớ trêu trên đất nước VN chúng ta, những con người có tấm lòng với quê hương đất nước, đang đau đáu nhìn thấy đất nước VN ngày một lụi tàn, nhân dân đói khổ cơ cực và tương lai rất gần sẽ trở thành một thuộc địa của TQ, họ cất nước tiếng nói như một hồi chuông báo động để mọi người cần phải cảnh tỉnh, nhưng đã bị nhà cầm quyền VN bắt giam nơi ngục tù đen tối. Còn kẻ đang bán nước hại dân thì bọn chúng đang ngồi chễm trệ trên pháp luật để mà cai trị chúng ta.
Những kẻ lãnh đạo độc tài, tham nhũng này cần phải loại bỏ, và xây dựng lại một thể chế mới trên quê hương chúng ta. Bước sang năm mới, tôi hy vọng rằng người dân chúng ta sẽ thức tỉnh sau nhiều năm tháng bị chế độ CS lừa gạt, nay đã đứng dậy tranh đấu để đòi lại tự do, dân chủ, nhân quyền và những tài sản đã bị nhà cầm quyền VN chiếm đoạt nhiều năm nay.
Đó cũng là một điều không phụ lòng với những người tù nhân lương tâm, chỉ vì quê hương, đất nước mà cất lên tiếng nói tự do, dân chủ đã bị giam cầm nơi ngục tù đen tối của một chế độ CS bán nước hại dân. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Ba 2021
Tiếp theo là nhân vật phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh. Con người này đã bị chỉ trích là nhu nhược trước Trung Cộng. Được biết ngày 28/9/2019, tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 74, ông bộ trưởng Phạm Bình Minh có bài phát biểu về tình hình biển Đông nhưng lại không dám nhắc tên Trung Cộng. Và nhiều chính sách khác cho thấy, Phạm Bình Minh nhu nhược bảo vệ sự an toàn cho đảng chứ không vì quyền lợi quốc gia mà có hành động thẳng thắn với Bắc Kinh.
08 Tháng Ba 2021
Dĩ nhiên trong bối cảnh xung đột Mỹ Trung leo thang, trong đó tân chính quyền Biden lại có vẻ khó nuốt hơn so với những cú đánh võ mồm của người tiền nhiệm Trump, người ta chắc chắn rằng, ông Vương Nghị tìm cách rủ rê các láng giềng Đông Nam Á về phe với Bắc Kinh, nhất là khi kế hoạch vĩ đại “vành đai, con đường” vừa được ký. Và trong tình hình đại dịch Covid-19, ông Vương Nghị cũng dùng chính sách ngoại giao Covid trong các buổi gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia Đông Nam Á, mặc dù bản thân người Trung Quốc cũng đang rất chậm chạp trong việc chích ngừa cho dân mình...
07 Tháng Ba 2021
Khi 72 triệu người bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa họ đã quên đi những kết quả của 4 năm qua: Hãy bỏ một hạt đậu đen cho thiệt hại và hạt đậu trắng cho ích lợi nước Mỹ. Hãy nhìn lại bao nhiêu viên chức chính quyền bỏ đi (vì từ chức hay bị đuổi vì không trung thành với Trump). Nên nhớ rằng cộng sản VN chỉ ép dân trung thành với đảng chứ không vì cá nhân ABC nào. Vậy thì nền dân chủ của nước Mỹ sẽ đi về đâu khi người dân phải trung thành với một cá nhân thì có khác gì đảng Mafia đâu? Khi nước Mỹ bỏ trách nhiệm với thế giới để chỉ lo thân thì nước Mỹ có khá hơn không?
07 Tháng Ba 2021
Người tử tế là người biết sử dụng quyền tự do ngôn luận trong một tinh thần trách nhiệm chứ không phải lạm dụng quyền tự do ngôn luận để khuyến khích bạo động trong một cơ chế dân chủ. Người tử tế là người không dùng sức mạnh tri thức của chính mình để bắt người khác phục vụ quyền lợi của chính mình được bao bọc với cái mã yêu nước, thương dân. Người tử tế là người giữ lời hứa chứ không phải trên mạng xã hội tuyên bố tôi sẽ rút lui ra khỏi mạng xã hội nếu ngày 4 tháng 3 Biden vẫn còn làm tổng thống bởi vì tin những nguồn tin hoang tưởng và ngày đó chẳng có gì xảy ra...
07 Tháng Ba 2021
Nhắc nhở của một số giám mục và ban điều hành giáo xứ Công giáo ở Mỹ về vaccine của J&J chính là một ví dụ về ôm, bám định kiến liên quan đến phá thai rồi trở thành gàn dở, mê muội tới mức mù quáng. Đã có những cá nhân như Trump và nhiều chính khách tận tình khai thác sự mù quáng ấy, biến những tín đồ Công giáo nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung trở thành vệ binh cho sự ác. Hăng hái đi theo ngọn cờ “chống phá thai”, bất chấp hành xử của những kẻ cầm cờ ra sao, có đúng với tinh thần Ki tô giáo hay không, có khác gì đàn cừu vẫn đọc kinh, dự lễ nhưng vừa thờ...
06 Tháng Ba 2021
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 2021
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 2021
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 2021
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.