Âm mưu cướp chính quyền của Trump đã bại lộ!

04 Tháng Giêng 202110:39 CH(Xem: 207)
          ÂM MƯU CƯỚP CHÍNH QUYỀN CỦA TRUMP ĐÃ BẠI LỘ!

safe_image.php
                                                             Hình Washington PostPhạm Thanh Nga“Tôi muốn có 11.780 phiếu bầu': Trong cuộc gọi bất thường kéo dài một giờ, Trump gây áp lực buộc ngoại trưởng Georgia phải “sắp xếp”lại cho có số phiếu có lợi cho Trump.
Tổng thống Trump kêu gọi người cùng Đảng Cộng hòa Brad Raffensperger, ngoại trưởng Georgia, "tìm" đủ số phiếu để lật ngược thất bại của Trump trong cuộc điện đàm bất thường kéo dài một giờ hôm thứ Bảy mà các chuyên gia bầu cử đã có nghĩ vấn về luật pháp.
Washington Post thu được đoạn ghi âm cuộc trò chuyện, trong đó Trump luân phiên mắng nhiếc Raffensperger, có lúc cố gắng tâng bốc anh ta, có lúc cầu xin anh ta hành động và cũng có lúc đe dọa anh ta với những hậu quả hình sự mơ hồ nếu ngoại trưởng từ chối theo đuổi những tuyên bố sai lầm của Trump, có lúc Trump “hăm dọa Raffensperger đang đối mặt với “một nguy hiểm lớn."
Trong suốt cuộc gọi, Raffensperger và cố vấn văn phòng của ông đã bác bỏ âm mưu của Trump, giải thích rằng tổng thống đang dựa vào các lý thuyết âm mưu đã được vạch trần và chiến thắng 11.779 phiếu bầu của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Georgia là công bằng và chính xác.
Trump đã bác bỏ lập luận của họ. Trump nói: “Người dân Georgia đang tức giận, người dân trong nước cũng tức giận. “Và không có gì sai khi nói rằng anh đã xem xét lại.”
Raffensperger trả lời: "Ồ, thưa Tổng thống, thách thức và dữ liệu mà ông có là giả.”
Ở một điểm khác, Trump nói: “Vì vậy, hãy nhìn xem. Tất cả những gì tôi muốn anh làm là điều này. Tôi chỉ muốn tìm cho có 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn phiếu bầu mà tôi có. Bởi vì tôi đã chiến thắng”
Cuộc trò chuyện lan man và đôi khi không mạch lạc cung cấp một cái nhìn đáng chú ý về mức độ tiêu hao và tuyệt vọng của tổng thống về sự thua cuộc của mình, không muốn hoặc vẫn tin rằng ông có thể đảo ngược kết quả trong đủ các trạng thái chiến đấu để tiếp tục tại vị.
“Không đời nào tôi để mất Georgia,” Trump nói, một cụm từ mà anh ấy lặp đi lặp lại trong cuộc gọi. "Không cách nào, tôi đã chiến thắng bởi hàng trăm nghìn phiếu bầu. ”
Một số đồng minh của ông đã ở trên đường dây khi ông phát biểu, bao gồm Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và luật sư bảo thủ Cleta Mitchell.
Nhà Trắng, chiến dịch Trump và Meadows đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Văn phòng của Raffensperger từ chối bình luận. Vào Chủ nhật, Trump đã tweet rằng ông đã nói chuyện với Raffensperger, nói rằng ngoại trưởng "không sẵn lòng hoặc không thể trả lời các câu hỏi như lừa đảo, phá hủy lá phiếu, 'cử tri' ngoài tiểu bang, cử tri đã chết, và hơn thế nữa. Hắn không có manh mối! ” Raffensperger đã trả lời bằng dòng tweet của riêng mình: “Trân trọng, Tổng thống Trump: Điều ông đang nói là không đúng sự thật.” Áp lực mà Trump gây ra đối với Raffensperger là nỗ lực của Trump nhằm lật đổ kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 thông qua tiếp cận cá nhân với các quan chức đảng Cộng hòa của bang. Trước đó, ông đã mời các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa Michigan đến Nhà Trắng, gây sức ép với Thống đốc bang Georgia Brian Kemp (R) trong một cuộc gọi để cố gắng thay thế các đại cử tri của bang đó và yêu cầu người phát biểu của Hạ viện Pennsylvania giúp đảo ngược sự thua cuộc của Trump ở tiểu bang GA
Lời kêu gọi của Trump với
Raffensperger được đưa ra khi nhiều người của Đảng Cộng hòa đã cam kết thách thức phiếu bầu của cử tri đoàn đối với Biden khi Quốc hội triệu tập một phiên họp chung vào thứ Tư. Đảng Cộng hòa không có phiếu bầu để ngăn cản thành công chiến thắng của Biden, nhưng Trump đã kêu gọi những người ủng hộ đến Washington để phản đối kết quả, và các quan chức liên bang và tiểu bang đã chuẩn bị cho các cuộc đụng độ bên ngoài Điện Capitol. Trong cuộc trò chuyện của họ, Trump đã đưa ra một lời đe dọa mơ hồ đối với cả Raffensperger và Ryan Germany đề nghị rằng nếu họ không tìm thấy ( tạo chứng cớ giả cho Trump) hàng nghìn lá phiếu cho Trump ở Fulton County đã bị phá hủy bất hợp pháp để chặn các nhà điều tra - một cáo buộc mà không có bằng chứng - họ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. “Đó là một hành vi phạm tội,” Trump nói. “Và bạn không thể để điều đó xảy ra. Đó là một rủi ro lớn đối với bạn và Ryan, luật sư của bạn. " Trump cũng nói với Raffensperger rằng việc không hành động vào thứ Ba sẽ gây nguy hiểm cho vận mệnh chính trị của David Perdue và Kelly Loeffler, hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Georgia, những người có số phận trong cuộc bầu cử vào ngày hôm đó sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Trump cho biết ông có kế hoạch nói về gian lận vào thứ Hai, khi ông dự kiến ​​dẫn đầu một cuộc biểu tình trước bầu cử ở Dalton, Ga. - một thông điệp có thể làm xáo trộn thêm nỗ lực của đảng Cộng hòa “Bạn sắp có một cuộc bầu cử lớn và vì những gì bạn đã không
làm cho tổng thống - bạn biết đấy, người dân Georgia biết rằng đây là một trò lừa đảo,” Trump nói. “Vì những gì bạn đã làm với tổng thống, rất nhiều người sẽ không đi bỏ phiếu và rất nhiều đảng viên Cộng hòa sẽ bỏ phiếu tiêu cực vì họ ghét những gì bạn đã làm với tổng thống. Ngược lại bạn sẽ được tôn trọng, thực sự được tôn trọng, nếu điều này có thể được nói ra trước cuộc bầu cử. ”
Các chuyên gia pháp lý cho biết cuộc trò chuyện của Trump với Raffensperger đã đưa Trump vào nghi vấn về mặt pháp lý. Bằng cách khuyến khích ngoại trưởng “tìm kiếm” phiếu bầu và triển khai các nhà điều tra “muốn tìm câu trả lời”, Trump dường như đang khuyến khích ông kiểm tra kết quả bầu cử ở Georgia. Nhưng các chuyên gia cho biết hành vi vi phạm rõ ràng hơn của Trump là vi phạm đạo đức. Edward B. Foley, một giáo sư luật tại Đại học Bang Ohio, nói rằng các câu hỏi pháp lý là âm mưu và sẽ tùy thuộc vào quyết định của cơ quan tố tụng. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng lời kêu gọi là "không phù hợp và đáng khinh" và nên gây ra sự phẫn nộ về mặt đạo đức. “Trump đã vấp phải tội cùng của sai phạm”
Trong suốt cuộc gọi, Trump đã nêu chi tiết một danh sách đầy đủ các thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu để hỗ trợ lập trường của mình. Trump tuyên bố mà không có bằng chứng rằng ông ta đã thắng Georgia với ít nhất nửa triệu phiếu bầu.
Trump tức giận và mất kiên nhẫn, gọi Raffensperger là “đứa trẻ” và “không trung thực hoặc không đủ năng lực” vì không tin rằng có sự gian lận phiếu bầu phổ biến ở Atlanta - và hai lần tự gọi mình là “kẻ khốn nạn” vì đã tán thành Kemp, người mà Trump đặc biệt coi thường. bao gồm các tuyên bố của mình về gian lận. “Tôi không thể tưởng tượng rằng anh ấy sẽ được bầu lại lần nữa, tôi cũng đang nói điều này với bạn.
Ngoại trưởng liên tục tìm cách thoái thác, có thời điểm nói rằng, “ Thưa Tổng thống, vấn đề của ông với mạng xã hội, họ - mọi người có thể nói bất cứ điều gì ”. Trump có vẻ bối rối và quanh co. Tại một thời điểm, anh ấy gọi Kemp là “George”. Ông đã đưa ra một số số liệu khác nhau về tỷ lệ chiến thắng của Biden ở Georgia và đề cập đến cuộc tháo chạy của Thượng viện, đó là thứ Ba, sẽ xảy ra "ngày mai" và "thứ Hai". Sự tuyệt vọng của Trump có lẽ rõ ràng nhất trong cuộc trao đổi với Germany cố vấn của Raffensperger, trong đó Trump công khai cầu xin sự xác thực. Trump: “Bạn có nghĩ rằng họ đã cắt bớt các lá phiếu ở Fulton County không? Bởi vì đó là những tin đồn. Và Dominion cũng đã tiêu diệt máy móc. Dominion đó thực sự đang tiến rất nhanh để loại bỏ máy móc của họ. Bạn có biết gì về điều đó không? Bởi vì điều đó là bất hợp pháp. " Germany trả lời: "Không, Dominion đã không chuyển bất kỳ máy móc nào ra khỏi Fulton County." Trump: "Nhưng họ đã di chuyển các bộ phận bên trong của máy móc và thay thế chúng bằng các bộ phận khác chưa?" Germany:”Không."
Trump: “Bạn có chắc không? Ryan? ”
Germany:”Tôi chắc chắn. Tôi chắc chắn, thưa Tổng thống. ”
Rõ ràng Trump đã bao quanh mình với các trợ lý, những người đã cho Trump
nhận thức sai lầm rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Một luật sư khác của Trump trong cuộc gọi, Kurt Hilbert, đã cáo buộc văn phòng của Raffensperger từ chối chuyển dữ liệu để đánh giá bằng chứng gian lận, đồng thời cũng tuyên bố nhận được ít nhất 24.000 lá phiếu bất hợp pháp để lật kết quả cho Trump. Hilbert nói: “Có lý do là nếu thông tin không được công bố thì có điều gì đó cần phải che giấu. "Đó là vấn đề mà chúng tôi gặp phải." Liên lạc qua điện thoại vào Chủ nhật, Hilbert từ chối bình luận. Cuối cùng, Trump đã yêu cầu Germany ngồi xuống với một trong các luật sư của mình để xem xét các cáo buộc. Germany đồng ý. Tuy nhiên, Trump cũng nhận ra rằng ông đã không thuyết phục được Raffensperger hoặc cố vấn pháp lý của Raffensperger
về bất cứ điều gì, cuối cùng Trump nói "Tôi biết cuộc điện thoại này chẳng đi đến đâu." Nhưng Trump tiếp tục lặp đi lặp lại, cho đến sau khoảng một giờ, Raffensperger đã phải kết thúc cuộc trò chuyện: “Cảm ơn Tổng thống Trump, đã dành thời gian cho tôi.”

Nguồn bài viết FB. Nguyễn Bình Phương.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 78)
Phải “tuyệt mật” chứ? Không “tuyệt mật” thì làm sao vở diễn dân chủ này “như thật” được? Chả nhẽ nói toạc móng heo ra hết thì vở kịch ấy còn giá trị gì nữa đây? Vậy nên phải gói nó vào cái gói “tuyệt mật” để tạo tính bất ngờ cho vở kịch. Sắp tới CS sẽ diễn 3 vở kịch ngàn tỷ: Vở thứ nhất là đại hội 13, đảng viên sẽ bỏ phiếu nội bộ bầu ra trung ương đảng và bộ chính trị. Chắc chắn kết quả luôn trùng khớp với anh sách đã chọn trong các kỳ hội nghị trung ương trước đó; Vở thứ nhì là bầu cử quốc hội khóa 15 và hội đồng nhân dân các cấp. Chắc chắn kết quả cũng sẽ trùng khớp với danh sách mà đảng đã chọn ra trước đó;
21 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 67)
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 59)
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
21 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 89)
1. Bắt người khác tôn trọng lá cờ vàng nhưng lại vinh danh người làm ô uế lá cờ này trong ngày 6/1/2021. 2. Đòi hỏi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, nhưng muốn lật đổ dân chủ nhân quyền ở Hoa Kỳ. 3. Chê bai người dân trong nước bi giới truyền thông nhồi sọ, nhưng lại cho rằng giới truyền thông chính thống Hoa Kỳ là “kẻ thù của nhân dân” là “fake news”. 4. Có quyền chỉ trích lãnh đạo CSVN, nhưng tuyệt đối không được chỉ trích lãnh đạo TRUMP.
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 103)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 107)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 119)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 239)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 158)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 162)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.