Âm mưu cướp chính quyền của Trump đã bại lộ!

04 Tháng Giêng 202110:39 CH(Xem: 189)
          ÂM MƯU CƯỚP CHÍNH QUYỀN CỦA TRUMP ĐÃ BẠI LỘ!

safe_image.php
                                                             Hình Washington PostPhạm Thanh Nga“Tôi muốn có 11.780 phiếu bầu': Trong cuộc gọi bất thường kéo dài một giờ, Trump gây áp lực buộc ngoại trưởng Georgia phải “sắp xếp”lại cho có số phiếu có lợi cho Trump.
Tổng thống Trump kêu gọi người cùng Đảng Cộng hòa Brad Raffensperger, ngoại trưởng Georgia, "tìm" đủ số phiếu để lật ngược thất bại của Trump trong cuộc điện đàm bất thường kéo dài một giờ hôm thứ Bảy mà các chuyên gia bầu cử đã có nghĩ vấn về luật pháp.
Washington Post thu được đoạn ghi âm cuộc trò chuyện, trong đó Trump luân phiên mắng nhiếc Raffensperger, có lúc cố gắng tâng bốc anh ta, có lúc cầu xin anh ta hành động và cũng có lúc đe dọa anh ta với những hậu quả hình sự mơ hồ nếu ngoại trưởng từ chối theo đuổi những tuyên bố sai lầm của Trump, có lúc Trump “hăm dọa Raffensperger đang đối mặt với “một nguy hiểm lớn."
Trong suốt cuộc gọi, Raffensperger và cố vấn văn phòng của ông đã bác bỏ âm mưu của Trump, giải thích rằng tổng thống đang dựa vào các lý thuyết âm mưu đã được vạch trần và chiến thắng 11.779 phiếu bầu của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Georgia là công bằng và chính xác.
Trump đã bác bỏ lập luận của họ. Trump nói: “Người dân Georgia đang tức giận, người dân trong nước cũng tức giận. “Và không có gì sai khi nói rằng anh đã xem xét lại.”
Raffensperger trả lời: "Ồ, thưa Tổng thống, thách thức và dữ liệu mà ông có là giả.”
Ở một điểm khác, Trump nói: “Vì vậy, hãy nhìn xem. Tất cả những gì tôi muốn anh làm là điều này. Tôi chỉ muốn tìm cho có 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn phiếu bầu mà tôi có. Bởi vì tôi đã chiến thắng”
Cuộc trò chuyện lan man và đôi khi không mạch lạc cung cấp một cái nhìn đáng chú ý về mức độ tiêu hao và tuyệt vọng của tổng thống về sự thua cuộc của mình, không muốn hoặc vẫn tin rằng ông có thể đảo ngược kết quả trong đủ các trạng thái chiến đấu để tiếp tục tại vị.
“Không đời nào tôi để mất Georgia,” Trump nói, một cụm từ mà anh ấy lặp đi lặp lại trong cuộc gọi. "Không cách nào, tôi đã chiến thắng bởi hàng trăm nghìn phiếu bầu. ”
Một số đồng minh của ông đã ở trên đường dây khi ông phát biểu, bao gồm Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và luật sư bảo thủ Cleta Mitchell.
Nhà Trắng, chiến dịch Trump và Meadows đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Văn phòng của Raffensperger từ chối bình luận. Vào Chủ nhật, Trump đã tweet rằng ông đã nói chuyện với Raffensperger, nói rằng ngoại trưởng "không sẵn lòng hoặc không thể trả lời các câu hỏi như lừa đảo, phá hủy lá phiếu, 'cử tri' ngoài tiểu bang, cử tri đã chết, và hơn thế nữa. Hắn không có manh mối! ” Raffensperger đã trả lời bằng dòng tweet của riêng mình: “Trân trọng, Tổng thống Trump: Điều ông đang nói là không đúng sự thật.” Áp lực mà Trump gây ra đối với Raffensperger là nỗ lực của Trump nhằm lật đổ kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 thông qua tiếp cận cá nhân với các quan chức đảng Cộng hòa của bang. Trước đó, ông đã mời các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa Michigan đến Nhà Trắng, gây sức ép với Thống đốc bang Georgia Brian Kemp (R) trong một cuộc gọi để cố gắng thay thế các đại cử tri của bang đó và yêu cầu người phát biểu của Hạ viện Pennsylvania giúp đảo ngược sự thua cuộc của Trump ở tiểu bang GA
Lời kêu gọi của Trump với
Raffensperger được đưa ra khi nhiều người của Đảng Cộng hòa đã cam kết thách thức phiếu bầu của cử tri đoàn đối với Biden khi Quốc hội triệu tập một phiên họp chung vào thứ Tư. Đảng Cộng hòa không có phiếu bầu để ngăn cản thành công chiến thắng của Biden, nhưng Trump đã kêu gọi những người ủng hộ đến Washington để phản đối kết quả, và các quan chức liên bang và tiểu bang đã chuẩn bị cho các cuộc đụng độ bên ngoài Điện Capitol. Trong cuộc trò chuyện của họ, Trump đã đưa ra một lời đe dọa mơ hồ đối với cả Raffensperger và Ryan Germany đề nghị rằng nếu họ không tìm thấy ( tạo chứng cớ giả cho Trump) hàng nghìn lá phiếu cho Trump ở Fulton County đã bị phá hủy bất hợp pháp để chặn các nhà điều tra - một cáo buộc mà không có bằng chứng - họ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. “Đó là một hành vi phạm tội,” Trump nói. “Và bạn không thể để điều đó xảy ra. Đó là một rủi ro lớn đối với bạn và Ryan, luật sư của bạn. " Trump cũng nói với Raffensperger rằng việc không hành động vào thứ Ba sẽ gây nguy hiểm cho vận mệnh chính trị của David Perdue và Kelly Loeffler, hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Georgia, những người có số phận trong cuộc bầu cử vào ngày hôm đó sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Trump cho biết ông có kế hoạch nói về gian lận vào thứ Hai, khi ông dự kiến ​​dẫn đầu một cuộc biểu tình trước bầu cử ở Dalton, Ga. - một thông điệp có thể làm xáo trộn thêm nỗ lực của đảng Cộng hòa “Bạn sắp có một cuộc bầu cử lớn và vì những gì bạn đã không
làm cho tổng thống - bạn biết đấy, người dân Georgia biết rằng đây là một trò lừa đảo,” Trump nói. “Vì những gì bạn đã làm với tổng thống, rất nhiều người sẽ không đi bỏ phiếu và rất nhiều đảng viên Cộng hòa sẽ bỏ phiếu tiêu cực vì họ ghét những gì bạn đã làm với tổng thống. Ngược lại bạn sẽ được tôn trọng, thực sự được tôn trọng, nếu điều này có thể được nói ra trước cuộc bầu cử. ”
Các chuyên gia pháp lý cho biết cuộc trò chuyện của Trump với Raffensperger đã đưa Trump vào nghi vấn về mặt pháp lý. Bằng cách khuyến khích ngoại trưởng “tìm kiếm” phiếu bầu và triển khai các nhà điều tra “muốn tìm câu trả lời”, Trump dường như đang khuyến khích ông kiểm tra kết quả bầu cử ở Georgia. Nhưng các chuyên gia cho biết hành vi vi phạm rõ ràng hơn của Trump là vi phạm đạo đức. Edward B. Foley, một giáo sư luật tại Đại học Bang Ohio, nói rằng các câu hỏi pháp lý là âm mưu và sẽ tùy thuộc vào quyết định của cơ quan tố tụng. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng lời kêu gọi là "không phù hợp và đáng khinh" và nên gây ra sự phẫn nộ về mặt đạo đức. “Trump đã vấp phải tội cùng của sai phạm”
Trong suốt cuộc gọi, Trump đã nêu chi tiết một danh sách đầy đủ các thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu để hỗ trợ lập trường của mình. Trump tuyên bố mà không có bằng chứng rằng ông ta đã thắng Georgia với ít nhất nửa triệu phiếu bầu.
Trump tức giận và mất kiên nhẫn, gọi Raffensperger là “đứa trẻ” và “không trung thực hoặc không đủ năng lực” vì không tin rằng có sự gian lận phiếu bầu phổ biến ở Atlanta - và hai lần tự gọi mình là “kẻ khốn nạn” vì đã tán thành Kemp, người mà Trump đặc biệt coi thường. bao gồm các tuyên bố của mình về gian lận. “Tôi không thể tưởng tượng rằng anh ấy sẽ được bầu lại lần nữa, tôi cũng đang nói điều này với bạn.
Ngoại trưởng liên tục tìm cách thoái thác, có thời điểm nói rằng, “ Thưa Tổng thống, vấn đề của ông với mạng xã hội, họ - mọi người có thể nói bất cứ điều gì ”. Trump có vẻ bối rối và quanh co. Tại một thời điểm, anh ấy gọi Kemp là “George”. Ông đã đưa ra một số số liệu khác nhau về tỷ lệ chiến thắng của Biden ở Georgia và đề cập đến cuộc tháo chạy của Thượng viện, đó là thứ Ba, sẽ xảy ra "ngày mai" và "thứ Hai". Sự tuyệt vọng của Trump có lẽ rõ ràng nhất trong cuộc trao đổi với Germany cố vấn của Raffensperger, trong đó Trump công khai cầu xin sự xác thực. Trump: “Bạn có nghĩ rằng họ đã cắt bớt các lá phiếu ở Fulton County không? Bởi vì đó là những tin đồn. Và Dominion cũng đã tiêu diệt máy móc. Dominion đó thực sự đang tiến rất nhanh để loại bỏ máy móc của họ. Bạn có biết gì về điều đó không? Bởi vì điều đó là bất hợp pháp. " Germany trả lời: "Không, Dominion đã không chuyển bất kỳ máy móc nào ra khỏi Fulton County." Trump: "Nhưng họ đã di chuyển các bộ phận bên trong của máy móc và thay thế chúng bằng các bộ phận khác chưa?" Germany:”Không."
Trump: “Bạn có chắc không? Ryan? ”
Germany:”Tôi chắc chắn. Tôi chắc chắn, thưa Tổng thống. ”
Rõ ràng Trump đã bao quanh mình với các trợ lý, những người đã cho Trump
nhận thức sai lầm rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Một luật sư khác của Trump trong cuộc gọi, Kurt Hilbert, đã cáo buộc văn phòng của Raffensperger từ chối chuyển dữ liệu để đánh giá bằng chứng gian lận, đồng thời cũng tuyên bố nhận được ít nhất 24.000 lá phiếu bất hợp pháp để lật kết quả cho Trump. Hilbert nói: “Có lý do là nếu thông tin không được công bố thì có điều gì đó cần phải che giấu. "Đó là vấn đề mà chúng tôi gặp phải." Liên lạc qua điện thoại vào Chủ nhật, Hilbert từ chối bình luận. Cuối cùng, Trump đã yêu cầu Germany ngồi xuống với một trong các luật sư của mình để xem xét các cáo buộc. Germany đồng ý. Tuy nhiên, Trump cũng nhận ra rằng ông đã không thuyết phục được Raffensperger hoặc cố vấn pháp lý của Raffensperger
về bất cứ điều gì, cuối cùng Trump nói "Tôi biết cuộc điện thoại này chẳng đi đến đâu." Nhưng Trump tiếp tục lặp đi lặp lại, cho đến sau khoảng một giờ, Raffensperger đã phải kết thúc cuộc trò chuyện: “Cảm ơn Tổng thống Trump, đã dành thời gian cho tôi.”

Nguồn bài viết FB. Nguyễn Bình Phương.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 48)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 31)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
15 Tháng Giêng 202110:59 CH(Xem: 65)
Trong 4 năm cầm quyền, ông Trump đã để lại cho nước Mỹ những hậu quả vô cùng tệ hại. Từ bức tường ở biên giới Mỹ-Mễ được Trump hô hào, moi móc ngân sách đầu này, đít nọ rốt cuộc chỉ là những đoạn chắp vá không mang lại tác dụng, kết quả nào, thương chiến với Tầu Cộng thì ai đổ ruột, ai gẫy tay, ai năn nỉ kẻ thù ngồi vào bàn đàm phán mọi người đều thấy, đến đại dịch Sars-CoviD 2 với gần 400.000 người chết, 24 triệu người lây nhiễm...Ông Trump chỉ có thành công duy nhất là giảm thuế từ 35% xuống 21%, tiết kiệm cho doanh nghiệp 15.000 tỉ $ thuế trong 10 năm. Tuy nhiên, hành động kêu gọi, kích động người ủng hộ gây...
15 Tháng Giêng 202110:56 CH(Xem: 82)
Và Bạn nên nhớ rằng Trump là ngườit rốn lính trong thời chiến tranh VN, khi trình giấy chưng nhận cóbệnh là: "có gai ở gót chân“ để được miễn quân dịch năm 1968. Đối với các quân nhân, Trump là người thường xuyên công khai chê khinh (nhưng sau đó thì chối leo lẻo) và mạt sát những lính Mỹ đã hy sinh thân thể và mạng sống của mình cho quốc gia: năm 2018, để giải thích vì sao Trumpkhông muốn viếng nghĩa trang quân đội Mỹ ở Aisne-Marne (chết trong thế chiến I tại Pháp), Trump mạt sát, cho họ là những tên Loser và Sucke r(đồ thất bại, đồ ngu đần), thì tại sao ông ta phải đến viếng"
15 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 76)
Họ nào có hiểu tự do ngôn luận là gì, ra sao cho nên đối với họ, đó là quyền được nói dối, được khuyến khích bạo động mà nếu bị cấm, đặc biệt là người họ yêu thích, thương mến, tôn sùng, đang dẫn dắt họ thì họ sẽ lên tiếng chống đối. Xem ra một xã hội dân chủ cho VN tương lai khó mà hình thành nếu những Việt MAGA tại VN thành công trong việc lật đổ cộng sản. Bao nhiêu Việt MAGA tại Mỹ sẽ đi tù vì tham dự vào cuộc bạo loạn, đập phá tòa nhà Quốc Hội? Có lẽ đây là sự hãnh diện của họ bởi họ “bảo vệ” quyền tự do biểu tình bằng hành động bạo động (tấn công căn nhà Quốc Hội nhằm mục đích thay đổi kết quả bầu cử cho ông Trump)
14 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 186)
Buổi lễ này do Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. Họ trao tặng những tác phẩm theo họ là “có giá trị” phải dựa trên tư tưởng CS – một thứ tư tưởng mà thế giới đã vứt sọt rác. Thực chất đó là loại báo chí ưng khuyển, những bài viết sặc mùi tiếng sủa của loại chó trung thành. Nói như ông Nguyễn Như Phong từng viết trên Petrotimes rằng “Nghề phóng viên phải như con chó ấy” thì quả thật, báo chí “xây dựng đảng” nó đúng như vậy. Vâng! Nghề báo của CS là như con chó là chính xác, hó sủa lên để bảo vệ chủ mà bất chấp tất cả. Chủ của nó chính là đảng...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 167)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
14 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 199)
Không chỉ rút kinh nghiệm trong hiệp đồng tác chiến giữa bộ đội và công an mà còn nhiều chuyện phức tạp khác. Chẳng hạn, nghe nói có xe thiết giáp ra diễn tập vừa chạy một tí thì chết máy, không biết nguyên nhân gì, quân lính phải xúm vào đẩy… Rồi rắc rối nhất là đám kỵ binh mới toanh. Mấy chú ngựa từ miền núi về phố đông, xe cộ ầm ào, quân lính rầm rập, lỡ nó hoảng sợ không tuân lệnh thì sao? Rồi bọn nó ị tung toé như hồi diễu hành ở quảng trường Ba Đình thì mất mỹ quan quá! Nghiên cứu “đóng bỉm" cho chúng thế nào? Bao nhiêu chuyện, phải “điều nghiên" qua diễn tập mới rút kinh nghiệm, có phương án tối ưu được chớ…
13 Tháng Giêng 202110:19 CH(Xem: 272)
*Những chiếc xe thiết giáp này nhà cầm quyền VN thường hay sử dụng vào việc cưỡng chế đất đai của bà con, như vụ trong lúc đêm khuya Đồng Tâm năm qua. *Những chiếc xe thiết giáp này mua bằng tiền thuế của nhân dân, nhưng chúng nó sử dụng vào việc đàn áp nhân dân, chứ không dám mang ra biên giới để bảo vệ đất nước. Tôi nghĩ rằng những chiếc xe này chưa chạy tới biên giới đã bị chết máy hoặc nổ lốp xe, còn thằng lái xe lo sợ đến vái đái ra quần, nhưng chúng nó lại ác với dân lành.
13 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 388)
Đại dịch xảy ra đã cho toàn thế giới thấy được khuôn mặt bẩn thỉu của nhà cầm quyền csVN, chúng chỉ chờ có cơ hội là tìm cách nã tiền của người dân cho đầy túi tham của mình, còn sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi. Đảng ơi, xin vui lòng đừng có thúi quá, cái cóc xì gì cũng ăn thì người dân gọi là "Ăn Dơ" đó. Còn có chích ngừa thì vui lòng đừng đem người dân ra làm con chuột bạch thí nghiệm, xin mời bác Cả Lú, anh Phúc nghẹo, chị Ngân Đù, chị Kim Tiêm, mấy anh, mấy chị ở Bộ Cá Tra, cùng 4 triệu tên tín đồ chích trước đi, coi có đứa nào chết cho rộng đất không rồi hãy đến người dân...
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...