Tương lai vô định!

17 Tháng Bảy 20209:46 CH(Xem: 379)

                                        TƯƠNG LAI VÔ ĐỊNH!

rau-1440643501547Công nhân VN sau khi bị vắt kiệt sức lao động trong nhà máy phải chọn cho mình những thực phẩm rẻ tiền và mất vệ sinh làm lương thực - Hình InternetPhạm Minh Vũ
   Facebook


    Có đêm, Phong lần tay lên cổ, sờ thấy sợi dây chuyền, nhưng cô gạt đi, không dám bán. Đó là của hồi môn bố mẹ cho 5 năm trước, lúc Phong lấy chồng.... Vợ chồng Khôn-Phong bắt xe khách từ quê trở lại Bắc Ninh, trong túi dư 200.000 đồng với suy nghĩ “mùng 10 có lương”, nhưng hi vọng đó đã dập tắt vì công ty đóng cửa mãi mãi do phá sản.

Có trưa, Phong cùng người đồng hương đi chợ mua một mớ rau muống 5.000 đồng và miếng giò 1,2 lạng, giá 30.000 đồng. Hai phòng trọ, bốn công nhân chia nhau bữa cơm 35.000 đồng, chờ tìm việc mới. Ba tháng mất việc, cũng là ba tháng vợ chồng Khôn khất tiền phòng. Chủ trọ tốt tính chưa đuổi đi… đó là câu chuyện vợ chồng công nhân người Thái quê Thanh Hóa ra làm công nhân cho một công ty ở Bắc Ninh. Họ là một trong số hàng triệu công nhân ở VN đang mất việc mà chưa có việc làm từ khi đại dịch Virus Vũ Hán gây ra.

Tại cuộc họp báo của Tổng cục Thống kê tổ chức tại Hà Nội về tình trạng lao động và việc làm hôm 10 tháng 7, Cục này đã đưa ra 5 khuyến nghị liên quan tới tình hình lao động, việc làm tại Việt Nam, trong đó khuyến nghị đầu tiên nói rằng ‘’Đẩy mạnh thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng, bảo đảm chi đúng đối tượng, kịp thời và hiệu quả’’.

d5029c329c71752f2c60Thủ Tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc hô hào triển khai gói cứu trợ 62 ngàn tỷ mà người nghèo không hề có một đồng nào! "Đừng nghe những gì cs nói - Mà hãy nhìn kỹ những gì cs làm" là một chân lý không bao giờ thay đổi!


Vậy là rất rõ, Tổng cục thống kê đã lột tả cái bản chất của gói 62 ngàn tỷ lâu nay chính phủ đã bịp bợm Nhân dân VN, tiền 62 ngàn tỷ đã chảy vào túi nhà cán bộ, người thân cán bộ địa phương là chính, chạy lộn nhà, còn người cần, người nghèo thật thì nó không hề tới.

Theo dự báo của Tổng cục thống kê cảnh báo tình trạng thất nghiệp từ đây tới cuối năm sẽ gia tăng, điều cực kỳ rất nguy hiểm khi số lượng người thất nghiệp ngày càng tăng sẽ phát sinh ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, trong đó vẫn là các tệ nạn, các tội phạm gia tăng vì đói quá buộc người dân bất chấp pháp luật để làm việc phi pháp mà kiếm tiền. Sự phớt lờ của chính phủ hay nói cách khác sự bịp bợm của Nguyễn Xuân Phúc miệng thì nói Việt nam đang trên đà phát triển, tình hình kinh tế khả quan a,b,c nổ tan xác pháo, nhưng thực chất quả bom thất nghiệp đang tăng nhanh, song, Chính phủ lại không một sự giúp đở thiết thực nào cho lực lượng lao động chính là công nhân cũng như người nghèo, chỉ huênh hoang là giỏi.

Nếu ta biết, 4 người công nhân thất nghiệp chia nhau bữa ăn 35k mà các quan chức đi đánh Golf, đi máy bay hạng thương gia để vào Saigon khám bệnh có xe ô tô đón tận cửa máy bay, ăn ở khách sạn 5 sao thì mới thấy quan chức nó trơ trẽn thế nào.

Nếu ta biết 4 công nhân người lao động tạo ra vật chất, đóng góp thành quả chính cho đất nước mà trong túi còn dư 200k tiền trọ không có để đóng, thì chúng ta thấy quan chức như Hồ Thị Kim Thoa đang bị công an truy nã, là gương mặt đại diện cho bọn ăn trên ngồi trốc của dân ở VN. Chúng không những chẳng làm gì đóng góp cho đất nước, mà chúng bòn rút, tham ô vơ vét tài sản quốc gia để vinh thân phì gia. Miệng thì nói chống Mỹ chống Pháp, nhưng tay thì tuồn tiền xây nhà, mua đất lo quốc tịch bên Pháp bên Mỹ. Thì mới thấy, chúng nó trơ trẽn, vô liêm sỉ đến độ nào.

Nếu ta biết, họ cơm không đủ ăn, nhưng nhà nước lại đua nhau xây tượng đài, đua nhau cất nhà hát ngàn tỷ thì mới thấy cái chính phủ nó khốn nạn đến cở nào.

Song, tất cả vẫn chưa đau đớn bằng chuyện này: Nhà nghiên cứu Biển Đông ông Bill Hayton hiện làm việc tại BBC World News, từng thường trú ở Việt Nam; chiều 15/7 đã có bài viết “Repsol: Áp lực của Trung Quốc khiến Việt Nam mất một tỉ USD ở Biển Đông”.
Theo đó, thì Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã đồng ý trả cả tỉ USD cho Repsol Tây Ban Nha và Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thỏa thuận chấm dứt và bồi thường. MXH Việt Nam gần tháng trước cũng đã có nhiều thông tin về số tiền khổng lồ này.

Vào 7/2017, đối tác của Repsol tức PetroVietnam đã ra lệnh hủy khoan thăm dò đã lên kế hoạch ở Lô 135-136/03. Sau đó, vào 3/2018 Repsol đã được lệnh dừng khoan khi đã bắt đầu tiến hành ở Lô 07/03 gần đó (dự án Cá Rồng Đỏ).

Các chuyên viên Repsol được thông báo rằng, đây là một quyết định chính trị, theo lệnh từ lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam; sau áp lực rất dữ dội của Trung Quốc. Trong tình hình ngay trước khi Trung Quốc điều 40 tàu hải quân ngoài khơi Đảo Hải Nam, khá gần địa điểm khoan; và như sẵn sàng để đối đầu
Một tỉ USD mà lẽ ra PetroVietnam phải chuyển vào ngân sách quốc gia, và bây giờ VN phải đền cho một nhà đầu tư vốn dĩ trên vùng chủ quyền của VN. Mấy hôm nay, báo chí VN tuy nói nhiều hơn về quan hệ tốt đẹp với Mỹ nhưng bản chất nhà cầm quyền CSVN là đu dây, hơn ai hết kẻ cầm đầu đảng nắm quyền ở VN đều hiểu chơi với Mỹ sẽ mất chế độ, thà chơi với tàu để giữ sự bảo kê mà cai trị lâu dài.

Và bây giờ, VN phải bỏ ra một tỷ đô la một khoản tiền quá lớn so với một quốc gia còn khó khăn như VN, mà cái đớn đau là do áp lực của TQ vì các dự án do Repsol triển khai trong cái đường lưỡi bò phi pháp, Nguyễn Phú Trọng phải cúi đầu nghe lệnh Bắc Kinh để đuổi Repsol đi. Chủ quyền VN mà VN không hề có quyền, thì ai nói Chủ quyền đang được giữ vững?

Tiếp theo vụ thua kiện Doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình do cách hành xử mọi rợ của Chính phủ VN cướp tài sản rồi bỏ tù người ta, thì vụ Repsol VN lại thể hiện rõ nhất là một chế độ tay sai của trung cộng, khi chủ quyền của quốc gia không được thực thi. Tiền đền bù bắt dân đóng, nhưng đổi lại có lẽ là sự cai trị lâu dài hơn 90 triệu dân để tiếp tục vặt lông vịt. Rồi một ngày không xa lại mua nhà mua xe, có quốc tịch ở những quốc gia mà chính họ hay gọi là thế lực thù địch. Chỉ có nhân dân muôn đời khổ, cơm không đủ ăn mà chúng thì sống quá xa hoa, sống trụy lạc trên mồ hôi xương máu của nhân dân, chúng bán rẻ chủ quyền để đổi lấy ngôi cai trị, ngẫm lại thấy xót xa vô cùng.

Tương lai VN đen tối như con đường XHCN mà Võ Văn Thưởng phải đốt đuốc cho sáng thêm để đi tìm, và vô định như tương lai của vợ chồng Phong vậy!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tám 202011:34 CH(Xem: 52)
Đất nước chia hai, đó là kết quả vẻ vang của cái gọi là cách mạng tháng Tám! Máu thanh niên Việt yêu nước đã đổ để Việt Minh làm thân khuyển mã cho Nga Tầu, chiếm lấy một nửa đất nước phía Bắc. Người dân miền Bắc xa lánh chúng, và đã có hơn triệu người thoát được ách cộng sản trong cuộc di cư năm 1954… Không riêng gia đình tôi mà có nhiều lắm gia đình khác được đoàn tụ tại miền Nam trong những ngày tháng này!
08 Tháng Tám 202011:28 CH(Xem: 61)
Đang đêm Công an VN xông vào nhà dân thường nổ súng giết người mục đích là cướp mảnh đất Đồng Sênh theo lời Cụ kình nói là trị giá hơn 1 tỷ đô la, vì tiền mà các đồng chí CA bất chấp tất cả gây ra thảm cảnh đó. Dấu ấn duy nhất trong Dân là ghê rợn, căm phẫn một tập đoàn tội ác, ác hơn cả mafia, chúng khoác áo công an thưa Thủ tướng Phúc. Dấu ấn gì mà công an thịt nát xương tan với dân vậy?
08 Tháng Tám 202011:23 CH(Xem: 86)
Từ trước Hội Nghị Thành Đô, đường biên giới truyền thống Việt-Trung thời đó được minh định bằng Công ước Pháp – Thanh đã ký năm 1887 và ký bổ sung năm 1895. Thế nhưng cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, Trung Cộng đã manh nha muốn xé bỏ hiệp ước lấy. Vậy nên, ngày 20 tháng 2 năm 1970, Trung Cộng đã huy động trên 2.000 người kể cả lực lượng vũ trang lập thành hàng rào bố phòng dày đặc bao quanh toàn bộ khu vực thác Bản Giốc thuộc lãnh thổ Việt Nam. Tựa như Đông Đức xây bức tường Berlin, thì Trung Cộng cũng cho công nhân cấp tốc xây dựng...
07 Tháng Tám 20208:34 CH(Xem: 216)
Nếu Lê Khả Phiêu đã dâng hết đất đai biên cương, dâng 15 ngàn cây số vuông Vịnh Bắc Bộ thì Nguyễn Phú Trọng cũng chẳng kém bao nhiêu. Việc mới đây Việt nam đã trả 1 tỉ USD cho Repsol Tây Ban Nha và Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thỏa thuận chấm dứt và bồi thường cho họ vì Nguyễn Phú Trọng đuổi các doanh nghiệp này ra khỏi vùng chủ quyền VN vì theo áp lực của Bắc Kinh.
07 Tháng Tám 20208:32 CH(Xem: 204)
- Hắn chính là tên bán nước với 15.000 km vuông đất liền và 11.000 km vuông Vịnh Bắc bộ bằng cái hiệp định biên giới bí mật do hắn ký với chức danh Tổng bí thư Đảng cộng sản sau khi hắn sang Tàu bị mắc bẫy chơi gái Tàu và bị khống chế. Dù chức danh đó về nguyên tắc chẳng có quyền hành gì trên luật pháp và đất nước này. - Hắn là một thằng vô học leo lên bằng mọi thủ đoạn và sau khi lên chức cao nhất thì tiến hành đồng thời 3 cuộc “Cách mạng”: Công nghiệp hoá, Hiện dại hoá và ...Thanh Hoá. Ba cuộc thì hắn chỉ thành công ở hai cuộc sau.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 156)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 20209:58 CH(Xem: 114)
Và bạn cũng sẽ nghĩ lại khi dùng đủ ngôn từ đáng xấu hổ khi nói về ông. Chúng không làm giảm giá trị của ông, chúng chỉ phô bày tri thức và nhân cách của bạn. Cái nhân cách và nền tảng đạo đức hủy hoại bất cứ một dân tộc nào. Là một công dân đầy trách nhiệm của nước Mỹ, bây giờ ông cũng bình đẳng như tôi, mỗi người chỉ một lá phiếu cử tri. Nhưng tôi tin lời kêu gọi của ông sẽ là sức mạnh, là sự cần thiết để tái lập một nước Mỹ mà tôi từng sống, từng hãnh diện và trân trọng mỗi phút giây. Xin cảm ơn và chúc mừng sinh nhật Tổng Thống Obama...
06 Tháng Tám 20209:42 CH(Xem: 235)
Nếu quả thực con số tử vong chỉ có 10 người thì ông Nguyễn Xuân Phúc và các con cháu ông lãnh đạo khác nên kêu gọi trở về Việt Nam lánh nạn, đấy mới là sự quan tâm và lo lắng cho con cháu khi đại dịch bệnh Corona virus đang ngày một gia tăng tại nước Mỹ. Hãy trở về VN để nhận được khoản tiền trong gói cứu trợ 62 nghìn tỷ đồng do TT Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố trên tivi.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 363)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
05 Tháng Tám 202010:25 CH(Xem: 267)
Việt Nam rập khuôn mô hình thể chế cai trị của TQ nên cũng quy tụ đám văn nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn Xuân Bắc cũng chẳng có gì lấy làm lạ. Chúng ta thường xuyên thấy đám ca nô Đàm Vĩnh Hưng, Duy Mạnh có hơi hướng tuyên tuyền sai lạc cả vấn đề chủ quyền, đạo đức thì đó cũng là chiêu bài của tuyên giáo VN học y chang mô hình của TQ. Tuyên giáo muốn mượn một kênh có hiệu quả mà không muốn ra mặt để tiêu diệt ý thức bảo vệ chủ quyền cũng như làm mất nhân tính cho giới trẻ....
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.