Covid-19 là sản phẩm lừa đảo của đảng Dân Chủ?

17 Tháng Bảy 20209:45 CH(Xem: 340)

         COVID-19 là SẢN PHẨM LỪA ĐẢO của ĐẢNG DÂN CHỦ?


107868979_4612926965387970_8096120634819170134_n                                                             Nguồn hình từ bài chủ
Giao Thanh Pham
      Facebook    Mấy hôm nay, bạn bè và người quen xa gần hiện đang sinh sống ở vài nơi bên tiểu bang Texas và California, đã nhắn tin, gọi điện thoại cho hay, người thân trong gia đình của họ đã bị nhiễm Covid-19 virus. Có người đang được điều trị tại bệnh viện. Có người đang trong tình trạng nguy kịch, và hầu hết những “nạn nhân bất đắc dĩ” này đều trên tuổi 60.

Gọi họ là “nạn nhân bất đắc dĩ” vì tất cả trong số họ, đều rất kỹ lưỡng trong việc giữ vệ sinh, cách ly và rất ít khi ra đường hay đến những đám đông trừ trường hợp tối cần thiết. Hầu hết bị nhiễm virus là DO CON CHÁU HỌ MANG BỆNH VỀ NHÀ. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, con số người Việt bị lây nhiễm và thiệt mạng sẽ gia tăng theo tỷ lệ chung của cả nước, nhất là những khu vực NÓNG đang hoành hành.

Dưới đây là vài thí dụ điển hình cho những cái chết oan khiên của việc coi thường dịch bệnh.


1- Mark Urquiza:

Một thời là quán quân vô địch 400 mét chạy nước rút. Khi ông Urquiza ở Arizona chết vì Covid-19 vào ngày 30 tháng 6, con gái ông ta đã gần như gọi cái chết của cha mình là một vụ giết người trong cáo phó của ông, nơi cô đổ lỗi cho các chính trị gia địa phương và chính quyền liên bang đã mở cửa quá sớm trước khi an toàn.

Mark Urquiza, 65 tuổi, trước đó, hầu hết chỉ rời khỏi nhà để làm công việc thiết yếu của mình trong khi làm việc tại nhà, con gái của ông, bà Kristin Urquiza, nói với tờ Washington Post. Nhưng khi thống đốc tiểu bang Arizona, ông Doug Ducey và chính quyền Trump cho phép mở cửa trở lại và khuyến khích mọi người tận dụng lợi thế của nó, Urquiza đã hưởng ứng và bắt đầu ra ngoài tụ tập gặp gỡ lại bạn bè. Ông ta bị lây Covid-19 virus và được điều trị trong ba tuần trước khi chết. "Bất chấp tất cả những nỗ lực mà tôi đã làm để cố gắng giữ an toàn cho cha mẹ, tôi không thể phản kháng lại được những xúi dục của văn phòng thống đốc tiểu bang cũng như không thể đối đầu với chính quyền Trump", bà Kristin Urquiza nói với tờ Washington Post.

2- Richard Rose:

Richard Rose, một người đàn ông 37 tuổi ở Ohio, đã chết vào ngày 3 tháng 7 vừa qua, chỉ hai ngày sau khi ông ta được xét nghiệm và chứng nhận là đã nhiễm Covid-19 virus.

Trong suốt những tháng trước đó, ông Rose đã nhiều lần viết trên Facebook về cái mà ông ta gọi là "Việc Thổi Phồng Chết Tiệt" của việc đeo khẩu trang. Ông ta coi thường Dịch Covid-19 và thường xuyên lui tới các quán bar và nhà hàng khắp nơi. Cho đến khi ông ta phát hiện mình có các triệu chứng nhiễm bệnh, ông ta cũng viết về những ảnh hưởng thê thảm của virus trên sức khỏe của mình, và nói rằng ông chỉ có thể thở khi ngồi, hễ cứ nằm xuống là như người bị chết ngạt.

"Tôi đã bị đánh gục, bạn biết không? Bạn nghe nói nhiều về loại virus này nhưng chẳng ai nghĩ mình sẽ là nạn nhân của nó, nhất là những người trẻ như chúng tôi", "Vô cùng đau buồn khi bạn Rick qua đời, nhưng điều thậm chí còn bi thảm hơn, đó là những người khác bị nhiễm bệnh vì những hành động mà bạn Rose đã chọn", ông Nick Conley, bạn của Rose, nói với tờ Cleveland 19 News.

3- Người đàn ông 30 tuổi ở Texas:

Một người đàn ông 30 tuổi đã chết ở Texas sau khi tham dự "bữa tiệc COVID", bác sĩ của anh ta cho biết, nhưng gia đình anh ta muốn dấu tên. "Đây là một bữa tiệc được tổ chức bởi một người đã được chẩn đoán là đã nhiễm và có mang Covid-19 virus trong người. Những người tham dự bữa party này muốn dùng bản thân mình chứng minh xem là liệu virus này có thật không và xem có ai bị nhiễm bệnh hay không", bác sĩ Jane Appleby, giám đốc y tế của bệnh viện nơi anh này điều trị đã nói với đài News4.

Appleby nói rằng bệnh nhân đã thừa nhận sự hối hận cùng cực ngay trước khi chết, anh ta đã nói với một cô y tá ở đây rằng: "Tôi rất hối hận vì tôi đã phạm sai lầm khi tôi nghĩ đây là một trò lừa bịp, thực tế lại trái ngược." Các nhân viên Y Tế trong bệnh viện này, đang kêu gọi mọi người đừng phạm vào cái sai lầm này. "Covid-19 không phân biệt trong cách đối xử với bất cứ ai và không ai trong chúng ta là bất khả xâm phạm", Appleby nói. "Tôi không muốn làm mọi người quá sợ hãi và lo lắng nhưng chúng tôi muốn chia sẻ điều nguy hiểm thực sự dễ dàng xảy ra này để giúp cộng đồng của chúng ta nhận ra rằng Covid-19 này rất nghiêm trọng và có thể lây lan dễ dàng dẫn đến chết người."

4- Thomas Macias:

Thomas Macias, một người đàn ông 51 tuổi ở California, đã đến tham dự một buổi party vào đầu tháng 6 vừa qua. Sau mấy ngày, khi thấy mình có nhiều triệu chứng nhiễm Covid-19 virus, ông ta đi xét nghiệm và được xác định đã bị nhiễm vào ngày 18 tháng 6 và được mang vào phòng cấp cứu với máy trợ thở nhưng chỉ sống thêm được 2 ngày sau khi nhập viện, ông ta đã chết vào ngày 20 tháng 6.

Anh rể của ông ta nói với đài NBC rằng, hầu hết những người tham dự bữa tiệc hôm đó, đều biết rằng, có một người trong số khách tham dự, đã xét nghiệm chứng nhận là có mang trong mình Covid-19 virus. Tuy vậy mọi người có mặt ở đó đều nghĩ rằng virus sẽ không lây lan vì người bệnh này không hề có triệu chứng gì.

Một ngày trước khi qua đời, Macias bày tỏ sự hối hận của mình trên Facebook: "Vì sự ngu xuẩn của mình, tôi đã đem về nhà mầm mống bệnh nguy hiểm đến sức khỏe cho mẹ và các chị em tôi, vì tất cả chúng tôi cùng sống chung trong một nhà", ông viết. "Đây là một bài học hết sức đau đớn." "Đây không phải là trò đùa", ông ta nói thêm. "Nếu bạn phải ra ngoài, hãy đeo khẩu trang và thực hiện việc giữ khoảng cách. Đừng là một thằng ngu như tôi."

5- Mục sư Landon Spradlin:

Ông mục sư 66 tuổi, Landon Spradlin đã chết sau khi cùng gia đình từ nhà ở tiểu bang Virginia đi New Orleans để mừng lễ Mardi Gras. Ông đã lái xe đến New Orleans để thuyết giảng và cử hành lễ Mardi Gras cùng vợ và các con của mình, vợ ông nói với đài BBC. Gia đình mục sư này đã nói rằng, Covid-19 virus đã không hề có trong tâm trí của họ. Ông Spradlin đã tin rằng đó là một phản ứng thái quá của chính trị, được truyền thông “Cánh Tả” thêu dệt thêm trong năm bầu cử, con trai ông đã nói với báo chí địa phương như vậy.

Ngay cả sau khi trải qua các triệu chứng nhiễm Covid-19, ông Spradlin còn đăng một bài, nói về sự "lo sợ được thổi phồng" chung quanh đại dịch này. Ông Spradlin và vợ ở lại New Orleans cho đến giữa tháng 3 mới quay trở về nhà khi các triệu chứng của ông ta trở nên quá nghiêm trọng. Họ đã không về được tới nhà ở tiểu bang Virginia, nhưng phải nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện chỉ còn cách nhà nửa ngày đường, thuộc tiểu bang North Carolina, nơi ông ta qua đời sau 8 ngày được chăm sóc trong phòng cấp cứu.

Con gái ông Spradlin, cô Jesse đã nói với đài BBC: "Mặc dù đã có những báo cáo về những con số tử vong kinh hoàng nhưng nhiều người vẫn không tin, vì trộn lẫn vào những sự thật này là những tuyên bố có chủ trương chính trị của chính quyền. Điều này đang ảnh hưởng đến mọi người trên đất nước của chúng ta, và chỉ trừ khi chúng ta bắt đầu cùng nhau hợp tác hành động triệt để, bằng không, chúng ta sẽ vẫn không thực sự tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề."

6- Joe Hinton:

Ông Joe Hinton 78 tuổi ở Tuscaloosa, Alabama, đã không tin vào việc đeo khẩu trang và nhất định không chịu đeo khẩu trang bằng mọi giá khi ra bên ngoài. Ông ta chết chưa đầy 3 tiếng đồng hồ sau khi gọi xe cấp cứu.

"Ông ấy nghĩ, giống như nhiều người khác rằng Dịch Bệnh Covid-19 đã bị thổi phồng quá đáng cho mục tiêu chính trị của đảng Dân Chủ.", con gái ông, Amy Hinton, nói với đài ABC địa phương. "Cha tôi tuyên bố rằng ông không để Covid-19 virus cản trở ông sống cuộc sống bình thường của mình, bất kể mọi người trong gia đình làm gì hay nói gì ngay cả việc van xin ông."

Khi có triệu chứng, ông Hinton đã đến bệnh viện để xét nghiệm và được chứng nhận là đã nhiễm Covid-19 virus vào ngày 18 tháng 6 và được trả về nhà. Nhưng chỉ 4 ngày sau đó, ngày 22 tháng 6, ông ta đã phải gọi xe cấp cứu, nhưng đã chết chưa đầy 3 giờ đồng hồ sau đó.

Amy Hinton và gia đình cô đang nỗ lực kêu gọi mọi người học cái bài học của cha mình và đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. "Tôi không hiểu tại sao việc đeo khẩu trang lại quá bất tiện đối với một số người, phải biết rằng điều đó có thể giúp ngăn chặn sự lây lan", Hinton nói với ABC. "Còn nếu ai muốn chống lại việc đeo khẩu trang, thì hãy ở nhà, đừng đi đâu cả."

***

108073618_4612926548721345_5270296079532459029_oNhiều người trong chúng ta có máu đam mê cờ bạc và cá độ. Tuy nhiên, đây là một cuộc cá độ ngu xuẩn nhất, dễ trắng túi nhất, và cái thua thì cầm chắc là sẽ phải … bán mạng. Những con người điên rồ, không biết làm con toán vô cùng đơn giản để thấy rằng, họ không chỉ mang mạng sống của mình ra đánh cá mà thôi, nhưng họ còn mang mạng sống của những người thân trong gia đình, của bạn bè thân quen và ngay cả những người xa lạ, chẳng may đi vào cái quỹ đạo điên cuồng của họ, và chỉ có thua.

Nhìn những cái video của những nhân vật điên khùng người Việt tin rằng Covid-19 chỉ là sản phẩm của đảng Dân Chủ và được báo chí thổi phồng để "hãm hại" việc tái đắc cử của Donald Trump trên Youtube thì sẽ thấy.

Họ lấy sinh mạng của chính họ và nhiều người quanh họ ra ĐỂ ĐỔI LẤY NIỀM TỰ HÀO của mấy trăm cái Likes và vài chục cái Shares trên Facebook, nhưng thực tế thì, đó cũng chỉ là một trong những việc họ làm để BƯNG THẦN TƯỢNG CỦA HỌ LÊN ĐẾN TỘT ĐỈNH VINH QUANG.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 202011:23 CH(Xem: 88)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 202011:20 CH(Xem: 125)
Đất nước đang ở giai đoạn khó khăn và đối diện nguy cơ sụp đổ nền kinh tế khi dịch Virus Vũ Hán quay trở lại, đã biến thể làm cho số người chết và người nhiễm tăng chóng mặt. Khi đợt 1 của đại dịch đã gây ra nạn thất nghiệp tăng cao, ước tính 30 triệu người bị ảnh hưởng, hơn 1 triệu người mất việc. Mặc dù các quốc gia khác như Mỹ, Úc Châu, Âu châu được chánh phủ hỗ trợ tiền mặt và lương thực thực phẩm cho công dân của họ, nhưng VN thì bịp dân trên Tivi. Y tế VN tự hào vì chiến thắng vang dội.
10 Tháng Tám 202011:15 CH(Xem: 148)
Cấm biên, đóng cửa, cách ly hoặc ra chỉ thị thì ai cũng có thể làm được. Nhưng đẳng cấp được thể hiện qua các chính sách đi kèm. Trong khi người dân Châu Âu, Úc và Canada đang được bảo vệ bởi các khoản phúc lợi trong mùa dịch thì người dân trong nước vẫn tìm cách điền giấy để nhận tiền trợ cấp đã hứa cách đây hơn bốn tháng. Cho đến bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn. Nơi này chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng, còn bên trong là xã hội bất ổn. Việt Nam không thể nào là một quốc gia đáng sống, cũng chẳng tiến bộ là bao so với hàng chục năm kể từ khi đổi mới.
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 63)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:57 CH(Xem: 111)
Tau đâu ăn một mình Mà ăn chung theo máng Tau ăn tbeo hệ thống Đã trôi, bao năm tháng! Nên lỡ lôi tau ra Cũng chẳng mần chi được Những thằng bị tù tội Là ngu và bạc nhược! Mà nguyên tắc của tau Cùng lãnh chúa chung chi Anh Hai mãi an toàn Tau nỏ sợ phải đi.
09 Tháng Tám 20209:16 CH(Xem: 197)
Việc tranh chấp lãnh hải, tranh chấp đất liền với Trung Cộng đã xảy ra lừ những năm 60 của thế kỷ trước chứ không phải mới bây giờ. Và đến nay đã 75 năm cai trị, thời gian đủ dài để chúng ta đúc kết lại một kết luận, đó là ĐCS Việt không bao giờ kiện người “anh em” cùng ý thức hệ của nó lên tòa án quốc tế. Về chủ quyền biển đảo, giữa Việt Nam và Trung Hoa lâu nay đã được phân định theo Công Ước Pháp-Thanh. Giấy tờ hợp pháp thế, nhưng khi bị lấn chiếm thì CS Việt Nam không bao giờ kiện mà họ luôn giữ nguyên tắc nhường để mua sự yên ổn. Đây là chủ trương nguy hiểm...
09 Tháng Tám 20209:15 CH(Xem: 112)
Đất nước chia hai, đó là kết quả vẻ vang của cái gọi là cách mạng tháng Tám! Máu thanh niên Việt yêu nước đã đổ để Việt Minh làm thân khuyển mã cho Nga Tầu, chiếm lấy một nửa đất nước phía Bắc. Người dân miền Bắc xa lánh chúng, và đã có hơn triệu người thoát được ách cộng sản trong cuộc di cư năm 1954… Không riêng gia đình tôi mà có nhiều lắm gia đình khác được đoàn tụ tại miền Nam trong những ngày tháng này!
09 Tháng Tám 20209:15 CH(Xem: 181)
Mở chiến dịch đốt lò, được cánh báo chí gọi ông ta là chống tham nhũng mạnh tay, nào là bậc thế thiên hành đạo tất cả đều là bịp bợm, dối trá, mặt nạ đó vô tình đã bị rơi ra, lộ nguyên hình là một kẻ tham quyền cố vị, khi chính cái lò do ông ta xây dựng lên nó tắt trước củi đượm Thủ Thiêm, hay hiểu rằng đốt lò chỉ là đập phe cánh. Để ông ta tạo vây cánh riêng cho mình mà tiếp tục ngạo mạn, tiếp tục đạp trên Hiến Pháp. Mặt nạ đểu cáng rơi ra rồi kìa, nhặt lên đi ông trọng.
09 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 163)
Xử lý kỷ luật đảng có lẽ là phần sáng nhất trong đơn thuốc mà ông Trọng kê ra bởi lẽ chưa có giai đoạn nào mà nhiều cán bộ cấp cao bị trừng phạt như vậy. Nhưng xử nặng cán bộ này có khiến cán bộ kia e sợ không? Hay hành vi tham nhũng của số cán bộ còn lại sẽ trở nên tinh vi hơn? Ngay trong mùa dịch nước sôi lửa bỏng mà ở nhiều địa phương, cán bộ có trách nhiệm vẫn tìm cách nâng khống giá thiết bị thì thử hỏi cán bộ có thực sự sợ kỷ luật đảng?
09 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 79)
Và vì vậy, khi Trump với một giọng nói rất trịnh trọng, nghiêm túc, không cười, không nói đùa đã tự thổi phồng tính chất khó-dễ của bài xét nghiệm nhận thức, tự mình ca ngợi mình thông minh hơn người – hơn ký giả Wallace người đang phỏng vấn Trump, khiến cho “Cái Không Khí Của Những Lời Nói Này Của Trump Bay Lên Đỉnh Hài Hước Châm Biếm.” Có lẽ Trump sẽ đạt danh hiệu “Nghệ Sĩ Hài Hay Nhất Năm 2020.”
10 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.