Thử tìm toa thuốc trị bệnh bán nước

04 Tháng Sáu 20154:18 CH(Xem: 4011)

Thử tìm toa thuốc trị bệnh bán nước

Lê Hải Lăng (Danlambao) - ĐCSVN luôn luôn tuyên truyền là nhân dân yêu họ gần 100%. Thế thì tại sao lại sợ có đảng khác tranh đua trong đường hướng thực thi dân chủ bầu cử tự do.
ĐCSVN sau một thời gian cai trị, càng cai trị càng bám lấy quyền lực và coi đất nước là của riêng không muốn chia sẻ cho ai ngoài chuyện chia sẻ với đảng anh em Trung Cộng. Nắm được cái nhược điểm này những tay hoạch định chính sách bành trường Bắc Kinh không ngừng tìm mọi cách khai thác tối đa qua các kênh ngoại giao, chính trị, quân sự, kinh tế… Phương châm 16 chữ vàng (láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai) lợi thế về nước lớn. Con cá lớn lừa lọc con cá bé để nuốt chửng vào ruột với thủ đoạn này. Về tinh thần 4 tốt (láng giềng tốt, bàn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt) cũng là cái bảy con sư tử giăng ra để dễ dàng bắt con nai tơ ngơ ngác.
Là sư phụ của ĐCSVN, Bắc Kinh thừa khôn ngoan tô son trét phấn cho bộ mặt ĐCSVN. Chính cái hệ thống, cơ cấu độc tài đảng trị này làm người dân Việt Nam tê liệt sức phản kháng khi đối diện thực trạng ngoại xâm. Chính cái ĐCSVN là gốc rể đào sâu thêm hận thù trong nước và chia rẽ người Việt hải ngoại. Bắc Kinh càng bơm cho cái phao ĐCSVN nổi lềnh bềnh theo bàn tay xô đẩy của họ tới ngày nào là họ đủ sức thực hiện tham vọng bành trướng ngày đó.
Khi TC dùng 4 tốt, 16 chữ vàng để ru ngủ Bộ chính trị ĐCSVN được rồi. Trung Cộng chỉ cần đóng vai kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Vô chiếm đóng bất hợp pháp biển đảo VN (ăn cướp) lại nói ngang ngược là biển của họ muốn làm gì thì làm còn la làng là VN xía vào nội bộ. Bắc Kinh biết con két Lê Hải Bình chỉ phát biểu chống lấy lệ. Chúng biết người giữ súng đạn bảo vệ lãnh hải lại là người đã từng công bố anh em một nhà xích mích là chuyện bình thường, cho nên họ ngang nhiên cưỡng, cướp, chiếm đất, biển, đảo như quan chức ĐCSVN cưỡng, cướp chiếm nhà, đất của nhân dân.
Trung Cộng ôm mộng sông hồ về một cõi quá lớn từ biển Hoa Đông tới biển Đông. Nếu không liên hệ tới tự do hàng hải quốc tế thì ĐCSVN làm đầu cầu cho TC thâu tóm Hoàng, Trường Sa từng bước êm ấm. TC dễ dàng bước qua xác sống VN. Nhưng khó mà bước qua cửa ải cường quốc số 1 là Mỹ.

TC khống chế VN dần dà thực hiện đường lưỡi bò 9 đoạn rồi từ đó tính chuyện thâu tóm đất liền. Miệng TC hô hào “trỗi dậy hòa bình” để che đậy âm mưu bành trướng lãnh hải, lãnh thổ. TC không mở miệng chửi Mỹ là “thực dân kiểu mớ” như đã từng tuyên truyền vì thế giới thấy rõ Mỹ có đóng quân ở Anh, Ý, Đức, Nhật, Nam Hàn cũng như nhiều nơi trên thế giới là để giữ hòa bình, ổn định khu vực để làm ăn trao đổi kinh tế, thương mại chứ không đi chiếm đảo, đất liền như TC. Đối với VN, Mỹ không chiếm lấy một tấc đất nói gì tới 7,8 cái đảo ở Hoàng, Trường Sa TC ngang nhiên chiếm của VN.
Phàm làm người dân Việt không ai là không cảm thấy hổ thẹn khi nhà nước vì chưa bao giờ thực sự có lá phiếu của dân bầu. Vì thế mới bị đảng anh em xỏ mũi xâu kéo như kéo trâu. Chuyện Trung Cộng càng ngày càng lộ liễu dã tâm thôn tính VN từng bước một. Người đời không thể trách lòng tham lam của chúng mà hãy tự trách mình. Tiên trách kỷ hậu trách nhân là vậy. Nếu không có cái ĐCSVN chịu thần phục làm tay sai thì không có chuyện đau buồn mất Bản Giốc, chuyện 64 người lính làm bia cho giặc bắn ở Gạc Ma, chuyện Hạm Dòi HD 981, chuyện kiến tạo, xây quân sự trên đảo chữ Thập…
Không thể trách người dân sao thờ ơ với chuyện mất biển đảo khi Quốc Hội Mỹ ra Nghị quyết trong lúc VN là nạn nhân lại có 500 đại biểu Cóc Hội đảng tạo ra ngậm câm như miệng hến. Không thể đổ thừa giới trí thức sinh viên học sinh tuổi trẻ tương lai đất nước là ngủ mê khi chính ĐCSVN đàn áp thẳng tay các cuộc biểu tình chống TC. Không thể vơ cào vơ cấu 800 tờ báo, 20 ngàn biên tập viên là một lũ bưng bô cúi đầu viết bài ca tụng đảng bán nước khi cái còng luật rừng “xâm phạm lợi ích” bắt họ bỏ tù làm nát tan hạnh phúc gia đình.
Đảng muốn sống quang vinh muôn năm như ông Trọng lú hô hào để tồn tại mãi mà hút máu nhân dân muôn năm. Dân cũng sống vạn đại từ thế hệ này tới thế hệ khác đã 4 nghìn năm rồi. Không có đảng lãnh đạo cũng đã thoát khỏi 1 ngàn năm nô lệ Bắc phương.
Đảng là đầu dây mối nhợ cho Trung Cộng xây mộng bành trướng. Nếu không có nội ứng tiếp tay trực tiếp hay gián tiếp trong hàng ngũ lãnh đạo đảng, TC khó mà đạt được từng bước một như ngày hôm nay:
- Thủ đoạn khuynh loát chính trị với chiêu thức 2 đảng anh em hợp tác răng hở môi lạnh để tạo mối hình thành hai đảng, hai nhà nước trong một quốc gia .
- Xâm nhập phá hoại nền kinh tế nông nghiệp từ đấu thầu xây dựng giả dối tới giao thương buôn bán tràn đầy hàng hóa, thực phẩm chứa đầy chất độc.
- Dùng quảng bá văn hóa như là chiến dịch nô dịch hóa mầm non tuổi trẻ VN trong chiêu bài hữu nghị.
- Lợi dụng lá bài hợp tác, TC đã dùng ĐCSVN lấy người Việt trị người Việt. TC dạy và huấn luyện công an phương pháp tra tấn hành hạ, đặc biệt là bắt bớ bỏ tù những người biểu tình hay các blogger viết bài công kích chống bá quyền phương Bắc.
- Lấy ngoại giao lợi lộc đôi bên làm bàn đạp đưa lao động vào chiếm cứ các yếu điểm có tính cách quốc phòng. Chuyện TC trúng các công trình dự án lớn do quan ta tham nhũng là một phần, phần chủ yếu là biết kỹ thuật chất lượng kém, kéo dài thời gian xây dựng nhưng cái khốn nạn là lỗi hệ thống đảng điều hành mà ra cả. TC không những triệt để lợi dụng đấu thầu đưa nhân công sang, còn dùng đó làm cứ địa thiết lập xóm, làng tự trị một nước trong một nước. Tại Trà Vinh có 2100 người lao động TC làm việc tại dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện trong lúc công dân Việt lại phải tìm mọi cách đi lao động chui nước ngoài để kiếm tiền nuôi gia đình dù phải gặp cảnh bi đát.
Theo nguồn Đất Việt: “Báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Bình Thuận ngày 31/3, cho biết tại công trường Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, H. Tuy Phong, Bình Thuận) còn 528 lao động (LĐ) người Trung Quốc. Trong số đó chỉ có 283 lao động có giấy phép, còn lại là lao động “chui”.
Tại Thanh Hóa, nhà thầu Viện Nghiên cứu và thiết kế ximăng Hợp Phì (Trung Quốc) đưa 163 lao động Trung Quốc sang làm việc có thời hạn từ nay đến tháng 12/2014 tại Nhà máy ximăng Công Thanh.
Điều đáng nói là trong số 163 lao động này chỉ có 49 lao động có trình độ chuyên môn đại học trở lên; còn tới 114 lao động kỹ thuật mà hầu hết tại VN đều sẵn có nhưng nhà thầu Trung Quốc không tuyển dụng.
Khi dự án Formosa triển khai tại Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), nhiều doanh nghiệp, nhà thầu Trung Quốc đã trúng thầu và kéo theo hàng nghìn lao động “chân tay” đi theo.
Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng được tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, trong đó có 1.560 người được cấp giấy phép lao động, chủ yếu là người Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc sang VN bằng đường du lịch và sau đó ở lại làm thuê.”
Thử tìm toa thuốc trị bệnh bán nước không phải là khó. Với 90 triệu dân trong nước quyết định vận mạng dân tộc trong tình thế biến tắc thông hợp với 4 triệu người Việt lưu lạc khắp 5 châu hỗ trợ. Giữ biển đảo giữ nước là trách nhiệm của toàn dân, chứ không phải để đảng lo đảng bán rồi đưa dân tộc vào thảm họa diệt vong.
Hơn ai hết ĐCSVN hãy tự lượng sức mình mà cởi bỏ cái áo lông thú rừng giả nhân giả nghĩa TC ban phát mà trở về với loài người văn minh tiến bộ. Người CSVN cũng là con người có lỗ tai không phải là lỗ tai trâu. Người CSVN cũng có trái tim dòng máu con của mẹ Âu Cơ chớ không phải con cháu nhà Đường, nhà Thanh, nhà Hán. Vì vậy sự quay về với tiền đồ dân tộc muộn còn hơn không. ĐCSVN cai trị hà khắc tàn bạo làm người dân đã phải bỏ nước ra đi sống tha hương lưu vong. ĐCSVN đặt nặng tính đảng, quyền lợi phe nhóm lên trên quyền lợi chung của đất nước đã là một cái tội. ĐCSVN lại còn đòi “đảng lo” một mình một ngựa chống Tàu xâm lược bằng mồm là một đại họa. Hơn ai hết ĐCSVN phải tự lột xác bơi ra khỏi cái hồ cá tanh hôi mà TC giữ mồi nuôi.
Giặc TC đã dương Đông kích Tây. Giặc TC đã bao vây kinh tế nông thôn thành thị. Giặc TC nằm trong túi áo quan chức BCT, BCH đảng.
Trong thế đương đầu với thế lực ngoại xâm gian xảo quỷ quyệt. Việt Nam cần có điều kiện cần và đủ là đoàn kết trong nước và hải ngoại. Muốn được như thế nhà cầm quyền bắt buộc phải thả hết tất cả tù nhân chính trị vì khác chính kiến. Phải chấp nhận lộ trình dân chủ hóa đất nước để phát triển kinh tế vững mạnh và thịnh vượng qua giao thương đa phương hóa thế giới. Khi kinh tế thoát khỏi sự lệ thuộc của con bạch tuộc Bắc Kinh. Khi có chính quyền do dân vì dân ứng cử bầu cử, khi có tam quyền phân lập chia sẻ quyền lực và kiểm soát nhau. Lúc đó không cần ai kêu gọi hòa hợp hòa giải mà tự tìm về nhau cứu nước trong tinh thần “NƯỚC MẤT THÌ NHÀ CŨNG TAN”
Dân tộc Việt Nam không chết vì nghèo cơm đói áo mà chết vì bạo lực độc tài đảng trị quá đủ trong 70 năm rồi. Dân tộc Việt Nam sẽ diệt vong nếu thảm họa ngàn năm Bắc thuộc trở lại.
Toa thuốc trị bệnh bán nước không khó. Bởi vì dân tộc Việt Nam yêu hòa bình. Nhưng khi cần đổ máu để trấn giữ giang sơn do Tổ Tiên để lại vẫn nhất quyết một lòng. Dù là phải đổ máu để chống giặc nội xâm tiếp tay bán nước cầu vinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 142)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 405)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 266)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 267)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 829)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 502)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 576)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 728)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.