Hoang mang!

13 Tháng Mười 201810:15 CH(Xem: 74)

Hoang mang!

41116968_2213468758896897_1582769051430551552_nGiáo dục èo ọt mà lại sỹ diện xây nhà hát, quảng trường, chỉ có chế độ cs mới có thể nhẫn tâm đến như vậy - hình Internet.Dung Nguyen
Trước giờ tôi cứ ngỡ con người chỉ khác nhau về ý thức hệ, về đảng phái, về tôn giáo, về nghệ thuật, giải trí, lối sống v...v... Nhưng những gì thuộc về phạm trù đạo đức thì mọi người không thể khác nhau được. Thí dụ: Tham lam là xấu, giả dối là xấu, trộm cắp là xấu, cướp bóc là xấu...

Thế nhưng, hiện nay, những gì đang diễn ra trong cuộc sống chung quanh tôi, không phải vậy.

Trong sách giáo khoa Công nghệ giáo dục có những câu chuyện dạy trẻ em: tọc mạch, xu nịnh, nói dối, châm biếm, thậm chí là khôn ranh, ma mãnh suốt bao nhiêu năm qua mà rất nhiều người không hề biết (?).
Đến khi biết, bị lên án thì có bao nhiêu người bênh vực, và Bộ Giáo dục vẫn cho tiếp tục giảng dạy. Vậy có nghĩa những thói xấu kể trên đã trở thành "đạo đức" thời nay?? .

Có lẽ vậy nên ông Tiến sỹ khoa học Lương văn Kế đã đồng tình với việc: "đạo đức giả của người Việt Nam hiện nay đang là chuẩn mực văn hóa. Người nào không biết giả dối, không biết bịa đặt thì không thể phát triển" (?). Có người cho câu nói này là ngu xuẩn! Nhưng tôi thì không dám. Vì nếu “ngu” sao ông có cả bằng “tiến sỹ”?

Ông còn cho rằng: "lòng tham trong nhiều trường hợp là động lực cực kỳ mạnh mẽ cho sự phát triển”. Không biết ông có nhầm lẫn giữa lòng tham và hoài bão, là nổ lực không nhỉ?

Trở lại công trình nhà hát nghìn tỷ, người có lương tri sẽ không làm, không thể xây dựng nhà hát trên trên mảnh đất có quá nhiều nước mắt, có máu và có cả xác của người dân Thủ Thiêm. Anh đẩy họ ra đường không nhà, không cửa, không tiền bạc... Và trên mảnh đất của họ anh xây nhà hát để giới "thượng lưu" - vì dân nghèo không bao gi có tiền để đến- ngồi đó nghe nhạc "giao hưởng"? Và với sự làm giàu trên mồ hôi, nước mắt của người khác, liệu giới ‘thượng lưu” có tâm hồn và trình độ để thưởng thức nhạc giao hưởng không? Điều đó có nhẫn tâm lắm không? Thế nhưng vẫn có quá nhiều người bênh vực, khiến tôi không thể nào hiểu được con người hiện nay đang quan niệm thế nào về đạo đức, về lòng nhân ái?

- Có thể nào do giáo dục hay không?
Một nền giáo dục dạy con người sống có lòng nhân ái, có đạo đức, có tính lương thiện, dù trong cuộc sống chịu số phận hẩm hiu, nghèo khổ nhưng họ vẫn giữ được khí tiết của người công chính: "Nghèo cho sạch, rách cho thơm".

- Một nền giáo dục dạy con người ta chỉ biết làm làm giàu, “thành đạt” và quyền lực, bất chấp sự gian trá, thủ đoạn... Từ đó, có thể lý giải vì sao chung quanh ta cái gì cũng giả: thực phẩm giả, thuốc tây giả, bằng cấp giả... Và, khi sự giả dối ngự trị toàn xã hội, phải chăng nó đã trở thành "đạo đức" của xã hội ngày nay?

Thật khó sống! Thật hoang mang!nguồn: FB Hoàng Hạc

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.