Học gì nơi Bác?

08 Tháng Chín 201711:37 CH(Xem: 2036)

PHẢN TUYÊN TRUYỀN
HỌC GÌ NƠI BÁC?

152220178523246-giaoluutt (1)
Time22111954
Nguyên Anh

 


C
ụm từ “Học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM” luôn được các cơ quan truyền thông cộng sản hô hào và làm các banner trang trọng trong các trang báo, thế nhưng nếu xét một cách nghiêm túc thì bác có những gì cho người dân học tập và liệu học tập tấm gương đạo đức của bác thì dân tộc Việt Nam sẽ ra sao?

 

Thứ nhất, người mà đảng csVN hô hào học tập chả có cái gì đặc biệt, cuộc đời của y chỉ gói gọn trong những hành động sau:

- Hoang tưởng vỹ cuồng cố tìm mọi cách để áp đặt chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam nói riêng và toàn khối Đông Dương nói chung, để làm được điều đó y đã cầu cạnh, quy lụy với các tên sen đầm cộng sản quốc tế nhằm nhận được sự tài trợ, hậu thuẩn nhằm thực hiện giấc mộng lãnh tụ của mình.

Thứ hai, để đạt được giấc mơ hoang tưởng đó Hồ đã triển khai nhiều âm mưu, khủng bố như giết chết các đảng phái đối lập cùng thời, vâng theo chỉ thị của cs Trung Quốc tiến hành chương trình cải cách ruộng đất miền bắc Việt Nam, thế nhưng chương trình của Hồ vô cùng dã man khi y triển khai kế hoạch đấu tố địa chủ, với việc làm này y đã làm đảo lộn đạo lý luân thường ngàn đời của Việt Nam, con phải tố cha, vợ tố chồng không còn ra cái thể thống gì.

Thứ ba, Hồ đã lừa bịp người dân triển khai chương trình quyên góp tuần lễ vàng cho cách mạng, trong đó y và đảng của y đã cướp đoạt một khối tài sản khổng lồ của người dân miền bắc trong đó doanh nhân Trịnh Văn bô đã đóng góp hàng ngàn lượng vàng, trơ trẽn hơn, Hồ cùng băng đảng của mình sau khi đến nhà của doanh nhân này trú ngụ đã chiếm đoạt luôn tài sản của họ.

Thứ tư, để thỏa mãn giấc mộng cha già dân tộc, Hồ đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu trong thời gian cầm quyền của mình, trong đó cần phải kể đến:

- Chiến dịch Điện Biên Phủ, Hồ giao chiến với quân đội của thực dân Pháp, dưới sự chỉ đạo của tên tướng không qua trường lớp đào tạo Võ Nguyên Giáp quân đội Việt Minh đã tổn thất nặng nề phải nhờ đến các cố vấn quân sự của Trung Cộng là Vy Quốc Thanh, Lã Quý Ba đánh trận thứ nhì mới thành công, trong chiến dịch này hàng chục ngàn binh sỹ của Việt Minh đã hy sinh để làm nấc thang cho Hồ leo lên đài danh vọng với tư tưởng hão huyền: Dành độc lập cho dân tộc.

 

- Tiến hành cuộc chiến xâm lăng dưới chiêu bài giải phóng dân tộc:

Thực hiện chỉ thị của khối cộng sản quốc tế nhằm đem chủ nghĩa cộng sản xâm nhập Đông Dương, Hồ đã tiến hành cuộc chiến tranh đẫm máu tại Việt Nam, xâm lăng miền nam Việt Nam dưới chiêu bài giải phóng dân tộc, xua quân tấn công vùng đất dưới vỹ tuyến 17 kéo dài đến mũi Cà Mau có tên gọi nước Việt Nam Cộng Hòa, thực tế đây là một vùng lãnh thổ riêng biệt được quốc tế công nhận sau Hiệp Định Genève 1954, cuộc chiến mà Hồ gây ra đã làm chết trên một triệu thường dân và binh lính của hai miền, trong đó cần phải kể đến các tội ác mà quân đội cộng sản bắc Việt đã gây ra như tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân Mậu thân 1968 trong đó quân đội cộng sản đã lợi dụng ngày Tết thiêng liêng của dân tộc tấn công toàn lãnh thổ miền nam trong đó họ đã giết hàng ngàn người dân vô tội tại Huế, pháo kích bừa bãi vào đoàn người thường dân và binh lính đang di tản tại Quảng Trị 1972 gây nên cái chết của hàng ngàn người, quân du kích đào mìn, đắp mô, đặt mìn khủng bố và pháo kích bừa bãi vào trường Tiểu học Cai Lậy gây nên nhiều cái chết cho các em học sinh vô tội.

 

Sau khi chiếm được miền nam Việt Nam vào ngày 30/04/1975, những kẻ kế thừa Hồ vẫn nuôi ý chí sắt máu của những kẻ tiểu nhân thắng cuộc, họ đã thi hành nhiều chiến dịch nhằm cưỡng đoạt tài sản người dân và trả thù những người bên kia chiến tuyến như Học tập cải tạo, Kinh tế mới, Đổi tiền, thừa thắng xông lên đảng csVN tiến hành thêm một cuộc chiến với quốc gia láng giềng CPC vào năm 1978 để tiêu diệt PonPot-Ieng Sary, thực chất là những kẻ đồng chí với họ năm xưa, đảng đã tung hết những khí tài quân sự đã được khối cộng sản quốc tế tài trợ dồi dào trong cuộc chiến xâm lăng vào cuộc chiến, thêm vào đó là mua thêm những trang thiết bị quân sự tối tân (thời điểm những năm 80 của thế kỷ 20), cùng hàng trăm ngàn thanh niên toàn quốc được lừa mị vào chảo lửa gây nên cái chết cho hàng trăm ngàn thanh niên Việt Nam khi lực lượng quân sự csVN trú đóng hơn chục sư đoàn hàng chục năm trời tại đất nước Chùa Tháp với chiến phí hàng triệu đôla/ngày để dựng lên một chính phủ CPC thân cộng sản do Hieng Samrin và Hunsen cầm đầu, đó là một âm mưu nhằm biến CPC thành một quốc gia cs của Việt Nam điều khiển nhưng rất tiếc người dân tại đó hoàn toàn không hưởng ứng cho dù ngày hôm nay tên Thủ Tướng bù nhìn Husen vẫn còn tồn tại.

 

Còn về phong cách của HCM thì có gì để cho người dân học hỏi?

 

Về phương diện cá nhân thì Hồ đã được toàn thế giới bạch hóa trong đó những điểm nhấn nổi bật về con người Hồ như sau:

 

- Làm bồi bếp, thợ chụp ảnh dạo, thợ làm bánh mì khi còn hàn vi.

- Hoang tưởng mình là một lãnh tụ vỹ đại của Việt Nam cho dù để đạt được điều đó phải bước lên xác chết hàng triệu người.

- Dâm ô, đồi trụy và tàn ác khi quan hệ với nhiều phụ nữ, con rơi con rớt tùm lum, sau đó ra tay giết luôn người phụ nữ đầu gối tay ấp với mình, nghi vấn rõ nét nhất là Nông Đức Mạnh, cựu TBT đảng csVN được nhiều nguồn dư luận râm ran cho biết y  chính là con rơi của Hồ, ngoài ra còn một kẻ khác mang tên Nguyễn Tất Trung, trả lời phỏng vấn của một phóng viên nước ngoài về nghi vấn trên Nông Đức Mạnh đã bợm bãi trả lời: “Bác Hồ là cha chung của toàn dân tộc Việt Nam!” Xin lỗi, cha của những thằng cộng sản chứ không phải là cha của toàn dân tộc hơn trăm triệu người trong đó có cả kẻ viết bài này.

- Lưu manh, lừa bịp khi bán đứng các đồng chí của mình cho giặc.

- Vô lại sau khi giết chết hàng trăm ngàn người bày đặt diễn trò khóc lóc xót thương.

- Phong cách bên ngoài Hồ còn có thêm cái tật ghiền thuốc lá và dễ dàng tìm thấy những tấm hình Hồ phì phèo điếu thuốc lá trên môi.

- Bán nước khi chỉ thị cho Phạm Văn Đồng ký Công Hàm 1958 dâng lãnh hải VN cho giặc, đáng nói hơn trong đó có cả vùng biển không thuộc quyền quản lý của miền bắc.

- Nhục nhã, hèn hạ khi quỳ mọp kính cấn tung hô hai tên tội phạm diệt chủng của nhân loại là Stalin và Mao Trạch Đông.

- Vong Nô khi dùng xương máu dân tộc để thực hiện giấc mơ nhuộm đỏ toàn cõi Đông Dương, trong đó y đã thực hiện thành công tại Việt Nam, xương máu dân tộc chỉ là những nấc thang để Hồ đi đến đài vinh quang.

Như vậy phong cách của Hồ tóm lại chỉ có: tồi tàn, dâm ô, đồi trụy, bạc tình, bạc nghĩa, vô lại, lưu manh, lừa bịp, hèn hạ, bán nước, vong nô…

Vì thế càng học nước Việt Nam càng tuột dốc không phanh bởi vì những giá trị cao cả của con người như phẩm giá, nhân cách, danh sự, liêm sỹ đã bị thủ tiêu, thay vào đó là cái tấm gương vô đạo của Hồ mà bọn đàn em ép buộc người dân phải học hỏi hàng ngày thì lấy đâu ra những con người có lòng tự trọng?

Người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trả hãy bừng tỉnh, đừng nghe những gì bọn tuyên giáo đầu độc, hãy sống bằng chính con người thật của chính mình, yêu cha mẹ, kính ông bà, thương đồng loại và Tổ Quốc Việt Nam, chứ chúng ta không cần phải yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội như tên cộng sản bịp bợm Nguyễn Phú Trọng đã đề ra!

 

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_l%E1%BB%99_Kinh_Ho%C3%A0ng

http://www.geocities.ws/xoathantuong/mg_hcmbd.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 197)
Chúng là ai? Chúng, đứng đầu là bọn cộng sản cầm quyền. Cộng sản cầm quyền Việt Nam, chúng đã coi máu xương của quân dân Việt Nam không bằng nước lã; tài sản của đất nước, của người dân Việt Nam không bằng lá đa; Tổ quốc Việt Nam không bằng tổ cò, nên chúng đã một lòng, một dạ, quỳ gối, khấu đầu, tôn giặc, "thờ giặc lên làm cha". Quyển sách "Đặng Tiểu Bình, một trí tuệ siêu việt", "Cuộc đời Đăng Tiêu Bình, nhà kinh tế lỗi lac", và nhiều sách khác, được chúng xuất bản ở Việt Nam, là một bằng chứng vừa rõ ràng, vừa công khai về ý chí và hành động "thờ giặc làm cha" của cộng sản cầm quyền Việt Nam.
09 Tháng Hai 20209:34 CH(Xem: 894)
Chúng ta đã từng nhìn thấy Dương Khiết Trì công du đến Việt Nam và kêu gọi đảng csVN bằng những đứa con hoang đàng hãy quay về nhà của mình, hắn nói như thế bởi vì đảng csVN, Lào, và CPC đều là ba đứa con do bọn chúng dựng nên để giật sập các nền cộng hòa non trẻ tại ba nước Đông Dương để tiến hành giấc mộng bá quyền làm bá chủ toàn cỏi. Chính sự ngu dốt của HCM với tham vọng làm lãnh tụ, làm cha già dân tộc đã được bọn chúng lợi dụng và trao vào tay thế hệ trẻ miền bắc những khẩu AK47, những chiếc xe tăng, xe lội nước, hàng trăm ngàn tấn đạn dược, thuốc men để người Việt Nam chúng mày giết chết lẫn nhau...
09 Tháng Hai 20209:24 CH(Xem: 362)
Chắc ít ai biết đất nước Bhutan? Một nước nhỏ diện tích chỉ bằng 1/10 Việt Nam, dân số ít hơn 1/100 dân số của Việt Nam nằm sát bên cạnh Trung Quốc mà chẳng những không thèm di dời đất nước đi đâu như nhiều dư luận viên ngụy biện cho việc Việt Nam nhỏ bé phải hèn mọn, nhịn nhường Trung Quốc, Bhutan còn bất cần quan hệ giao dịch gì với Trung Quốc dù Trung Quốc đã nịnh bợ, dụ dỗ bằng cách tặng bức tượng Phật dát vàng khổng lồ cao tới 50 mét.
05 Tháng Hai 20209:22 CH(Xem: 530)
Trong 90 năm đó Đảng đã làm gì để được gọi là đúng đắn? Đánh giặc thì dân đổ máu, làm ruộng thì bị Đảng dẫn đám sai nha dẫn ra giữa đình làng đấu tố rồi chém giết. Cải cách ruộng đất là vết nhơ lịch sử mà Đảng làm tổng đạo diễn trong suốt cuộc đấu tố đẫm máu người nông dân. Rồi Tết Mậu thân, Đảng đã giết ai tại Huế nếu không phải là nhân dân, những người vô tội bị Đảng trói thành xâu giết và chôn tập thể trong những chiếc hố mà tận ngày nay khi hồi tưởng lại người dân Huế vẫn còn rụng rời sợ hãi.
03 Tháng Hai 20209:55 CH(Xem: 684)
Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc có hiệu lực ngày 14/7/2010. Ngày 18/11/2009 tại Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, đại diện Chính phủ Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Đại Vĩ, đại diện Chính phủ Trung Quốc đã ký Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Khi một hiệp định được thảo luận, đàm phán trước khi đặt bút ký, sẽ được trình ra Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội có quyết định cuối cùng là đồng ý nên ký hay không. Nguyễn Phú Trọng lúc đó đang là Chủ tịch quốc hội.
02 Tháng Hai 20201:21 SA(Xem: 1143)
Khác các dân oan mất đất xẩy ra ở Đắc Nông, Tiên Lãng, Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Dương Nội, cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi trong vụ Đồng Tâm là một dân oan đảng viên có 60 tuổi đảng. Bà Thành, người vợ cụ Kình than thở: "Có ai ngờ được đâu. Ông cụ nhà tôi tin vào ông Trọng chống tham nhũng lắm! Ông ấy tin ông Trọng, ủng hộ ông Trọng, ủng hộ đảng tuyệt đối... Ai ngờ đâu được bác ơi!" Bà lại khóc. Phải chăng chỉ có đảng viên mới diệt được đảng viên, cọng sản mới diệt được cọng sản? Cụ Kình, cựu chủ tịch UBND và bí thư Đảng ủy, đảng viên trung kiên với thuyết Mác Lê hoang đường, tư tưởng nhảm nhí Hồ, ủng hộ đảng tuyệt đối...
31 Tháng Giêng 20201:10 SA(Xem: 1224)
Chiều dài tội ác của đảng csVN vẫn còn tiếp diễn, ngày hôm nay chúng càng sai lầm nghiêm trọng hơn khi cố tình chọn TQ làm cái dù che chở cho chế độ, chọn một quốc gia lân bang có tư tưởng bá quyền bành trướng làm bạn tốt và mắc mưu bọn chúng bằng những bẫy nợ, bằng những dự án, đầu tư chính là hành vi bán nước, tội danh phản quốc đã treo trên đầu đảng cộng sản, và lịch sử sẽ ghi nhận những trang đen vĩnh viễn không phai cho các thế hệ kế thừa được biết.
22 Tháng Giêng 202011:40 CH(Xem: 618)
Ngay cả Nguyễn Phú Trọng, kẻ vừa ký tên lên những tấm huân chương kia, cũng chỉ thuộc đàn em, đàn con của cụ Lê Đình Kình kể cả tuổi đời lẫn tuổi đảng. Nghĩa là khi Nguyễn Phú Trọng còn là những kẻ thất phu, thì những người như cụ Lê Đình Kình đã có bề dày cống hiến và tin tưởng vào đảng nhiều năm. Việc xông vào làng bằng vũ khí, đột nhập nhà dân nổ súng giữa đêm, giết hại người già không khả năng chống cự, là một hành động khủng bố.
19 Tháng Giêng 202012:59 SA(Xem: 803)
Còn nhớ năm 2014, Bộ Quốc phòng quyết định giao miếng đất thuộc kế hoạch xây dựng phi trường quân sự Miếu Môn cho Viettel thì hôm nay công an vào nhà cụ Kình hành quyết cụ để giật cho bằng được miếng đất này. Và hôm nay Nguyễn Xuân Phúc lại giao miếng bánh thu phí BOT cho Viettel thì số phận của những người phản đối BOT bẩn sao này sẽ ra sao? Có khi nào họ bị lực lượng công an kéo quân đến nhà hành quyết để dằn mặt cả xã hội như Đồng Tâm hôm nay không? Với CS, không việc ác gì họ không dám làm.
19 Tháng Giêng 202012:38 SA(Xem: 693)
Nhà nước đã vận hết lực lượng truyền thông lẫn trấn áp thực tế để giải quyết hậu kỳ, chuyện bê bết của một đạo quân trang bị đáng sợ như hải chiến với Trung Quốc, đã tấn công bắt, đánh, giết… vào một ngôi làng khoảng hơn 2500 hộ dân. Sau đó, phía Nhà nước phải gồng lên, gán nhiều tội danh cho cụ già và những đứa con của ông là quân khủng bố, có trang bị gì đó và chuẩn bị hành động nguy hại đến an ninh quốc gia. Hàng chục ngàn dư luận viên, tức các thành phần tay sai về đả kích ngôn luận bất cần danh dự được lệnh tìm và diệt bất kỳ hình ảnh, bài viết, video…
21 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...