Nợ Máu!

11 Tháng Tư 20174:45 SA(Xem: 2967)

  Nợ Máu!      
                  
255379_229683223820331_1701785454_n

 

Ngọc Văn

C
huyện con ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh, thoát ngay cú đập đầu tiên của Trọng Lú, tổng bí An Nam cộng đảng, không chết bẹp dưới cái vỉ đập ruồi, Trịnh Xuân Thanh đã đạp một phát vào mặt Bí Lú, nay con ruồi xanh này đang vo ve mãi tận trời Âu, nước Đức. Chuyện cán đỏ ăn no rồi bay bây giờ là chuyện nghe quen, thôi thế cũng xong, vận nước đen tối, người dân đi dần vào bần cùng, đó là tai trời ách nước hay bởi người dân ươn hèn, thì nay mọi người đã tự biết… Nói ra chi cho thêm buồn!

Ngày giỗ của Hồ dân gian có câu truyền đời: “Già Hồ chết phải ngày trùng, làm cho dân Việt, nửa khùng nửa điên!” Dân Việt đây là nói dân đen, không dính dáng gì đến bác và đảng, những kẻ mà sau 71 năm dựng xây thiên đàng cho chúng, thì cái địa ngục dành cho dân ghê gớm nhiều lần hơn địa ngục thời phát xít, thực dân. Xưa chết bó chiếu khiêng bằng đòn tre, thì nay xác vẫn bó chiếu sau xe máy chạy rông, bao năm rồi con người vẫn chưa hơn được con vật!

Nhưng với đảng thì xứ An Nam xã nghĩa nay đã là thiên đàng! Chỉ mới ba mươi năm đổ lại đây thôi, từ năm 1986 và nay 2016 đánh dấu 30 năm đảng đổi mới, để ‘một số không nhỏ’ đảng viên đổi đời ra tư bản đỏ… Sự thay đổi của chúng nếu không nhìn thấy thì khó lòng mà tin được, vì trước đó trong thời bao cấp chúng cũng như bao người khác: Một năm hai thước vải thô, che vú thì để cái l… tô hô. Nhưng nay chúng là triệu phú, tỷ phú tiền đô xanh của Mẽo!

Lẻ tẻ từ 1975, nhưng đồng loạt thì phải đợi đến 1986, lúc Nguyễn Văn Linh phất cờ đổi mới, đảng ta mới phơi bày trọn gói bản chất của một đảng cướp! Không cần phải e dè kịch cọt, rằng ta đạo đức cắt mạng Hồ quang dzinh, mà chúng đua nhau thằng nào cũng cướp, thằng lớn cướp lớn, thằng nhỏ cướp nhỏ, từ phát pháo lệnh đầu tiên của bộ (CT) cá tra cướp 16 tấn vàng của miền Nam, và nay chúng cướp đến đồng bạc tiền Hồ nhỏ nhoi trong ví thằng dân đen đi trên phố.

Trong ba mươi năm ngắn ngủi nửa đời người! Những kẻ ngày nào, trên đầu nón cối, dưới dép râu, giữa lựu đạn chày, bổng chốc phất lên giàu nhanh chóng như có cây đũa thần… Nhà to, dinh thự dăm ba cái, vợ lớn, bồ nhí chân dài năm bảy cô, con cái tất cả du học xứ ngoài… Nói tạm nhiêu đó đủ để thấy đại gia tư bản đỏ hôm nay như thế nào, chứ lắm kẻ thân sống nhờ trên đất Mẽo, nhưng bị thông manh vẫn bưng bô cộng sản, ca tụng chế độ xã nghĩa để liếm tí phân rơi.

Chuyện con ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh, đầu dây mà Trọng Lú nghĩ rằng từ đó sẽ tóm được đứa Lú ghét ở cuối sợi dây là Xà Mâu, đứa mà trận thắng lớn hội nghị 12 Lú đã loại ra khỏi cuộc chơi. Nhưng do chủ quan lẫn tự kiêu, là có cây gươm, lá chắn (công an) trong tay, mà Lú để vuột con ruồi Trịnh Xuân Thanh, nhưng quyết giành ăn độc quyền, mà Lú tiếp tục tung cú đập mong hốt gọn, xóa sạch những đứa Lú không ưa, với cái chiêu bài đánh tham nhũng PVC: 3300 tỷ.

Ngày 16/09/2016 phe Bí Lú quyết định khởi tố, truy nã trong lẫn ngoài nước đối với Trịnh Xuân Thanh, đồng thời bắt giam đàn em Đinh La Thăng là Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC (cùng Nguyễn Mạnh Tiến phó tổng giám đốc, Trương Quốc Dũng nguyên phó tổng giám đốc, Phạm Tiến Đạt nguyên kế toán trưởng PVC). Vậy không còn nghi ngờ gì nữa, Lú muốn đập Đinh La Thăng, để kết thúc nơi nhân vật, một thời là thủ tướng xứ xã nghĩa: Dũng Xà mâu.

Câu chuyện tháng này không là nói về cuộc chiến giữa Lú – Xà mâu, mà do câu chuyện con ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh bay vù ra tận xứ ngoài, được cho là đã đáp nơi trời Âu nước Đức. Một bạn trẻ độc giả của Tiểu Thuyết Nguyệt San, nhân đó đã đặt câu hỏi với chúng tôi, là ngày nay quá nhiều con ruồi như Trịnh Xuân Thanh, đã hạ cánh an toàn nơi xứ người với túi tiền khủng… Và bạn nói, đâu xa xôi gì, ngay tại đất Saigon Nhỏ, không thiếu những con ruồi như vậy vo ve!

Bạn hỏi: Ở đây bây giờ vịt cộng chúng nhiều quá, mình phải làm sao đây? Chuyện bạn nói nó đã cũ rồi hơn cả chục năm là ít! Năm 2005 trên đài phát thanh tiếng Việt nơi đất Little Saigon, ra rả hàng ngày mẩu quảng cáo của một công ty mua nhà tại quận Cam, theo giá cả thương lượng và cái đặc biệt được nêu rõ là trả bằng tiền mặt. Lời rao vặt gây cho người nghe sự chú ý, và một bạn làm nghề địa ốc đã cho biết, họ chỉ mua những (properties) không list trên thị trường!

Có thể đó là muốn bảo mật tông tích, nhưng thực tình dù có biết đây là chuyện cán đỏ dọn bãi đáp, thì ta làm được gì, chưa nói là chúng khôn ngoan đang còn tại chức, chúng nhờ người đứng tên. Ở đất Saigon Nhỏ ai cũng biết, căn nhà số 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 mua năm 2005, căn thứ 2 số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808 mua năm 2010 đều là của Phúc Ma Dê In thủ tướng An Nam xã nghĩa, nhờ Đặng Văn Thành đứng tên.

Chuyện người có tiền bỏ ra mua nhà nơi đất Mẽo này làm sao cấm… Trước đây chúng ta nghe chuyện những tay cán đỏ đưa con du học, mua nhà trả tiền mặt, những đồng tiền khi đó bằng đủ cách được đưa vào đất Mẽo, nghe nói có kẻ phải chịu phí 50%, nhưng không là cái đắn đo, tiền đến được đất Mẽo còn bao nhiêu cũng là vui rồi, của không mồ hôi không xót… Vả lại đôi bên cùng có lợi, phía nhà nước Mẽo chắc không thắc mắc khi đồng đô quy hồi cố hương!

Dân địa ốc ở cái đất quận Cam, ngày nay đâu lạ chuyện cán đỏ mua nhà, xa nửa vòng trái đất nhờ vào internet, chúng đã nhìn rất rõ vật đang nhắm mua, bay sang đây đồng ý đôi bên, giấy tờ xong là họ bay về, tiền nong đã sẵn tại Mẽo. Chúng là những khách hàng theo lối ‘vung tay áo sô đốt nhà táng giấy’, không có chuyện cò kè giá cả, lại có những khách tiền bạc rộng tay, thích mua những nhà có đất (lot size) rộng, để rồi phá cái cũ xây dinh thự to đẹp theo ý muốn.

Năm mười năm trước, chuyện trong xóm nhỏ Bolsa, dân tỵ nạn còn bàn ra tán vô những trung tâm chuyển tiền, những chợ búa này nọ cơ sở làm ăn của cán đỏ rửa tiền, nay đã hết xầm xì vì đã quen. Và nay cũng đã chịu đựng quen những kẻ gọi là Bắc kỳ hai nút, dân nón cối dép râu một thời mà người ta gọi là giặc, từ miền Bắc vô Nam thẳng tay cướp bóc đồng bào, nay cướp no chúng bung ra khắp chốn, cứ nơi nào có người Việt, dù đó là dân tỵ nạn chúng cũng tới.

Chúng đi đến đâu là vấy bẩn đến đó, chuyện làm người tử tế chân chính chỉ là cái vỏ ban đầu, che lấy cái bản chất lưu manh ba đời, cộng với cái nghị quyết 36 gì đó, cái xóm nhỏ Bolsa không còn là nơi yên lành cho những con người quá nhiều bầm dập. Những con ruồi trâu, nhặng xanh đã làm ổ quanh đây rất dễ nhìn ra, rồi đây Bolsa lại như bên Nga cùng Đông Âu, đặc lềnh anh chị xã hội đen, những thằng con cháu bác và đảng, rồi sẽ không một tội ác nào mà chúng từ.

Đã có dạo trên tạp chí này, chúng tôi đã đưa chuyện chị em làm tóc làm neo cũng đã bị chúng cho mang tiếng xấu lây, cảnh sát cũng đã phá vỡ những tụ điểm máy đánh bạc với gái trá hình. Những thứ đó chắc chắn không là của những người tỵ nạn cộng sản chúng tôi, và cái cái xóm nhỏ Bolsa, thật tình mà nói nó đã xáo trộn từ ngày cán đỏ dọn bãi đáp, con cái vẹm du sinh, với những chương trình dân Bolsa nghe mãi đã thành quen, như EB-5, du học.v.v…

Một bà chị cũng là độc giả của Tiểu Thuyết Nguyệt San, chị đã hai lần trốn chạy, năm 1954 rồi đến 1975 đã nói lên câu: “Chúng không khác gì loài đỉa, vì tỡm lợm chúng mà bỏ xứ sang đến đây, chúng vẫn bám theo!” Nghĩ cho cùng bọn này qua đây cũng không có ai trong người Việt hải ngoại welcome chúng cả, bây giờ tuy chúng vẫn còn có thái độ né tránh với người Việt tỵ nạn, nhưng chắc chắn chỉ một thời gian, cái bản chất lưu manh mất dạy, chúng lại đem ra xài.

Trên đường Bolsa nơi tiệm phôn, sau khi hỏi giá tiền một chiếc Iphone đời mới, xong là nhẹ nhàng một xấp những tờ giấy trăm được trả cho một lúc bốn cái, và nơi tiệm trái cây cũng nhẹ nhàng như thế, gần bốn trăm đô cho những trái cây Thái Lan, với yêu cầu bóc vỏ bỏ vào hộp, với lời dặn sẽ có tài xế vào lấy mang ra xe (?!). Chúng là ai mà với thái độ kẻ có tiền phóng tay làm phách, và chúng là ai nơi đất Mẽo này lại có cả tài xế nếu không là cán đỏ?

Tư bản đỏ xứ An Nam cộng, sang đất Mẽo nói năng, cử chỉ lộ vẻ ta đây dân có tiền, đó là thái độ của thứ thất học, thứ sâu bọ lên làm người… Mẹ cha thứ chó nhảy bàn độc, quân ăn cướp này có đứa đã ‘sủa’ câu: ‘Tôi cũng có vài lần sang Mỹ làm ăn và ghé thăm bạn cũ ở Quận Cam, có chạnh lòng khi thấy bà con cô bác ở đây còn khá vất vả mưu sinh. Mong rằng chỉ là tạm thời, các thế hệ sau sẽ khá hơn, công việc chất lượng cao hơn” (Người Việt tại Mỹ - VOA 10/07/2013)

Cùng Anh bạn trẻ, bạn hỏi câu: Chúng ta làm gì đây? Thay vì trả lời bạn tôi xin kể câu chuyện cha con thủ tướng An Nam cộng Dũng xà mâu, và câu chuyện trong sách “Quốc Văn giáo khoa thư” thời 1950, bạn sẽ thấy đôi lúc cái ác thoát luật người, nhưng lưới trời lồng lộng. Đất An Nam xã nghĩa ai giàu hơn cha con Dũng Xà Mâu, đứa con gái của tên thủ tướng xã nghĩa này, Nguyễn Thanh Phượng, trong môi trường ngân hàng tiền tệ, y thị là một thứ Mafia Banking.

Nguyễn Thanh Phượng, làm giám đốc bốn ngân hàng lúc y thị tuổi đời chưa tới 30! Khi tóm thâu nhà bank (Sacom Bank 01-03-2012) để khỏi phải trả giá cao, quyền lực trong tay mặc tình thao túng, đã hạ lãi xuất đến 5 lần, xuống chỉ còn 9% (Tháng 04-2012). Quyền lực thủ tướng của cha, quyền lực ngân hàng của con, phối hợp thật nhịp nhàng, y thị vừa làm giàu cho chính mình, đồng thời dọn chỗ cho hàng hóa TQ nhập khẩu, như sự đồng thuận giữa Dũng xà mâu cùng TQ.

Đối với khách đến ngân hàng mượn nợ, y thị đẩy lãi suất ngân hàng lên khi cho vay, có lúc đến 25% (đầu tháng 03-2011), khiến Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN không tiền kinh doanh, dù cố giữ thị trường nhưng họ vì không thể nào vay lãi suất quá cao như vậy. Kết quả đã có 400.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa phá sản, gây thất nghiêp cho hơn 2.000.000 người lao động, và cái hơn hết, hàng nội địa ngưng sản xuất, để cho sản phẩm TQ độc hại, ồ ạt thế chổ đáp ứng nhu cầu.

Câu chuyện “Cái cân thủy ngân”, bài tập đọc trong sách Quốc văn giáo khoa thư có hơn 60 năm về trước, chuyện chỉ xin trích lại những gì gọi là cần thiết, muốn xem thêm bạn vào Google sẽ được xem đủ. Câu chuyện là: Một nhà buôn kia, chế ra một cái cân cán rỗng, trong đổ thủy ngân, hai đầu bịt đồng, không ai biết. Khi cân hàng bán cho người thì dốc cán về đàng móc, khi cân hàng mua của ai thì dốc cán về đằng quả. Cán cân theo ý mà nặng nhẹ bao giờ cũng được lợi.

Buôn bán lọc lừa nên giàu có, đến khi sinh ra được hai đứa con tốt đẹp, mà cho rằng đã đến lúc cần phá bỏ cái cân điên đảo kia đi, bèn chẻ ra, thì thấy trong cán cân là một cục máu đỏ hon hỏn. Cục máu đỏ tươi, những đồng tiền làm giàu đó là những đồng tiền máu… Cái cán cân thủy ngân dốc ngược hai đầu, có khác chi lải xuất lúc tăng lúc giảm để phần lợi luôn về mình của Nguyễn Thanh Phượng… Nghe nói nay thị là Helene Nguyễn chủ một siêu thị ở Seattle!

Không ai vay mà không phải trả nhất là nợ máu, máu phải trả bằng máu! Giàu có bằng của ăn cướp như bọn An Nam cộng, rồi đây chính nó hay con cháu nó sẽ phải trả, đó là luật trời, đừng tưởng thoát được qua tới Mỹ, Úc, Canada, hay cả những xứ cộng sản xưa ở Đông Âu hay Nga mà cho là thoát… Lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt… Hãy nhớ đấy bọn con cháu cáo Hồ vô nhân! 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 150)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 410)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 266)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 268)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 830)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 505)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 577)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 729)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.