Giang hồ bá đạo: Chém gió tranh hùng

02 Tháng Tư 20248:11 CH(Xem: 838)

                    GIANG HỒ BÁ ĐẠO: CHÉM GIÓ TRANH HÙNG

 

images (7)
Lời nói đầu: Tự do ngôn luận là một quyền đã được ghi đầu tiên trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, thế nhưng lợi dụng quyền Tự do ngôn luận để tuyên truyền cho cộng sản (propaganda for communist) là một việc làm vi phạm pháp luật cũng như thách thức những người Việt tỵ nạn cộng sản - đặc biệt là tại thủ phủ của người tỵ nạn cộng sản Little Sài Gòn.

Người Sài Gòn
- Cáo lỗi: Bài viết có nhiều từ Hán - Việt mong bạn đọc thông cảm - Xin cám ơn 

Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, tại Bắc Thiệm Bộ Châu thuộc Hạt Bô Xa có một tên vô lại xuất hiện, nghề ngổng thì không có, tối ngày hắn chỉ đu theo mấy tến du đảng đầu đường xó chợ chỏ hơi nghe ngóng rồi bàn tán tứ tung làm cho ra vẻ mình là người thông tuệ…; giang hồ đi đâu cũng thấy mặt hắn cho nên đặt cho cái tên Tiểu Lân La…

Cũng vào lúc đó tại xứ Nam Thiệm Bộ Châu, triều đình nhà Tận sau mấy chục năm đục khoét, ăn trên ngồi trốc đã cạn kiệt tài nguyên, cai trị triều đình là đảng cọng rau (rau đây chỉ là rau thơm, rau quý, và cũng có nghĩa là… rau sạch), sau khi hốc cho đầy bụng, các quan nhà Tận đứa nào cũng giàu nứt đố đổ vách thì tài nguyên cũng gần hết, thế nhưng do tố chất lưu manh thượng thừa, đảng cọng rau tuyên bố ‘rau trồng ở đâu? – thì trồng ở đất, như vậy là đất cũng của chúng ta…’, sau đó đảng xua quân đi chiếm đất của bọn thảo dân bán lấy bạc tiêu xài khiến cho nạn dân oan nổi lên khắp nơi, mặt khác đảng đánh hơi thấy mùi bạc của bọn thảo dân xa xứ thơm quá nên nổi lòng tham, khiển mấy tên nhạc nô cung đình sáng tác mấy bài ca ngợi trái khế quê hương, sau đó đảng làm ra vẻ bi lụy thương cảm giang tay ra mà kêu gọi bọn dân thù địch là; ‘khúc ruột ngàn dặm’ làm cho nhiều kẻ sống ở nơi xa lấy đó làm cảm động mà lại quên khuấy mất mình đã từng trốn chui trốn nhủi nhằm thoát khỏi quê nhà hoặc biết đâu mình lại là… ruột già, mà ruột già thì chỉ dùng để chứa chất thải thúi bỏ cha!

Sau đó đảng cọng rau cho ra huấn dụ 36 chiêu dụ những ai không ưa mình hãy quay đầu về để cùng chung sống hòa bình dưới sự lãnh đạo của đảng, sống hòa hợp chứ đảng không chịu hòa tan cho nên ngoài mấy lão ông, lão bà thảo dân xa quê hương đã lâu mới chịu về, còn bọn không ưa đảng thì chúng chỉ cười khẩy và phun nước bọt…. Tuy nhiên khi huấn dụ 36 của đảng cọng rau ra đời thì Tiểu Lân La thấy thời mình đã tới, y bỏ vài nén bạc mua lấy cái môn bài Mỏ xa quê và dùng mấy cái điện thoại cùi bắp để làm Du Tu Bơ có tên “Mở Cái Bô Ra Thúi Hoắc” để tán hưu tán vượn cùng mấy tên tán láo, tán phét.
Thấy Tiểu Lân La có thẻ Mỏ xứ Sài Lang, đảng cọng rau liền chiêu dụ, mời mọc y về để tham quan, tham ăn, hay tham tiền gì đó, từ đó Tiểu Lân La cho ra đời hàng loạt cờ líp a chí a chóe hỏng giống ai với xì lâu gân: “không có gì không thể Tán”, làm bà con cư dân mạng xem mệt cả đít.

Cũng tại nước Tận có công tử con quan đại thần Cù Lao chức Thượng Thư Bát Phẩm ngành Thụ, khi sơ thời Cù Thượng Thư có công cùng tiên vương Hồ Cáo đi hù dọa đức vua tiền triều giao nạp ấn tín, bảo kiếm, để dựng nền triều Hậu Hồ cho nên Cù Lao được ân sủng qua nhiều chức vụ, sau khi tạ thế Cù công tử mà giang hồ gọi là Cù Công đinh ninh mình sẽ được tập chức theo công lao của cha mình vì Cù Công có theo học ngành cò Phán (xứ tập không có quan Phán mà chỉ có cò Phán), thế nhưng vào lúc đó triều đình không chuẩn thuận cho nên Cù Công tức khí vác đơn thưa tứ lung tung, trong đó Cù Công thưa luôn quan Tể Tướng đương thời là đồng chí Ba Ếch, nhưng thế lực của tế tướng quá mạnh cho nên vẫn an nhiên tại vị còn Cù Công thì bị ném vào đề lao. Từ đó Cù Công khoác luôn cho mình cái danh xưng ‘... nhà tranh đấu cho… dân chủ xứ Tận’!.

Cù Công nằm trong đề lao tuy nhiên do ảnh hưởng thế lực của cha mình quá lớn cho nên các quan giám ngục cũng hỏng dám đụng chạm, hạng thảo dân chống đối thì bị nhốt trong phòng kín, bỏ đói, hoặc cho bạn tù tra tấn dùm chúa ngục, chứ còn Cù Công thì ở phòng giam cũng như ở nhà, có tivi, tủ lạnh, thực phẩm tiếp tế đầy đủ cho nên Cù Công ăn rồi ngủ suốt ngày mập như heo, tuy nhiên căn bệnh nổ hình như là bệnh truyền nhiễm của những người ở tù cho nên gia đình Cù Công la ó la ré y như một thảo dân khác lu loa mình bị sai nha chặt tay cho nên bọn thế lực Sài Lang mau chóng can thiệp và cho Cù Công và gia đình qua xứ mình lánh nạn… !

Lại nói về Tiểu Lân La, từ ngày bán linh hồn cho đảng cọng rau thì vẫn phải nghe theo lời chỉ đạo của triều đình, một hôm nhận chỉ thị mật phải cùng Cù Công nội công ngoại kích tấn công bọn thảo dân ngoan cố tại Hạt Bô Sa Châu cho nên cả hai bèn hội ý bày ra võ trường tỷ thí võ công... chém gió, trong cuộc đấu này Tiểu Lân La chỉ ra hư chiêu còn để cho Cù Công thoải mái thi triển võ công của mình…

Chỉ sau vài hiệp đấu, sau những đòn tấn công nhữ của Tiểu Lân La, Cù Công xuất chiêu võ công cái thế tuyệt đỉnh, y lấy tay làm đao vung lên... chém gió phần phật, nhiều khi đắc ý Cù Công còn vỗ bàn đùng đùng nhằm uy hiếp tinh thần của đối phương làm cho Tiểu Lân La mồm im thin thít, những bài quyền của Cù Công rất đa dạng như:” góp ý cùng đảng cọng rau trên tinh thần xây dựng’, “Hồ tiên vương phát kẹo cho Cù Công”, “Đảng cọng rau phải nhìn thấy tâm và tầm của Cù Công đã từng gặp gỡ những ông vua, bà chúa xứ người…”, thật là một trận đánh đẹp có thể viết thành sách (Đỗ Hữu Ca).
images (6)

Cư dân Hạt Bô Sa Châu im thin thít, xem như không có chuyện gì xảy ra, ấy thế mà nơi này đã từng hãnh diện là đã nghiêm cấm treo cờ máu của xứ Tận, cấm các quan chức đảng được đến đây, vậy mà giờ đây Tiểu Lân La và Cù Công múa mép dương oai ca tụng đảng cọng rau công khai mà không một ai phản ứng gì thì quả là chuyện Póa Tay chấm cơm thời @!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 20247:22 CH(Xem: 235)
Vì đấy là xác người vô tội bị VC xua đuổi, hoặc lừa đảo, nên họ phải trốn ra nước ngoài. Họ là những người giàu có, có nhà cửa khang trang, cơ sở máy móc sản xuất, mà bọn cộng sản Bắc Kỳ xâm lược đang thèm thuồng muốn chiếm lấy làm cuả riêng, nên đã lừa họ mang của cải xuống tàu rồi tìm cách giết họ để chiếm đoạt của cải. Khi tàu nhô cột cờ lên khỏi mặt nước, một thảm cảnh mà suốt 16 năm sống xuôi ngược trên các dòng sông cuả VN, bờ duyên hải VN và Philippines tôi chưa bao giờ trông thấy cảnh tượng như thế. Qúy vị à! Một phụ nữ tay ôm chặt đứa bé gái khoảng một tuổi đã sình chương cuộn tròn như một quày dừa non.
09 Tháng Tư 20248:25 CH(Xem: 439)
Còn tại Hạt Bô Sa Châu thì mọi chuyện cũng y như cũ, dù rằng đã mất nước hơn 49 năm thế nhưng việc đòi lại cố hương là chuyện xa vời, bởi vì cái đám thảo dân lưu vong này đứa nào cũng có cái Tôi to tổ bố, đứa nào cũng muốn làm cha, làm quan, làm tướng mà không có đứa nào chịu làm quân sĩ thì cho dù có chống đến ngàn đời thì đảng khỉ vẫn còn nguyên. Hạt Bô Sa Châu đã đổi tên nhiều con đường như Trần Thống Chế, Lê Đại Vương, Đường Tự Lo, thế nhưng chắc chắn một điều là tên của hạt sẽ được thay đổi từ Bô Sa Châu thành Xa Bô Chê, mà Xa Bô Chê này không phải là một loại trái cây...
09 Tháng Tư 20248:25 CH(Xem: 262)
Thư ngỏ được đăng tải trên trang change.org vào ngày 4/4 để thu thập chữ ký, trong đó khẳng định "cuộc đàn áp gần đây của Việt Nam đối với cộng đồng người Khmer Krom bản địa đã đạt đến mức báo động, với nhiều báo cáo về các vụ bắt giữ tùy tiện, bỏ tù bất công và đàn áp tôn giáo." Liên đoàn Khmer Krom (KKF) nhắc lại việc tòa án ở một số tỉnh phía Nam kết án bốn nhà hoạt động người Khmer là ba ông Thạch Cương, Tô Hoàng Chương, Danh Minh Quang, và bà Đinh Thị Huỳnh với các mức án tù khác nhau về tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự.
06 Tháng Tư 20245:06 CH(Xem: 555)
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn “khẳng định các ưu tiên của Việt Nam khi tham gia Hội đồng gồm bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương, bình đẳng giới, chuyển đổi số và quyền con người.” Bởi vì: quyền con người ở đất nước chúng tôi chỉ là một giá trị ảo, đất nước chúng tôi dùng công an để đàn áp người dân, chúng tôi không có tam quyền độc lập mà chỉ có tam quyền độc đảng, do đó quyền được sống, quyền được mưu cầu hạnh phúc của người dân là do công an đảm nhiệm. Trước là quản lý bằng hộ khẩu, CCCD gắn chip, sau là rình mò, bắt bớ...
06 Tháng Tư 20245:04 CH(Xem: 453)
Tổ thức The 88 Project phát hiện Chỉ thị 24-CT/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 13/7/2023 đóng dấu “mật”, được ký chỉ hai tháng trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nâng cấp quan hệ với Hà Nội lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Trong chỉ thị này, Bộ Chính trị ra lệnh quản lý chặt chẽ việc xuất cảnh đối với cả cán bộ và công dân, ngăn cấm hình thành tổ chức chính trị đối lập; một mặt hướng dẫn việc tuân thủ thỏa thuận quốc tế về quyền người lao động, nhưng cấm thành lập tổ chức của người lao động dưới hình thức dân tộc, tôn giáo.
05 Tháng Tư 20249:05 CH(Xem: 465)
Gần đây nhất, theo tường thuật của Đài Á Châu Tự Do, là trường hợp anh Vũ Minh Đức 31 tuổi lại bị tử vong sau khi làm việc với công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, không lâu sau đó với nhiều vết bầm trên cơ thể và có dấu hiệu bị tra tấn. Được biết anh Đức bị công an triệu tập để làm việc về một vụ “gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã An Phước vào đầu tháng 10 năm 2023. Vấn đề các nhân viên công lực bạo hành người dân vẫn xảy ra tại các quốc gia dân chủ trên thế giới, không chỉ riêng tại một quốc gia độc tài công an trị như tại Việt Nam. Sự khác biệt quan trọng nằm tại 3 trọng điểm như sau:...
03 Tháng Tư 20248:25 CH(Xem: 340)
Từ năm 1865, Pháp và Xiêm cũng bắt đầu thảo luận về chủ quyền trên Kampuchea - mà theo lối diễn tả của Minh Mạng, giống như miếng xương sườn gà, trông thì ngon, nhưng khó nuốt. Năm 1867, Xiêm đổi quyền bảo hộ Kampuchea cho Pháp, lấy hai tỉnh Battambang và Siamreap. Có lẽ vì thế kinh nghiệm Xiêm La khá hấp dẫn ở thời điểm này. Thực ra, giòng họ Chakri may mắn hơn tài giỏi. Con triều thuộc địa chưa lên đến cao điểm. Năm 1888, Pháp bắt Xiêm cắt nhượng dần bốn tiểu quốc Lào để năm 1893 Liên bang Đông Dương có được 5 xứ. Năm 1907, như một điều kiện để giữ được độc lập, Xiêm phải trả Kampuchea tỉnh Battambang...
03 Tháng Tư 20248:18 CH(Xem: 393)
Bộ Ngoại giao Mỹ nói trong một tuyên bố hôm 1/4: “Chúng tôi đặc biệt lo ngại về bản án 13 năm tù gần đây đối với Y Krec Bya, người đã lên tiếng một cách ôn hòa về quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam”. “Chúng tôi cũng tiếp tục quan ngại về bản án nhiều năm tù đối với Nay Y Blang, Danh Minh Quang, Thạch Cương và Tô Hoàng Chương chỉ vì họ vận động ôn hòa cho nhân quyền, trong đó có quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng ở Việt Nam", vẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nói. Bộ cũng kêu gọi Việt Nam “hãy trả tự do cho tất cả những người bị giam giữ một cách bất công”.
03 Tháng Tư 20248:18 CH(Xem: 392)
Từ ngày ngày 01/4, chính quyền lập chốt chặn hai đầu không cho ai qua lại khu vực này. Bản thân ông Duy Hồ cũng bị giam lỏng tại gia từ ngày 18/3 tới nay. Ông nói qua điện thoại với Đài Á Châu Tự Do (RFA): “Ngày 25/2 (âm lịch) là ngày lễ của tín đồ Phật giáo Hòa hảo chúng tôi làm lễ kỷ niệm Đức thầy vắng mặt. Tất cả cán bộ lãnh đạo không cho chúng tôi tổ chức ngày lễ này, nói là trong Hiến chương của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo quốc doanh không có ngày lễ này, và Nhà nước cũng không cho làm lễ ngày này.”
01 Tháng Tư 20248:52 CH(Xem: 556)
Một tín đồ của chùa Đại Thọ không chứng kiến vụ việc nhưng được những người thân xung quanh đó thuật lại vụ việc. Người này nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh trong buổi chiều ngày 01/4: “Sáng nay có khoảng 100 công an mặc cảnh phục và thường phục cùng nhiều chó nghiệp vụ được điều động đến khu vực giảng đường để ngăn cấm mọi người tiếp cận khu vực này. Chính quyền cũng điều động khoảng sáu xe múc có gầu đến để phá huỷ giảng đường.”
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 2024
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 2024
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 2024
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 2024
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 2024
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.
29 Tháng Ba 2024
CSVN khỏi “lo bò trắng răng”. NVNONN đã thành lập vô số hội đoàn, khắp nơi: Hội người Việt, Cộng đồng người Việt, Hội Phụ nữ, Cao niên, Quân nhân binh chủng, Viên chức, các hội Ái hữu trường/khóa/lớp, Đồng hương… các sinh hoạt đại hội, gặp mặt được tổ chức, đếm không xuể. CSVN vẫn dùng tiền (tất nhiên tham nhũng ăn bớt phần lớn) xâm nhập, lũng đoạn, gây chia rẽ, mua chuộc cá nhân, truyền thông… của NVNONN, tất cả đều làm ngấm ngầm nên kết quả vẫn là “Muỗi đốt chân voi”. Cộng đồng NVNONN nhanh chóng vạch mặt những kẻ phá rối. Tuy nhiên CS có khả năng chi tiền thành lập, quản lý hội đoàn ở các nước có số đông du học sinh, lao động xuất khẩu, di dân lậu… là những thành phần họ giám sát.
29 Tháng Ba 2024
Kính mời bạn đọc theo dõi chương trình bình luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng và Nghị viên Thu Hà Nguyễn về việc Ông Võ Văn Thưởng mất chức ảnh hưởng đến thế nào đến nền kinh tế Việt Nam. Cái được gọi là kinh tế tăng trưởng mà cộng sản hô hào có thực như những gì mà họ nói hay không?
28 Tháng Ba 2024
Tuy nhiên Tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền của đảng, lại “thương mại hóa” hoạt động tôn giáo để quy kết trách nhiệm hình sự. “Trước những hiện tượng thu hút sự chú ý của dư luận xã hội thời gian gần đây, liên quan đến các hoạt động mang tính chất “thị trường”, “cung - cầu” của một số cơ sở thờ tự Phật giáo ở nước ta, không ít các nhà nghiên cứu văn hóa, học giả đặt câu hỏi: trong tình hình mới, có hay không – nên hay không nên công nhận “thị trường tôn giáo”? Khi đưa vấn đề sinh tồn của tôn giáo vào “thị trường” để “vật chất hóa” vấn đề tâm linh, phải chăng nhà nước muốn kiểm soát gay gắt hơn vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo?