Giang hồ bá đạo: Chém gió tranh hùng

02 Tháng Tư 20248:11 CH(Xem: 1125)

                    GIANG HỒ BÁ ĐẠO: CHÉM GIÓ TRANH HÙNG

 

images (7)
Lời nói đầu: Tự do ngôn luận là một quyền đã được ghi đầu tiên trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, thế nhưng lợi dụng quyền Tự do ngôn luận để tuyên truyền cho cộng sản (propaganda for communist) là một việc làm vi phạm pháp luật cũng như thách thức những người Việt tỵ nạn cộng sản - đặc biệt là tại thủ phủ của người tỵ nạn cộng sản Little Sài Gòn.

Người Sài Gòn
- Cáo lỗi: Bài viết có nhiều từ Hán - Việt mong bạn đọc thông cảm - Xin cám ơn 

Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, tại Bắc Thiệm Bộ Châu thuộc Hạt Bô Xa có một tên vô lại xuất hiện, nghề ngổng thì không có, tối ngày hắn chỉ đu theo mấy tến du đảng đầu đường xó chợ chỏ hơi nghe ngóng rồi bàn tán tứ tung làm cho ra vẻ mình là người thông tuệ…; giang hồ đi đâu cũng thấy mặt hắn cho nên đặt cho cái tên Tiểu Lân La…

Cũng vào lúc đó tại xứ Nam Thiệm Bộ Châu, triều đình nhà Tận sau mấy chục năm đục khoét, ăn trên ngồi trốc đã cạn kiệt tài nguyên, cai trị triều đình là đảng cọng rau (rau đây chỉ là rau thơm, rau quý, và cũng có nghĩa là… rau sạch), sau khi hốc cho đầy bụng, các quan nhà Tận đứa nào cũng giàu nứt đố đổ vách thì tài nguyên cũng gần hết, thế nhưng do tố chất lưu manh thượng thừa, đảng cọng rau tuyên bố ‘rau trồng ở đâu? – thì trồng ở đất, như vậy là đất cũng của chúng ta…’, sau đó đảng xua quân đi chiếm đất của bọn thảo dân bán lấy bạc tiêu xài khiến cho nạn dân oan nổi lên khắp nơi, mặt khác đảng đánh hơi thấy mùi bạc của bọn thảo dân xa xứ thơm quá nên nổi lòng tham, khiển mấy tên nhạc nô cung đình sáng tác mấy bài ca ngợi trái khế quê hương, sau đó đảng làm ra vẻ bi lụy thương cảm giang tay ra mà kêu gọi bọn dân thù địch là; ‘khúc ruột ngàn dặm’ làm cho nhiều kẻ sống ở nơi xa lấy đó làm cảm động mà lại quên khuấy mất mình đã từng trốn chui trốn nhủi nhằm thoát khỏi quê nhà hoặc biết đâu mình lại là… ruột già, mà ruột già thì chỉ dùng để chứa chất thải thúi bỏ cha!

Sau đó đảng cọng rau cho ra huấn dụ 36 chiêu dụ những ai không ưa mình hãy quay đầu về để cùng chung sống hòa bình dưới sự lãnh đạo của đảng, sống hòa hợp chứ đảng không chịu hòa tan cho nên ngoài mấy lão ông, lão bà thảo dân xa quê hương đã lâu mới chịu về, còn bọn không ưa đảng thì chúng chỉ cười khẩy và phun nước bọt…. Tuy nhiên khi huấn dụ 36 của đảng cọng rau ra đời thì Tiểu Lân La thấy thời mình đã tới, y bỏ vài nén bạc mua lấy cái môn bài Mỏ xa quê và dùng mấy cái điện thoại cùi bắp để làm Du Tu Bơ có tên “Mở Cái Bô Ra Thúi Hoắc” để tán hưu tán vượn cùng mấy tên tán láo, tán phét.
Thấy Tiểu Lân La có thẻ Mỏ xứ Sài Lang, đảng cọng rau liền chiêu dụ, mời mọc y về để tham quan, tham ăn, hay tham tiền gì đó, từ đó Tiểu Lân La cho ra đời hàng loạt cờ líp a chí a chóe hỏng giống ai với xì lâu gân: “không có gì không thể Tán”, làm bà con cư dân mạng xem mệt cả đít.

Cũng tại nước Tận có công tử con quan đại thần Cù Lao chức Thượng Thư Bát Phẩm ngành Thụ, khi sơ thời Cù Thượng Thư có công cùng tiên vương Hồ Cáo đi hù dọa đức vua tiền triều giao nạp ấn tín, bảo kiếm, để dựng nền triều Hậu Hồ cho nên Cù Lao được ân sủng qua nhiều chức vụ, sau khi tạ thế Cù công tử mà giang hồ gọi là Cù Công đinh ninh mình sẽ được tập chức theo công lao của cha mình vì Cù Công có theo học ngành cò Phán (xứ tập không có quan Phán mà chỉ có cò Phán), thế nhưng vào lúc đó triều đình không chuẩn thuận cho nên Cù Công tức khí vác đơn thưa tứ lung tung, trong đó Cù Công thưa luôn quan Tể Tướng đương thời là đồng chí Ba Ếch, nhưng thế lực của tế tướng quá mạnh cho nên vẫn an nhiên tại vị còn Cù Công thì bị ném vào đề lao. Từ đó Cù Công khoác luôn cho mình cái danh xưng ‘... nhà tranh đấu cho… dân chủ xứ Tận’!.

Cù Công nằm trong đề lao tuy nhiên do ảnh hưởng thế lực của cha mình quá lớn cho nên các quan giám ngục cũng hỏng dám đụng chạm, hạng thảo dân chống đối thì bị nhốt trong phòng kín, bỏ đói, hoặc cho bạn tù tra tấn dùm chúa ngục, chứ còn Cù Công thì ở phòng giam cũng như ở nhà, có tivi, tủ lạnh, thực phẩm tiếp tế đầy đủ cho nên Cù Công ăn rồi ngủ suốt ngày mập như heo, tuy nhiên căn bệnh nổ hình như là bệnh truyền nhiễm của những người ở tù cho nên gia đình Cù Công la ó la ré y như một thảo dân khác lu loa mình bị sai nha chặt tay cho nên bọn thế lực Sài Lang mau chóng can thiệp và cho Cù Công và gia đình qua xứ mình lánh nạn… !

Lại nói về Tiểu Lân La, từ ngày bán linh hồn cho đảng cọng rau thì vẫn phải nghe theo lời chỉ đạo của triều đình, một hôm nhận chỉ thị mật phải cùng Cù Công nội công ngoại kích tấn công bọn thảo dân ngoan cố tại Hạt Bô Sa Châu cho nên cả hai bèn hội ý bày ra võ trường tỷ thí võ công... chém gió, trong cuộc đấu này Tiểu Lân La chỉ ra hư chiêu còn để cho Cù Công thoải mái thi triển võ công của mình…

Chỉ sau vài hiệp đấu, sau những đòn tấn công nhữ của Tiểu Lân La, Cù Công xuất chiêu võ công cái thế tuyệt đỉnh, y lấy tay làm đao vung lên... chém gió phần phật, nhiều khi đắc ý Cù Công còn vỗ bàn đùng đùng nhằm uy hiếp tinh thần của đối phương làm cho Tiểu Lân La mồm im thin thít, những bài quyền của Cù Công rất đa dạng như:” góp ý cùng đảng cọng rau trên tinh thần xây dựng’, “Hồ tiên vương phát kẹo cho Cù Công”, “Đảng cọng rau phải nhìn thấy tâm và tầm của Cù Công đã từng gặp gỡ những ông vua, bà chúa xứ người…”, thật là một trận đánh đẹp có thể viết thành sách (Đỗ Hữu Ca).
images (6)

Cư dân Hạt Bô Sa Châu im thin thít, xem như không có chuyện gì xảy ra, ấy thế mà nơi này đã từng hãnh diện là đã nghiêm cấm treo cờ máu của xứ Tận, cấm các quan chức đảng được đến đây, vậy mà giờ đây Tiểu Lân La và Cù Công múa mép dương oai ca tụng đảng cọng rau công khai mà không một ai phản ứng gì thì quả là chuyện Póa Tay chấm cơm thời @!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 20248:36 CH(Xem: 115)
Bà Thu được chồng cho biết thức ăn mà trại giam cung cấp không hợp vệ sinh khiến ông Phương vài lần ăn vào bị đau bụng và tiêu chảy, do vậy, ông chỉ ăn cơm trắng của trại cung cấp. Nước sinh hoạt dường như được bơm trực tiếp từ sông lên và không qua lọc nên rất đục và nhiều khi có cả cá con và nòng nọc chết, khiến đa số người tù ở đây bị viêm da triền miên, ông Phương kể lại với vợ. “Hiện nay thì phía Trại giam An Điềm đang đối xử một cách vô nhân đạo với các tù nhân lương tâm, rất mong cộng đồng và quốc tế có thể lên tiếng để phía Trại giam An Điềm ngừng ngược đãi các tù nhân lương tâm,” bà Thu chia sẻ.
23 Tháng Tư 20247:57 CH(Xem: 177)
Việt Nam được báo cáo đáng tin cậy như tình trạng chính phủ cho giết hại người dân một cách phi pháp, tùy tiện; tình trạng giới chức chính phủ tra tấn, đối xử vô nhân đạo, độc ác; hoạt động cưỡng bức điều trị tâm lý, y tế; bắt giữ, giam cầm tùy tiện; hệ thống tư pháp không độc lập; đàn áp xuyên biên giới đối với những cá nhân tại nước khác; hạn chế nghiêm trọng quyền tự do biểu đạt, tự do báo chí, quyền tự do Internet; quyền tự do hội họp ôn hòa, tự do lập hội, quyền tự do tôn giáo - tín ngưỡng, quyền tự do đi lại; người dân không có quyền tự do ứng cử, bầu cử, quyền tự do tham gia các đảng phái chính trị...
23 Tháng Tư 20247:57 CH(Xem: 135)
Thế là tên Đại bịp ra toà! Đáng kiếp thay đời lão Ác ma! Hiểm kế chôn sâu đành hiện rõ! Mưu thâm giấu kỹ phải thòi ra! Hài lòng mấy bác đau tan đất! Thoả dạ bao anh xót nát nhà! Mới biết trời cao luôn có mắt! Đừng mơ nấp kỹ, mộng bay xa!!! Đồ lô
19 Tháng Tư 20247:52 CH(Xem: 413)
Nếu công an Tỉnh Long An không thỏa mãn được yêu cầu của công chúng thì người dân có quyền suy nghĩ rằng công an tỉnh này đã dùng luật rừng để tạo án, nếu không có kết quả khả thi được trưng ra cho toàn dân được thấy tức là công an Tỉnh Long An đã ngụy tạo hồ sơ. Nếu không có đơn thưa của người bị hại khiếu kiện mà công an Tỉnh Long An tự động điều tra vụ án này thì giám đốc công an Tỉnh phải họp báo cho biết ông đã căn cứ vào điều khoản nào, trong Bộ Luật nào để kết tội công dân. Chúng tôi chờ đợi trong vòng 30 ngày nếu công an Tỉnh Long An không đáp ứng...
17 Tháng Tư 20246:27 CH(Xem: 306)
Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ bị cáo buộc từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2021 đã sử dụng bảy tài khoản mạng xã hội, bảy tài khoản Gmail để liên lạc với các thành viên khác trong tổ chức vừa nêu. Cáo trạng cho rằng bà Nguyễn Thị Bạch Huệ tích cực hoạt động nên được thăng cấp từ thiếu úy, thiếu tá đến trưởng nhóm và nhận được khoảng 10 triệu đồng từ tổ chức. Bà bị cho đã nói xấu, phỉ báng chính quyền Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ, lôi kéo thêm người tham gia tổ chức CPQGVNLT.
16 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 674)
Cúi đầu vận hạn thất kinh Hòa hợp hòa giải hiện hình ác gian Một miếng khi đói cơ hàn Mà sao đỉẻng nỡ phũ phàng ép ngưng Buộc chấm dứt buộc phải dừng Sân si nhỏ nhặt chẳng ngừng buông tha Gần nửa thế kỷ trôi qua Phân biệt đối xử cảnh nhà hai quê Da vàng máu đỏ thảm thê Lê la cầu thực não nề xác thân Kẻ thắng tàn bạo bất nhân Người thua buồn bã bần thần đớn đau Chung tay chung giọt máu đào Sẻ chia thống khổ lao đao giữa trời Đỉẻng cấm "Đi nốt cuộc đời" Hòa hợp hòa giải tráo hơi đến cùng
13 Tháng Tư 20245:54 CH(Xem: 562)
Công an tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 12/4 bắt tạm giam ông Lê Quốc Hùng (sinh năm 1967) với cáo buộc tuyên truyền đòi đa nguyên, đa đảng và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, ông Lê Quốc Hùng đã dùng Facebook để phát sóng (livestream) các nội dung xuyên tạc tình hình thực tế, kích động, xúc phạm ông Hồ Chí Minh nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ông Hùng bị khởi tố về tội "tuyên truyền, tàng trữ thông tin nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" quy định tại khoản 1 điều 117 Bộ luật Hình sự.
13 Tháng Tư 20245:54 CH(Xem: 515)
Hải Phòng khét tiếng Đỗ Hữu Ca Công an thiếu tướng, tiếng đồn xa Tấn công nhà Vươn, “trận đánh đẹp”(?) Lừa tiền chạy án, lộ mặt ra!… Đương chức oai phong, cứ tưởng là “Học tập làm theo”... sẽ tốt ra Mới hay tất cả đều trò diễn Tâm địa chứa đầy những xấu xa!
11 Tháng Tư 20247:22 CH(Xem: 922)
Vì đấy là xác người vô tội bị VC xua đuổi, hoặc lừa đảo, nên họ phải trốn ra nước ngoài. Họ là những người giàu có, có nhà cửa khang trang, cơ sở máy móc sản xuất, mà bọn cộng sản Bắc Kỳ xâm lược đang thèm thuồng muốn chiếm lấy làm cuả riêng, nên đã lừa họ mang của cải xuống tàu rồi tìm cách giết họ để chiếm đoạt của cải. Khi tàu nhô cột cờ lên khỏi mặt nước, một thảm cảnh mà suốt 16 năm sống xuôi ngược trên các dòng sông cuả VN, bờ duyên hải VN và Philippines tôi chưa bao giờ trông thấy cảnh tượng như thế. Qúy vị à! Một phụ nữ tay ôm chặt đứa bé gái khoảng một tuổi đã sình chương cuộn tròn như một quày dừa non.
09 Tháng Tư 20248:25 CH(Xem: 909)
Còn tại Hạt Bô Sa Châu thì mọi chuyện cũng y như cũ, dù rằng đã mất nước hơn 49 năm thế nhưng việc đòi lại cố hương là chuyện xa vời, bởi vì cái đám thảo dân lưu vong này đứa nào cũng có cái Tôi to tổ bố, đứa nào cũng muốn làm cha, làm quan, làm tướng mà không có đứa nào chịu làm quân sĩ thì cho dù có chống đến ngàn đời thì đảng khỉ vẫn còn nguyên. Hạt Bô Sa Châu đã đổi tên nhiều con đường như Trần Thống Chế, Lê Đại Vương, Đường Tự Lo, thế nhưng chắc chắn một điều là tên của hạt sẽ được thay đổi từ Bô Sa Châu thành Xa Bô Chê, mà Xa Bô Chê này không phải là một loại trái cây...
24 Tháng Tư 2024
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 2024
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 2024
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
22 Tháng Tư 2024
Điều đáng chú ý là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cả hai lần gặp hai vị lãnh đạo công nghệ này đều mời họ xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, khác với Samsung, cả hai công ty này đều không sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm cho chính họ. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là lãnh đạo Hà Nội có thực sự hiểu đối tác mình đang nói chuyện? Ai cũng thấy Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để nhận được đầu tư lớn hơn về công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung
21 Tháng Tư 2024
Cũng đáng chú ý là chuyến thăm Trung Hoa của ông Huệ đã xẩy ra chưa đầy một tháng, sau khi Đảng CSVN cách chức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 20/03/2024. Ông Thưởng, 54 tuổi từng được coi là ngôi sao sáng trong 4 Lãnh đạo hàng đầu, và là người có nhiều triển vọng thay ông Nguyễn Phú Trọng. Ông bị cách chức vì “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm”. Tham nhũng cũng có vai trò trong vụ mất chức của ông Thưởng. Vì vậy, chuyến đi Bắc Kinh của ông Vương Đình Huệ càng được củng cố cho vị trí chính trị của ông trong tương lai, vì chính ông đã bảo đảm với Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo...
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!