Lá Thư Cuối Năm

30 Tháng Mười Hai 202110:55 CH(Xem: 392)

                                          LÁ THƯ CUỐI NĂM

 


dangcsvn


Quyền Được Biết

 

     Tờ lịch cuối năm chỉ còn vài tiếng nữa là lại rơi, đánh dấu một năm 365 ngày đã trôi qua, QĐB ngồi lại để đúc kết sau một năm Việt Nam đã có những thay đổi gì?:

Về Dân Chủ: đảng csVN vẫn tiếp tục đi theo con đường toàn trị, học đòi mô hình cai trị quốc gia theo những quốc gia độc tài và bưng bít là TQ và Bắc Triều Tiên, họ sẵn sàng chà đạp cái quyền dân chủ của người dân, đặt toàn bộ dân tộc ra bên lề và chỉ có một thiểu số chưa đến 5 triệu con người mang thẻ đảng là được quyền quyết định sinh mệnh quốc gia mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy qua hai dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng, họ sẵn sàng dùng vũ lực để dập tắt sự phản kháng của người dân mà những người dân tại Tỉnh Bình Thuận và Sài Gòn đã bị, Bình Thuận thì bắt nguội, bỏ tù những ai chống đối, còn Sài Gòn thì bắt ngay tại chỗ và tra tấn bạo hành người dân ngay tại công viên Tao Đàn. Đáng nói hơn, cho dù lòng dân không thuận thì đảng csVN vẫn tiếp tục tiến hành các dự án bán nước cho giặc Tàu qua ba đặc khu Bắc – Trung và Nam. Phạm Minh Chính, tên bồi thần lơ láo đã được giặc trả công bằng chiếc ghế Thủ Tướng sau khi triển khai xong dự án Vân Đồn, và trong nhiệm kỳ 5 năm của y, viễn cảnh hai đặc khu còn lại là Bắc Văn Phong, Phú Quốc sẽ khó thoát khỏi tay bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt. Từ đó cho đến 99 năm sau thì Việt Nam khó mà đòi lại được khi chúng đã xây dựng các vùng đất này thành bất khả xâm phạm và trở thành những vùng đất hải ngoại của TQ tại nước ngoài.

Về Nhân Quyền: Đối phó với làn sóng chỉ trích từ quốc tế về những hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng trong nước, đảng csVN – Thế lực thôn tính các cơ quan điều hành quốc gia – một mặt đối phó hứa hẹn để đổi lại những hiệp định ngoại thương có lợi cho mình, mặt khác họ gia tăng đàn áp, bắt bớ người dân trong nước, ngay trong nhiệm kỳ thứ nhất của Phạm Minh Chính và thứ 3 của Nguyễn Phú Trọng, bộ máy an ninh tay sai đã bắt giữ nhiều nhà báo, những người chỉ trích chế độ, thậm chí ngay cả ứng viên tự do tự ứng cử làm Đại biểu Quốc Hội của họ cũng bị ngụy tạo những lý do không chính danh và cầm tù. Điều đó cho thấy đảng csVN, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Quốc Hội nước Việt Nam chỉ là một tập hợp của một bè lũ độc tài, chúng muốn duy trì sự cai trị độc đảng để làm giàu bất chính trong quyền hạn của mình, cao hơn nữa là sẵn sàng bán nước cho bất kỳ ai, thế lực nào, nhằm đổi lấy sự cai trị trường trị một dân tộc theo công thức của những quốc gia cộng sản.   

Về Kinh Tế: Việt Nam là một quốc gia chấp nhận là nơi gia công cho các tập đoàn tư bản quốc tế, thương hiệu riêng của Việt Nam chỉ là những mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản bình thường mà nhiều quốc gia khác cũng có, Việt Nam mong muốn tiếp cận được thị trường Mỹ, một thị trường lớn với nguồn ngoại tệ mạnh, nhưng Mỹ vẫn áp thuế đối với hàng hóa Việt Nam bởi vì không công nhận Việt Nam có một thị trường tự do đúng nghĩa,  mà đa phần đều có sự tham dự của các đơn vị quốc doanh, do đó hàng Việt Nam không thể cạnh tranh nổi với những mặt hành cùng chủng loại của những quốc gia khác. Đã yếu kém như thế nhưng khi đại dịch Covid-19 xảy ra đảng csVN đối phó một cách thụ động, chỉ chuyên tuyền truyền láo khoét và không chịu mua thuốc chủng ngừa có công hiệu cao chủng ngừa cho toàn dân cho nên con số lây nhiễm và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng từng ngày từng giờ. Nếu vẫn cái đà này thì nền kinh tế Việt Nam sẽ phải mất tối thiểu 5 năm mới có thể hồi phục lại như thời gian trước đại dịch.

Về Chính Trị: Đảng csVN bế tắc hoàn toàn trong đường lối chính trị của mình, họ lớn tiếng tuyên bố kiên định con đường đi lên CNXH, nhưng các 'nhà chính trị' này không biết khi nào Việt Nam mới có thể đi tới, mặt khác đảng ra rả con đường Việt Nam phải đi theo là dùng chủ nghĩa  Các Mác, Lê Nin, lấy chủ nghĩa cộng sản làm kim chỉ nam hành động, nhưng thật mâu thuẩn khi lại có nền kinh tế thị trường của chủ nghĩa tư bản, như thế đảng csVN chỉ nói một đàng và làm một nẻo, họ chỉ là một đảng phái hết thời loay hoay tìm “cứu cánh để biện minh cho phương tiện”. Tuy nhiên họ vẫn không chấp nhận con đường đa đảng phái, hay trao trả chính quyền lại cho nhân dân để toàn dân có thể lựa chọn cho dân tộc mình con đường đúng đắn cần phải đi. Với hành vi phản động này đảng csVN đã và đang kéo Việt Nam xuống vực thẳm đói nghèo, lạc hậu. Đảng sẽ trở thành một đảng tội đồ của dân tộc Việt Nam!

Kính thưa bạn đọc,

Trang tin Quyền Được Biết là một trang tin hoạt động với tiêu chí tranh đấu cho một Việt Nam ngày mai không còn cộng sản, được thành lập năm nay là năm thứ 7, chúng tôi hoạt động độc lập không là thành viên của bất cứ tổ chức, đảng phái nào. Trong thời gian làm việc đôi khi chúng tôi cũng cảm thấy cô đơn vì con đường đơn độc mà mình đang đi, nhưng may mắn thay chúng tôi còn có một số cây viết tự do ủng hộ, gửi bài, để cùng góp tiếng cùng chúng tôi trong  con đường nhiều đắng cay hơn hạnh phúc này.
Quyền Được Biết xin trân trọng cám ơn các tác giả đã gửi bài hay cho phép chúng tôi chia sẻ bài viết đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Cuối cùng chúng tôi xin mạn phép được nhắc nhở đến những người con Việt Nam, những người Máu Đỏ-Da Vàng rằng đất nước Việt Nam không phải là của riêng ai, đó là Tổ Quốc của chúng ta, nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời hay xuất phát từ đó di dân đến những vùng đất mới, vùng đất đó vẫn còn đang bị đọa đày trong vòng tay một bọn người cộng sản vô thần, một loài ngạ quỷ hiện thân con người và hơn 97 triệu đồng bào của chúng ta vẫn còn thiếu vắng tự do, dân chủ và nhân quyền…

Vì thế mỗi một người trong chúng ta cần phải cất tiếng nói, anh nói, chị nói, hàng triệu người cùng cất tiếng nói thì mới mong rằng có sự cộng hưởng từ những người dân trong nước để có thể tiến tới các bước thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam từ một quốc gia độc tài đảng trị trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.

Bởi trách nhiệm đó là của tất cả chúng ta, những người con của đất nước Việt Nam.

 

        Trân trọng

BBT. Quyền Được Biết        
Nguồn hình: Chân Trời Mới Media

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 20229:02 CH(Xem: 103)
Riêng sai phạm ở vụ Việt Á, tôi nghĩ viện kiểm sát tối cao cùng CQ cảnh sát điều tra hình sự phải tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long để điều tra sai phạm hàng loạt ở các CDC nhiều tỉnh thành, mà Long là người đứng đầu ngành vì đã thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chưa hết, hai năm qua, từ lúc dịch bệnh cho tới giờ, nhiều vụ móc ngoặc hàng loạt cán bộ ngành y tế trong việc nâng khống thiết bị y tế như máy thở, cũng đủ lột áo của Long để điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm.
24 Tháng Giêng 20228:52 CH(Xem: 116)
Thích Nhất Hạnh là phát ngôn của phái đoàn Phật giáo VIệt Nam đi dự đại hội phật giáo thế giới năm 1968 tại Nhật Bản, trong một cuộc họp báo, Thích nhất Hạnh yêu cầu quân đội Hoa Kỳ phải rút khỏi Miền Nam VN, khi các ký giả ngoại quốc nêu câu hỏi sao Thích Nhất Hạnh không kêu gọi quân đội CS Bắc Việt rút khỏi Miền Nam VN, Thích Nhất Hạnh Không trả lời được. - Thích Nhất Hạnh tố cáo máy bay Mỹ đã thả bom làm chết 300.000 người ở thị xã Bến Tre thuộc tỉnh Kiến Hòa. Đây là điều vu khống trắng trợn vì thị xã Bến Tre thời điển đó chỉ có khoảng 70,000 người.
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 130)
Ngồi được một lúc thì ông Bộ trưởng bước vào. Nhìn mặt ông thấy không có gì là y tế hết, nó cứ bẩn bẩn như mặt ông hàng xóm ngày xưa của hắn chuyên môn lắc bầu cua dụ tiền con nít lúc xuân về. Ông Bộ trưởng chỉ mỉm cười chào mà không bắt tay hắn, chắc là ông sợ nhiễm mồ hôi. Cuộc phỏng vấn chưa được nửa tiếng, đại loại như sau :- Xin Bộ trưởng giới thiệu sơ qua về thân thế, sự nghiệp của mình ? - Năm 1990 tôi tốt nghiệp khoá Y Tá, nhưng nhờ có trình độ lý luận nên được đảng thăng chức bác sĩ. Sau đó tôi đậu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Đông Đô...
22 Tháng Giêng 20229:06 CH(Xem: 127)
Xin thưa, Hiến là một đảng viên cộng sản, lại là bộ đội cụ hồ, là sĩ quan quân đội ngày xưa còn “cầm súng đánh giặc Mỹ”, rồi “giải phóng Saigon”, luôn học tập làm theo tấm gương đạo Đức HCM, con cái giờ là quan chức ở thành hồ, với lý lịch sáng ngời như thế thì án 4 năm tù là quá nặng. Ngày xưa bộ đội cụ hồ vào Saigon cướp, giết, hiếp dân lúc tranh sáng tranh tối có sao đâu? Giờ chỉ làm theo thói quen thôi mà xử án 4 năm tù- nặng quá. Đó chỉ là thành quả cách mạng mà Hiến được hưởng.
22 Tháng Giêng 20229:05 CH(Xem: 121)
Theo ngân hàng thế giới, số người Việt định cư tại Mỹ từ 1975, đến 2015 gần 1.4 triệu. Bao nhiêu con ông cháu cha csvn trong số này? Vài trăm ngàn chăng? Chẳng lẽ số vài trăm ngàn người đó, gửi tiền nuôi chế độ, vượt hơn 1 triệu người Việt tỵ nạn. Từ năm 2000 đến 2010, Hoa Kỳ vẫn còn chưa mở rộng cửa cho Du học sinh qua Mỹ, vì vậy trong khoảng thời gian này, có thể loại trừ khả năng gửi tiền của csVN, hay nói cách khác, nếu có cũng rất ít. Vậy số tiền chuyển về VN, cao điểm trong năm 2010, gần 8 tỷ đollar là ai gửi. Nếu không phải tỵ nạn csVN, thì chẳng lẽ chính phủ Hoa kỳ?.
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 191)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
21 Tháng Giêng 20229:53 CH(Xem: 154)
Cuối năm 2021, đầu năm 2022, người dân Việt Nam chứng kiến một hiện tượng đồng bóng chưa từng có trong xã hội Việt Nam, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc cho đến nay. Ông Vượng tham gia triển lãm xe điện Vinfast ở Hoa Kỳ. Báo chí của Đảng Cộng sản Việt Nam “vỡ hòa” tung hô, nói là các đại công ty xe hơi thế giới liệu hồn trước Vinfast của ông Vượng! Ông Vượng lập ra một quỹ tên là VinFuture, trao hàng triệu đô la cho các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Báo chí của Đảng lại “vỡ òa” so sánh VinFuture với giải… Nobel!
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 271)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
19 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 223)
Đó là một guồng máy độc tài của một chế độ CS. Qua sự việc trên , tôi mong rằng các anh Công an hãy tỉnh ngộ và đừng làm những công việc tay sai và tội lỗi do cấp trên sai khiến, sau này bao nhiêu lỗi lầm đó, chúng nó sẽ đổi tội cho các anh, chế độ CS là vắt chanh bỏ vỏ, không chừa một thủ đoạn nào đâu. Vì vậy hãy từ bỏ những trò đánh đập, ép cung, hành xử thiếu lễ phép và coi nhân dân như kẻ thù. Đó chính là những người đang đóng thuế để nuôi các anh đấy, hãy quay về với nhân dân để xây dựng lại một đất nước VN mới, con người mới sao cho phù hợp với thế giới văn minh ngày nay.
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 447)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...