Lá Thư Cuối Năm

30 Tháng Mười Hai 202110:55 CH(Xem: 7610)

                                          LÁ THƯ CUỐI NĂM

 


dangcsvn


Quyền Được Biết

 

     Tờ lịch cuối năm chỉ còn vài tiếng nữa là lại rơi, đánh dấu một năm 365 ngày đã trôi qua, QĐB ngồi lại để đúc kết sau một năm Việt Nam đã có những thay đổi gì?:

Về Dân Chủ: đảng csVN vẫn tiếp tục đi theo con đường toàn trị, học đòi mô hình cai trị quốc gia theo những quốc gia độc tài và bưng bít là TQ và Bắc Triều Tiên, họ sẵn sàng chà đạp cái quyền dân chủ của người dân, đặt toàn bộ dân tộc ra bên lề và chỉ có một thiểu số chưa đến 5 triệu con người mang thẻ đảng là được quyền quyết định sinh mệnh quốc gia mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy qua hai dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng, họ sẵn sàng dùng vũ lực để dập tắt sự phản kháng của người dân mà những người dân tại Tỉnh Bình Thuận và Sài Gòn đã bị, Bình Thuận thì bắt nguội, bỏ tù những ai chống đối, còn Sài Gòn thì bắt ngay tại chỗ và tra tấn bạo hành người dân ngay tại công viên Tao Đàn. Đáng nói hơn, cho dù lòng dân không thuận thì đảng csVN vẫn tiếp tục tiến hành các dự án bán nước cho giặc Tàu qua ba đặc khu Bắc – Trung và Nam. Phạm Minh Chính, tên bồi thần lơ láo đã được giặc trả công bằng chiếc ghế Thủ Tướng sau khi triển khai xong dự án Vân Đồn, và trong nhiệm kỳ 5 năm của y, viễn cảnh hai đặc khu còn lại là Bắc Văn Phong, Phú Quốc sẽ khó thoát khỏi tay bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt. Từ đó cho đến 99 năm sau thì Việt Nam khó mà đòi lại được khi chúng đã xây dựng các vùng đất này thành bất khả xâm phạm và trở thành những vùng đất hải ngoại của TQ tại nước ngoài.

Về Nhân Quyền: Đối phó với làn sóng chỉ trích từ quốc tế về những hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng trong nước, đảng csVN – Thế lực thôn tính các cơ quan điều hành quốc gia – một mặt đối phó hứa hẹn để đổi lại những hiệp định ngoại thương có lợi cho mình, mặt khác họ gia tăng đàn áp, bắt bớ người dân trong nước, ngay trong nhiệm kỳ thứ nhất của Phạm Minh Chính và thứ 3 của Nguyễn Phú Trọng, bộ máy an ninh tay sai đã bắt giữ nhiều nhà báo, những người chỉ trích chế độ, thậm chí ngay cả ứng viên tự do tự ứng cử làm Đại biểu Quốc Hội của họ cũng bị ngụy tạo những lý do không chính danh và cầm tù. Điều đó cho thấy đảng csVN, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Quốc Hội nước Việt Nam chỉ là một tập hợp của một bè lũ độc tài, chúng muốn duy trì sự cai trị độc đảng để làm giàu bất chính trong quyền hạn của mình, cao hơn nữa là sẵn sàng bán nước cho bất kỳ ai, thế lực nào, nhằm đổi lấy sự cai trị trường trị một dân tộc theo công thức của những quốc gia cộng sản.   

Về Kinh Tế: Việt Nam là một quốc gia chấp nhận là nơi gia công cho các tập đoàn tư bản quốc tế, thương hiệu riêng của Việt Nam chỉ là những mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản bình thường mà nhiều quốc gia khác cũng có, Việt Nam mong muốn tiếp cận được thị trường Mỹ, một thị trường lớn với nguồn ngoại tệ mạnh, nhưng Mỹ vẫn áp thuế đối với hàng hóa Việt Nam bởi vì không công nhận Việt Nam có một thị trường tự do đúng nghĩa,  mà đa phần đều có sự tham dự của các đơn vị quốc doanh, do đó hàng Việt Nam không thể cạnh tranh nổi với những mặt hành cùng chủng loại của những quốc gia khác. Đã yếu kém như thế nhưng khi đại dịch Covid-19 xảy ra đảng csVN đối phó một cách thụ động, chỉ chuyên tuyền truyền láo khoét và không chịu mua thuốc chủng ngừa có công hiệu cao chủng ngừa cho toàn dân cho nên con số lây nhiễm và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng từng ngày từng giờ. Nếu vẫn cái đà này thì nền kinh tế Việt Nam sẽ phải mất tối thiểu 5 năm mới có thể hồi phục lại như thời gian trước đại dịch.

Về Chính Trị: Đảng csVN bế tắc hoàn toàn trong đường lối chính trị của mình, họ lớn tiếng tuyên bố kiên định con đường đi lên CNXH, nhưng các 'nhà chính trị' này không biết khi nào Việt Nam mới có thể đi tới, mặt khác đảng ra rả con đường Việt Nam phải đi theo là dùng chủ nghĩa  Các Mác, Lê Nin, lấy chủ nghĩa cộng sản làm kim chỉ nam hành động, nhưng thật mâu thuẩn khi lại có nền kinh tế thị trường của chủ nghĩa tư bản, như thế đảng csVN chỉ nói một đàng và làm một nẻo, họ chỉ là một đảng phái hết thời loay hoay tìm “cứu cánh để biện minh cho phương tiện”. Tuy nhiên họ vẫn không chấp nhận con đường đa đảng phái, hay trao trả chính quyền lại cho nhân dân để toàn dân có thể lựa chọn cho dân tộc mình con đường đúng đắn cần phải đi. Với hành vi phản động này đảng csVN đã và đang kéo Việt Nam xuống vực thẳm đói nghèo, lạc hậu. Đảng sẽ trở thành một đảng tội đồ của dân tộc Việt Nam!

Kính thưa bạn đọc,

Trang tin Quyền Được Biết là một trang tin hoạt động với tiêu chí tranh đấu cho một Việt Nam ngày mai không còn cộng sản, được thành lập năm nay là năm thứ 7, chúng tôi hoạt động độc lập không là thành viên của bất cứ tổ chức, đảng phái nào. Trong thời gian làm việc đôi khi chúng tôi cũng cảm thấy cô đơn vì con đường đơn độc mà mình đang đi, nhưng may mắn thay chúng tôi còn có một số cây viết tự do ủng hộ, gửi bài, để cùng góp tiếng cùng chúng tôi trong  con đường nhiều đắng cay hơn hạnh phúc này.
Quyền Được Biết xin trân trọng cám ơn các tác giả đã gửi bài hay cho phép chúng tôi chia sẻ bài viết đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Cuối cùng chúng tôi xin mạn phép được nhắc nhở đến những người con Việt Nam, những người Máu Đỏ-Da Vàng rằng đất nước Việt Nam không phải là của riêng ai, đó là Tổ Quốc của chúng ta, nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời hay xuất phát từ đó di dân đến những vùng đất mới, vùng đất đó vẫn còn đang bị đọa đày trong vòng tay một bọn người cộng sản vô thần, một loài ngạ quỷ hiện thân con người và hơn 97 triệu đồng bào của chúng ta vẫn còn thiếu vắng tự do, dân chủ và nhân quyền…

Vì thế mỗi một người trong chúng ta cần phải cất tiếng nói, anh nói, chị nói, hàng triệu người cùng cất tiếng nói thì mới mong rằng có sự cộng hưởng từ những người dân trong nước để có thể tiến tới các bước thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam từ một quốc gia độc tài đảng trị trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.

Bởi trách nhiệm đó là của tất cả chúng ta, những người con của đất nước Việt Nam.

 

        Trân trọng

BBT. Quyền Được Biết        
Nguồn hình: Chân Trời Mới Media

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Bảy 20248:54 CH(Xem: 143)
Quốc tang mặc mẹ Quốc tang. Cộng sản sụp đổ sẽ còn vui hơn. Trọng lú nó chết thì sao?. Thằng nào thay thế cũng đều như nhau. Chúng ta đoàn kết mau mau. Cùng nhau tranh đấu xoá tan độc tài.
18 Tháng Bảy 20248:52 CH(Xem: 180)
Lúc sống có thể chiếm muôn nghìn dặm đất, chết chỉ cần vài thước ta. Đắp thành cái mộ. Từ Hán Việt gọi là “khâu”, “thôn hoang mấy nấm cổ khâu” (truyện Bích Câu kỳ ngộ). Cái ấy gọi là mộ, mả. Mồ. Mồ mả. Đều là nó. Giàu nghèo cũng nấm mộ. Có hai mét vuông, bình đẳng. Tưởng vậy nhưng không phải vậy. Thế mới sinh ra lăng, lăng tẩm, sinh phần (sinh phần nghĩa là khi còn sống đã chọn giành cho mình chỗ này chỗ nọ xây sẵn lăng mộ để chôn mình về sau). Đó là thứ của những anh không phải người mà là siêu người. Sống khác người, chết cũng khác người. Mộ cũng phải là “cụ lớn mả”.
16 Tháng Bảy 202410:15 CH(Xem: 633)
Có điều buồn cười là bọn này chỉ số IQ thuộc loại thấp, hễ bị chỉ trích tự do báo chí thì bọn chúng đem số lượng báo chí tay sai đông như quân Nguyên ra bào chữa, chỉ trích về dân chủ, nhân quyền thì bọn chúng lại đem... GDP tăng trưởng của VN để lấp liếm, ủa những cái đó đâu có nói lên rằng người dân trong nước có được tự do, dân chủ, nhân quyền đâu?!, hay buồn cười hơn khi lãnh tụ thằng bác của bọn chúng bị chỉ trích thì cả bầy đàn chúng nó ông ổng sủa lên rằng boác chúng nó là "Danh nhân văn hóa UNESCO", trong khi sự thật UNESCO chưa bao giờ công nhận hcm là danh nhân văn hóa thế giới như bọn chúng hằng tuyên truyền
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 483)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
15 Tháng Bảy 20249:10 CH(Xem: 589)
Bà Bergman nói với các phóng viên bên ngoài tòa án, rằng toà không cho giới truyền thông tham gia vì tính chất an ninh quốc gia của phiên tòa, nhưng lại cho phép sự có mặt của một số quan chức cộng sản Việt Nam. “Chúng tôi không có thời gian để chuẩn bị bảo vệ cho trường hợp này ngày hôm nay, một vụ án mang động cơ chính trị,” phóng viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tại Bangkok ghi lại lời của luật sư trước trụ sở toà án. " Ông ấy, một người thuộc sắc tộc thiểu số, đã bị tra tấn và sợ hãi nếu bị đưa trở lại (Việt Nam- PV). Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó ở góc nhìn khác của câu chuyện," vị luật sư khẳng định...
13 Tháng Bảy 20245:11 CH(Xem: 527)
“Ông Y Quynh Bdap là một nhà hoạt động tôn giáo thiểu số của Việt Nam, sống tị nạn ở Thái Lan từ năm 2018, nơi ông đang chờ bị dẫn độ về Việt Nam. Ông có thể sẽ phải đối mặt với sự tra tấn và án tù dài hạn. Việc dẫn độ này vi phạm nghiêm trọng những cam kết về nhân quyền mà Thái Lan đưa ra”. “Bà Nguyễn Thúy Hạnh là nhà hoạt động nhân quyền hiện đang bị tạm giam ở Việt Nam. Việc giam giữ bà không chỉ bất công mà còn khủng khiếp hơn khi bà còn đang phải hóa trị vì căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2”, vẫn lời bà Steel. Ngoài ra, nữ dân biểu Mỹ còn kêu gọi các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Thái Lan hãy đảm bảo việc...
11 Tháng Bảy 20248:16 CH(Xem: 717)
Năm 2016, đài Truyền hình Việt Nam (Đài truyền hình Việt Nam, VTV) lập công ty trách nhiệm hữu hạn VTV-Los Angeles đứng đầu cầu cho các hoạt động “phóng viên” ở New York, Washington DC, Houston, Nam California và Bắc California . Người đứng đầu VTV-Los Angeles là Ông Lê Trí Minh, không vô học về truyền thông. Ông ta tốt nghiệp học viện ngoại giao năm 1999 và tham gia VTV năm 2012, rồi được bổ sung đến Hoa Kỳ. Ông ta và các “phóng viên” VTV hoạt động ở Hoa Kỳ đều sử dụng rào cản truyền thông (media visa), được tự động chuyển. Đây là công cụ cài đặt của Nga và Tàu.
11 Tháng Bảy 20248:13 CH(Xem: 1900)
Dân biểu Steel viết trong thông cáo báo chí đăng tải ngày 10/7: “Hành động có thể của Thái Lan nhằm dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam sẽ vi phạm các cam kết nhân quyền mà Thái Lan đã đưa ra với tư cách là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đồng ý với yêu cầu dẫn độ bất hợp pháp này không chỉ trừng phạt một nhà hoạt động dũng cảm mà còn tạo ra sự bất ổn cho hơn 2.000 người tị nạn Việt Nam hiện đang ở Thái Lan." Nữ Dân biểu này tin rằng điều quan trọng là Chính phủ Hoàng gia Thái Lan hợp tác chặt chẽ với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), các tổ chức phi chính phủ (NGO) và Văn phòng Tị nạn và Di cư...
10 Tháng Bảy 20249:28 CH(Xem: 1988)
Một điểm đáng chú ý là Báo cáo viên Đặc biệt Irene Khan nói nhà báo có quyền được bảo vệ theo luật quốc tế để không bị dẫn độ và trục xuất, “nếu có nỗi lo sợ chính đáng về việc bị ngược đãi vì lý do chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, quan điểm chính trị, hoặc là thành viên một nhóm xã hội, bất kể họ có chính thức xin tỵ nạn hay không.” Báo cáo cũng nói “Ngay cả khi các nhà báo không đủ điều kiện xin tỵ nạn, họ vẫn được luật pháp quốc tế bảo vệ để không bị buộc trở lại lãnh thổ nơi họ có thể bị tra tấn hoặc ngược đãi.”
10 Tháng Bảy 20249:21 CH(Xem: 1445)
Các chuyên gia LHQ kêu gọi chính quyền Thái Lan tôn trọng nghĩa vụ không đẩy trả lại (non-refoulement) theo luật nhân quyền quốc tế, trong đó cấm đưa một người trở về quốc gia nơi họ có nguy cơ bị ngược đãi hoặc tra tấn. Ông Y Quynh Bdap, 32 tuổi, bị kết án vắng mặt về tội “khủng bố” được cho là có liên quan đến vụ tấn công ở tỉnh Đắk Lắk vào đầu tháng 6/2023. Trong vụ án này, ông Y Quynh bị kết án 10 năm tù sau phiên tòa di động xét xử 100 bị cáo. Các chuyên gia LHQ cho rằng phiên tòa này “không đáp ứng các bảo đảm xét xử công bằng theo luật pháp quốc tế”.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...