Chỉ có một nhà nước độc tài man rợ mới làm tiền ngườI dân trong cơn đại dịch.

02 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 828)

     CHỈ CÓ MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI MAN RỢ MỚI LÀM TIỀN
                        NGƯỜI DÂN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH.

Covid-Vaccine

Nguyên Anh


 

      Thông tin trong nước hôm nay cho thấy nguyễn xuân phúc, cựu thủ tướng, nay là Chủ Tịch Nước Việt Nam cộng sản đã gửi thư đến Tổng Thống Joe. Biden để ‘cám ơn’ Mỹ đã hổ trợ 4 tỷ đô la cho Liên Minh COVAX, do đó Việt Nam nhận được 2,5 triệu liều ăn theo quỹ cứu trợ này, sau đó phúc chuyển qua ‘phân hóa’ bọn đế quốc Mỹ để có thêm thuốc tài trợ miễn phí(!). Hành động của phúc hôm nay và phát ngôn trước đây của y khi đắc chí nhìn con số người dân Mỹ nhiễm bệnh chết như rạ khi dịch mới bùng phát, khi đó phúc đã huênh hoang phát biểu rằng "cây cột đèn có chân cũng về Việt Nam lánh nạn". Hai hành vi mâu thuẩn của người lãnh đạo nước VNcs cho thấy bản chất của y cũng không khác gì một con đĩ rẻ tiền, khi không được giá thì chửi bới, lăng mạ khách làng chơi, còn khi được giá hời thì lả lơi hoa nguyệt...

Thằng đế quốc Mỹ nó có mắc hợm đảng csVN hay không thì chưa biết, thế nhưng có một điều mà các nhân vật có trách nhiệm của Việt Nam lại không biết rằng nước Mỹ hoàn toàn khác nước VNcs, ở đó không có cái vụ chính phủ quản lý và có quyền quyết định chỉ đạo phải bán vắc xin cho nước này, không bán cho nước kia, mà quyền quyết định thuộc về các công ty tư nhân sản xuất ra sản phẩm, do đó sự kêu gào của nguyễn xuân phúc hay các nhân vật của Bộ Y Tế hôm nay trông mong vào chính phủ Mỹ sẽ giang tay giúp đỡ cho Việt Nam có vắc xin chỉ là một giấc mơ khùng điên của một bọn độc tài ngu dốt!

Chính phủ Mỹ chỉ có thể giúp đỡ Việt Nam tiếp cận được với nguồn cung trực tiếp không qua trung gian với nhà sản xuất, họ không thể dùng quyền lực của mình để can thiệp vào giá cả của doanh nghiệp, do đó sân chơi phi vụ thuốc chủng ngừa Covid19 của Mỹ sản xuất chỉ có một cách duy nhất:

- Cử phái đoàn trực tiếp đến nhà sản xuất hỏi mua và chấp nhận các điều khoản của họ đưa ra. Việt Nam có thể deal về giá bán sỉ, số lượng nhiều và hy vọng được bớt cho chút ít. Sau đó chuyển ngân, nhận hàng, nhận thuốc và chích ngừa cho người dân.

Cũng theo truyền thông cộng sản trong nước hôm nay cho thấy nội bộ đảng đang lúng túng trong việc quyết định số lượng thuốc sẽ mua, theo đó họ chỉ mua một số lượng nhỏ nhằm chích cho những thành phần mà họ gọi là ‘ưu tiên’, sau đó thì giở trò làm tiền bằng trò ‘xã hội hóa’ để cho các công ty tư nhân (thực chất là sân sau của các tên đảng viên cấp cao) mua thuốc về và bán lại cho người dân. Tất nhiên sẽ không thể nào có miễn phí, và cũng không có giá rẻ cho người dân, bởi vì đây mới chính là cơ hội làm tiền hiếm có của bọn đầu cơ.

Trích: Việt Nam đã đàm phán và được xác nhận được cung cấp 38,9 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, đủ tiêm cho 19,4 triệu người thuộc đối tượng ưu tiên, do đó Bộ Y tế đề nghị không mua thêm vắc xin mà thực hiện "xã hội hóa".

Như vậy một dân tộc có hơn 97 triệu người thì chỉ có gần 20 triệu người được chích, dĩ nhiên đầu tiên là ‘các đồng chí lãnh đạo cao cấp’ cùng gia đình, sau đó là đến các nhân viên tuyến đầu chống dịch, sau nữa là hai lực lượng bảo vệ chế độ là công an và quân đội, gần 5 triệu đảng viên đảng cộng sản sẽ được bảo đảm tính mạng, còn hơn 67 triệu người dân còn lại thì chờ khi nào VN sản xuất được thuốc rồi hẳng chích, theo dự đoán của tôi cho dù có hết năm 2021 thì toàn bộ dân số Việt Nam vẫn chưa được hoặc không được chích ngừa!

Một liều vắc xin ngoại nhập có giá thành cao hàng triệu đồng khi xuất xưởng thì làm sao người dân nghèo hèn trong nước có khả năng chi trả? Như vậy thì sẽ có người được chích người không, có người được tiêm đầy đủ và có người chỉ được tiêm một mũi, họ hoàn toàn không có đủ kháng thể trong cơ thể để chống lại virus xâm nhập, dân số hổn độn như vậy sẽ mau chóng làm lây lan ra toàn xã hội. Đến hôm nay có thể nói rằng Việt Nam đã mất đi khoảng thời gian quý báu để lên kế hoạch dự phòng y tế cho toàn dân và virus Corona sẽ chiến thắng trong khoảng thời gian ngắn sắp tới nếu Việt Nam vẫn không có loại vắc xin hữu hiệu.

Là một người Việt Nam tôi cảm thấy đau lòng khi nhìn thấy đại dịch đang hoành hành tại quê nhà với sự vô trách nhiệm, vô lương tâm của nhà cầm quyền, gia đình, bạn bè, người thân, đồng bào…; bao nhiêu con người sẽ phải trả giá đắt cho sự ngu xuẩn này của những con ác thú đang khoác bộ mặt con người đang tự hào rằng mình là thành phần trí tuệ dẫn đưa đất nước?!

Nếu virus Corona là sự trừng phạt của Thượng Đế giành cho loài người thì tôi mong rằng những con virus này sẽ có mắt, chúng sẽ tìm đến những tên chóp bu đầu não của đảng cộng sản, gây nhiễm cho 500 tên nghị gật đại biểu quốc hội, cho những tên công an tay sai tàn ác đàn áp người dân, cho bọn tướng lĩnh hèn hạ rụt đầu, cho bọn dư luận viên tuyên truyền bịp bợm trong đó có những tên đã từng comment lên bài viết của tôi là "luận điệu của bọn phản động, thù địch vì Việt Nam đang phòng chống dịch rất tốt (!)", cho 5 triệu đảng viên và gia đình bọn chúng chết hết đi, để người dân có thế tháo bỏ gông cùm và một nước Việt Nam mới sẽ hồi sinh từ đống hoang tàn hổn độn hôm nay…

Rất tiếc, điều đó cũng chỉ là ước mơ bởi vì ngày hôm nay chắc chắc rằng những tên lãnh đạo đã được chích ngừa đầy đủ và chúng nó đang tính toán bài toán làm thịt 70 triệu con cừu đang run rẫy trong cơn đại dịch.

Nếu có một phép mầu xảy ra, nếu thế giới sản xuất ra thuốc chủng ngừa hàng loạt và sẽ hổ trợ cho Việt Nam thì tôi chỉ xin một điều là khi triển khai tại Việt Nam thì phải thông qua một cơ quan cứu trợ quốc tế, từ đó sẽ phân phối ra khắp các tỉnh, thành, người dân chỉ việc xếp hàng đi chích, không có ai được phép gọi là thành phần ‘ưu tiên’, ‘gia đình có công cách mạng’, ‘tuyến đầu’ theo cách sắp xếp của đảng cộng sản được ưu tiên chích trước cả, bởi vì đó chính là sự công bằng xã hội, không thể có đặc quyền, đặc lợi trước lưỡi hái tử thần vì sinh mạng của ai cũng đều quý giá như nhau.

Cuối cùng điều tôi muốn nói rằng:
- Nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không chịu chi trả toàn bộ chi phí mua thuốc chích ngừa cho toàn dân thì điều đó chứng minh rằng họ hoàn toàn không phải là một chính phủ của dân – do dân và vì dân như họ từng ra rả tuyên truyền mà đích thực họ chính là một bọn độc tài – khốn nạn và tồi bại nhất hành tinh!

 

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/viet-nam-mong-my-tiep-tuc-ho-tro-nguon-cung-vac-xin-covid-19-20210530180225462.htm

https://tuoitre.vn/bo-y-te-de-nghi-ngan-sach-se-khong-mua-them-vac-xin-covid-19-thuc-hien-tiem-xa-hoi-hoa-20210427090149745.htm

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 105)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 75)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 208)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 320)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 327)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 444)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 470)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 493)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 509)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 810)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...