Chỉ có một nhà nước độc tài man rợ mới làm tiền ngườI dân trong cơn đại dịch.

02 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 974)

     CHỈ CÓ MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI MAN RỢ MỚI LÀM TIỀN
                        NGƯỜI DÂN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH.

Covid-Vaccine

Nguyên Anh


 

      Thông tin trong nước hôm nay cho thấy nguyễn xuân phúc, cựu thủ tướng, nay là Chủ Tịch Nước Việt Nam cộng sản đã gửi thư đến Tổng Thống Joe. Biden để ‘cám ơn’ Mỹ đã hổ trợ 4 tỷ đô la cho Liên Minh COVAX, do đó Việt Nam nhận được 2,5 triệu liều ăn theo quỹ cứu trợ này, sau đó phúc chuyển qua ‘phân hóa’ bọn đế quốc Mỹ để có thêm thuốc tài trợ miễn phí(!). Hành động của phúc hôm nay và phát ngôn trước đây của y khi đắc chí nhìn con số người dân Mỹ nhiễm bệnh chết như rạ khi dịch mới bùng phát, khi đó phúc đã huênh hoang phát biểu rằng "cây cột đèn có chân cũng về Việt Nam lánh nạn". Hai hành vi mâu thuẩn của người lãnh đạo nước VNcs cho thấy bản chất của y cũng không khác gì một con đĩ rẻ tiền, khi không được giá thì chửi bới, lăng mạ khách làng chơi, còn khi được giá hời thì lả lơi hoa nguyệt...

Thằng đế quốc Mỹ nó có mắc hợm đảng csVN hay không thì chưa biết, thế nhưng có một điều mà các nhân vật có trách nhiệm của Việt Nam lại không biết rằng nước Mỹ hoàn toàn khác nước VNcs, ở đó không có cái vụ chính phủ quản lý và có quyền quyết định chỉ đạo phải bán vắc xin cho nước này, không bán cho nước kia, mà quyền quyết định thuộc về các công ty tư nhân sản xuất ra sản phẩm, do đó sự kêu gào của nguyễn xuân phúc hay các nhân vật của Bộ Y Tế hôm nay trông mong vào chính phủ Mỹ sẽ giang tay giúp đỡ cho Việt Nam có vắc xin chỉ là một giấc mơ khùng điên của một bọn độc tài ngu dốt!

Chính phủ Mỹ chỉ có thể giúp đỡ Việt Nam tiếp cận được với nguồn cung trực tiếp không qua trung gian với nhà sản xuất, họ không thể dùng quyền lực của mình để can thiệp vào giá cả của doanh nghiệp, do đó sân chơi phi vụ thuốc chủng ngừa Covid19 của Mỹ sản xuất chỉ có một cách duy nhất:

- Cử phái đoàn trực tiếp đến nhà sản xuất hỏi mua và chấp nhận các điều khoản của họ đưa ra. Việt Nam có thể deal về giá bán sỉ, số lượng nhiều và hy vọng được bớt cho chút ít. Sau đó chuyển ngân, nhận hàng, nhận thuốc và chích ngừa cho người dân.

Cũng theo truyền thông cộng sản trong nước hôm nay cho thấy nội bộ đảng đang lúng túng trong việc quyết định số lượng thuốc sẽ mua, theo đó họ chỉ mua một số lượng nhỏ nhằm chích cho những thành phần mà họ gọi là ‘ưu tiên’, sau đó thì giở trò làm tiền bằng trò ‘xã hội hóa’ để cho các công ty tư nhân (thực chất là sân sau của các tên đảng viên cấp cao) mua thuốc về và bán lại cho người dân. Tất nhiên sẽ không thể nào có miễn phí, và cũng không có giá rẻ cho người dân, bởi vì đây mới chính là cơ hội làm tiền hiếm có của bọn đầu cơ.

Trích: Việt Nam đã đàm phán và được xác nhận được cung cấp 38,9 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, đủ tiêm cho 19,4 triệu người thuộc đối tượng ưu tiên, do đó Bộ Y tế đề nghị không mua thêm vắc xin mà thực hiện "xã hội hóa".

Như vậy một dân tộc có hơn 97 triệu người thì chỉ có gần 20 triệu người được chích, dĩ nhiên đầu tiên là ‘các đồng chí lãnh đạo cao cấp’ cùng gia đình, sau đó là đến các nhân viên tuyến đầu chống dịch, sau nữa là hai lực lượng bảo vệ chế độ là công an và quân đội, gần 5 triệu đảng viên đảng cộng sản sẽ được bảo đảm tính mạng, còn hơn 67 triệu người dân còn lại thì chờ khi nào VN sản xuất được thuốc rồi hẳng chích, theo dự đoán của tôi cho dù có hết năm 2021 thì toàn bộ dân số Việt Nam vẫn chưa được hoặc không được chích ngừa!

Một liều vắc xin ngoại nhập có giá thành cao hàng triệu đồng khi xuất xưởng thì làm sao người dân nghèo hèn trong nước có khả năng chi trả? Như vậy thì sẽ có người được chích người không, có người được tiêm đầy đủ và có người chỉ được tiêm một mũi, họ hoàn toàn không có đủ kháng thể trong cơ thể để chống lại virus xâm nhập, dân số hổn độn như vậy sẽ mau chóng làm lây lan ra toàn xã hội. Đến hôm nay có thể nói rằng Việt Nam đã mất đi khoảng thời gian quý báu để lên kế hoạch dự phòng y tế cho toàn dân và virus Corona sẽ chiến thắng trong khoảng thời gian ngắn sắp tới nếu Việt Nam vẫn không có loại vắc xin hữu hiệu.

Là một người Việt Nam tôi cảm thấy đau lòng khi nhìn thấy đại dịch đang hoành hành tại quê nhà với sự vô trách nhiệm, vô lương tâm của nhà cầm quyền, gia đình, bạn bè, người thân, đồng bào…; bao nhiêu con người sẽ phải trả giá đắt cho sự ngu xuẩn này của những con ác thú đang khoác bộ mặt con người đang tự hào rằng mình là thành phần trí tuệ dẫn đưa đất nước?!

Nếu virus Corona là sự trừng phạt của Thượng Đế giành cho loài người thì tôi mong rằng những con virus này sẽ có mắt, chúng sẽ tìm đến những tên chóp bu đầu não của đảng cộng sản, gây nhiễm cho 500 tên nghị gật đại biểu quốc hội, cho những tên công an tay sai tàn ác đàn áp người dân, cho bọn tướng lĩnh hèn hạ rụt đầu, cho bọn dư luận viên tuyên truyền bịp bợm trong đó có những tên đã từng comment lên bài viết của tôi là "luận điệu của bọn phản động, thù địch vì Việt Nam đang phòng chống dịch rất tốt (!)", cho 5 triệu đảng viên và gia đình bọn chúng chết hết đi, để người dân có thế tháo bỏ gông cùm và một nước Việt Nam mới sẽ hồi sinh từ đống hoang tàn hổn độn hôm nay…

Rất tiếc, điều đó cũng chỉ là ước mơ bởi vì ngày hôm nay chắc chắc rằng những tên lãnh đạo đã được chích ngừa đầy đủ và chúng nó đang tính toán bài toán làm thịt 70 triệu con cừu đang run rẫy trong cơn đại dịch.

Nếu có một phép mầu xảy ra, nếu thế giới sản xuất ra thuốc chủng ngừa hàng loạt và sẽ hổ trợ cho Việt Nam thì tôi chỉ xin một điều là khi triển khai tại Việt Nam thì phải thông qua một cơ quan cứu trợ quốc tế, từ đó sẽ phân phối ra khắp các tỉnh, thành, người dân chỉ việc xếp hàng đi chích, không có ai được phép gọi là thành phần ‘ưu tiên’, ‘gia đình có công cách mạng’, ‘tuyến đầu’ theo cách sắp xếp của đảng cộng sản được ưu tiên chích trước cả, bởi vì đó chính là sự công bằng xã hội, không thể có đặc quyền, đặc lợi trước lưỡi hái tử thần vì sinh mạng của ai cũng đều quý giá như nhau.

Cuối cùng điều tôi muốn nói rằng:
- Nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không chịu chi trả toàn bộ chi phí mua thuốc chích ngừa cho toàn dân thì điều đó chứng minh rằng họ hoàn toàn không phải là một chính phủ của dân – do dân và vì dân như họ từng ra rả tuyên truyền mà đích thực họ chính là một bọn độc tài – khốn nạn và tồi bại nhất hành tinh!

 

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/viet-nam-mong-my-tiep-tuc-ho-tro-nguon-cung-vac-xin-covid-19-20210530180225462.htm

https://tuoitre.vn/bo-y-te-de-nghi-ngan-sach-se-khong-mua-them-vac-xin-covid-19-thuc-hien-tiem-xa-hoi-hoa-20210427090149745.htm

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Bảy 202110:58 CH(Xem: 293)
Chuyện có súng trong nhà là quyết định của cá nhân và chuyện này luật pháp ở Mỹ cho phép. Dù bạn mua súng vì bất cứ lý do nào nhưng nếu bảo là để tự vệ thì cơ hội bạn sử dụng để tự vệ (bắn người xấu) rất thấp so với bạn dùng súng làm hại đến chính bạn, gia đình bạn, hoặc người khác thì rất cao. Đó là thực tế không thể chối cãi bởi nếu chính mỗi người chúng ta không làm chủ được tâm lý của chính mình mà để cảm tính làm chủ mình thì tai nạn súng xảy ra cho chính mình rất là cao.
13 Tháng Bảy 202110:42 CH(Xem: 519)
...còn tại Việt Nam, chỉ cần phê phán, chỉ trích là bị phạt tù, đó chính là hình ảnh của hai thái cực văn minh và rừng rú, ở những quốc gia chính phủ biết lắng nghe người dân của mình thì họ phát triển giàu, mạnh và văn minh, còn ở những quốc gia chỉ biết bưng tai bịt mắt bốc thơm lẫn nhau để tự sướng và dùng quyền lực của mình để đàn áp người dân thì càng ngày càng nghèo nàn và mọi rợ, bởi vì ở những nơi đó chỉ có toàn những lời Nói Láo mà hoàn toàn thiếu vắng những lời Nói Thật!
13 Tháng Bảy 202110:40 CH(Xem: 405)
Nhưng VN thì khác. VN nhỏ yếu hơn nhiều, VN luôn luôn cần Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây từ kinh tế cho tới sự hỗ trợ trước sức ép và âm mưu bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải thường xuyên từ Bắc Kinh. Đảng cộng sản VN giống như một cô gái bị cưỡng hôn, bị ép buộc phải chung sống với đảng cộng sản Trung Quốc, vừa sợ nó, vừa khuất phục nó nhưng trong bụng vẫn căm thù nó. Các thế hệ lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản VN kém hơn hẳn các lãnh đạo Trung Cộng về điều hành quản lý kinh tế cũng như các mặt khác, khiến VN 46 năm sau khi thống nhất...
12 Tháng Bảy 202110:29 CH(Xem: 444)
Tại Việt Nam, chính quyền CS này tồn tại được là nhờ quân đội và công an. Quân đội thì rệu rã chưa từng có. Quân nhân mới nhập ngũ thì bị đánh đập cho đến chết mà không có công lý nào bảo vệ. Người lính thấp cổ bé họng ngày nay được chính quyền CS xem chẳng khác nào con chó. Bị đánh đến chết rồi đem chôn mà không hề được công lý bảo vệ thì khác gì con chó đâu? Cần phải nhìn nhận công bằng thế chứ không nên tránh né gì cả. Người công an của chế độ này cũng vậy, người công an đang bị đảng làm cho tàn ác hơn để cắn dân bảo vệ chế độ.
10 Tháng Bảy 20219:35 CH(Xem: 543)
Họ chỉ cần nuôi dưỡng chúng trong 18 tháng nữa thôi, để đến cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, chúng ta sẽ thấy những đội quân ma này trồi lên mặt đất, tấn công vào cuộc sống người dân, vào hệ thống luật pháp, vào những thể chế thụ động, và từng bước một sẽ tàn phá hẳn nền dân chủ của đất nước này. Đây không phải là một đoạn phim giả tưởng trong những thế hệ mai sau, mà là những thảm trạng có thật, nếu chính quyền Biden, Quốc hội, các cơ quan thực thi pháp luật không cương quyết, đưa ra những đạo luật cứng rắn để đánh tan những mầm mống gây loạn khi chúng đang trong giai đoạn ấp ủ những cơ hội này.
10 Tháng Bảy 20219:34 CH(Xem: 497)
Tuy nhiên, đó chỉ là mong muốn chủ quan của giới lãnh đạo. Suy ngẩm lại chín chắn, đối chiếu cả lý luận và thực tiển thì dịch và giặc có nhiều khác biệt. Giặc dù ngoại xâm hay nội chiến là những con người, có thể tiêu diệt, khuất phục bằng sức mạnh, bằng mưu kế, bằng tuyên truyền tâm lý… Dịch là virus nhỏ đến gần như vô hình sống ký sinh trên cơ thể của con người, chúng phát sinh, lây nhiểm, phân hủy theo các quy luật tự nhiên. Ngăn chặn, khống chế dịch phải bằng phương pháp, phương tiện khoa học phù hợp, chính xác để khống chế, phân hũy virus và bảo vệ con người...
07 Tháng Bảy 202110:44 CH(Xem: 699)
CS tổ chức cuộc bầu cử vô nghĩa ngày 23/5 thì ngày 31/5 Sài Gòn phải áp lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Sau khi kết thúc chỉ thị 15 ngày 31/5 thì thành phố nầy áp tiếp chỉ thị 15 ngày 15/6. Ngày 25/6 chính quyền CS ở thành phố Sài Gòn để người dân chen lấn chích vaccine tại Nhà Thi Đấu Phú Thọ thì ngày 9/7 Sài Gòn phải áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Nếu là chống dịch có chiến lược, thì chính quyền này đã lường trước những thảm họa sau tụ tập. Tuy nhiên thực tế cho thấy, dường như chính quyền CS không biết rút được bài học gì từ 2 lần tụ tập đó nên...
07 Tháng Bảy 202110:36 CH(Xem: 492)
Nhìn ở góc cạnh khác thì chuyện nhà giàu xài internet quá độ cũng giống như các đại công ty thu tóm 99% các tài nguyên trong một quốc gia tuy chỉ là 1-2% và để lại đa số dân còn lại với 1% lợi tức quốc gia. Giới nhà giàu có thể biện minh là vì chúng tôi khôn ngoan, có tài năng nên mới làm giàu. Còn quí vị có thể là không chịu cố gắng, kiên nhẫn... nên mới rơi rớt phía sau. Tuy nhiên chính phủ sẽ tìm cách giúp đỡ quí vị, ráng chờ đợi? Mặt khác giới nhà giàu có tiền vận động Quốc Hội cắt giảm ngân sách về an sinh xã hội để gọi là ngăn ngừa sự lạm dụng của dân nghèo, ép buộc họ phải...
06 Tháng Bảy 202110:24 CH(Xem: 926)
Chuyện vô lý như vậy vẫn có thể xảy ra khi nhà cầm quyền csVN bàng quan với đời sống của người dân, họ chỉ tuyên bố vung vít cho có ngoài ra không một người dân thường nào được trợ cấp, nếu có chỉ là các hội đoàn tôn giáo, người dân, doanh nghiệp tự phát trao tặng, những gói quà này gồm có nhu yếu phẩm và một ít tiền mặt làm sao có thể sống được một thời gian cho dù là ngắn ngủi, thực tế cho thấy vì bức bách cuộc sống, vì thất nghiệp, vì không làm ra tiền đã có nhiều người nhảy cầu tự vẫn, nhìn xa hơn để thấy với sự gia tăng phong tỏa chợ búa, sinh hoạt sẽ làm cho...
06 Tháng Bảy 202110:21 CH(Xem: 543)
Ai đã vận động, ai đã ra lệnh để đưa các em từ Hải Dương vào Sài Gòn trong lúc dịch bệnh rối ren, mà mục đích tuyên truyền lớn hơn cả thực chất? Trên báo Tuổi trẻ ngày 1-7, có bản tin "Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch", khẳng định rằng "Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết chiều 30-6, hãng này nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế về việc đưa đoàn y tế từ Hải Dương vào TP.HCM". Bộ Y Tế dựa trên tình hình nào để đưa người "khẩn" vào Sài Gòn?
23 Tháng Bảy 2021
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 2021
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 2021
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 2021
Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng và vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm thay vì tự hào để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, ăn cắp, lường gạt…
20 Tháng Bảy 2021
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 2021
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 2021
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...
18 Tháng Bảy 2021
Và do đó khi đại dịch bùng phát, đa số người dân cho tới các cơ sở kinh doanh nhỏ, các loại hình dịch vụ, cũng sẽ chưa có thói quen để bảo vệ mình, bảo vệ nhân viên và khách hàng. Còn nhà cầm quyền cho tới quan chức địa phương, một mặt thì lại đưa ra những chính sách quá hà khắc và thiếu tính khoa học như cách ly tập trung, ngăn sông cấm chợ quá mức, giấy xét nghiệm âm tính chỉ có hiệu lực 3-5 ngày…, nhưng mặt khác, lại để xảy ra những vụ tụ tập đông người như tiếp tục bầu cử, thi cử, ùn tắc kinh hoàng tại chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 làm tăng khả năng lây nhiễm, quan chức thì lắm lúc tụ họp vẫn không mang khẩu trang v.v…
17 Tháng Bảy 2021
Sự thối nát giáo dục CS là quá nghiêm trọng, nó cần một lần đại phẫu. Để có thể đại phẫu thì trước hết ngành giáo dục cần một người đứng đầu dám làm. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng nhậm chức bộ trưởng thì ông Nguyễn Kim Sơn đã phải bày hết, ông là một con người sợ trách nhiệm. Bằng chứng là ông không dám cho hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT để hạn chế dịch lây lan, sau đó ông lại sợ bị đổ lỗi nên đã lên báo nói rằng “Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Bộ không ép địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT”. Với con người này thì nền giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu?
16 Tháng Bảy 2021
Theo tôi được biết, ở các tổ dân phố các tổ trưởng chỉ lo cho người quen người thân của nó, còn những người lao động tự do như bán vé số, bán hàng rong vv... thì không được các tên tổ trưởng lên danh sách. Những người lao động tự do thường ít học, thiếu thốn phương tiện thông tin như truyền hình, hoặc internet nên họ không biết đòi hỏi. Và dựa vào đó, những tên tổ trưởng tổ dân phố tha hồ “lên danh sách cho phe tao”. Đấy! Đến những tên nắm quyền ở một đơn vị hành chính nhỏ nhất của chính quyền này cũng nhiễm nặng chủ nghĩa ích kỷ “Chỉ có phe tao là số một, còn tụi bay đói...