Chỉ có một nhà nước độc tài man rợ mới làm tiền ngườI dân trong cơn đại dịch.

02 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 2123)

     CHỈ CÓ MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI MAN RỢ MỚI LÀM TIỀN
                        NGƯỜI DÂN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH.

Covid-Vaccine

Nguyên Anh


 

      Thông tin trong nước hôm nay cho thấy nguyễn xuân phúc, cựu thủ tướng, nay là Chủ Tịch Nước Việt Nam cộng sản đã gửi thư đến Tổng Thống Joe. Biden để ‘cám ơn’ Mỹ đã hổ trợ 4 tỷ đô la cho Liên Minh COVAX, do đó Việt Nam nhận được 2,5 triệu liều ăn theo quỹ cứu trợ này, sau đó phúc chuyển qua ‘phân hóa’ bọn đế quốc Mỹ để có thêm thuốc tài trợ miễn phí(!). Hành động của phúc hôm nay và phát ngôn trước đây của y khi đắc chí nhìn con số người dân Mỹ nhiễm bệnh chết như rạ khi dịch mới bùng phát, khi đó phúc đã huênh hoang phát biểu rằng "cây cột đèn có chân cũng về Việt Nam lánh nạn". Hai hành vi mâu thuẩn của người lãnh đạo nước VNcs cho thấy bản chất của y cũng không khác gì một con đĩ rẻ tiền, khi không được giá thì chửi bới, lăng mạ khách làng chơi, còn khi được giá hời thì lả lơi hoa nguyệt...

Thằng đế quốc Mỹ nó có mắc hợm đảng csVN hay không thì chưa biết, thế nhưng có một điều mà các nhân vật có trách nhiệm của Việt Nam lại không biết rằng nước Mỹ hoàn toàn khác nước VNcs, ở đó không có cái vụ chính phủ quản lý và có quyền quyết định chỉ đạo phải bán vắc xin cho nước này, không bán cho nước kia, mà quyền quyết định thuộc về các công ty tư nhân sản xuất ra sản phẩm, do đó sự kêu gào của nguyễn xuân phúc hay các nhân vật của Bộ Y Tế hôm nay trông mong vào chính phủ Mỹ sẽ giang tay giúp đỡ cho Việt Nam có vắc xin chỉ là một giấc mơ khùng điên của một bọn độc tài ngu dốt!

Chính phủ Mỹ chỉ có thể giúp đỡ Việt Nam tiếp cận được với nguồn cung trực tiếp không qua trung gian với nhà sản xuất, họ không thể dùng quyền lực của mình để can thiệp vào giá cả của doanh nghiệp, do đó sân chơi phi vụ thuốc chủng ngừa Covid19 của Mỹ sản xuất chỉ có một cách duy nhất:

- Cử phái đoàn trực tiếp đến nhà sản xuất hỏi mua và chấp nhận các điều khoản của họ đưa ra. Việt Nam có thể deal về giá bán sỉ, số lượng nhiều và hy vọng được bớt cho chút ít. Sau đó chuyển ngân, nhận hàng, nhận thuốc và chích ngừa cho người dân.

Cũng theo truyền thông cộng sản trong nước hôm nay cho thấy nội bộ đảng đang lúng túng trong việc quyết định số lượng thuốc sẽ mua, theo đó họ chỉ mua một số lượng nhỏ nhằm chích cho những thành phần mà họ gọi là ‘ưu tiên’, sau đó thì giở trò làm tiền bằng trò ‘xã hội hóa’ để cho các công ty tư nhân (thực chất là sân sau của các tên đảng viên cấp cao) mua thuốc về và bán lại cho người dân. Tất nhiên sẽ không thể nào có miễn phí, và cũng không có giá rẻ cho người dân, bởi vì đây mới chính là cơ hội làm tiền hiếm có của bọn đầu cơ.

Trích: Việt Nam đã đàm phán và được xác nhận được cung cấp 38,9 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, đủ tiêm cho 19,4 triệu người thuộc đối tượng ưu tiên, do đó Bộ Y tế đề nghị không mua thêm vắc xin mà thực hiện "xã hội hóa".

Như vậy một dân tộc có hơn 97 triệu người thì chỉ có gần 20 triệu người được chích, dĩ nhiên đầu tiên là ‘các đồng chí lãnh đạo cao cấp’ cùng gia đình, sau đó là đến các nhân viên tuyến đầu chống dịch, sau nữa là hai lực lượng bảo vệ chế độ là công an và quân đội, gần 5 triệu đảng viên đảng cộng sản sẽ được bảo đảm tính mạng, còn hơn 67 triệu người dân còn lại thì chờ khi nào VN sản xuất được thuốc rồi hẳng chích, theo dự đoán của tôi cho dù có hết năm 2021 thì toàn bộ dân số Việt Nam vẫn chưa được hoặc không được chích ngừa!

Một liều vắc xin ngoại nhập có giá thành cao hàng triệu đồng khi xuất xưởng thì làm sao người dân nghèo hèn trong nước có khả năng chi trả? Như vậy thì sẽ có người được chích người không, có người được tiêm đầy đủ và có người chỉ được tiêm một mũi, họ hoàn toàn không có đủ kháng thể trong cơ thể để chống lại virus xâm nhập, dân số hổn độn như vậy sẽ mau chóng làm lây lan ra toàn xã hội. Đến hôm nay có thể nói rằng Việt Nam đã mất đi khoảng thời gian quý báu để lên kế hoạch dự phòng y tế cho toàn dân và virus Corona sẽ chiến thắng trong khoảng thời gian ngắn sắp tới nếu Việt Nam vẫn không có loại vắc xin hữu hiệu.

Là một người Việt Nam tôi cảm thấy đau lòng khi nhìn thấy đại dịch đang hoành hành tại quê nhà với sự vô trách nhiệm, vô lương tâm của nhà cầm quyền, gia đình, bạn bè, người thân, đồng bào…; bao nhiêu con người sẽ phải trả giá đắt cho sự ngu xuẩn này của những con ác thú đang khoác bộ mặt con người đang tự hào rằng mình là thành phần trí tuệ dẫn đưa đất nước?!

Nếu virus Corona là sự trừng phạt của Thượng Đế giành cho loài người thì tôi mong rằng những con virus này sẽ có mắt, chúng sẽ tìm đến những tên chóp bu đầu não của đảng cộng sản, gây nhiễm cho 500 tên nghị gật đại biểu quốc hội, cho những tên công an tay sai tàn ác đàn áp người dân, cho bọn tướng lĩnh hèn hạ rụt đầu, cho bọn dư luận viên tuyên truyền bịp bợm trong đó có những tên đã từng comment lên bài viết của tôi là "luận điệu của bọn phản động, thù địch vì Việt Nam đang phòng chống dịch rất tốt (!)", cho 5 triệu đảng viên và gia đình bọn chúng chết hết đi, để người dân có thế tháo bỏ gông cùm và một nước Việt Nam mới sẽ hồi sinh từ đống hoang tàn hổn độn hôm nay…

Rất tiếc, điều đó cũng chỉ là ước mơ bởi vì ngày hôm nay chắc chắc rằng những tên lãnh đạo đã được chích ngừa đầy đủ và chúng nó đang tính toán bài toán làm thịt 70 triệu con cừu đang run rẫy trong cơn đại dịch.

Nếu có một phép mầu xảy ra, nếu thế giới sản xuất ra thuốc chủng ngừa hàng loạt và sẽ hổ trợ cho Việt Nam thì tôi chỉ xin một điều là khi triển khai tại Việt Nam thì phải thông qua một cơ quan cứu trợ quốc tế, từ đó sẽ phân phối ra khắp các tỉnh, thành, người dân chỉ việc xếp hàng đi chích, không có ai được phép gọi là thành phần ‘ưu tiên’, ‘gia đình có công cách mạng’, ‘tuyến đầu’ theo cách sắp xếp của đảng cộng sản được ưu tiên chích trước cả, bởi vì đó chính là sự công bằng xã hội, không thể có đặc quyền, đặc lợi trước lưỡi hái tử thần vì sinh mạng của ai cũng đều quý giá như nhau.

Cuối cùng điều tôi muốn nói rằng:
- Nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không chịu chi trả toàn bộ chi phí mua thuốc chích ngừa cho toàn dân thì điều đó chứng minh rằng họ hoàn toàn không phải là một chính phủ của dân – do dân và vì dân như họ từng ra rả tuyên truyền mà đích thực họ chính là một bọn độc tài – khốn nạn và tồi bại nhất hành tinh!

 

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/viet-nam-mong-my-tiep-tuc-ho-tro-nguon-cung-vac-xin-covid-19-20210530180225462.htm

https://tuoitre.vn/bo-y-te-de-nghi-ngan-sach-se-khong-mua-them-vac-xin-covid-19-thuc-hien-tiem-xa-hoi-hoa-20210427090149745.htm

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Một 20219:56 CH(Xem: 811)
Trưa ngày 19/10 ông Lê Minh Tấn phân bua "Ý của tôi không phải như vậy. Tại anh em nghe không rõ nên mới đăng vậy. Tôi không nói câu 'chưa có ai khốn khổ, khó khăn' mà ý của tôi là ‘không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ’”. Nghị quyết 68 của Chính phủ cũng nói vậy. Báo Lao Động phản bác cho đăng tải đoạn ghi âm 2 phút 31 giây lời khẳng định của ông Tấn. Chiều ngày 20/10. TPO - Ông Lê Minh Tấn đã gặp gỡ báo chí và gửi lời xin lỗi đến người dân. Ông Tấn trình bày: “Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành về sơ suất này với người dân TPHCM! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân”.
04 Tháng Mười Một 202110:36 CH(Xem: 657)
Vấn đề đặt ra ngày hôm nay đó là: Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, Vương Đình Huệ, Tô lâm,… và tầng lớp chóp bu độc tài CSVN không có quyền áp đặt sự cai trị bất công và phi lý lên đất nước và dân tộc Việt Nam. Họ không có quyền chà đạp lên quyền con người, quyền bình đẳng của gần 100 triệu người dân Việt Nam. Tại sao nói Pham Minh Chính quá tầm thường khi phát biểu về nhân quyền?
02 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 1003)
Thật là buồn cười khi đám chuyên láo csVN lại vẽ sự ra cái được gọi là cột mốc để hoàn thiện cái ní nuận XHCN. Nếu nói như thế là hiện nay Việt Nam kiên quyết đi trên con đường XHCN nhưng không biết sẽ đi đâu, về đâu khi chưa hề có một chủ trương, lý thuyết rõ ràng, đi như thằng mù dò dẫm tìm đường, như lũ thầy bói mù sờ chân voi mà phán thế này thế kia hay sao? Đáng buồn hơn là chúng nó đã không thấy đường mà lại kéo theo cả một dân tộc gần trăm triệu con người cùng nhau chết cả nút. Chết vì đói nghèo, lạc hậu, vì sự cai trị ngu dốt của bè lũ cầm quyền!
02 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 650)
Hãy nhìn những ngày lễ quốc gia ở Việt Nam, nếu có lệnh yêu cầu đảng viên phải treo cờ Đảng (cộng sản), trong các thành phố lớn, chúng ta sẽ thấy ngay là các khu nhà mặt tiền giàu có đầy cờ, các xóm lao động rất ít ỏi. Các khu công nhân sống 2m2/một người thì càng hiếm thấy cờ, mà về nguyên tắc thì Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng của giai cấp công nhân đấy. Thôi, nhưng mà tôi lại dạy Đảng (cộng sản)… vén váy. Đảng Cộng sản Việt Nam tuy vẫn còn mắc cỡ, không muốn được gọi đúng tên, nhưng ranh mãnh hơn tất cả những người Việt Nam còn lại.
01 Tháng Mười Một 20219:41 CH(Xem: 662)
Cuộc cờ giữa cộng sản và tư bản ngày càng phức tạp nhưng đối với người Việt quan tâm đến đất nước thì các đảng phái chính trị vẫn im lìm ngoài chuyện thành lập Hiến Pháp cho Việt Nam tương lai. Một trong muôn ngàn bất hạnh là nếu xảy ra biến loạn (như trên) thì ai sẽ hướng dẫn dân Việt trong cuộc chiến sống còn với kẻ thù phương Bắc? Nếu trước 1975 đã không đủ can đảm Bắc tiến thì sau 1975 lại càng hèn nhát hơn. Càng hèn thì càng giàu. Càng giàu thì lại hèn tiếp. Có nên cứu nước Việt hay Tây Tạng? Vì Tây Tạng còn gốc, dân Việt thì mất gốc?
28 Tháng Mười 202110:37 CH(Xem: 1207)
Trong lúc tình trạng ngân khố đối mặt với nguy cơ trống rỗng, trong khi đất đai vẫn là sở hữu toàn dân, họ có thể mở bán bằng cách này hay cách khác để làm đầy quốc khổ trở lại, nhưng họ không chọn cách này, mà chọn theo cách in vàng giấy (thông qua việc mượn miệng một con tốt chính trị ở cấp độ nghị viên không mấy thực quyền). Điều này chứng tỏ đã có một bài toán được tính toán khá kĩ lưỡng cho đợt đốt lò thứ hai và cũng rất có thể, khi ngọn lửa đốt lò thứ hai này đủ bùng cháy, sẽ có một bước chuyển mới, một sự thay thế quyền lực mà ở đó, mọi tính toán cũng đã thành bài.
28 Tháng Mười 202110:33 CH(Xem: 987)
Nhưng, có một vấn đề là hầu hết các chốt chặn ranh giới giữa các tỉnh còn vấp phải, đó là mặc nhiên thừa nhận giấy tiên vaccine hai lần có giá trị thay thế cho giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Điều này chứng tỏ các cơ quan quản lý và kiểm soát y tế địa phương thiếu chuyên môn, hiểu không đúng về vaccine, xem việc tiêm vaccine như một bước chặn nhiễm dịch và người tiêm vaccine có thể hoàn toàn miễn dịch… Đây là cách hiểu sai, bởi người tiêm vaccine vẫn nhiễm dịch bình thường, chỉ khác chăng là hi vọng sống sót của họ cao hơn người chưa tiêm. Và ngay cả chuyện...
25 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 744)
Nhưng chính những kết quả tốt đẹp của một tổ chức từ thiện làm cho Đảng chột dạ, mà lo ngại nhất là các tổ chức sai nha của Đảng, như Giáo hội Phật giáo quốc doanh và các viên chức công an xã. Giáo hội quốc doanh địa phương không thu được cảm tình, và kèm theo đó là tiền công đức của Phật tử, nên bực tức, các viên chức công an xã ăn hối lộ không được (đòi vài trăm triệu để làm chứng minh nhân dân cho các cháu bé), nên cũng bực tức. Đảng phải bảo vệ các sai nha này, bảo vệ họ cũng là bảo vệ chế độ.
25 Tháng Mười 202110:25 CH(Xem: 674)
Hạt giống nảy ra mầm, mầm lớn lên thành cây, cây sinh ra hàng trăm trái, trái nó sinh ra hàng trăm hạt. Thay vì nuôi cây để nó cho hoa thơi quả ngọt cho mọi người cùng hưởng thì ĐCS đã chọc vào thân cây hàng trăm vòi hút để hút hết nhựa sống để mình nó hưởng, làm như vậy thì thử hỏi cây nào phát triển nổi? Để hút được một ít nhựa sống của cây thì năng suất của cây kinh tế bị mất đi gấp hàng chục, hàng trăm lần giá trị hút đi ấy. ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam theo cách như thế.
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 991)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...