Còn đường nào cho Trump?!

07 Tháng Giêng 202110:23 CH(Xem: 609)

                               CÒN ĐƯỜNG NÀO CHO TRUMP?!

 

protest0106-750x423                                      Người biểu tình tấn công Điện Capitol - Hình CNN
Nguyên Anh


 

    Diễn tiến thời sự hôm nay cho thấy đám đông ủng hộ TT. D. Trump đã tràn vào Điện Capitol, cơ quan đầu não đứng đầu Lập Pháp Hoa Kỳ với mục đích bạo động và nhiều người có mang theo súng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Trump về “cuộc bầu cử bị đánh cắp.”

Nhóm bạo động tuy chiếm được một số ít phòng nhưng đã nhanh chóng bị đẩy lùi với con số phát ngôn chưa thể kiếm chứng là 3 người chết và hàng chục người ủng hộ bị thương, điều đáng lên án là Trump với vị trí là tổng thống HCQ. Hoa Kỳ cũng có mặt trong đoàn biểu tình, ông ta chính là kẻ châm ngòi cho cuộc bạo loạn chưa từng có trong 244 năm lập quốc của lịch sử Hoa Kỳ.

Trước sự hung hăng ngu xuẩn của Trump, tổng thống đắc cử Joe Biden đã có lời kêu gọi toàn dân đứng lên, điều này có thể nghĩ như là một sự tuyên chiến của hơn 80 triệu người đã bầu cho Biden cùng hơn 70 triệu người đã bầu cho Trump. Tuy nhiên ở phút cuối, trước sự thúc ép của Biden, Trump đã lên truyền hình kêu gọi người dân biểu tình ôn hòa, ra lệnh cho Vệ Binh Quốc Gia bảo vệ thủ đô, cuộc kiểm phiếu Đại Cử Tri vẫn còn đang tiếp diễn với phần thắng tuyệt đối nghiêng về Joe Biden và Trump đã thất bại hoàn toàn...

Tuy nhiên với những hành động xuẩn động và thiếu suy nghĩ vừa qua Trump đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị non trẻ của mình và cái viễn cảnh ông ta sẽ ra tranh cử vào năm 2024 đã hoàn toàn phá sản!

Ngay lúc này, khi tôi ngồi viết bài báo cho các bạn thì đã có các nhà lập pháp đang viết bản luận tội D. Trump và yêu cầu truất phế ông ta trước khi chấm dứt nhiệm kỳ vào ngày 20/1/2021. Điều đó đang xảy ra và nếu cả hai viện lập pháp tán thành qua bỏ phiếu thì Trump sẽ bị tước mất quyền tổng thống, một dấu ấn ô nhục nhất cuộc đời ông ta vì 44 vị tổng thống tiền nhiệm chưa hề trải qua.


Donal Trump bị truất phế vì hai lý do chính:

- Đã dùng quyền tổng thống của mình để ép buộc Tổng Thư Ký bang Georgia Brad Raffensperger (đảng Cộng hòa) tìm cách để hơn đối thủ Joe Biden 1 phiếu nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, và dùng sức ép lên PTT. Mike Pence nhằm đưa ra kết quả có lợi cho mình - Đây là hành vi của tội trạng gian lận bầu cử, một tội hình sự nghiêm trọng.

- Đã kích động người dân ủng hộ mình tấn công Điện Capitol, cơ quan lập pháp tối cao của nước Mỹ, điều này có nghĩa là Trump đã chà đạp lên Hiến Pháp Hoa Kỳ khi không tôn trọng sự phán quyết của kết quả phiếu bầu phổ thông, phiếu Đại Cử Tri, Tối Cao Pháp Viện và Quốc Hội. Hành vi này của Trump hôm nay đã được các nhà làm luật liệt vào tội: “Âm mưu đảo chính một tổng thống hợp Hiến, hợp Pháp và được công nhận qua số phiếu bầu tuyệt đối". Đó là một trọng tội.

Chỉ hai tội kể trên chứ chưa nói đến tội trốn thuế, tội phạm diệt chủng khi không làm tròn trách nhiệm và làm ngơ khi hơn 300 ngàn người dân Mỹ chết vì Covid-19, tội giết tướng Iran Soleimani mà Iran đang kêu gọi Interpol bắt giữ cho thấy thế giới này tuy to lớn nhưng cũng khó có chỗ dung chứa Trump.

Nếu bị bãi nhiệm trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Trump có thể sẽ bị bắt hoặc bị phong tỏa tất cả từ tài khoản nhà băng cho đến máy bay nhằm không có phương tiện đào thoát…; tuy nhiên đó chỉ là giả thuyết do suy nghĩ của tôi và chưa thành hiện thực, còn thực tế cho thấy rõ ràng rằng “Trump sẽ không còn là tổng thống của HCQ Hoa Kỳ vào ngày 20/1/2021.”

Nếu mọi sự diễn ra bình thường và Trump với tâm lý tự cao tự đại cố hữu tất nhiên sẽ không dự lễ nhậm chức của Joe Biden, tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, Trump sẽ khăn gói cùng bầu đoàn thê tử rời đi trước ngày Joe Biden đăng quang, tuy nhiên khi không còn là tổng thống nữa thì Trump sẽ không còn quyền bất khả xâm phạm, ông ta phải đối diện với những trát tòa vì những hành vi mà mình đã gây ra, đừng nói chi đến tái ứng cử năm 2024 mà nội hàng núi đơn thưa cũng đủ làm Trump phá sản với một đám kền kền luật sư của nước Mỹ thay nhau rỉa rói.

Trump đã hoang tưởng khi nghĩ rằng nước Mỹ là những nước độc tài như Nga, Tàu, Bắc Hàn, Việt Nam, Trump đã tưởng rằng với quyền hành của mình là có thể điều động quân đội để bảo vệ đế chế độc tài gia đình trị của mình và khi ngoan cố với những hành động cuối cùng nhắm vào nền dân chủ của đất nước này thì Trump sẽ thân bại danh liệt. Đây là một quốc gia tam quyền phân lập chứ không phải là một quốc gia độc tài độc đảng của riêng Trump.

Còn những người Việt Nam nào đang ủng hộ Trump thì đừng nên mạo nhận mình là người tranh đấu cho Việt Nam khi chỉ biết dựa dẫm vào một ông tống thống điếm đàng, ma giáo và thủ đoạn, bởi vì dấu ấn của ông ta giúp cho Việt Nam chỉ là hô hào đảng cs phải mua máy bay Boeing của Mỹ, đánh thuế vào hàng xuất khẩu của Việt Nam, như vậy thì Trump có giúp gì cho Việt Nam đâu để mà ngồi đó mơ với chả mộng?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Hai 202110:35 CH(Xem: 427)
Đơn giản bởi vì trình độ nhận thức có hạn của giới lãnh đạo đảng và kèm theo đó là sự xem nhẹ tính mạng con người cho nên Việt Nam triển khai chương tình phòng chống dịch Covid19 chỉ là truy tầm dấu vết, khoanh vùng, cách ly mà không có phương án sâu xa là nghiên cứu tìm ta vắc xin chữa trị. Vì thế chính phủ của Nguyễn Xuân Phúc chỉ điềm nhiên tọa thị, đợi khi nào thế giới tìm ra thuốc ngừa là đặt mua theo số lượng yêu cầu thay vì đầu tư một khoản ngân sách khá lớn cho giới khoa học trong nước. Hãy nhìn đi, Việt Nam một quốc gia xe máy thế nhưng có hãng xưởng nào sản xuất được một chiếc xe gắn máy với...
03 Tháng Hai 202110:32 CH(Xem: 188)
Nhân dân cùng cực. Gồng mình đóng thuế. Món nợ dân gánh. Các khoản chi tiêu. Hợp đồng ký kết. Vào hết túi đảng Đảng quá vĩ đại. Đảng của nhân dân. Đảng sống nhờ dân. Nếu ai bất tuân. Đảng cho vô khám.
02 Tháng Hai 202111:03 CH(Xem: 224)
Ở Việt Nam thì quân đội cũng được chính trị hóa bằng việc bắt buộc các cấp sỹ quan đều là đảng viên. Mà đảng viên là những con người phải biết phục tùng chỉ thị của đảng. Khi quân đội trở thành công cụ thế lực chính trị thì vô cùng nguy hiểm. Ở Myanmar thì quân đội tham gia ăn cướp chiến thắng bầu cử, ở Tàu thì quân đội thành lực lượng nghiền nát dân biểu tình ở Thiên An Môn nhằm bảo vệ quyền lợi cho ĐCS. Còn ở Việt Nam thì quân đội cũng chẳng khác gì Trung Cộng. Sẵn dàng cướp đất, sẵn sàng chỉa súng vào dân nếu đảng cần. Rất nguy hiểm.
02 Tháng Hai 202111:02 CH(Xem: 263)
Vai trò bán nước của trọng đã hoàn tất, bây giờ giặc Tàu vẫn lưu y lại trong chức vụ TBT đảng nhằm răn đe, trừng trị đám đàn em nào dám mở ý chống giặc với chiêu bài ‘chống tham nhũng’, bởi vì bản chất đảng là một bè lũ vô lại, họ cho phép đàn em của mình làm giàu bất chính bằng mọi cách, nhưng tất cả hành vi đó đều được các Ban Nội Chính khắp các tỉnh thành (một sản phẩm của tên quan tham Thành Đà Nguyễn Bá Thanh nặn ra trước khi chết) báo cáo về Trung Ương và chỉ chờ có dịp là đem ra đấu tố các đồng chí nhưng không phải là đồng bọn theo từng thời điểm.
02 Tháng Hai 202110:58 CH(Xem: 256)
Nhìn vào dang danh đó chúng ta có thể khẳng định một điều rằng, những kẻ như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, Trần Tuấn Anh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Hòa Bình đều là những kẻ cơ hội, trình độ năng lực hạn chế, nhưng bọn chúng tham nhũng thì rất tinh vi và xảo quyệt. Nếu cứ để bọn chúng điều hành đất nước ta thì sẽ phát nát kinh tế đất nước và nền tư pháp VN. Đất nước không thể phát triển lên được, mãi mãi tụt hậu, vì lợi ích cá nhân, bọn chúng sẵn sàng bán rẻ lương để cấu kết với các tập đoàn TQ trở thành tay sai cho giặc trên quê hương ta.
02 Tháng Hai 202110:56 CH(Xem: 127)
Trong bài phát biểu, ông Trump nói với đám đông rằng “hãy chiến đấu hết sức mình” và “chúng ta sẽ không nhịn nữa”, đồng thời lặp lại những tuyên bố vô căn cứ của ông rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp thông qua gian lận bỏ phiếu. Ông Trump đã kêu gọi những người ủng hộ đến Điện Capitol. Cuộc nổi loạn sau đó đã làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội về chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden, khiến các nhà lập pháp phải lẩn trốn và làm cho 5 người chết, trong đó có một cảnh sát.
01 Tháng Hai 202110:58 CH(Xem: 272)
Cuộc đấu tranh chống lại chế độ cộng sản của người Việt đang gặp khó khăn trước mắt. Đảng cộng sản đã thành công trong việc phá tan khối người Việt chống lại họ. Mà không. Phải nói là chính Trump đã giúp đảng csvn phá tan được khối người Việt chống lại họ từ 45 năm qua. Những khuôn mặt đấu tranh trong nước, ngoài nước lộ rõ là những khuôn mặt chọn đấu tranh không phải vì Con Người mà vì chính bản thân họ như chính Trump. Vì chọn đấu tranh cho chính bản thân nên họ sẵn sàng ủng hộ ông Trump, sẵn sàng tung tin giả, sẵn sàng chửi người chống lại Trump bởi chỉ vì những người đó chọn Con Người là điểm xuất phát...
01 Tháng Hai 202110:54 CH(Xem: 238)
Tại đại hội XII năm 2016, ông Trọng tự khoét một lỗ duy nhất trong chiếc áo đảng luật để dành cho mình một suất đặc biệt duy nhất, thì nay ông Trọng đã cho khoét đến 7 lỗ như vậy, trong đó, lỗ dành cho chính ông là to nhất. Nếu nói tất cả 6 lỗ kia đều là lỗ nhỏ vì nó chỉ đủ chứa một quy định xé rào thì lỗ mà Nguyễn Phú Trọng đang chui đầu vào ấy, nó rất rộng, nó có thể chứa đến 3 tiêu chuẩn xé rào gồm: quá tuổi, quá nhiệm kỳ, và sức khỏe không đảm bảo. Như vậy bản chất bộ máy chính quyền CS xưa này là thân súc vật đã đành mà nay chính ông Trọng đã biến nó thành một con lợn quái thai với 7 cái chân
31 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 380)
còn ba vị trí chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ chỉ là trò tung hứng của nguyễn phú trọng với đặc quyền ban phát và có sự chỉ thị từ sau màn của Tòa Đại Sứ Trung Quốc, những kẻ nào ngoan ngoãn, thần phục, trung thành sẽ được chọn, ngoài ra những kẻ nào thể hiện tính cách ngoan cố, chống đối, chỉ trích thì sẽ không có cửa bước vào, vì thế những tên lãnh đạo của ba chức danh còn lại này chỉ là hạng ‘giá áo túi cơm’ dù cho đó chỉ là loại hạ đẳng được khoác áo thượng lưu...
31 Tháng Giêng 20217:59 CH(Xem: 336)
Ông trọng mà cầm quyền, tôi e rằng sắp tới mỗi khi súng nổ đùng đùng là lại có thêm một nông dân mất đất, khi có một lãnh đạo trung quốc qua viếng thăm VN thì chủ quyền lại mất đi một ít, và ngư dân bị tàu lạ đâm chìm và cái loa nói lại tiếp tục quan ngại. Giá như ông trọng cầm quyền mà Nhân dân ấm no, chủ quyền giữ vững thì thật tốt. Giá như ông lãnh đạo mà đại biểu quốc hội không tháo chạy qua Síp mua quốc tịch, người dân thôi chui vào Container vượt biên tìm cuộc sống tốt hơn thì thật tốt. Chứ như bây giờ: Ông trọng sống một cuộc đời đối với đất nước quá… thừa!
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 2021
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
19 Tháng Hai 2021
Nhà cầm quyền Việt Nam không hề có khái niệm nhân quyên trong cai trị, theo cái nhìn của họ công dân chỉ là một công cụ nuôi sống chế độ, không hề có việc tôn trọng công dân mà trái lại người dân trong nước CHXHCNVN đang bị áp dụng cái nhìn một chân ngoài xã hội và một chân trong tù, bởi vì bất cứ lúc nào nếu muốn thì đảng sẽ cho vào tù theo những điều luật do họ nghĩa ra mà không theo căn bản nhân quyền của thế giới. Làm sao có quyền tự do khi Việt Nam vẫn kiểm soát công dân bằng cuốn sổ hộ khẩu, một loại giấy tờ quản lý lạc hậu sao chép từ TQ, chính cái hộ khẩu này đã kềm chặt và chỉcần bị gạch tên là công dân...
19 Tháng Hai 2021
Với 2 nước cờ, một có lợi cho đất nước có hại cho sự nghiệp chính trị, và một là có hại cho đất nước có lợi cho sự nghiệp chính trị thì có lẽ ông Phạm Minh Chính chọn giải pháp an toàn. Đó là “đu dây”. Nghĩa là vẫn cho Tàu mượn đường nhưng năn nỉ Mỹ không nên trừng phạt để tránh tai tiếng đưa nền kinh tế đất nước vào khốn khó. Đó được cho là “kế vẹn toàn” mà các đời lãnh đạo ĐCS đã chọn, và nếu chọn cách này sự nghiệp chính trị của ông Phạm Minh Chính sẽ thăng hoa. Đu dây, là giải pháp mà các lãnh đạo CS rất ưa chuộng và có lẽ lần này Phạm Minh Chính cũng không thoát khỏi quỹ đạo đó.
19 Tháng Hai 2021
Về ngữ nghĩa, chỉ có Thiên tử của một triều đại mới gọi ông, cha của mình, vốn cũng từng làm… đế như mình là… tiên đế! Chuyện nhiều cơ quan truyền thông nhà nước loan báo ông Trọng dâng hương tưởng niệm… tiên đế không phải là lỗi kiến thức. Đó là vấn đề về nhận thức nên không có cá nhân nào trong hệ thống truyền thông chính thức dám tự tiện sửa hai từ… tiên đế khi loan tin về sự kiện ông Trọng dâng hương tưởng niệm, trồng cây lưu niệm tại Hoàng thành Thăng Long nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu! Việc hệ thống truyền thông sau đó sửa… tiên đế thành… các bậc tiền nhân chỉ là chuyện… chẳng đặng đừng sau khi...
18 Tháng Hai 2021
Tôi chứng kiến một trạm trưởng trạm y tế xã, người chỉ huy kĩ thuật của một chốt kiểm dịch và một trung tâm cách ly ở một xã miền Trung trong đợt chống dịch lần 2. Khi chứng kiến hành trạng của ông này, tôi quyết định sẽ không có bất kỳ tiếp xúc gần nào với ông, bởi thái độ chủ quan, lơ là, làm để lấy thành tích chứ không đảm bảo vệ sinh an toàn chống dịch của ông ta khiến tôi rất lo rằng nếu trong những người cách ly này có một người dương tính thì xem như xong. Cái bài chống dịch lùa hàng loạt người vào khu cách ly, trích tiền công quĩ và kêu gọi đoàn thể, hội đoàn nấu ăn, tiền hô hậu ủng của các chính quyền địa phương chỉ...