Những hành động thể hiện bản chất độc tài bán nước.

28 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 1653)

 NHỮNG HÀNH ĐỘNG THỂ HIỆN BẢN CHẤT
ĐỘC TÀI BÁN NƯỚC.

hen-ha-va-1


Nguyên Anh

 


   Trước thềm Đại Hội 13 của đảng csVN, một kỳ hội họp để quyết định các vị trí chủ chốt lãnh đạo nước Việt Nam cộng sản, một quốc gia gân cổ kêu gào đi theo con đường Chủ Nghĩa Xã Hội; nhưng thực tế lại áp dụng nền kinh tế của chủ nghĩa tư bản; điều này có vẻ đánh lừa được một số người dân trong nước rằng: “đảng sẽ thay đổi, đảng sẽ đi theo trục phương Tây”, xoay chiều theo một chủ nghĩa hiện đại có làm có hưởng, có vị trí thứ bậc xã hội; đặc biệt hơn đó là một xã hội bình đẳng, biết tôn trọng dân chủ và nhân quyền, nói một cách khác người dân đang sống trong một niềm tin giả tạo để mong chờ một sự tự chuyển hóa, tự thay đổi tư duy từ tiêu cực trở thành tích cực trong nội bộ đảng cs theo chiều hướng có lợi cho dân tộc.

Giấc mơ đó đẹp nhưng nó cũng giống như bong bóng bọt xà phòng và sẽ vỡ tan mau chóng!

Cơ chế lãnh đạo nước VNcs gồm có 4 chức danh quan trọng là: Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội. Hiện nay chỉ có 3 nhân sự lãnh đạo là Nguyễn Phú Trọng kiêm hai chức danh TBT, CTN, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân.

Về quyền hạn thì do đảng csVN cho mình có toàn quyền lãnh đạo toàn dân vì thế mọi quyết sách đều do TBT là người lãnh đạo tối cao cùng Bộ Chính Trị với nhân sự chưa đến 20 Ủy Viên, Thủ Tướng chỉ có nhiệm vụ đối nội và đối ngoại dưới – sự - chỉ - đạo – của – BCT và Quốc Hội tệ hơn khi chỉ là một hình nộm để giật giây tung hê những chủ trương đường lối mà BCT đã đề ra với hơn 500 đại biểu trong khi nước Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé chỉ có 63 tỉnh, thành.

Để dễ hình dung hơn thì mội người có thể nhìn theo công thức của nhà nước Việt Nam như sau:

                                                    Bộ Chính Trị TW đảng: Tối cao
Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội đồng hạng với vai trò tay sai, và dưới nữa là các Bộ Trưởng, các ĐBQH chỉ là bọn bù nhìn, bọn tham nhũng, bọn sâu mọt ăn tàn phá hại đất nước nhưng không ai dám đụng đến chúng ngoại trừ chúng bị chiếu cố từ Trung Ương đảng.

Như vậy thiết chế chính trị của Việt Nam là một nhà nước duy nhất trong đó đảng giữ vai trò chỉ đạo tối cao và các bộ phận được lập ra bắt buộc đều là đảng viên đảng cộng sản nắm giữ thì các bộ máy đó chỉ được dùng để phục vụ cho đảng cầm quyền, vì thế đảng sẽ không chấp nhận bất kỳ đảng phái, hội đoàn hay cá nhân nào đối lập có tiếng nói phản biện và chỉ trích mình ảnh hưởng đến luồng dư luận trong dân chúng.

Nhìn qua cơ chế bộ máy triều đình csVN và bây giờ trước thời điểm chuyển giao quyền lực thì mọi người thấy đảng đang làm gì?:

Họ đã và đang thúc đẩy tiến trình bán nước qua cái được gọi là “ Luật Đặc Khu” và họ tiếp tục bản chất độc tài toàn trị của mình để toàn quyền bán nước thông qua “Luật An Ninh Mạng”.
Trước nhất hãy nhìn vào cái Dự Án cho thuê 3 Đặc Khu mà người thuê chính là nước Trung Hoa Đại Lục kề bên, chúng muốn thuê 3 Đặc Khu nằm ở 3 vị trí hiểm địa Bắc, Trung, Nam của nước ta: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, nếu nhà cầm quyền csVN thuận theo ý muốn tức là họ đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng, đã rơi vào cái bẫy nợ mà TQ giăng ra, sau đó họ sẽ đùn đẩy cho những thế hệ kế thừa giải quyết di họa nặng nề này và phủi tay vô trách nhiệm, bởi vì; tất cả chúng ta không ai có thể sống đến 100 năm nữa để chờ cho đến cái ngày thu hồi lại vùng đất đã bị giặc xâm chiếm hợp pháp.

Về quốc phòng hay nói xa hơn là nền độc lập của Việt Nam sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Các Đặc Khu cho thuê này sẽ là vùng bất khả xâm phạm. Không một quan chức Việt Nam nào có thể đặt chân bước vô để kiểm tra hay quan sát, chúng sẽ xây tường bao quanh, di dân, sinh con đẻ cái như là một vùng lãnh thổ của TQ và khi đến thời hạn trao trả có thể chúng sẽ nổi loạn và đòi hỏi đó là một vùng lãnh thổ tự trị trực thuộc TQ như nhiều nhà bình luận đã viết, tuy nhiên chưa cần nghĩ đến cái ngày đó mà hãy nghĩ rằng 3 Đặc Khu đó sẽ nguy hiểm như thế nào khi chúng thành lập các căn cứ quân sự ngụy trang ẩn dấu với quân số hàng chục nghìn binh sỹ thường trực, cộng với hàng chục nghìn tinh binh từ Mỏ Bô Xít Tây Nguyên, các máy bay, chiến hạm chiến đấu từ căn cứ nhân tạo mới lập tại Trường Sa, từ căn cứ quân sự thuê mướn của Campuchia sát nách Việt Nam thì liệu quân đội csVN có thể nào địch lại nếu chúng đồng loạt tấn công?

Với tâm lý hèn hạ bạc nhược đảng csVN luôn nhún mình, ngụy biện là quốc gia hiếu hòa không hiếu chiến để khỏa lấp nền độc lập nước nhà bị đe dọa nghiêm trọng, năm 2019 Việt Nam đã công bố Sách Trắng Quốc Phòng của mình theo đó nổi lên chủ đề xuyên suốt là: “Việt Nam 2019 khẳng định những quan điểm cơ bản của chính sách quốc phòng Việt Nam mang tính chất hòa bình, tự vệ, không tham gia liên minh quân sự, không liên kết nước này để chống nước kia, không cho nước ngoài mượn căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế…”. Tất nhiên nhìn bề ngoài thì có vẻ đảng csVN quan tâm chú trọng đến hòa bình nhưng sự thật phải giải thích làm sao khi đảng cho TQ thuê mướn dài hạn 3 địa điểm trọng yếu của nước nhà. Và quan trọng hơn nếu TQ tiến hành xây dựng các căn cứ quân sự thì Việt Nam có thể nào ngăn cản khi chúng cho rằng vùng đất đó thuộc quyền sở hữu của mình (ngắn hạn), và tương quan lực lượng quân sự chênh lệch giữa hai bên?.
Hòa Bình là điều quốc gia nào cũng mong muốn bởi vì chiến tranh chỉ đem đến loạn lạc, mất mát, đau thương. Nhưng đánh đổi Hòa Bình với nền Độc Lập và Chủ Quyền Lãnh Thổ là điều không thể nào chấp nhận được, hãy nhìn qua đảo quốc Đài Loan của những người TQ ly khai trong những ngày gần đây, họ quyết tâm bảo vệ nền độc lập chủ quyền của mình bằng cách mua thêm vũ khí hiện đại của Mỹ, mặt khác thúc đẩy công nghệ quốc phòng sản xuất ra những vũ khí có tầm bắn vươn tới Trung Hoa lục địa. Phát ngôn của Tổng Thống Thái Anh Văn không chấp nhận là một phần của TQ, không chấp nhận một quốc gia hai chế độ mới thấy bà là niềm hãnh diện của dân tộc này và là một đối thủ đáng gờm của Bắc Kinh, bởi vì không chỉ riêng bà mà cả dân tộc Đài Loan đều hiểu rõ: “Không thể có hòa bình với tâm lý nhu nhược”, đó là một nền hòa bình giả hiệu bởi vì giặc luôn lấn tới mà đó cũng chính là thảm trạng mà nước Việt Nam đang phải gánh chịu hôm nay với đường lối ngoại giao nhu nhược.


Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư, bắt giữ các công dân khi họ thể hiện quyền phát biểu chính kiến ôn hòa, chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của đảng mà động thái bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng csVN, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định sinh mạng của cả một dân tộc.

Cuối cùng sau những hành động tàn bạo của đảng thì người dân thấy cái gì?

Chỉ thấy buồn cho đất nước của chúng ta không may bị một thế lực ma quỷ cai trị, thấy sinh mạng con người bị rẻ rúng, thấy xã hội Việt Nam là một xã hội kim tiền, thấy một dân tộc đang đứng trước miệng hố diệt vong và trong cái đám hổn độn nháo nhào đó nước Việt Nam đang từ từ đi vào quỹ đạo ép buộc để trở thành một vùng đất trực thuộc nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa mà không có cách chi để thoát ra được ngoại trừ…;

Câu cuối cùng tôi để dành lại cho các bạn, những con dân nước Việt đang mang trong mình màu máu đỏ da vàng, những con người sâu thẳm trong tiềm thức luôn vang lên hai chữ Việt Nam…

 

 

 

 

https://dskbd.org/2019/12/03/toan-van-sach-trang-quoc-phong-viet-nam-2019/

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

http://baochinhphu.vn/Kinh-te/Cong-bo-Nghi-quyet-cua-Chinh-phu-thanh-lap-Ban-Quan-ly-KKT-Van-Don/395694.vgp

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 202011:03 CH(Xem: 49)
Mỗi khi đối phó với dân, công an luôn trưng dụng côn đồ để thay mình làm những điều phi pháp, phi đạo đức. Côn đồ sẽ ra tay tàn ác với dân, nhưng thực chất đó không phải là chủ trương của họ. Họ chỉ là kẻ chỉ đâu đánh đó, chính công an mới là kẻ vạch ra kế hoạch. Cứ nơi nào có tranh chấp đất đai với chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung, nơi nào có biểu tình thì côn đồ xuất hiện hành hung, ai dám “nói xấu” chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung vv.. Đây là mối quan hệ khăn khít. Côn đồ giúp cho công an tránh được hình ảnh vi phạm nhân quyền trước thế giới...
13 Tháng Bảy 202010:58 CH(Xem: 51)
Ông tuyên chiến mậu dịch với Tàu, cứ nghĩ Tàu Cộng là đứa con nít dễ bắt nạt nhưng ông nhầm to. Trong kinh tế, chuyện tăng thuế xuất nhập khẩu là đòn dở nhất, hạ sách nhất và cũng là con dao 2 lưỡi nếu nước nào đó đem ra sử dụng. Trump thấm đòn do chính mình gây ra, vì hàng Tàu nhập vào Mỹ không giảm mà tiền thuế 15 hay 30% tăng là dân Mỹ móc túi trả, nhà máy Tàu sản xuất không phải trả cho số tiền này. Ông làm một chuyện vĩ đại mà chưa có một TT tiền nhiệm nào là lấy tiền thuế dân nghèo đi chợ Walt Mart để giúp trả cho các nông dân có số ngũ cốc...
13 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 51)
Chiếu cố gì cái bọn Đảng ăn cướp này anh ơi. Chúng nó bây giờ chỉ biết có tiền thôi. Chả còn đồng chí với lại nhân dân gì nữa đâu. Mà thằng Quang nhà tôi thì ngờ ngệch, mấy ông ở trên chỉ khen có một câu là nó múa may suốt ngày ngoài đường được. Của đáng tội, nó có biết chính trị chính em gì, chỉ ham cái chức Dư Luận Viên người ta cho nó thôi. Đã thế nó còn dở người anh ạ, bảo thật anh, hồi bé nó hai lần té giếng, một lần té sông suýt chết đuối đấy.
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 118)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
12 Tháng Bảy 20209:32 CH(Xem: 82)
Nhưng có ai biết rằng, bên cạnh khu điều trị cho tay phi công đó, thì hàng ngàn người Việt phải nằm chui gầm giường, chen chúc nhau từng khoảng không gian để nằm có nơi mà điều trị, hàng ngàn bệnh nhân uống thuốc ung thư giả, bệnh nhân phải có gì đó cho bác sĩ mới nhận sự đối đãi tử tế hơn người khác. Và chưa kể cũng là người Việt, hàng chục ngàn người bị bỏ rơi ở xứ người mà chính phủ VN ngó lơ, không một lãnh đạo nào nhớ tới họ. Chúng ta tự hào vì điều gì? Ngạo nghễ vì điều chi?
12 Tháng Bảy 20209:31 CH(Xem: 87)
Đang nói chuyện thì anh chàng xì ke chạy vụt vào bàn phỏng vấn vì cô gái đã được làm việc xong. Lúc đi ngang qua bàn cà phê, cô gái nói với bọn hắn, giọng căm phẫn : - lương có 3 củ mà đòi hỏi nhiều quá. Nó nói tui ban đêm không chịu thức để chửi mấy đứa bên Mỹ, tại bên Mỹ lúc đó là buổi sáng. ĐM nó, thà tui về làm đĩ còn sướng hơn. Anh chàng xâm mình vừa nhai cục nước đá rột rột trong miệng, vừa hỏi: - Vậy là rớt rồi phải hông? - Ừa, rớt rồi. gặp thằng cha này phỏng vấn còn khó hơn phỏng vấn đi Mỹ nữa...
12 Tháng Bảy 20209:29 CH(Xem: 90)
Trên đây chỉ là một số điểm nhấn trong thiên phóng sự điều tra dày công, tỉ mỉ, chi tiết và cẩn trọng của các phóng viên New York Times. Để có bức tranh đầy đủ, bạn đọc hãy dành thời gian để nghiền ngẫm nội dung của phóng sự trên qua bản dịch đầy đủ sẽ lần lượt được đăng tải thành nhiều kỳ trong thời gian tới. Đương nhiên, không phải tất cả những gì trình bày trong đó người đọc đều có thể mặc nhiên xem là đúng. Nhưng ít nhất đó là nỗ lực đáng trân trọng của những người luôn muốn đi đến cùng của sự thật, bất kể sự thật đó bị thế lực nào che giấu...
11 Tháng Bảy 202011:31 CH(Xem: 98)
Hình như Tuyên giáo VN đã hơi quá lố khi cứ lấy hình ảnh chữa trị một bệnh nhân nước Anh để ca ngợi và tự hào quá VN ơi tột đỉnh như kiểu rằng VN là một quốc gia thần thánh mất rồi, việc người Phi công đến tuyệt thực để phản đối cánh truyền thông VN là một cú tát vào mặt tuyên giáo rằng các ông sống ở rừng quen rồi, hãy học cách sống văn minh đi. Bảo vệ thông tin cá nhân không chỉ do mỗi cá nhân nhận thức mà nó được pháp luật bảo vệ. Việc cung cấp thông tin, hình ảnh của họ cho báo giới dù che mặt mà không được sự đồng ý của họ khiến viên phi công nghĩ rằng mình như một con rối trong cuộc chơi tuyên truyền hơn là một bệnh nhân cần được sự quan tâm hỏi thăm và che chở hơn là kiểu khoe mẽ quá đà.
11 Tháng Bảy 202011:29 CH(Xem: 92)
Chính vì thứ tiêu chuẩn vớ vẩn này mà hầu hết các trường đều bốc mùi thành tích, học sinh mầm non (biết gì mà phát biểu?) phải học thuộc lòng bài phát biểu của cô Hiệu trưởng soạn ra và lên đọc vanh vách (không cần cầm giấy, vì chưa biết chữ) rằng “con xin cảm ơn đảng, cảm ơn chính quyền, cảm ơn nhà trường… Con biết ơn thầy cô, nhà trường, con hứa sẽ học hành tốt để không phụ công lao thầy cô, không phụ công lao của đảng và nhà nước đã chăm sóc chúng con…”. Thú thực, người lớn nghe những đoạn thưa như thế này chỉ biết tê mặt và hỏi thầm vì sao...
10 Tháng Bảy 20209:58 CH(Xem: 94)
Những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam vẫn thường xuyên nhắc đến quyền được biết của công dân... Dân Mỹ cũng có quyền được biết... về những người lãnh đạo của họ. Một người lãnh đạo trong sáng phải minh bạch tất cả cuộc đời của họ cho nhân dân được biết. Đó là lý do tất cả những Tổng Thống Mỹ trước đây đều công khai thuế thu nhập cho dân Mỹ trước khi đi tranh cử Tổng Thống.
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...