XHCN là xã hội của bọn bịp bợm.

28 Tháng Ba 20248:16 CH(Xem: 3299)

                              XHCN LÀ XÃ HỘI CỦA BỌN BỊP BỢM.

 


images (1)                Bọn cộng sản VN hãy nhìn ông tổ của mình phát biểu nhé - Nguồn Internet.
Nguyên Anh

 

 


Trong thời gian gần đây, ban chuyên láo đảng đã tung lên mạng những đứa dư lợn viên 3 củ phét lác về cái được gọi là XHCN, trong đó bọn chúng còn bốc phét XHCN gắn liền với  tên nước là lẽ đương nhiên!

Tất nhiên trong bộ não của những tên chó săn này thì những gì đảng chúng nó bốc phét đều là chân lý, duy chỉ có điều cái chân lý đó là loại chân lý đánh tráo khái niệm một cách du côn, bởi tên gọi của một quốc gia có thể tồn tại hàng nghìn năm, còn những chủ thuyết chính trị, đặc biệt là loại chủ thuyết Mác – Lê vay mượn để che đậy tính độc tài toàn trị của mình chỉ là loại chân lý cả vú lấp miệng em, chúng có thể lấp liếm ép buộc tư duy những người dân trong nước chứ còn những ai ở nước ngoài thì xin lỗi, lời nói của bọn cuồng đảng này không đáng giá một xu.

Nhưng để tranh luận một cách rõ ràng sòng phẳng thì tôi xin đưa ra câu hỏi với những kẻ đang ca tụng XHCN như sau:

- XHCN là gì? Và bao nhiêu quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc xây dựng XHCN cho quốc gia mình?

Tất nhiên chả có đứa nào trả lời được, từ các tên tuyên giáo như Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Võ văn Thưởng hay Nguyễn Trọng Nghĩa hôm nay, bởi vì sao?:

- Bởi vì giáo chủ của bọn chúng, cái đầu tàu phét lác về XHCN là ông Nguyễn Phú Trọng đã từng nói trước nhiều cử tri Hà Nội rằng: “Đi hết thế kỷ này cũng không biết có tới XHCN hay chưa!?”.  Một thế kỷ là 100 năm, như vậy cho đến năm 2100, khi chúng ta đều đã chết hết thì cái XHCN đó cũng chưa chắc đã có mặt tại Việt Nam!

- Dĩ nhiên bọn dư luận viên chuyên nghề nói dóc sẽ ra rả tuyên truyền rằng XHCN là một xã hội tốt đẹp, ‘dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ văn minh…’ gì gì đó, nhưng nếu nói như vậy thì những quốc gia tư bản không lẽ không giàu, không mạnh?! Còn dân chủ của cộng sản thì xin lỗi, đừng có mà mơ, bất cứ ai muốn thể hiện quyền dân chủ của mình tại Việt Nam thì ngay lập tức sẽ bị bịt mồm dẫn đi vào tù theo các điều luật chà đạp nhân quyền, phản dân chủ như 72, 258, 331 ngay lập tức.

Tiếp đến là những quốc gia nào đã xây dựng XHCN thành công?:

Nói đến XHCN thì phải nhìn nhận VN là một quốc gia đi theo hàng chót bảng, những quốc gia đã từng xây dựng như Liên Xô, Ba Lan, Đông Đức, Tiệp Khắc…; người dân đã nhìn thấy những bất công, bất cập của chế độ XHCN và họ đã mạnh dạn thay đổi, Liên Xô, cái nôi của Cách Mạng Tháng 10, của Lê Nin, đã không còn là cộng sản mà thay vào đó là một quốc gia đi theo con đường tư bản của những tên độc tài, Đông Đức đã đập bỏ bức tường ô nhục ngăn cách hai miền để tiến đến thống nhất trong hòa bình và trở thành một quốc gia hùng mạnh đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, còn Bắc Triều Tiên thì người dân đói vàng mắt nhưng vẫn phải hô hào khẩu hiệu và nhìn những quả tên lửa của lãnh tụ Ủn phóng lên trời để hù dọa thế giới, Cuba hôm nay người dân đang biểu tình khắp nơi để phản đối tình trạng đói nghèo của mình, Venezuella một quốc gia dầu mỏ giàu có đã mau chóng trở nên đói nghèo khi chỉ đi theo con đường XHCN có vài năm, còn TQ, cái nôi ba tăng cho nước VNcs đang suy thoái kinh tế vì cuộc chiến thương mại với Mỹ và sự sụp đổ của thị trường bất động sản, ngoài ra lũ Tàu chệt bạn vàng 4 tốt của đảng cũng là những tên cướp biển thế kỷ 21 khi xem vùng biển Đông của nhiều quốc gia trong đó có VN là cái ao nhà của mình.

Như vậy là XHCN ở đâu khi đảng csVN quyết tâm tiến tới và ba hoa rằng Tổ Quốc Việt Nam phải gắn liền với XHCN?!

Một xã hội, một chủ thuyết không hiện thực tức là cái xã hội đó, chủ thuyết đó chỉ là trò bịp bợm, bọn thế lực cầm quyền vẽ ra một loại lý thuyết huyễn hoặc để mê hoặc người dân, nói trắng ra là mị dân để chúng tiếp tục nắm quyền cai trị và làm giàu bất chính.

Để người dân VN hiểu rõ hơn thì mọi người hãy nhìn vào các khía cạnh sau đây:

- Y Tế: Tại VN Y Tế là một nguồn tận thu bóc lột người dân của đảng cs, cho dù có bảo hiểm đi nữa nhưng khi mắc phải những căn bệnh nan y thì người bệnh phải đồng chi trả ít nhất là 30% cho viện phí với những hóa đơn hàng trăm đến vài trăm triệu đồng – Còn tại Mỹ những người nghèo, thu nhập thấp sẽ được hưởng quyền lợi Medicare, tất cả chi phí chữa bệnh, thuốc uống đều được chính phủ trả tiền, không hề tốn một xu, như vậy cái thiên đường XHCN và bọn thực dân đế quốc bên nào tốt hơn?!

- Giáo Dục: Tất cả công dân VN đều phải trả phí, từ đi nhà trẻ cho đến hết bậc Đại Học, điều này dẫn đến VN có số lượng người không hoàn tất Đại Học cao vì không có tiền đóng học phí – Trong khi những công dân Mỹ, thường trú nhân, đều được đào tạo miễn phí hết bậc Trung Học, có cả ăn trưa, khi lên Đại Học sinh viên sẽ được quyền mượn tiền của ngân hàng để chi trả học phí, số tiền này sẽ được khấu trừ dần khi họ tốt nghiệp, có việc làm với con số rất nhỏ hàng tháng và được trả trong một thời gian dài. Như thế thì XHCN và Tư Bản chủ nghĩa, cái nào ưu việt hơn?

- Xã Hội: Tại VN an sinh xã hội không phổ cập đồng đều, có một đại bộ phận người dân tự sinh tự diệt, họ không được nhà cầm quyền quan tâm, chăm sóc, người già tại VN sau khi có tên trong danh sách thì mỗi tháng được đảng cho 2,3 trăm ngàn/ tương đương 10-15 đô la, số tiền chỉ đủ để mua vài kg gạo nấu cháo cầm hơi, chứ còn nói bảo đảm được cuộc sống thì chỉ là điều mỉa mai lố bịch! – Còn tại Mỹ, người già được chính phủ cho tiền, số tiền này tương đương trên dưới 1000 đôla, đủ cho họ trả tiền thuê phòng và mua lương thực, thực phẩm sinh sống, đó là còn chưa nói đến những chương trình quan tâm tặng quà để người dân giải trí – như vậy thì thiên đường XHCN và tư bản chủ nghĩa người dân nào sung sướng hơn?.


Thế kỷ 21 với Internet đã làm cho bọn nói láo cộng sản hết thời, chúng có nói, có ca, có nịnh gì đi nữa thì sự thật vẫn tòi ra; XHCN chỉ là một xã hội người bóc lột người còn hơn tư bản, XHCN cũng là mảnh đất màu mở cho tham nhũng, lạm quyền và làm giàu bất chính và có ca ngợi như thế nào thì cũng không ai thèm tin, ngay cả những người đã từng là đảng viên đảng cộng sản.

Bởi vì lời nói của bọn chúng và việc làm không đi đôi với nhau cho nên toàn dân ai cũng biết cái bọn lưu manh này là một bọn nói phét, và nếu mà tin vào chúng thì chỉ có bán lúa giống mà ăn!.

Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Ba 20246:05 CH
Khách
Giờ này ai mà còn tin vào chủ nghĩa xã hội thì quá là ngu hơn bò, hoặc nói cách khác thì là không có não.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Năm 20247:40 CH(Xem: 1378)
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
07 Tháng Năm 20247:39 CH(Xem: 1511)
Túm lại, ở cái xứ khỉ chúng tôi chỉ biết xài luật rừng, không ai được quyền chỉ trích đảng cầm quyền cũng như chính phủ loài khỉ chúng tôi, vì sẽ bị khép tội và đi ở tù, còn nhân quyền không có tiêu chuẩn cụ thể cho nên chúng tôi bịt mồm, đánh đấm, tra khảo, tống giam thì cũng là nhân quyền, bởi khỉ chỉ dùng luật khỉ, không dùng luật người, hiểu chưa?!
03 Tháng Năm 20249:38 CH(Xem: 1625)
Theo một báo cáo gần đây của Chính phủ Việt Nam gửi Liên Hiệp quốc, quốc gia này có 6 cơ quan đa truyền thông, 127 cơ quan báo, 670 tạp chí, 72 đài truyền hình và truyền thanh, 72 kênh truyền thanh. Tuy nhiên, RSF cho rằng báo chí bị chính quyền kiểm soát chặt chẽ và hiện có 35 nhà báo bị cầm tù "biến Việt Nam thành nhà tù lớn thứ ba trên thế giới đối với nhà báo." Hai quốc gia còn lại là Myanmar - 69 nhà báo và Trung Quốc với 109 nhà báo bị bỏ tù.
02 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 1187)
Đấy, tấm gương đạo đức, chủ nghĩa Mác – Lê của Hồ chỉ có nhiêu đó, cho nên đám đàn em sau này càng học càng đổ đốn, càng tham nhũng, tham ô, mồm thì xoen xoét nói láo, còn tay bốc hốt cho dầy, thằng nào bể bạc thì đi ủ tờ, đứa nào còn sống thì cứ theo tấm gương đạo đức của ‘boác’ như khi y quyên tiền làm k… ách mạng, sau đó giết luôn mạnh thường quân Cát Hanh Long, bà doanh nhân khờ dại đã ủng hộ mấy trăm cây vàng cho y, thì đám đàn em ngày nay cũng đâu có gì khác, chỉ riêng vụ ôn dịch vừa qua có thằng leo lẻo nói một ly cà phê cũng không nhận, thế nhưng khi tòi ra thì nó nhận đến hàng tỷ quan tiền, đứa nào đứa nấy cũng hám rau sạch, chân dài, y như thằng ‘boác’ của mình...
30 Tháng Tư 20248:50 CH(Xem: 913)
......Tại sao ngay cả lúc chính phủ ta đang nhặt nhạnh những đồng tiền lẻ của một bà cụ, phải bán con gà đi mới có tiền đóng góp, thì tại Hà Nội, một tay công chức hạng làng nhàng thôi, Giám Đốc Trung Tâm kiểm Soát Dịch Bệnh, đớp một phát 5 tỷ tiền nhà nước cứ nhẹ nhàng như thể ăn kem ? Thủ Tướng có bao giờ tự hỏi phải xin được bao nhiêu triệu con gà trong nhân dân mới bằng được số tiền 5 tỷ, mất đi một cách quá dễ dàng, do bộ máy quản lý rặt một lũ sâu bọ nắm quyền.
26 Tháng Tư 20248:04 CH(Xem: 1710)
KRON4, có trụ sở ở San Franscisco, và NBC, ABC7, FOX 2 cùng các báo đài khác cho hay chiếc xe chở cặp vợ chồng và hai con nhỏ, đều dưới 15 tuổi, đã đâm đổ một cột đèn và lao vào một gốc cây lớn ven đường Foothill, tạo ra tiếng nổ lớn và lửa bùng lên nhanh chóng. Một số báo đài tường thuật rằng sau khi xảy ra tai nạn, ngay cả khi các nhân viên ứng phó khẩn cấp tưởng như đã dập lửa xong, chiếc xe lại bùng cháy trở lại vài lần rồi mới tắt hẳn. Đoạn đường nêu trên lâu nay bị xem là điểm đen tai nạn giao thông vì trước đây đã từng xảy ra ít nhất 4 vụ gây chết người vào các năm 2005, 2007, 2013 và 2017. Vụ tai nạn mới nhất gây sốc...
24 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 642)
Máy bay chứ đâu phải Ti Vi (xài transistor đời trước năm 1975) khi mất hình – tắt tiếng, vỗ vỗ mấy cái là nó hát lại? Nên nhớ rằng, tất cả máy bay xài động cơ cánh quạt (propeller engine) đều có dây điện trở làm nóng bộ điều chế hòa khí (Carburettor heat). Lọc gió là chỗ hút không khí và lọc bụi trước khi đưa vào bộ điều chế hòa khí. Do càng bay lên cao không khí càng lạnh, lọc gió có thể bị hơi nước trong mây đông thành đá, nên có sợi dây điện trở sưởi nóng miệng hút (intake).
22 Tháng Tư 20248:22 CH(Xem: 661)
Cân gạo giờ quý như vàng. Tượng đài đến đó ngàn người đói thêm. Nhân dân nặng trĩu u phiền. Tiếp tục tìm cách kiếm tiền vượt biên. Lãnh đạo là những kẻ điên. Nghĩ đủ dự án kiếm tiền túi riêng. Dân nghệ vùng đất linh thiêng. Cùng nhau phản đối những trò dựng xây. Lenin cái tượng thối thây Các nước thế giới đập nhiều, không xây. Không tin vào mạng đó đây. Cập nhật tin tức nó liền hiện ra. Lenin giờ đã là ma. Một thời quá khứ chẳng ra cái gì. Thế giới giờ đã vứt đi. Ở ngoài bãi rác thiếu chi tượng này.
19 Tháng Tư 20247:51 CH(Xem: 804)
Những di dân Việt đi lậu theo sự điều hành của các băng nhóm tội phạm và họ thường làm việc trong các quán chăm sóc móng tay chân, tức làm nghề nail, hay trong các trại trồng cần sa hoặc hành nghề mại dâm, The Sun và Daily Mail cho hay. Họ bị các nhóm tội phạm bóc lột và phải làm việc như nô lệ để trả dần các món nợ mà họ đã vay để trang trải cho hành trình vượt biên từ Việt Nam qua các nước Đông Âu như Ba Lan hay Hungary để đến Anh.
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 1849)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.