Võ Văn Thưởng, Đảng CSVN và chủ trương thà mất nước còn hơn mất đảng.

17 Tháng Ba 20239:03 CH(Xem: 1463)

Võ Văn Thưởng, Đảng CSVN và chủ trương thà mất nước
còn hơn mất đảng.

 


41315608-544667422647477-8888220040642428928-n




LS Đào Tăng Dực



 

Vào ngày 2 tháng 3 2023, sau khi được Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN tuyển chọn, ông Võ Văn Thưởng, thường trực Ban Bí Thư đảng, được Quốc Hội bù nhìn bầu và tuyên thệ vào chức vụ chủ tịch nước, tương đương với nguyên thủ quốc gia nhưng không phải chức vụ đứng đầu chính phủ như thủ tướng. Hiến Pháp 2013 cũng chia một số quyền hành pháp giới hạn cho CTN và chức vụ này không hẳn là hoàn toàn có tính biểu tượng.

Thật vậy, ngoài những trách nhiệm liên hệ đến ngôi vị quốc trưởng, điều 88 (2) và(5) của Hiến Pháp 2013 trao cho CTN những thực quyền sau đây:

Điều 88 (2). “Đề nghị Quốc hội bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ”.

Điều 88(5). “Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, quyết định phong, thăng, giáng, tước quân hàm cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc hải quân; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Tổng tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội hoặc của Uỷ ban thường vụ Quốc hội công bố, bãi bỏ quyết định tuyên bố tình trạng chiến tranh; căn cứ vào nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội ra lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ, công bố, bãi bỏ tình trạng khẩn cấp;…”

Tuy nhiên sự thay thế CTN qua việc thanh trừng ông Nguyễn Xuân Phúc và bầu chọn Võ Văn Thưởng không hề làm cho vận mệnh đất nước sáng sủa hơn. Trong bài diễn văn nhậm chức, theo báo Người Lao Động Online, ông Thưởng bày tỏ: “Nhận thức sâu sắc rằng vấn đề mang tính nguyên tắc có ý nghĩa sống còn, nền tảng vững chắc đối với đất nước ta, chế độ ta là phải kiên định vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Sự bám víu vô điều kiện vào chủ nghĩa Mác- Lênin chứng tỏ rằng Võ Văn Thưởng ngày nay không khác gì Nguyễn Văn Linh sau ngày Hiệp Ước Thành Đô với CSTQ được ký kết năm 1990. Thật vậy, các thành phần chóp bu của CSVN ý thức rằng: đi với Trung Quốc thì có thể mất nước, đi với Mỹ thì có thể mất đảng, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng.

Không phải riêng gì đảng CSVN, tất cả các đảng CS trên thế giới đều là những thảm họa không tiền khoáng hậu cho các quốc gia liên hệ vì trong một chế độ độc đảng, không cạnh tranh, tập thể cai trị biến thành một định chế quyền lực cứng nhắc và khi có sự xung đột giữa sự sống còn của quốc gia và sự sống còn của đảng phái thì quyền lợi và sự sống còn của đảng CSVN sẽ ưu thắng và tổ quốc sẽ diệt vong.

Quy luật này áp dụng cho các đảng CSLX, CSTQ, CS Cuba, Lao Động Bắc Triều Tiên và dĩ nhiên CSVN. Thật vậy ngày 3 tháng 2 năm 1930 là ngày tai họa ngiệt ngã nhất của dân tộc, khi đảng CSVN được khai sinh tại Hồng Kong. Nếu duyệt lại suốt chiều dài lịch sử của dân tộc thì tai họa phát xuất từ đảng CSVN vượt xa các tai họa đến từ thiên nhiên như lụt lội, động đất, hoặc đến từ con người như các triều đại bạo chúa hoặc giặc ngoại xâm từ Trung Quốc hay Thực Dân Pháp.

Bằng chứng hùng hồn nhất là các quốc gia trong vùng Đông Á bị CS cai trị đều tụt hậu thê thảm so với các quốc gia dân chủ như Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, Singapore và đặc khu hành chánh Hồng Kong.

Tính vị kỷ và khuynh hướng thà mất nước còn hơn mất đảng của CSVN đã làm cho dân tộc mất đi nhiều cơ hội lịch sử:


- Năm 1945: Đảng CSVN đánh mất cơ hội đầu tiên. Cuộc cướp chính quyền từ tay Chính Phủ Trần Trọng Kim ngày 2 tháng 9 không cần xảy ra. Trên nguyên tắc chính phủ Trần Trọng Kim đã dành được độc lập cho dân tộc. CSVN lập luận rằng CP Trần Trọng Kim chỉ là bù nhìn của Nhật Bản. Tuy nhiên Nhật Bản là một cường quốc trên đà diệt vong. Thay vì cướp chính quyền và dành quyền cai trị độc tôn quốc gia theo quan điểm của Lenin, đảng CSVN đã đánh mất cơ hội cộng tác với các nhóm chính trị và xã hội khác. Các lực lượng này bao gồm Việt Nam Quốc dânĐảngViệt Nam Cách mệnh Đồng minh HộiĐại Việt Quốc dân ĐảngĐệ Tứ Quốc tế Cộng sản và các nhóm tôn giáo như Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng của Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ, được thành lập năm 1946. CSVN vì quyền lợi vị kỷ của đảng và vâng lời các quan thầy LX và TQ, thanh toán đẩm máu các đảng phái quốc gia, thay vì xây dựng một nền dân chủ đa nguyên chân chính cho Việt Nam.

- Năm 1954: Trận chiến Điện Biên Phủ do Việt Minh, dưới sự điều hướng của CSVN, không cần xảy ra. Các chính đảng yêu nước từ hữu khuynh đến tả khuynh đều có thể góp sức đánh đuổi Thực Dân Pháp và sẽ không có thảm họa chia cắt đất nước thành hai miền. Đây là giai đoạn các cường quốc thực dân thoái trào. Nếu không có đảng CS thì toàn thể lãnh thổ Việt Tộc, từ Ải Nam Quan đến mũi  Cà Mâu cũng đã được trao trả độc lập, xây dựng một chế độ dân chủ đa đảng vàngày nay, dân tộc đã hóa rồng trên bầu trời Đông Á.

- Năm 1975: Sau khi chiếm được miền Nam, một lần nữa, vì quyền lợi vị kỷ của đảng, đắm chìm trong sự u mê ý thức hệ của Mác Lê, đã đánh mất cơ hội đại đoàn kết dân tộc như TT Abraham Lincoln của Hoa Kỳ đã làm hơn 100 năm về trước. Thay vào đó chính sách trả thù, giết chóc, cải tạo … gây ra thảm họa vượt biên tìm tự do với hằng trăm ngàn người vùi thây trong lòng đại dương.

- Năm 1990: Khi CS Liên Xô sụp đổ, cũng vì chủ trương thà mất nước còn hơn mất đảng, CSVN đã từ chối không gia nhập tiến trình dân chủ hóa như các quốc gia Đông Âu và Trung Á mà chọn quy hàng CSTQ hầu có điểm tựa ý thức hệt tương lai, bán rẻ đất, biển và chủ quyền dân tộc.

- Gia nhập WTO: CSTQ gia nhập Cơ Quan Thương Mại Quốc Tế này năm 2001 và từ đó tiến bộ ngoạn mục trở thành một cường quốc kinh tế. Trước đó đã 10 năm, nhiều thành phần trí thức Việt Nam đã khuyến khích đảng CSVN gia nhập. Tuy nhiên đảng CSTQ ngăn chận và hứa hẹn rằng: buôn bán với TQ còn lợi nhuận gấp 10 lần buôn bán với Hoa Kỳ và các nước tư bản. Sau đó, CSTQ bất ngờ gia nhập WTO trướcViệt Nam. CSVN thà mất nước về tay TQ còn hơn mất đảng, đã bị đàn anh gạt gẫm, bán rẻ quyền lợi tổ quốc.
Trên là những cơ hội lịch sử CSVN đã đánh mất vì quan điểm “thà mất nước còn hơn mất đảng”. Sự đăng cơ chức CTN của Võ Văn Thưởng chỉ là sự tiếp nối của chủ trương phản quốc của đảng CSVN. 
Đó là: “Thà mất nước còn hơn mất đảng” mà thôi.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Tám 20235:34 CH(Xem: 669)
Nay tay thủ tướng xứ 'phá đường tàu' lại đăng đàn chém gió bằng những ngôn từ có cánh khi nói về xây dựng đường nghe buồn cười gì đâu, thay vì dùng một ngôn từ đứng đắn, có kiểm soát như: "đẩy mạnh thi công", hay "cố gắng hoàn thành trước thời điểm..." thì lão lại nói là "thần tốc", này thủ tướng Chính, thần tốc chỉ có trong truyện thần thoại giành cho con nít bọn chúng nó xem mà thôi. Còn thi công những công trình chất lượng cao thì cần kỹ thuật, thi công, đảm bảo chất lượng, chứ không phải làm cho nhanh, cho vội để cho ra loại đường cao tốc chưa dùng đã nứt tòe loe như dạo Đinh La Thăng làm bộ trưởng nhé.
12 Tháng Tám 20235:33 CH(Xem: 387)
Dưới thời cai trị của đảng cs mà bác đã khai sinh, người dân bỗng nhiên trở thành anh hùng hết, anh hùng chỗ nào cũng có, đất nước anh hùng mà, hùng từ ngoài ngõ cho đến ngoài đường, hùng từ trung ương cho đến quận, huyện, thôn xóm, chỗ nào cũng có anh hùng... Bác thách hết trên thế giới này có người dân đất nước nào gan dạ mà anh hùng như dân của bác, hùng nam, hùng nữ, hùng già, hùng lão, thậm chí mấy đứa con nít thò lò mũi xanh cũng anh hùng như trên hình.
10 Tháng Tám 20237:48 CH(Xem: 722)
Làm sao lý giải công thức đem đốt tiền của VinFast? Chẳng lẽ vì cái tên “VinFast” nó phải có mặt ở nước ngoài như nước Mỹ để tự sướng “biết bố mày là VinFast không?”. Nếu bạn là một người Mỹ, hay Mỹ gốc Việt. Bạn có dám bỏ tiền ra mua xe “made in Vietnam” không? Ngay cả xe “made in China” cũng không mua thì tại sao lại mua xe VinFast? Cũng một thứ xe Tàu, xếp loại hạng 2 hay 3. Về chất lượng, giá cả, an toàn và tiện lợi thì khi làm một sự so sánh tối thiểu với xe Mỹ, Nhật, Đức hay Đại Hàn. Không ai dám bỏ tiền ra mua món hàng mà chỉ có đem đến bất lợi cho mình.
10 Tháng Tám 20237:46 CH(Xem: 763)
Lợi dụng ánh hào quang của sự nổi tiếng, ba nghệ sĩ Quyền Linh, Cát Tường, Lê Giang đã nhập vai bệnh nhân tiểu đường quảng cáo sữa Diasure. Đoạn quảng cáo nào của Quyền Linh cũng nhắc tới Cát Tường, Lê Giang như một minh chứng là “đã có nhiều nghệ sĩ dùng sữa này mà hết bệnh”. Tương tự, Lê Giang và Cát Tường cũng sao chép y bài như vậy. Xem các livestream quảng cáo Diasure trị tiểu đường của ba nghệ sĩ này với cách nói liên tu bất tận, thật chả hiểu sao lại có người u mê nghe theo để mua hàng?
09 Tháng Tám 20238:55 CH(Xem: 499)
Còn thời đại ngày nay, đặc biệt dưới thời kỳ của bác hồ bả chó thì người dân hư hết rồi, chúng nó học bác cướp, hiếp, giết cho nên nếu không đóng cửa thì trộm chúng nó chôm xe, nếu mở cửa ra mà ngủ thì phụ nữ sẽ bị hãm hiếp, thậm chí bà già cũng không tha, nếu la làng chống cự thì bọn chúng không ngại ngần gì mà không bóp cổ hay đập đầu. Thành ra cái phát ngôn không khóa cửa của Tô Lâm chỉ có thể là do ăn trúng con bò điên và bị bệnh dại mà thôi!
09 Tháng Tám 20238:54 CH(Xem: 377)
Vậy đâu là lý do tuần báo Văn Nghệ của thành phố HCM tiếp tục làm lễ tưởng niệm Lê Văn Tám? Câu trả lời thật ra rất đơn giản: - ĐÓI! Đúng thế! Vì đói, đói quá nên các quan chức văn nghệ của thành Hồ phải tìm cách vòi tiền đảng. Sáng tác thơ văn thì không có tài, không có khả năng, lại bị kềm kẹp trong cái vòng kim cô của đảng. Nhìn sang các ngành nghề khác như y tế, giáo dục, truyền thông, quốc phòng, xây dựng, điện lực, xăng dầu...nghề nào cũng có ăn mà ăn thật dễ dàng, ăn ngập mặt, ăn phè phỡn, ăn căng bụng, ăn không từ một thứ gì.
06 Tháng Tám 20235:22 CH(Xem: 836)
‘Chuyến bay giải cứu’ là chính sách được cho là ‘nhân đạo’, ‘nghĩa tình đồng bào’ của chính quyền Việt Nam hồi cao điểm đại dịch COVID-19 để cứu những người Việt bị kẹt lại nơi xứ người, lâm vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, hành động ‘nhân đạo’ này hóa ra là cơ hội để các quan chức Việt Nam kiếm chác hàng trăm tỷ đồng từ các chuyến bay giải cứu bị tố cáo là ‘ăn tiền cắt cổ’. Tổng cộng đã có 54 quan chức và các chủ doanh nghiệp phải ra tòa về các tội ‘Hối lộ’, ‘Đưa hối lộ’, ‘Môi giới hối lộ’ và ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn’, trong đó có bốn án chung thân được tòa tuyên hôm 28/7.
04 Tháng Tám 20238:17 CH(Xem: 575)
Và nay là một cái tít lạ : "BlackPink" húp sạch bát phở 280.000 đồng ở Hà Nội?!?! khoe cái gì ở tô phở 280 ngàn đồng ấy.. đẹp đẽ gì ở cái từ "húp sạch". Đâu phải tay nhà báo ăn-táp-đớp thế nào là gán cho người khác cũng vét sạch máng y như mình? Nghĩa là đọc những cái giựt tít không thể không mở miệng chửi cái thằng/con nhà báo vô văn hóa, mất dạy.. chỉ có viết câu view chứ không có tâm đức nghề nghiệp. Cái thứ văn hóa vô duyên vô nợ không chỉ có nơi cánh báo chí bồi bút của hơn 800 tờ báo trong biên chế, mà còn lan tràn ở khắp các chốn công quyền. Bởi thế mới có chuyện thái thú Hà Lội bắt tay khách quý đến thăm, tay kia đút vào...
03 Tháng Tám 20238:16 CH(Xem: 1419)
Đã tồi tàn đến như thế mà lại còn mở miệng cho rằng người dân Việt Nam là dân tộc hạnh phúc thì quả là miệng lưỡi của bọn lưu manh bịp bợm. Hãy nhìn giòng người ra phi trường xuất cảnh hàng ngày, trai làm culi, gái làm vợ hờ hay 30 người miền bắc chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên đường vượt biên giới vào Anh thì mới hiểu cái thứ hạnh phúc tại Việt Nam nó như thế nào!Thế kỷ này mà còn tuyên truyền láo khoét thì coi chừng bị người dân họ tát vào mồm không còn cái răng mà ăn cháo.
30 Tháng Bảy 20236:01 CH(Xem: 546)
Lột trần mẹ đến tận khu Hạt cơm không đủ thuế thu mỗi ngày Bây giờ thân mẹ trắng tay Mồ cha mả mẹ ngày nay chẳng còn Tự do dân chủ c.hết tròn Nhân quyền cũng mất bồ hòn đắng cay Lệ rơi sống kiếp đọa đày Tan nhà nát cửa đau thay cuộc đời Tương lai c.hết lặng tiếng cười Gào than nỗi khổ vang trời vọng non Mẹ ơi giờ cố mỏi mòn Học thêm chữ hán để còn chờ trung Xưa ngu làm mẹ anh hùng Tin thằng cộng sản giờ khùng giờ điên!
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 2023
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...