Việt Nam sẽ đi về đâu dưới gọng kềm của Trung cộng và tay sai Nguyễn Phú Trọng

13 Tháng Tư 201611:09 CH(Xem: 6109)

Việt Nam sẽ đi về đâu dưới gọng kềm của
Trung cộng và tay sai Nguyễn Phú Trọng

toimoi


Quê Hương (Danlambao)
 - Trong những ngày vừa qua, tình hình nội bộ của ĐCSVN đã thay đổi một cách nhanh chóng không ngờ. Từ việc bộ 3 chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với 20 bộ trưởng bắt buộc phải từ chức về vườn trong khi nhiệm kỳ của chủ tịch nước và thủ tướng tới tháng 7 bởi vì, phải chờ Quốc Hội mới bầu xong mới bàn giao. Tại sao Nguyễn Phú Trọng sau khi dùng đủ mánh khóe gian manh để loại Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi BCT và không cho ứng cử chức TBT bằng luật riêng là TBT đảng phải là người miền Bắc có lý luận rõ ràng. Bây giờ lại dùng luật rừng vi phạm điều 97 HP hiện hành để buộc QH phải bãi nhiệm ông Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Sinh Hùng và đặc biệt là ông Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi trong tháng 4 này trước thời hạn tổng thống Obama đến Việt nam vào ngày 20/5/2016. Có phải ông Nguyễn Phú Trong trong vai trò tay sai của Trung cộng, đã sợ và không muốn cho Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với tổng thống Obama.
Trong những năm qua, kể từ ngày bọn bá quyền Trung cộng đưa giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam cho tới bây giờ, với vai trò TBT quyền uy nhất nước, Nguyễn Phú Trọng đã không dám đưa ra bất cứ lời lẽ nào để phản đối Trung cộng. Ngược lại, ông còn tìm đủ mọi cách để Quốc hội không được họp bàn về biển Đông mặc cho Trung cộng tự do tung hoành và xây dựng các căn cứ quân sự, phi trường trên các hòn đảo của Trường Sa và Hoàng Sa mà Trung công đã ngang nhiên chiếm giữ, giữ thái độ im lặng cho Trung cộng tự do cướp tài sản và bắn giết ngư dân VN. Ông còn ký hàng loạt những hiệp ước với Trung cộng để thắt chặt tình hữu nghị đời đời và tham gia vào con đường tơ lụa của Trung cộng. Trong khi Trung cộng đang gia tăng sự độc quyền của chúng tại biển Đông, tuyên bố với thế giới là biển Đông trong đó, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của chúng thì Nguyễn Phú Trọng lại lấy tiền thuế của nhân dân để chào đón Tập Cận Bình bằng nghi thức long trọng nhất chưa từng có cùng với 21 phát đại bác, lại còn cho họ Tập đứng trong hội trường Diên Hồng của Quốc Hội phát biểu như là một thủ lĩnh trước sự vỗ tay của 500 đại biểu QH. Đây quả thật là một sự nhục nhã cho một dân tộc VN kiêu hùng mà tiền nhân xưa đã từng đánh bại quân Tàu xâm lược trong suốt chiều dài lịch sử của 1000 năm giặc Tàu đô hộ để dành độc lập. Trong lịch sử cũng có những vì vua chấp nhận đi theo Tàu như vua Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc nhưng chưa bao giờ ký kết dâng cho Tàu một tấc đất nào của đất nước cả. Còn ngày nay các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã ký hiệp định biên giới tháng 12/1999 dâng Ải Nam Quan, 2/3 thác Bản Giốc, bãi Tục Lãm và Cao điểm Lão Sơn... cho Trung cộng, hiệp ước biển tháng 12/2000 tiếp tục dâng thêm 10. 000 km2 vùng biển vịnh Bắc bộ. Trước đó, ngày 14/9/1958 Phạm Văn Đồng trong vai trò thủ tướng đã theo lệnh Hồ Chí Minh ký công hàm gởi cho Trung cộng công nhận công hàm của Trung cộng ngày 4/9/1958, mà công hàm của Trung cộng tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của chúng. Như vậy với công hàm này của ông Phạm Văn Đồng đã mặc nhiên cộng nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung cộng rồi. 
Trong tình hình hiện nay, khi mà thời gian cũng đến gần theo mật ước Thành Đô thì Nguyễn Phú Trọng với 72 tuổi cái tuổi đáng lẽ phải về hưu, nhưng Nguyễn Phú Trọng đã không về hưu. Trái lại, còn tìm đủ mọi cách đê hèn để tiếp tục tại vị chức TBT đảng để thực hiện con đường đưa đất nước vào gọng kềm của Trung cộng. Tuy nhiên,  cho dù Nguyễn Phú Trọng cố tình đưa đất nước VN vào gọng kềm của Trung cộng, bất chấp sự phản đối của nhân dân và rất nhiều người trí thức yêu nước trong và ngoài đảng, Nguyễn phú Trọng sẽ không bao giờ thành công trong mưu đồ của mình bởi vì, khi mà Trung cộng bất chấp luật pháp Quốc tế để độc chiếm biển Đông thì sẽ đụng đến quyền lợi của Hoa Kỳ và các nước cùng có quyền lợi liên quan như Hoa Kỳ. Nếu trong trường hợp Trung cộng không dừng bước tại biển Đông thì chiến tranh chắc chắn sẽ xảy ra, với sức mạnh và vũ khí tối tân của Hoa kỳ cùng các nước đồng minh của Hoa Kỳ thì Trung cộng sẽ không bao giờ thắng nỗi. Khi đó Trung cộng qua tay Nguyễn Phú Trọng sẽ kéo VN đứng chung chiến hào để cùng nhau chết. Nhưng điều tồi tệ như thế chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì, nhân dân VN trong và ngoài nước đang căm thù Trung cộng, đang chống lại những chính sách và chủ trương thân Trung cộng của ĐCSVN, những phong trào đấu tranh dân chủ trong nước tiếp tục gia tăng và đang cùng với các phong trào dân oan trên khắp miền đất nước buộc các nhà lãnh đạo ĐCSVN phải thay đổi tư duy từ bỏ con đường độc đảng độc tài để thực hiện nền dân chủ đa nguyên. Cộng đồng VN hải ngoại là hậu phương vững chắc và có đầy đủ sức mạnh ngoại giao trên trường QT buộc các nhà lãnh đạo ĐCSVN phải thực hiện những gì đã hứa, đã ký với Quốc Tế cho dù, TBT Nguyễn Phú Trọng và bọn bá quyền Trung cộng có mưu mô xảo huyệt tới đâu cũng sẽ không bao giờ thành công trước ý chí và sự quyết tâm của toàn dân tộc VN. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 346)
Chuyện vẽ dự án của quan chức cộng sản được ví như những kẻ đánh cá ở biển bằng mìn vậy. Họ dùng quả mìn ném xuống biển, mìn nổ phá hủy rạng san hô mà phải đến trăm năm sau mới hồi phục, còn cá chết thì chết la liệt. Nhưng điều đáng nói là những con cá chết nổi chiếm phần rất nhỏ so với những con cá chết chìm xuống đáy biển sâu mà thợ lặn không thể thu gom được. Ngân khố quốc gia chính là tài nguyên biển, còn quan chức CS chính là bọn nổ mìn bắt cá. Hãy tưởng tượng, nếu ai cũng đánh cá bằng thuốc nổ thì biển nào còn? Cho nên với ĐCS thì dân đóng thuế bao nhiêu cũng không đủ cho họ phá...
03 Tháng Mười 20199:49 CH(Xem: 203)
Sau hơn 20 năm diễn với những vai hề rẻ tiền, chẳng biết Xuân Bắc kiếm đâu ra nhiều tiền rồi mua hẳn một miếng đất rộng cả nghìn m2 giữa tp Hà Nội. Sau đó Xuân Bắc cho người xây riêng một căn biệt phủ xa hoa toàn bằng gỗ rừng quý hiếm. Thật khốn nạn khi với những thành tích gián tiếp phá rừng , phá hoại thiên nhiên nhưng năm 2010 Xuân Bắc lại được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF về nước sạch và môi trường .
29 Tháng Chín 201910:53 CH(Xem: 168)
74 năm cai trị của ĐCSVN so với lịch sử thì nó chỉ mới là chớp mắt, ấy vậy mà ĐCS cũng đã trải qua 2 loại mô hình phong kiến như vậy. Lãnh đạo đời đầu gồm Hồ Chí Minh và Lê Duẩn là 2 người ngồi ở ngôi báu cho đến chết, riêng từ thời Nguyễn Văn Linh trở về sau thì hoàng đế sẽ thoái vị và rút về hậu trường làm thái thượng hoàng. Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Đỗ Mười, Lê Đức Anh sau khi hết nhiệm kỳ thì vẫn ôm chức “cố vấn ban chấp hành trung ương ĐCSVN” – một chức danh tương đương với chức thái thượng hoàng thời phong kiến
29 Tháng Chín 201910:50 CH(Xem: 248)
Gần 10 năm Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vẫn không hoàn thành. Bây giờ thì nó giống như con Xà tinh chết thối nằm vắt trên cao từ Yên Nghĩa - Hà Đông đến Thanh Xuân, Ngã Tư Sở, Hào Nam về Cát Linh, Hà Nội. Khối xi măng vô hồn vô linh, nắng nóng về mùa hạ, lạnh lẽo về mùa đông thay chỗ cho hai hàng cây cổ thụ xanh mát đường Nguyễn Trãi, chỉ nhìn cũng thấy ghển tóc gáy, hoảng sợ. Ngày ngày, chúng sinh từ nội thành đi ra, từ ngoại thành đi vào hãi hùng bởi rất có thể có cái gì đó đổ ụp lên đầu, và đêm về giấc mơ bê tông xi măng lại đè bẹp cái giường ngủ.
24 Tháng Chín 20199:52 CH(Xem: 347)
Như vậy là sự việc đã bị giấu nhẹm trong suốt 10 tháng trời, mà đó lại là một sự việc nghiêm trọng, có tính quốc gia, vì đoàn đại biểu này là thuộc phái đoàn thuộc cơ quan lập pháp của đất nước, không phải người dân thường có thể có tên trong danh sách để đi được. Đây là chương trình làm việc và hợp tác quốc gia, giữa hai cơ quan quyền lực quan trọng của một nhà nước - quốc hội. Vậy nên, Quốc hội Việt Nam phải có thông cáo, giải trình cụ thể và xin lỗi nhân dân. Vì Quốc hội là cơ quan quyền lực đại diện cao nhất của nhân dân và chịu trách nhiệm trước nhân dân của mình.
23 Tháng Chín 20199:50 CH(Xem: 308)
Theo giới giang hồ hiệp khách cho biết, thày chùa này tu luyện môn "Nhất Dương Củ" cho nên củ lúc nào cũng...dương thường trực, chỉ có thể khắc phục được khi dùng "Cửu Âm Chân Kinh" (cửu là 9 cái đó nha mấy cha) thầy mới chịu phép và...xìu. Cái vụ này cũng nói lên rằng đừng có tưởng khoác lên mình màu áo cà sa là người tu hành chánh đạo, chúng mượn đạo tạo đời và mượn đạo hưởng tờ rimmmm thì có!.
17 Tháng Chín 20195:27 CH(Xem: 174)
Tại sao một người lại ra tay sát hại người yêu hay vợ mình chỉ vì ghen tuông hoặc do chấm dứt chuyện tình cảm? Vì họ đã không được giáo dục về sự tôn trọng trong tình yêu và hôn nhân, nên họ yêu theo kiểu chiếm đoạt và sở hữu, dẫn tới những thảm hoạ. Vấn đề ở đây là việc giáo dục về nền tảng sống.
15 Tháng Chín 201912:57 SA(Xem: 273)
Thật vậy, sự Tử Tế của người miền Nam theo mình nghĩ nó không phải tự nhiên mà có. Hoặc đó không phải là do “tập quán địa phương, vùng miền tính“. Mà chính xác hơn nó thừa hưởng từ sự giáo dục còn sót lại thời chế độ cũ VNCH. Điều này được thể hiện qua cách sống, cách xưng hô, nói chuyện, giao tiếp ứng xử & lòng nhân đạo. Những ví dụ cũng như những bằng chứng cho chúng ta thấy sự Tử Tế của người miền Nam là những hình ảnh những quán cơm, nước giải khát từ thiện cho người nghèo. Những nơi tập kết quần áo cũ rồi phát miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Hay trân trọng hơn nữa là những...
15 Tháng Chín 201912:55 SA(Xem: 211)
Livestream trước những đống rác ngổn ngang sau lễ hội rằm Tháng 8. Xem đó là chuyện bình thường và mình vẫn vô tư hồn nhiên chụp ảnh, làm clip lưu niệm. Còn đây là những kẻ bại não khi nước lụt dơ dáy tràn vào vẫn thản nhiên như những kẻ điên chụp hình, bơi lội mà lại lội trong cái đống nước dơ dáy, thúi ình mà vẫn ngỡ rằng thơm.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 488)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
22 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...