Việt Nam sẽ đi về đâu dưới gọng kềm của Trung cộng và tay sai Nguyễn Phú Trọng

13 Tháng Tư 201611:09 CH(Xem: 7006)

Việt Nam sẽ đi về đâu dưới gọng kềm của
Trung cộng và tay sai Nguyễn Phú Trọng

toimoi


Quê Hương (Danlambao)
 - Trong những ngày vừa qua, tình hình nội bộ của ĐCSVN đã thay đổi một cách nhanh chóng không ngờ. Từ việc bộ 3 chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với 20 bộ trưởng bắt buộc phải từ chức về vườn trong khi nhiệm kỳ của chủ tịch nước và thủ tướng tới tháng 7 bởi vì, phải chờ Quốc Hội mới bầu xong mới bàn giao. Tại sao Nguyễn Phú Trọng sau khi dùng đủ mánh khóe gian manh để loại Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi BCT và không cho ứng cử chức TBT bằng luật riêng là TBT đảng phải là người miền Bắc có lý luận rõ ràng. Bây giờ lại dùng luật rừng vi phạm điều 97 HP hiện hành để buộc QH phải bãi nhiệm ông Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Sinh Hùng và đặc biệt là ông Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi trong tháng 4 này trước thời hạn tổng thống Obama đến Việt nam vào ngày 20/5/2016. Có phải ông Nguyễn Phú Trong trong vai trò tay sai của Trung cộng, đã sợ và không muốn cho Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với tổng thống Obama.
Trong những năm qua, kể từ ngày bọn bá quyền Trung cộng đưa giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam cho tới bây giờ, với vai trò TBT quyền uy nhất nước, Nguyễn Phú Trọng đã không dám đưa ra bất cứ lời lẽ nào để phản đối Trung cộng. Ngược lại, ông còn tìm đủ mọi cách để Quốc hội không được họp bàn về biển Đông mặc cho Trung cộng tự do tung hoành và xây dựng các căn cứ quân sự, phi trường trên các hòn đảo của Trường Sa và Hoàng Sa mà Trung công đã ngang nhiên chiếm giữ, giữ thái độ im lặng cho Trung cộng tự do cướp tài sản và bắn giết ngư dân VN. Ông còn ký hàng loạt những hiệp ước với Trung cộng để thắt chặt tình hữu nghị đời đời và tham gia vào con đường tơ lụa của Trung cộng. Trong khi Trung cộng đang gia tăng sự độc quyền của chúng tại biển Đông, tuyên bố với thế giới là biển Đông trong đó, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của chúng thì Nguyễn Phú Trọng lại lấy tiền thuế của nhân dân để chào đón Tập Cận Bình bằng nghi thức long trọng nhất chưa từng có cùng với 21 phát đại bác, lại còn cho họ Tập đứng trong hội trường Diên Hồng của Quốc Hội phát biểu như là một thủ lĩnh trước sự vỗ tay của 500 đại biểu QH. Đây quả thật là một sự nhục nhã cho một dân tộc VN kiêu hùng mà tiền nhân xưa đã từng đánh bại quân Tàu xâm lược trong suốt chiều dài lịch sử của 1000 năm giặc Tàu đô hộ để dành độc lập. Trong lịch sử cũng có những vì vua chấp nhận đi theo Tàu như vua Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc nhưng chưa bao giờ ký kết dâng cho Tàu một tấc đất nào của đất nước cả. Còn ngày nay các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã ký hiệp định biên giới tháng 12/1999 dâng Ải Nam Quan, 2/3 thác Bản Giốc, bãi Tục Lãm và Cao điểm Lão Sơn... cho Trung cộng, hiệp ước biển tháng 12/2000 tiếp tục dâng thêm 10. 000 km2 vùng biển vịnh Bắc bộ. Trước đó, ngày 14/9/1958 Phạm Văn Đồng trong vai trò thủ tướng đã theo lệnh Hồ Chí Minh ký công hàm gởi cho Trung cộng công nhận công hàm của Trung cộng ngày 4/9/1958, mà công hàm của Trung cộng tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của chúng. Như vậy với công hàm này của ông Phạm Văn Đồng đã mặc nhiên cộng nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung cộng rồi. 
Trong tình hình hiện nay, khi mà thời gian cũng đến gần theo mật ước Thành Đô thì Nguyễn Phú Trọng với 72 tuổi cái tuổi đáng lẽ phải về hưu, nhưng Nguyễn Phú Trọng đã không về hưu. Trái lại, còn tìm đủ mọi cách đê hèn để tiếp tục tại vị chức TBT đảng để thực hiện con đường đưa đất nước vào gọng kềm của Trung cộng. Tuy nhiên,  cho dù Nguyễn Phú Trọng cố tình đưa đất nước VN vào gọng kềm của Trung cộng, bất chấp sự phản đối của nhân dân và rất nhiều người trí thức yêu nước trong và ngoài đảng, Nguyễn phú Trọng sẽ không bao giờ thành công trong mưu đồ của mình bởi vì, khi mà Trung cộng bất chấp luật pháp Quốc tế để độc chiếm biển Đông thì sẽ đụng đến quyền lợi của Hoa Kỳ và các nước cùng có quyền lợi liên quan như Hoa Kỳ. Nếu trong trường hợp Trung cộng không dừng bước tại biển Đông thì chiến tranh chắc chắn sẽ xảy ra, với sức mạnh và vũ khí tối tân của Hoa kỳ cùng các nước đồng minh của Hoa Kỳ thì Trung cộng sẽ không bao giờ thắng nỗi. Khi đó Trung cộng qua tay Nguyễn Phú Trọng sẽ kéo VN đứng chung chiến hào để cùng nhau chết. Nhưng điều tồi tệ như thế chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì, nhân dân VN trong và ngoài nước đang căm thù Trung cộng, đang chống lại những chính sách và chủ trương thân Trung cộng của ĐCSVN, những phong trào đấu tranh dân chủ trong nước tiếp tục gia tăng và đang cùng với các phong trào dân oan trên khắp miền đất nước buộc các nhà lãnh đạo ĐCSVN phải thay đổi tư duy từ bỏ con đường độc đảng độc tài để thực hiện nền dân chủ đa nguyên. Cộng đồng VN hải ngoại là hậu phương vững chắc và có đầy đủ sức mạnh ngoại giao trên trường QT buộc các nhà lãnh đạo ĐCSVN phải thực hiện những gì đã hứa, đã ký với Quốc Tế cho dù, TBT Nguyễn Phú Trọng và bọn bá quyền Trung cộng có mưu mô xảo huyệt tới đâu cũng sẽ không bao giờ thành công trước ý chí và sự quyết tâm của toàn dân tộc VN. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Năm 202010:10 CH(Xem: 164)
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
26 Tháng Năm 202010:15 CH(Xem: 303)
Khi đó, Trần Hồng Hà là một tay đắc lực vận động bên hành lang Quốc hội, thậm chí Hà còn gửi quà biếu các đại biểu mong họ sẽ bấm nút thông qua dự luật đặc khu. Có lẽ, 3 đặc khu bị QH VN dừng khi đối diện với làn sóng biểu tình lớn trong nước, kẻ buồn nhất là Trần Hồng Hà và Tô Lâm. Cùng với Trần Hồng Hà, Tô Lâm là một tay đắc lực nhất trong việc trấn áp dư luận, bắt bỏ tù nhiều người bày tỏ quan điểm phản đối từ trên mạng xã hội lẫn xuống đường, hòng mong Luật đặc khu được thông qua.
26 Tháng Năm 202010:10 CH(Xem: 348)
Nhìn qua những sự việc trên chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Tấn Dũng là một tên trùm tham nhũng, độc tài và bảo thủ, vào ngày 14.11.2012. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc công khai nói tới việc từ chức vì trách nhiệm điều hành yếu kém vì kinh tế, nhưng hắn đã chối từ, và vẫn tham quyền cố vị. Hắn cũng là một tên hay dùng nhiều thủ đoạn để lấy lòng dân, qua nhiều sự việc trước đây chúng ta có thể nhìn nhận thấy, như bài phát biểu( thông điệp đầu năm) bài phát biểu mang tính chất lừa bịp nhân dân ta.Có đoạn viết như sau-Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của nhân dân...
26 Tháng Năm 202010:02 CH(Xem: 290)
Lại nói đến hai chữ “đầu tàu”. Chúng còn nói rằng đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường xuyên phát biểu những câu ngớ ngẩn như: “Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Hải Phòng là đầu tàu quan trọng của cả nước”, “Bình Dương phải là đầu tàu phát triển kinh tế mạnh nhất của cả nước”, “Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo nhất, vô nhị trên thế giới”, “Đà Nẵng phát triển như Singapore, Hồng Kông”…Ý tưởng vĩ đại là chỗ đó. Cứ tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình dưới bàn tay lèo lái của ngài đi.
26 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 392)
Và mấy chục năm sau, đàn em của hồ, Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành hồ với vai trò quan phụ mẫu chi dân đã không kiểm tra, làm tròn trách nhiệm của mình, y đến chỉ để nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu xong ra về rồi chuyện đâu cũng hoàn đó, không có gì thay đổi!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 358)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
25 Tháng Năm 20207:55 CH(Xem: 463)
Thật đúng là nhờ có boác cho nên người dân mới khốn khổ đến thế này... Mà cũng lạ, lúc này tuyên giáo đảng hết dám khoác lác boác là ranh nhân văn hóa của thế giới rồi mà chỉ dám để là của Việt Nam. Trò lố thì bị hố là đúng rồi!
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 680)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
24 Tháng Năm 202011:01 CH(Xem: 590)
Gần 2 nhiệm kỳ làm TBT Lú lo dày công xây dựng đảng, càng xây đất nước càng tan hoang theo mức độ tham nhũng của đảng viên. Lú dùng chiêu bài thủ thuật côn đồ để buộc tội đối thủ khi chưa có phiên tòa cũng như Lú đã xử dụng mánh khóe lưu manh ra lệnh bắt và xử phạt nặng nề người yêu nước. Hơn ai hết Lú chính là tên phản bội quê hương dân tộc chuyên nghề sùng bái bán đứng biển cả đất đai lãnh thổ cho Đại Hán để được bao che ngồi mát ăn bát vàng .Lú làm ngơ thảm họa môi trường dân chúng điêu đứng về vụ Formosa. Nhưng Lú đủ sức trương gân dùng cây gậy đánh tham nhũng để sắp xếp...
24 Tháng Năm 202010:57 CH(Xem: 610)
Mấy thằng công an đè ra lấy vân tay nhưng nhất định ông ấy bảo, ‘nếu mà cưỡng chế tôi thì có chết tôi cũng không làm, cứ đưa đây cho tôi thì tôi sẽ tự giác mở mật khẩu,’” bà Lân thuật lại. “Nó đưa cho ông ấy thì ông ấy đập luôn điện thoại, làm vỡ kính bàn uống nước và vỡ kính điện thoại. Thế là nó khống chế còng tay, tôi mới gào lên, ‘các ông đừng có vô nhân đạo!’ Tôi kêu gào nhiều thì nó mới thôi. Hai người vẫn xích tay nhưng mà không quặt ra đằng sau nữa.”
27 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 2020
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.