Ngày quỷ ám !

02 Tháng Chín 20159:34 CH(Xem: 8378)

Ngày quỷ ám ! - Việt Nhân


images (1)Tháng chín lại về, tin cho thấy năm nay nhà nước An Nam cộng cho ba vạn quân duyệt binh ‘hoành tráng’ trong cái ngày chúng gọi là độc lập, và cũng là ngày Hồ chết. Một đất nước từ ngày Hồ tại Ba Đình hỏi ‘tôi lói tồng bào có nghe rọ hông’, đến nay bảy chục năm chẵn chả thấy một tí ti gì gọi là độc lập, một quân đội chả thấy bảo vệ đất nước, dân tộc, chỉ hết đánh đây là đánh cho Liên Xô, rồi đến đánh cho Trung Quốc mà nay lại vênh vang tự hào. Lạ!


Hôm nay ngoài biển đông chệt cộng đang làm gì, thì đứa trẻ lên năm cũng biết, trong này lại bỏ nghìn tỷ tổ chức phô trương cái hùng rỡm… cũng bởi mang mặc cảm là một lũ cướp, mà cố tạo cho được cái chính nghĩa! Bốn mươi năm thống nhất, bảy chục năm xây dựng thiên đàng, dân đã không no được bằng những câu khẩu hiệu tự xướng, bác vĩ đại, đảng quang vinh. Chỉ được mỗi tự hào cái xứ An Nam xã nghĩa, đã bám đuôi được Cao Mên, Ai Lao! 

Một con ốc vít, một miếng băng keo cũng làm không được, cả nước sống trông chờ vào tiền người dân lao động gia công cho công ty nước ngoài, và chính phủ thì nhân danh người dân đói nghèo mà xách bị đi ăn mày thiên hạ. Tiền kẻ hảo tâm cho thì xén bớt đút túi, của cho vay giúp vốn, thì cũng không thoát trò xà xẻo, sự thực trần truồng này đang bày tô hô, qua các công trình xây dựng bằng vốn ODA, bị rút ruột đang xuống cấp trầm trọng. 

Cái sỉ nhục không chỉ biết đến vì hàng loạt vụ tham nhũng tiền ODA, của chóp bu nhà nước bị phanh phui, mà ngay cả người dân nghèo tha phương xứ người kiếm cơm, dù bằng những nghề hạ tiện nhất cũng bị đuổi xua. Lao nô, làm đĩ, là xuất khẩu chính để nuôi cái đảng An Nam cộng, thì nay đang gặp ‘sự cố’, Hồng Kông đang gây khó, từ chối dân xã nghĩa đến xin làm nghề ở đợ, còn Singapore thì cấm cháu gái bác, không được mang trôn vào xứ họ để bán.

Vậy vui gì mà vui! Ngày 02/09 nhìn cái di sản bác, dù có muốn “nhìn cái tiêu cực theo hướng tích cực” như Lê Trọng Vinh (Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Nội vụ) hôm 20/08/2015, nói tại buổi tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo chí, cũng hổng thể nào nhìn ra được vậy. Chỉ có kẻ loạn thần kinh, loạn thị, may ra nhìn được như đảng nói, là đất nước thời đại Hồ, độc lập, giàu đẹp, con người văn hóa, văn minh!

Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại buổi gọi là Tọa đàm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/09 tại Hà Nội ngày 24/08/2015 đã nổ:
images (7)
“Tất cả những thành tựu to lớn nhân dân ta, đất nước ta đạt được trong 70 năm qua, nhất là trong gần 30 năm đổi mới, đều bắt nguồn từ những nền tảng đầu tiên là thắng lợi vĩ đại của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và việc thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Tay vẹm này đã vẽ lại bộ mặt của Việt Minh lúc đó: “Sự lãnh đạo kiên định và sáng tạo, biết giành lấy thời cơ cách mạng và phát huy cao độ lòng yêu nước, thực hiện đường lối đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp các lực lượng yêu nước, không phân biệt tôn giáo, xu hướng đảng phái chính trị, giai cấp, đoàn kết toàn dân trong Mặt trận Dân tộc thống nhất cùng đứng lên đánh đuổi đế quốc Pháp và phát xít Nhật…”

Vẹm láo tận trời xanh! Trước 02/09, Không một ai biết Hồ là cha căng chú kiết nào, đùng một cái bận áo chệt đại cán xưng là cha già dân tộc, vẹm rí rố nói đó là Nguyễn ái Cuốc, ái Cày. Lại là đang thời Nhật đảo chính Pháp, chủ trương để cho Việt Nam độc lập, và vua Bảo Đại đã tuyên bố độc lập ngày 11/3/1945, chỉ định ông Trần Trọng Kim lập chính phủ, tên nước gọi là Đế Quốc Việt Nam, còn quân Pháp thì không còn nữa.

Lịch sử nó đơn giản là vậy, rồi ngày 06 và 09/08/1945 bị hai trái bom nguyên tử, Nhật đầu hàng (15/08/1945), nhiều người nói đây là lúc Hồ lợi dụng khoảng trống quyền lực mà cướp chính quyền. Theo mỗ tôi, đúng hơn là Hồ lợi dụng chính phủ Trần Trọng Kim còn non yếu, hớt tay trên dựng nên cái ngày 02/09. Pháp đã rút, Nhật thì đầu hàng đồng minh… Vậy mà nói Hồ đánh cả Nhật-Pháp giành độc lập… Đánh đấm cái gì, đúng là vẹm láo!

Lúc đó cuộc đấu đá giữa Tưởng và Mao chưa kết thúc, thì Pháp quay trở lại Đông Dương, và Hồ sợ đến tè ra quần mà cầu cứu Mỹ, lá thư Hồ gửi cho Harry Truman đề ngày 28/02/1946 chứng minh điều đó, nhưng Mỹ không chơi với cộng. Đến 1949 Mao thắng Tưởng mà Hồ đã tìm được chủ… Đây là lúc vận nước Việt đến hồi đen như mõm chó, nếu Tưởng thắng Mao thì Hồ coi như dẹp tiệm, và làm gì có cái đám mọi rợ An Nam cộng hôm nay! 

Chuyện 02/09/1945 vẫn còn là chuyện dài, vẹm vẫn tô son cái ngày đại bịp, từ cướp chính quyền, đến theo Mao mà xây địa ngục cho dân Việt, vẫn luôn giọng điệu toàn dân một lòng, và đảng quang vinh đã lỗi lạc lãnh đạo nhân dân. Nếu cái sự thật được như đảng nói, thì tại sao ngay từ rất sớm sau hiệp định Geneve 1954 chia đôi đất nước, đã có hàng triệu đồng bào miền Bắc di cư vô Nam đi tìm tự do? Đây chỉ là câu hỏi dành cho vẹm! 

Và nay mọi người đã thấy, thực dân Pháp cai trị, người dân vẫn sống cùng đất nước, phát xít Nhật đến không một ai bỏ quê hương, còn Hồ và đảng cộng mới nói rằng giành độc lập, thì hơn triệu người bỏ xứ đi (di cư) 1954, và gần đây 1975 đảng huênh hoang rằng thống nhất đất nước, lại cũng hơn triệu người tìm đường trốn (vượt biên). Hơn nửa triệu người chấp nhận chết đầm ngoài biển khơi, hay trong rừng sâu, đã nói lên được cái giá trị thật của ngày 02/09!!!

Cộng sản đồng nghĩa với giết người, khủng bố! Sự tàn ác của cộng sản không có giới hạn, từ thanh trừng các đảng phái Quốc Gia để một mình một chợ, đến cải cách ruộng đất thực hiện chính sách bần cùng hóa người dân, để áp đặt sự thống trị. 

Người dân sợ hơn cả sợ thực dân, phát xít, cũng vì hành vi giết người dã man của cộng sản, như đập đầu chôn sống ở Huế tết mậu thân, hay năm 1972 pháo thẳng vào dân di tản trên đại lộ kinh hoàng Quảng Trị.  

Và hơn hết, không ai quên được cuộc thảm sát hàng loạt trong cuộc cải cách ruộng đất, một tội ác đối với loài người theo công ước quốc tế, mà Hồ để gầy quyền lực đã đưa cái ác lên đến mức tột cùng, trong 586.000 nạn nhân CCRD tại miền Bắc, đã có 172.008 người bị Hồ giết (theo lệnh của Stalin và Mao), trong đó 123.266 người chính thức được xác nhận là oan (71.66%).

Để kết… Những bài viết như thế này của mỗ tôi, vẫn là chuyện cũ rich nhưng cần phải lập lại, kinh nghiệm bản thân cho thấy những sự thực như thế này, không phải dễ để những con cháu bác nhanh chóng nghe ra. Những đứa trẻ lớn lên trong xã hội xã nghĩa, cái ác của bác và đảng (di sản bác) như mưa dầm thấm đất, chúng được đảng trồng và tưới bằng máu dân lành, thì có gì khó hiểu khi chúng nổi giận, mạt sát, thậm chí đã đòi giết những ai lên tiếng vạch trần dối trá.

Hai tháng chín là ngày quốc khánh (của vẹm), và cũng là ngày quốc hận (của người dân), có người nói câu như thế, theo ý mỗ tôi nó là ngày bợm Hồ đem cái độc lập ra bịp người dân đang khao khát lúc đó, và rồi Hồ cũng chết đúng ngày trùng này. Ngày 02 tháng 09 là ngày quỷ ám!

VIỆT NHÂN 
http://www.haingoaiphiemdam.com/Ngay-quy-am-Viet-Nhan-50831

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20202:06 SA(Xem: 152)
Cuộc chiến diễn ra hết sức khốc liệt, vì 3 người của quân ta nhảy qua nhà của quân địch trong lúc tối Trời nên đã bị lọt vào hầm chông (giếng Trời) của địch và bị đốt cháy theo như phóng ziên lề phải của đảng đã loan tin. Sau đó 3000 quân tinh nhuệ của ta đã bắn chết một tên giặc già 3 phát đạn khiến tử vong ngay tại trận và một tên giặc con 9 tháng tuổi bị trúng khói cay của quân ta cũng đang ngắc ngoái chờ diêm vương lật sổ, tình trạng chưa biết sống chết ra sao.
17 Tháng Giêng 20202:04 SA(Xem: 156)
Những đất nước có đảng cộng sản và có lãnh tụ vĩ đại như Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro… Những nước này có văn minh hơn những nước không có đảng cộng sản không? Có được tự do ngôn luận, tự do sáng tác, tự do báo chí không? Dân có giàu và có được quyền tự do ứng cử vào các vị trí lãnh đạo nhà nước như các nước không có đảng CS và lãnh tụ vĩ đại kia không? Những đất nước có đảng cộng sản lãnh đạo, có sản xuất được hàng hóa chất lượng bằng những nước không có đảng lãnh đạo không? Vậy thì, vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản đã làm được gì cho nhân loại?
15 Tháng Giêng 202010:02 CH(Xem: 493)
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
15 Tháng Giêng 20209:34 CH(Xem: 289)
Và qua mỗi sự kiện, những kẻ được đi học lại tỏ ra hung hãn hơn hẳn những người nông dân hoặc công nhân ít học. Những sự cổ vũ ấy là do giáo dục và được huấn dục từ nhỏ trong các ngôi trường và từ cả những thế hệ giáo viên trưởng thành trong một tinh thần kinh khủng như thế.
14 Tháng Giêng 20208:40 CH(Xem: 396)
Sau gần 400 năm của cách mạng Anh 1642, cách mạng Pháp, sự ra đời của nền dân chủ Mỹ và phong trào đấu tranh dân chủ trên toàn thế giới, sau sự sụp đổ của hệ thống XHCN từ Tây sang Đông năm 1991 mà Trọng dám nói như thế thì đúng là xem 95 triệu dân Việt không ra gì. Đảng csVN có mạnh hơn đảng CS Liên Xô hay không ?Có mạnh hơn các nhà độc tài Đông Âu,Trung Đông, Bắc Phi hay không? Tất cả đều bị nhân dân lật đổ ,giết chết hoặc đưa ra các tòa án hình sự quốc tế.Chỉ có một cách lý giải là Trọng dựa vào uy thế của đảng CS Trung Quốc nên mới dám mạnh miệng như thế.
14 Tháng Giêng 20208:38 CH(Xem: 272)
Hơn nữa, trộm nhà dân, vừa rủi ro vì lợi ích kinh tế thấp, lại vừa rủi ro về sinh mệnh khi dễ bị bắt và hành quyết theo kiểu bị đánh đập như tên trộm chó. Nhưng khi trộm nhà quan chức thì những nạn nhân hầu như không bao giờ lên tiếng vì lại phải giải trình nguồn gốc tài sản, dính dáng tới những trình tự luật pháp phiền phức và còn lộ ra các tài liệu hoặc giấy tờ, mối quan hệ cần giữ kín khác.
13 Tháng Giêng 20209:04 CH(Xem: 420)
Vợ cụ Kình còn kể, khi bị bắt, họ đã bắt ép cụ khai nhận, Chồng của cụ đã cầm lựu đạn, nhưng cụ Kình không có cầm nên vợ cụ không chấp nhận, họ liền tra tấn bằng cách tát tai cụ liên tục. Khá khen cho đạo đức của bọn tát tai cụ già như này.
12 Tháng Giêng 20209:46 CH(Xem: 578)
Ông Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung vẫn còn tin vào đảng cộng sản với những pa nô, áp phích thể hiện lòng tin tưởng tuyệt đối của mình vào đảng cầm quyền, họ là những nạn nhân trong một chế độ nhồi sọ, ngu dân và bị đảng lợi dụng khi nạn nhân là một đảng viên có hơn 50 tuổi đảng, chắc chắn ông ta cũng đã từng đóng góp công, góp của để dựng nên cái chế độ rừng rú hôm nay mang tên nước CHXHCN Việt Nam.
11 Tháng Giêng 20205:21 CH(Xem: 661)
Cuộc thảm sát ở Đồng Tâm do Tô Lâm điều bộ tư lệnh cảnh sát giữ vai trò chủ đạo, trong đó Quân đội có lực lượng Đặc công cũng vào cuộc với tư cách yểm trợ. Bắn vào Đầu và tim Cụ Kình chắc chắn là do Tô Lâm hạ lệnh trực tiếp. Nếu như Trần Đại Quang nổi tiếng với cuộc thảm sát ở Tây Nguyên, Nguyễn Bá Thanh ở Cồn Dầu Đà Nẵng, Phạm Quý Ngọ ở Thái Bình thì hôm nay Tô Lâm nối tiếp đàn anh đã nhuộm máu Đồng Tâm. Số phận các đàn anh đi trước ra sao chắc Tô Lâm biết được, hãy chờ và đón nhận sự trả giá vì tội ác của mình gây ra đi Tô Lâm.
11 Tháng Giêng 20202:02 CH(Xem: 589)
Hôm qua hẳn mọi người còn nhớ báo đảng công bố một Thượng tá E phó hy sinh. Hôm nay hàng xóm thấy đồng chí sống lại rồi. Đang ngồi ăn phở sáng. Buồn một nỗi là đồng chí Thượng tá 4 giờ sáng hôm qua thuộc binh chủng cơ động, đang học chính trị phải rũ áo ra đi, bàn còn trống ấy thế mà đùng phát buổi chiều phải diễn màn hy sinh. Nhân vật chính của bức ảnh hóa ra lại là đồng chí phi công thiệt mạng ở Nghệ an vào 28.07.2018 năm trước. Như vậy ngoài đồng chí thiếu úy Đắc Nông được trưng dụng cho trận đánh đẹp ở Đồng Tâm thì bên Không Quân cũng phải góp một đồng chí chết 2 lần.
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 2020
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 2020
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.
08 Tháng Giêng 2020
Chúng ta không học được gì cả. Chúng ta lo làm giàu. Chúng ta lo con cái, nhà cửa , du lịch.... Có bao nhiêu người bỏ thì giờ ra theo dõi tin tức. Bao nhiêu người có đủ khả năng phân tích dữ kiện trước làn sóng thông tin ào ạt của thời đại Internet. Những ai tới tuổi trưởng thành tại VN trước khi đến Mỹ thì sẽ có bao nhiêu người đọc lịch sử Mỹ, Hiến Pháp Mỹ để có thể theo dõi (chưa nói là am hiểu) những diễn biến hiện nay. Chúng ta bỏ nước ra đi vì chống lại chế độ độc tài cộng sản và yêu chuộng tự do, dân chủ. Nhưng khi đến bến bờ tự do thì chúng ta lại quên đi bài học dân chủ. Coi dân chủ như yếu tố tất nhiên của thiên hạ...
07 Tháng Giêng 2020
Ngạc nhiên tôi hỏi lại đầu cơ từ thiện là như thế nào và vì sao lại có đầu cơ từ thiện thì được anh ta cho biết có nhiều đoàn từ thiện trong nước lẫn nước ngoài quyên góp được 2 tỷ nhưng về họ chỉ giao cho từ thiện 1 tỷ, còn một tỷ họ bỏ túi ăn lời với những lý do như chi phí đi lại, ăn ở, truyền hình nhưng thực tế có những kẻ bất lương đã và đang đầu tư làm giàu trên lòng nhân đạo của con người. Từ chối thì không có tiền, còn đồng lõa với bọn bất lương thì cảm thấy vô cùng khó chịu khi lương tâm cắn rứt!
07 Tháng Giêng 2020
Không có công dân nơi nào trên thế giới kêu ca hay phàn nàn về việc cấm rượu bia cả. Khi đã có một chính sách đúng thì phải ủng hộ. Việc duy nhất của chúng ta là có cơ chế nào để khiến cho lực lượng chấp pháp phải tuân thủ nghiêm ngặt mà không được dựa vào đó để trục lợi? Đây mới chính là vấn đề của người dân, chứ không phải chuyện ăn hoa quả hay một vài vấn đề cụ thể ngoài lề khác.
06 Tháng Giêng 2020
Mỗi năm kiều hối gởi về Việt Nam một lượng chiếm khoảng 8% GDP, nó luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Mà nói cho cùng lượng tăng trưởng GDP ấy nó không phản ánh giá trị thực sự của hàng hóa đã gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì sao? Vì đơn giản những thứ chi phí vô ích cũng được tính vào đấy như: chi để sửa chữa công trình kém chất lượng do tham nhũng, hay lượng tiền khổng lồ thất thoát do tham nhũng cũng tính vào GDP thông qua khoản chi tiêu chính phủ vv...