Tư Duy của Sỹ Phu Bắc Hà

23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 409)

                                    TƯ DUY CỦA SỸ PHU BẮC HÀ

 
maxresdefault(5)Nguyên Anh

 


     Gần đây luồng dư luận trong nước nóng lên theo cuộc bầu cử tổng thống của nước Mỹ, một quốc gia xa xôi không có ăn nhập gì đến thể chế chính trị của Việt Nam; thế nhưng đó lại là điều mà người dân Việt Nam trong ngóng mong chờ và đại đa số đều ủng hộ cho Donald Trump, một tổng thống thiếu vắng nhân cách cũng như lòng bác ái trên nền tảng của một chính khách đứng đầu một quốc gia vỹ đại.

'Sỹ phu Bắc Hà' là tiếng được dùng hôm nay cho những nhà bất đồng chính kiến, có người tự cho mình là tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền cho dân tộc, có nhiều người đã chịu tù đày, có những người nổi tiếng trong nước, thế nhưng không hiểu vì sao mà họ lại mê cuồng một ông tổng thống của nước khác mà bỏ qua đi nền chính trị của đất nước mình, không nhìn thấy sự cai trị khắc nghiệt của một đảng độc tài toàn trị mà chỉ chăm bẳm vào nhân vật D. Trump và luôn nói theo luận điệu của ông ta là cuộc  bầu cử này bị gian lận nhưng không hề đưa ra được một bằng chứng nào thuyết phục và sự thật đã cho thấy đội ngũ của Trump đã tiến hành 21 vụ khiếu kiện nhưng tất cả đã bị các quan tòa tiểu bang bác bỏ vì không chứng minh được những lời tố cáo của mình là khả thi.

Đó là diễn tiến thời sự của nước Mỹ và Việt Nam dù có tường lửa, có bưng bít thông tin thì cũng có được những sự thật được cập nhật hàng ngày bởi vì những thông tin này hoàn toàn không có hại cho đảng csVN, thế nhưng không hiểu vì sao cái thành phần được gọi là trí thức tinh hoa trong nước có mắt như mù, có tai như điếc, có não như bại...; để hùa theo những lời nói của Trump phun ra, họ là con người hay chỉ là những con vẹt chỉ biết a dua, nịnh hót?

Đó chính là tư duy nô lệ thâm căn cố đế của người Việt Nam, họ tin Trump dám đánh TQ dù thực ra chỉ là đòn nắn gân nhau và hai bên đã đình chiến tự đời nào, họ mong Trump sẽ can thiệp về quân sự để khống chế TQ, nhưng để làm gì? Để đảng csVN vẫn tiếp tục đè đầu cỡi cổ dân tộc? Hay là sau những mong muốn đó họ sẽ mơ Trump sẽ đập tan đảng csVN giải phóng cho một dân tộc bị áp bức?

Một giấc mơ mâu thuẩn hay không muốn nói là cơn ảo vọng điên rồ không bao giờ xảy ra; đặc biệt là dưới thời D. Trump, nhưng hiện tượng cuồng Trump phải giải thích như thế nào đây khi đại đa số trong đó là người dân miền bắc – loại dân bắc xã nghĩa - được hấp thu nền giáo dục nhồi sọ toàn diện và hoàn toàn không hiểu gì về nền văn hóa khai phóng dưới hai thời kỳ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa miền nam cho ra suy nghĩ độc lập.

Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày, hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, tựu trung nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám,  tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) họ đã biến chính họ thành một đám người cuồng vọng mà không thấy rằng niềm tin của mình đã đặt nhầm chỗ.

Hãy nhìn qua Hong Kong, một đảo quốc nhỏ bé nhưng đã có nền dân chủ trước Việt Nam hàng chục năm tiến hóa trong ý thức để thấy hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình chống đảng csTQ khi áp đặt những điều luật độc tài, máu đổ, đàn áp, bắt bớ, giam cầm và sự dững dưng của D. Trump để hiểu rằng nước Mỹ đã đặt nhầm chỗ cho một tên con buôn chính trị, hắn không quan tâm đến những quốc gia bị đàn áp, người Hong Kong, người Duy Ngô Nhĩ, người CuBa, Bắc Hàn và Việt Nam...; đặc biệt hơn D. Trump còn xem những tên độc tài như Tập Cận Bình, Kim Jong Un, Putin là bạn tốt của mình. Điều đó cho thấy D. Trump hoàn toàn thiếu đi nền tảng chủ đạo của nước Mỹ là Bác Ái - Humanitarian Foundation - điều mà 45 vị tổng thống trước ông ta luôn có sẵn trong tố chất, cộng với sự non nớt về chính trị, xem quốc gia như là ngôi nhà của riêng mình dẫn đến sự thất bại hoàn toàn hôm nay.
Người dân Mỹ đã thấy rõ sự bất tài, tham nhũng (dùng tiền thuế để chi trả cá nhân), và làm cho nước Mỹ cách biệt hoàn toàn với thế giới, bỏ rơi vai trò dẫn dắt cho các quốc gia bị cs cai trị, do đó họ đã chọn cho mình một tổng thống khác để có thể làm cho nước Mỹ có thể trở lại trạng thái ban đầu trước khi có Trump.

Những kẻ được gọi là ‘Sy Phu Bắc Hà', là 'người tranh đấu cho dân tộc Việt Nam' hãy mở to mắt ra mà nhìn, phải nhìn nhận những sự thật là D. Trump hoàn toàn không quan tâm gì đến dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, hắn chỉ quan tâm đến những cái hợp đồng mà Việt Nam sẽ phải mua của Mỹ với giá trị hàng chục tỷ đô la, còn nhân quyền, dân chủ là chuyện của người dân Việt Nam, thậm chí khi có mặt tại Việt Nam D. Trump còn không thèm nhắc đến hai chữ nhân quyền thì có cơ sở nào để mà trông mong? Cũng cần nhắc lại cho giới tranh đấu trong nước nhớ rằng một tù nhân chính trị Việt Nam đã đến biên giới Mỹ - Mexico làm đơn xin được tỵ nạn, anh ta bị nhốt trong nhà giam di trú sau đó chuyển giao lại cho nhà nước csVN và hiện nay vẫn còn nằm trong chốn lao tù. Điều đó diễn ra dưới thời của D. Trump, tổng thống thứ 45 của HCQ. Hoa Kỳ.

Mong chờ D. Trump đánh TQ về quân sự thì đó là sự mong chờ hão huyền bởi vì thế giới ngày nay không dễ dàng gì đem quân đi đánh một nước khác khi không có lý do chính đáng, dùng vũ khí nguyên tử thì cả hai bên đều thiệt mạng khi ai cũng có, hơn nữa; điều đó còn nguy hiểm hơn khi xóa sổ toàn bộ nhân loại, vậy thì ủng hộ Trump để làm gì? Để ông ta thỏa mãn cái ước nguyện đánh TQ dù cho bằng kinh tế hay võ mồm là đủ sướng cái mối thù truyền kiếp của mình rồi hay sao?

Trump có đánh TQ, lợi hay hại là người dân Mỹ sẽ được hưởng, có tăng thuế, đình chiến như hiện nay hay đánh tiếp cũng chẳng có ăn nhập gì đến tình hình cải thiện dân chủ, nhân quyền hay thay đổi thể chế chính trị Việt Nam, bởi vì trong đầu óc con buôn chỉ có tính toán, chiến tranh tổn thất bao nhiêu tiền, nhân mạng…; và đổi lại là cái gì? Đó mới chính là điều mà Trump sẽ làm, hãy nhìn Bắc Hàn, một quốc gia bị cai trị bởi độc tài, người dân sống trong nghèo đói, tại sao Mỹ không giải phóng cho họ? để Bắc Hàn có thế sánh vai cùng Nam Hàn? Sao D. Trump lại làm ngơ để cho Kim Jong Un thử vũ khí nguyên tử đe dọa nước Mỹ? Cái chính là ông ta không muốn gây chiến, tổn thất tiền bạc, nhân mạng mà chẳng đổi lại được cái gì. Chỉ đơn giản thế thôi và Việt Nam cũng cùng chung một số phận!

Tâm lý yêu thích Mỹ, sùng bái Mỹ là điều dễ hiểu khi người dân miền bắc hay thế hệ trẻ sinh sau đẻ muộn chưa từng gặp, chưa từng giao tiếp, chưa được sống như người dân miền nam, trong đầu của họ nước Mỹ là một hình ảnh thần tiên và đi với Mỹ là nguyện vọng của tuyệt đại người dân trong nước.

Tuy nhiên họ không hề biết đến sự “thực dụng” của nước Mỹ mà bài học năm 1975 vẫn còn nóng hổi về tính thời sự, giới chính khách Mỹ chỉ phục vụ cho nước Mỹ và họ sẵn sảng bỏ rơi đồng minh để tìm một giải pháp có lợi hơn cho mình.

Những ai đang mơ tưởng rằng Mỹ sẽ là một đồng minh với Việt Nam thì hãy nhớ một điều cốt lõi rằng: “Mỹ không bao giờ làm đồng minh với một quốc gia cộng sản”, hãy nhìn cho kỹ vào những khối liên kết của họ như NATO đễ thấy rằng ước vọng của mình là hão huyền. Điều đó chỉ có thể khi nào Việt Nam đã xóa sổ đảng cs và một chính phủ mới thực sự do người dân bầu ra mới có thể đi những bước đi dạo đầu tiên trong tuần trăng mật cùng chú Sam.

Như vậy thì cái được gọi là giới Sỹ Phu, trí thức Việt Nam hôm nay chỉ là một đám trí thức đầu ruồi, đầu óc trông cậy vào ngoại bang để lật đổ đảng cs dùm cho mình, để mình có được tự do, dân chủ, nhân quyền, tam quyền phân lập như họ, đó chỉ là một giấc mơ điên rồ, những giá trị đó không bao giờ đến từ nước Mỹ mà chỉ có thể đến từ trong lòng nước Việt Nam, chính người dân Việt Nam phải đứng lên để giành lấy điều đó!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 212)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 172)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 133)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 256)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 225)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 213)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 204)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 259)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 363)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 320)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.