Đa đảng không thể có đảng csVN.

12 Tháng Tám 202010:03 CH(Xem: 812)

                       ĐA ĐẢNG KHÔNG THỂ CÓ ĐẢNG csVN

 

Dan-Sai-Gon_giay-tuyen-truyen       Biểu tình tại Sài Gòn năm 2018: Niềm lo sợ sụp đổ của đảng csVN - Nguồn hình Internet     Nguyên Anh
Hành trang tranh đấu

 

“Đa đảng là chấp nhận đa đảng phái, dĩ nhiên đảng csVN cũng là một đảng vì thế chấp nhận đảng cs để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước là điều bắt buộc.”


    Đ
ó là lập luận mà tôi đã từng nghe vài lần của vài cá nhân, đảng phái đang hoạt động tại nước ngoài. Đây là một lập luận dựa vào nền tảng mượn gió bẻ măng, gió chiều nào theo chiều đó mà hôm nay tôi thấy cần phải mổ xẻ vấn đề để những người đang tranh đấu cho một nước Việt Nam tương lai trang bị trong nhận thức.

Thứ nhất đây là ước muốn của những kẻ, đảng phái cơ hội chính trị vì họ không có bất cứ cái gì trong tay để lật đổ đảng cs, họ chỉ có hai con đường; một là kêu nài các quốc gia giàu có giúp đỡ giải phóng dùm VN thoát khỏi họa cs và sau đó mình và phe cánh về làm nguyên thủ(!). Đây là nét chính của một số tổ chức nằm ngoài VN, nhưng đó chỉ là một giấc mơ điên rồ bởi vì không có quốc gia nào rãnh rỗi đến độ đem máu xương dân tộc mình đi giúp cho một dân tộc khác mà không có những lợi ích hay điều kiện cụ thể. Vì thế các tổ chức này chỉ quy tụ được vài ba người, làm vài cái video clip lếu láo để lừa gạt người dân trong nước tin theo và cũng đã có rất nhiều người yêu nước đã đặt niềm tin không đúng chỗ và bị bộ máy an ninh cs đàn áp dã man; hay đang vẫn còn trong chốn lao tù…

Thứ hai, một số đảng phái, cá nhân chọn cho mình giải pháp “Tiến bộ” hơn như những quốc gia đã sử dụng (Pháp), theo đó họ chấp nhận sự tồn tại của đảng csVN như là một mặc nhiên và khi đảng cs chấp nhận sự hiện diện của họ thì sẽ cùng chia quyền điều hành đất nước. Đây là một sự toan tính của những cái đầu tăm tối cho phép mình đánh đu cùng với quỷ, đảng csVN bản chất đã xấu xa, toàn trị, thì khi mình tham gia vào đó cũng sẽ không khác gì họ, đừng bao giờ mơ tưởng rằng khi cùng tham chính sẽ có thể cảm hóa được đảng csVN và điều hành đất nước theo con đường văn minh bởi vì: Tại Việt Nam không hề có thiết chế Tam Quyền Phân Lập. Tất cả đều do đảng xây dựng nên và điều khiển một hệ thống toàn trị thì cho dù giả thuyết có một hay vài đảng phái xuất hiện công khai cũng không có thể nào thay đổi được một bộ máy vận hành đã hỏng hóc vì những kẻ cùng tham gia không có quyền, quyền lực tối cao thuộc về Trung ương đảng csVN trong đó họ không cho phép bất cứ đảng phái nào xuất hiện khi vẫn quyết tâm bảo vệ Điều IV HP, cho phép đảng csVN có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người trong vùng lãnh thổ của mình.


Thực tế đã cho thấy ngày hôm nay đảng csVN đã trượt dài trên con đường bán nước, vong nô khi lệ thuộc hoàn toàn vào TQ trên khắp các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội…; cho dù nền độc lập nước nhà đang bị đe dọa trầm trọng, đảng csVN vẫn không có lối thoát khi kiên định đi theo lý thuyết cs và chọn quan thầy cho mình là TQ. Những cam kết, thỏa thuận trong thời kỳ chiến tranh của hcm chính là sợi giây thòng lọng xiết chặt yết hầu của đảng cs hôm nay. Bởi vì; họ không thể nào xóa bỏ được những khế ước đó khi ngày hôm nay cái ghế họ đang ngồi để đè đầu cỡi cổ một dân tộc gần một trăm triệu con người chính là do TQ mang lại.

Với chính sách cai trị độc đoán, độc tài của mình, đảng csVN chỉ làm nghèo cho đất nước, từ tài nguyên, đất nước, con người cho đến thể diện quốc tế khi phải rút ra khỏi giàn khoan dầu nằm trong thềm lục địa của mình và bồi thường những số tiền khổng lồ, nhưng trong nước họ vẫn dùng bàn tay sắt để cai trị người dân với những điều luật trái với quan điểm văn minh của loài người do họ nghĩ ra như điều 88, 258, Luật An Ninh Mạng (theo dõi và bắt giữ công dân có tư duy trái chiều), và cao hơn nữa là Luật Đặc Khu nhằm bán nước cho giặc Tàu qua mỹ từ cho thuê 99 năm.

Rất nhiều bài báo đã chỉ ra vấn đề, rất nhiều chỉ trích những quyết định sai lầm của đảng nhưng với tính chất cực đoan họ vẫn cứ tiến hành bán nước, tính manh động của họ thể hiện rõ khi đàn áp người dân và để lại di hại trầm trọng cho các thế hệ kế thừa, do đó chọn cho mình con đường đồng hành cùng đảng cs sẽ là một quyết định sai lầm, điều đó cho thấy bất kỳ ai, đảng phái nào đang tuyên truyền rằng đa đảng phái phải chấp nhận đảng cs thì bản chất của họ cũng không khác gì đảng csVN và đáng buồn hơn dù đã cố tình hòa hợp như vậy nhưng đảng cầm quyền vẫn không chấp nhận và sẵn sàng đàn áp bất cứ lúc nào.

Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương, đô la đầy ắp. Đó chính là lý tưởng của những người Ngụy cộng sản VN hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam phải bị đào thải theo quy luật tiến hóa văn minh của loài người, bởi vì đảng chính là hòn đá ngăn cản dân tộc Việt Nam tiến lên theo nhịp tiến văn minh của thế giới.

Khi còn đảng cs cai trị thì người dân hoàn toàn không có những quyền lợi căn bản của con người, không thể phát biểu chính kiến, đóng góp ý kiến về chính phủ của mình, không có bất kỳ một quyền lợi nào được phổ cập trên đại đa số người dân mà ai cũng có thể thấy sự yếu kém trong lĩnh vực an sinh xã hội, từ y tế, giáo dục cho đến trợ cấp khi đại dịch xảy ra, làm người dân của một quốc gia cs chỉ có thể là một thứ dân ngu để làm ra tiền nuôi kẻ cai trị mình và khi có bất cứ vấn đề bất trắc gì xảy ra trong cuộc sống đều phải tự mình lo lấy bản thân mình mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ phía nhà cầm quyền, như vậy thì việc thay thế bộ máy chính trị Việt Nam, xóa bỏ sự cai trị của một đảng phái phi nhân, một nhà nước độc tài để xây dựng nên một xã hội mới có cấu trúc trên nền tảng nhân văn, có chính phủ biết tôn trọng và lắng nghe, có những chế độ an sinh xã hội bảo đảm về y tế, giáo dục, hưu trí, có những quyền lợi căn bản của con người như người dân của các quốc gia khác là điều cần phải làm, trong đó xóa bỏ sự cai trị của đảng csVN là điều kiện tiên quyết.

Muốn làm được điều đó thì ngày hôm nay chính người dân trong nước phải là nguồn động lực chính để thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình bằng cái giải pháp tiệm tiến sau đây:

- Miễn nhiễm tuyên truyền, không nghe, không tin, không hưởng ứng bất cứ thông tin, chương trình nào của đảng từ thấp cho đến cao. Không tin tưởng vào báo, đài và các chương trình thẩm thấu đàu óc hàng ngày bởi vì mọi người phải hiểu rằng tất cả những phương tiện nghe nhìn trong nước đều là của đảng cs, chúng tồn tại để phục vụ cho bộ máy cầm quyền chứ không phải phục vụ cho toàn dân.

- Không đóng thuế, không đóng phí cho địa phương và ngân sách bằng cách đầu cơ địa ốc, vàng bạc trong thị trường chợ đen, vừa bảo đảm được nguồn vốn, có thu nhập và không làm giàu cho đảng cs.

- Nâng cao dân trí, tìm hiểu mình đang bị đánh cắp những quyền lợi căn bản nào của con người như tự do tư duy, ngôn luận, tìm hiểu vì sao người dân bình thường không thể ứng cử để tham chính và sau khi đã hiểu ra thì phải tẩy chay các cuộc bầu cử của đảng cs.

- Thành lập hội, nhóm kín, mật, phát triển nhân sự, liên kết cùng các tổ chức tôn giáo, hội đoàn khác tiến hành những chương trình bãi công, bãi thị, biểu tình ôn hòa và có tự vệ chính đáng.

- Nhân rộng con số tham gia lên hàng triệu người để gây sức ép bắt buộc đảng csVN phải đàn áp hoặc điều đình và gây tiếng vang ra thế giới.

Những hành động đó chính là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng, cách mạng từ trong nhận thức bước ra đến hành động, và chỉ khi nào đại bộ phận người dân hiểu được rằng chính mình phải tự tranh đấu cho đất nước mình thì khi đó mới mong rằng sẽ có sự hổ trợ, lên tiếng từ quốc tế để có thể tiến đến mục đích cuối cùng: Xây dựng lại một đất nước đã hoang tàn sau hơn 70 năm bị đặt nằm dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Một xã hội mới sẽ làm hồi sinh một vùng đất âm u, trong đó ngoài những giá trị văn minh của nhân loại thì Việt Nam sẽ có một nhà nước mới, được điều hành bằng thế hệ trẻ với bản lĩnh chính trị vững vàng, một nhà nước biết bảo vệ nền độc lập, biết chăm lo cho toàn dân mới là mục đích cao cả cuối cùng của những con người tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Một 202010:13 CH(Xem: 221)
Có lẽ các bạn mau quên đấy thôi, mới hồi tháng 2 năm ngoái, hàng ngàn người dân già trẻ lớn bé ở Hà Nội, thức suốt đêm, tay cầm hoa, miệng hát vang những câu chào đón, mừng tổng thống Donald Trump đến gặp Kim jong-Un đấy nhé. Bây giờ cũng thế, các bạn cứ đi dạo một vòng ở những trang Facebook của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì sẽ thấy, hình như họ đang tham dự vào một cuộc kêu gào trên mạng, để kết tụ càng đông người càng nổi bật, cho cái gọi là đòi lại chính nghĩa cho Donald Trump.
16 Tháng Mười Một 202010:11 CH(Xem: 164)
Như đã nói, nếu các đồng minh của Mỹ học được rằng không thể trông cậy hoàn toàn ở Mỹ-dù Trump hay Biden hay ai là Tổng Thống, thì người Việt lại càng đừng trông đợi. Bài học cay đắng của VNCH xưa vẫn còn đó, nhìn sang các nước, từ Liên Xô, khối XHCN Đông Âu cũ cho tới các nước Bắc Phi, và mới đây là Hong Kong, Belarus, Thái Lan…người dân mỗi nước đều phải tự đứng lên, giải quyết số phận của đất nước mình, dân tộc mình. Dù thành công hay thất bại, nhân dân phải là yếu tố chính dẫn tới sự thay đổi hay không của từng quốc gia, sau đó mới nói đến sự hỗ trợ từ bên ngoài.
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 184)
Người Mỹ gốc Việt đến Mỹ hơn 40 năm và chỉ mới tham dự chính trị cấp tỉnh, quận khoảng 10 năm trở lại. Thế hệ 1 và 1 rưỡi chưa đủ ý thức về lịch sử và chính trị Mỹ và cũng chưa học kỹ bài học cộng sản để có thể tìm con đường cho bản thân và dân tộc. Cứ xem các bài viết, hoạt động của cộng đồng VN trên đất Mỹ cho thấy chúng ta chưa đủ khả năng quan sát, phân tích và lý luận để gọi là đấu tranh quyền lợi của con người tuy rằng kiến thức, bằng cấp, chức vụ thì rất là gồ ghề, sáng chói. Nếu đã biết rằng đồng tiền không đem lại hạnh phúc và chiếc áo không làm nên thầy tu thì chúng ta nên tự giáo dục lại để có nhân cách hơn...
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 601)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 164)
Nếu bạn là chủ nhà FB của mình và bạn đăng lên một bài viết nào đó thuộc dạng công cộng ai cũng có thể xem được. Và nếu chẳng may ai đó đòi tranh luận với bạn thì cách tốt nhất là bạn nên im lặng bởi bạn không biết người thách thức đó khả năng ra sao, con người ra sao, chuyên môn về cái gì, có nhân cách và nhân phẩm hay không. Mà những điều không biết đó, bạn đừng nên dính vào cuộc tranh luận vô bổ chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Hoặc có những người mà bạn biết chắc khả năng của họ chỉ có chừng đó, dựa vào cảm tính và luôn luôn cho mình là đúng. Những người như thế khi mà họ thách thức bạn tức là mục đích...
14 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 414)
Hạt Bô Sa Châu cũng hỏng có ngoại lệ, đầu têu đám này phải kể đến mấy Tèo Sỹ đứng đầu là tờ báo Cải Xào (Lá Cải – Bắp Xào chuyên xào bài người khác về làm của mình) dựng cờ khởi nghĩa, kéo theo đó là đám du côn du đãng ăn trộm ăn cắp bên xứ Mù khoác áo đấu tranh, cộng thêm mấy lão già có tâm hồn nô lệ thâm căn cố đế, thêm vào đó là mấy anh lính năm xưa sẵn có dịp mặc quân phục, lái xe Jeep biểu dương lực lượng ủng hộ ton ton – một ton ton trốn lính và không ủng hộ cuộc chiến năm xưa của mình, thế mới mâu thuẩn, mới đau cho cái tâm lý ngu muội, ăn theo ánh hào quang của người khác...
14 Tháng Mười Một 202010:19 CH(Xem: 152)
Việc chấp nhận thua cuộc và có sự hợp tác của những người bầu cho họ là một nguyên tắc quan trọng trong việc xây dựng nước Mỹ. Chúng ta chửi nhau, tranh luận, công kích nhau trong bầu cử, nhưng sau bầu cử chúng ta trở lại làm đồng bào, làm American fellow của nhau. Điều đó sẽ không còn nữa sau cuộc bầu cử đau thương này. 72 triệu người bầu cho Trump đã bị gieo rắc về mầm mống của sự gian lận và ngay cả khi toà án không tìm ra được gì thì họ vẫn tin là toà án bị mua. Sự im lặng và đồng minh của số đông của đảng Trump thật đáng kinh ngạc, có lẽ cái tên GOP đã mất đi mãi mãi, chỉ còn GSP (Grand Shame Party) là còn mãi.
13 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 256)
Rất dễ nhận ra là hiện nay, Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ cho fake news, cộng thêm vào đó người không biết kiểm chứng đông áp đảo nên xã hội này mới làm hồi sinh hiện tượng cuồng lãnh tụ quái đản như nó đã từng cách đây nửa thế kỷ. Có nơi nào hiện tượng cuồng lãnh tụ bùng phát mà văn minh bao giờ? Cuồng lãnh tụ là một hiện tượng xã hội, nó tạo nên sự vững chắc cho độc tài bám rễ, đó là thực tế. Vậy nên, để có một Việt Nam dân chủ thế hệ này là điều không thể. 100% không thể.
13 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 117)
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường. Tăng lương cho Y tá, xây thêm bệnh viện....
12 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 424)
Khôi hài vì kết quả bầu cử ở một đất nước xa mịt mờ, chẳng dính dáng, ảnh hưởng gì đến miếng cơm, manh áo của dân tộc VN. Biden trở thành tổng thống Mỹ không làm cho giá gạo, điện, nước, thực phẩm.. tăng lên, tình trạng xã hội mất an ninh hơn. Bi thảm là vì không còn bao nhiêu người dân quan tâm hay dám lên tiếng nói đến cuộc bầu cử của đảng cộng sản VN sắp diễn ra vào tháng giêng năm tới. Cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đời sống của họ ngay sau khi có kết quả.
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!