Đa đảng không thể có đảng csVN.

12 Tháng Tám 202010:03 CH(Xem: 831)

                       ĐA ĐẢNG KHÔNG THỂ CÓ ĐẢNG csVN

 

Dan-Sai-Gon_giay-tuyen-truyen       Biểu tình tại Sài Gòn năm 2018: Niềm lo sợ sụp đổ của đảng csVN - Nguồn hình Internet     Nguyên Anh
Hành trang tranh đấu

 

“Đa đảng là chấp nhận đa đảng phái, dĩ nhiên đảng csVN cũng là một đảng vì thế chấp nhận đảng cs để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước là điều bắt buộc.”


    Đ
ó là lập luận mà tôi đã từng nghe vài lần của vài cá nhân, đảng phái đang hoạt động tại nước ngoài. Đây là một lập luận dựa vào nền tảng mượn gió bẻ măng, gió chiều nào theo chiều đó mà hôm nay tôi thấy cần phải mổ xẻ vấn đề để những người đang tranh đấu cho một nước Việt Nam tương lai trang bị trong nhận thức.

Thứ nhất đây là ước muốn của những kẻ, đảng phái cơ hội chính trị vì họ không có bất cứ cái gì trong tay để lật đổ đảng cs, họ chỉ có hai con đường; một là kêu nài các quốc gia giàu có giúp đỡ giải phóng dùm VN thoát khỏi họa cs và sau đó mình và phe cánh về làm nguyên thủ(!). Đây là nét chính của một số tổ chức nằm ngoài VN, nhưng đó chỉ là một giấc mơ điên rồ bởi vì không có quốc gia nào rãnh rỗi đến độ đem máu xương dân tộc mình đi giúp cho một dân tộc khác mà không có những lợi ích hay điều kiện cụ thể. Vì thế các tổ chức này chỉ quy tụ được vài ba người, làm vài cái video clip lếu láo để lừa gạt người dân trong nước tin theo và cũng đã có rất nhiều người yêu nước đã đặt niềm tin không đúng chỗ và bị bộ máy an ninh cs đàn áp dã man; hay đang vẫn còn trong chốn lao tù…

Thứ hai, một số đảng phái, cá nhân chọn cho mình giải pháp “Tiến bộ” hơn như những quốc gia đã sử dụng (Pháp), theo đó họ chấp nhận sự tồn tại của đảng csVN như là một mặc nhiên và khi đảng cs chấp nhận sự hiện diện của họ thì sẽ cùng chia quyền điều hành đất nước. Đây là một sự toan tính của những cái đầu tăm tối cho phép mình đánh đu cùng với quỷ, đảng csVN bản chất đã xấu xa, toàn trị, thì khi mình tham gia vào đó cũng sẽ không khác gì họ, đừng bao giờ mơ tưởng rằng khi cùng tham chính sẽ có thể cảm hóa được đảng csVN và điều hành đất nước theo con đường văn minh bởi vì: Tại Việt Nam không hề có thiết chế Tam Quyền Phân Lập. Tất cả đều do đảng xây dựng nên và điều khiển một hệ thống toàn trị thì cho dù giả thuyết có một hay vài đảng phái xuất hiện công khai cũng không có thể nào thay đổi được một bộ máy vận hành đã hỏng hóc vì những kẻ cùng tham gia không có quyền, quyền lực tối cao thuộc về Trung ương đảng csVN trong đó họ không cho phép bất cứ đảng phái nào xuất hiện khi vẫn quyết tâm bảo vệ Điều IV HP, cho phép đảng csVN có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người trong vùng lãnh thổ của mình.


Thực tế đã cho thấy ngày hôm nay đảng csVN đã trượt dài trên con đường bán nước, vong nô khi lệ thuộc hoàn toàn vào TQ trên khắp các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội…; cho dù nền độc lập nước nhà đang bị đe dọa trầm trọng, đảng csVN vẫn không có lối thoát khi kiên định đi theo lý thuyết cs và chọn quan thầy cho mình là TQ. Những cam kết, thỏa thuận trong thời kỳ chiến tranh của hcm chính là sợi giây thòng lọng xiết chặt yết hầu của đảng cs hôm nay. Bởi vì; họ không thể nào xóa bỏ được những khế ước đó khi ngày hôm nay cái ghế họ đang ngồi để đè đầu cỡi cổ một dân tộc gần một trăm triệu con người chính là do TQ mang lại.

Với chính sách cai trị độc đoán, độc tài của mình, đảng csVN chỉ làm nghèo cho đất nước, từ tài nguyên, đất nước, con người cho đến thể diện quốc tế khi phải rút ra khỏi giàn khoan dầu nằm trong thềm lục địa của mình và bồi thường những số tiền khổng lồ, nhưng trong nước họ vẫn dùng bàn tay sắt để cai trị người dân với những điều luật trái với quan điểm văn minh của loài người do họ nghĩ ra như điều 88, 258, Luật An Ninh Mạng (theo dõi và bắt giữ công dân có tư duy trái chiều), và cao hơn nữa là Luật Đặc Khu nhằm bán nước cho giặc Tàu qua mỹ từ cho thuê 99 năm.

Rất nhiều bài báo đã chỉ ra vấn đề, rất nhiều chỉ trích những quyết định sai lầm của đảng nhưng với tính chất cực đoan họ vẫn cứ tiến hành bán nước, tính manh động của họ thể hiện rõ khi đàn áp người dân và để lại di hại trầm trọng cho các thế hệ kế thừa, do đó chọn cho mình con đường đồng hành cùng đảng cs sẽ là một quyết định sai lầm, điều đó cho thấy bất kỳ ai, đảng phái nào đang tuyên truyền rằng đa đảng phái phải chấp nhận đảng cs thì bản chất của họ cũng không khác gì đảng csVN và đáng buồn hơn dù đã cố tình hòa hợp như vậy nhưng đảng cầm quyền vẫn không chấp nhận và sẵn sàng đàn áp bất cứ lúc nào.

Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương, đô la đầy ắp. Đó chính là lý tưởng của những người Ngụy cộng sản VN hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam phải bị đào thải theo quy luật tiến hóa văn minh của loài người, bởi vì đảng chính là hòn đá ngăn cản dân tộc Việt Nam tiến lên theo nhịp tiến văn minh của thế giới.

Khi còn đảng cs cai trị thì người dân hoàn toàn không có những quyền lợi căn bản của con người, không thể phát biểu chính kiến, đóng góp ý kiến về chính phủ của mình, không có bất kỳ một quyền lợi nào được phổ cập trên đại đa số người dân mà ai cũng có thể thấy sự yếu kém trong lĩnh vực an sinh xã hội, từ y tế, giáo dục cho đến trợ cấp khi đại dịch xảy ra, làm người dân của một quốc gia cs chỉ có thể là một thứ dân ngu để làm ra tiền nuôi kẻ cai trị mình và khi có bất cứ vấn đề bất trắc gì xảy ra trong cuộc sống đều phải tự mình lo lấy bản thân mình mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ phía nhà cầm quyền, như vậy thì việc thay thế bộ máy chính trị Việt Nam, xóa bỏ sự cai trị của một đảng phái phi nhân, một nhà nước độc tài để xây dựng nên một xã hội mới có cấu trúc trên nền tảng nhân văn, có chính phủ biết tôn trọng và lắng nghe, có những chế độ an sinh xã hội bảo đảm về y tế, giáo dục, hưu trí, có những quyền lợi căn bản của con người như người dân của các quốc gia khác là điều cần phải làm, trong đó xóa bỏ sự cai trị của đảng csVN là điều kiện tiên quyết.

Muốn làm được điều đó thì ngày hôm nay chính người dân trong nước phải là nguồn động lực chính để thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình bằng cái giải pháp tiệm tiến sau đây:

- Miễn nhiễm tuyên truyền, không nghe, không tin, không hưởng ứng bất cứ thông tin, chương trình nào của đảng từ thấp cho đến cao. Không tin tưởng vào báo, đài và các chương trình thẩm thấu đàu óc hàng ngày bởi vì mọi người phải hiểu rằng tất cả những phương tiện nghe nhìn trong nước đều là của đảng cs, chúng tồn tại để phục vụ cho bộ máy cầm quyền chứ không phải phục vụ cho toàn dân.

- Không đóng thuế, không đóng phí cho địa phương và ngân sách bằng cách đầu cơ địa ốc, vàng bạc trong thị trường chợ đen, vừa bảo đảm được nguồn vốn, có thu nhập và không làm giàu cho đảng cs.

- Nâng cao dân trí, tìm hiểu mình đang bị đánh cắp những quyền lợi căn bản nào của con người như tự do tư duy, ngôn luận, tìm hiểu vì sao người dân bình thường không thể ứng cử để tham chính và sau khi đã hiểu ra thì phải tẩy chay các cuộc bầu cử của đảng cs.

- Thành lập hội, nhóm kín, mật, phát triển nhân sự, liên kết cùng các tổ chức tôn giáo, hội đoàn khác tiến hành những chương trình bãi công, bãi thị, biểu tình ôn hòa và có tự vệ chính đáng.

- Nhân rộng con số tham gia lên hàng triệu người để gây sức ép bắt buộc đảng csVN phải đàn áp hoặc điều đình và gây tiếng vang ra thế giới.

Những hành động đó chính là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng, cách mạng từ trong nhận thức bước ra đến hành động, và chỉ khi nào đại bộ phận người dân hiểu được rằng chính mình phải tự tranh đấu cho đất nước mình thì khi đó mới mong rằng sẽ có sự hổ trợ, lên tiếng từ quốc tế để có thể tiến đến mục đích cuối cùng: Xây dựng lại một đất nước đã hoang tàn sau hơn 70 năm bị đặt nằm dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Một xã hội mới sẽ làm hồi sinh một vùng đất âm u, trong đó ngoài những giá trị văn minh của nhân loại thì Việt Nam sẽ có một nhà nước mới, được điều hành bằng thế hệ trẻ với bản lĩnh chính trị vững vàng, một nhà nước biết bảo vệ nền độc lập, biết chăm lo cho toàn dân mới là mục đích cao cả cuối cùng của những con người tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 30)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 194)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 132)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 202010:03 CH(Xem: 57)
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 234)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 20207:46 CH(Xem: 112)
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 142)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 20208:07 CH(Xem: 108)
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 242)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 122)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.