Đa đảng không thể có đảng csVN.

12 Tháng Tám 202010:03 CH(Xem: 655)

                       ĐA ĐẢNG KHÔNG THỂ CÓ ĐẢNG csVN

 

Dan-Sai-Gon_giay-tuyen-truyen       Biểu tình tại Sài Gòn năm 2018: Niềm lo sợ sụp đổ của đảng csVN - Nguồn hình Internet     Nguyên Anh
Hành trang tranh đấu

 

“Đa đảng là chấp nhận đa đảng phái, dĩ nhiên đảng csVN cũng là một đảng vì thế chấp nhận đảng cs để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước là điều bắt buộc.”


    Đ
ó là lập luận mà tôi đã từng nghe vài lần của vài cá nhân, đảng phái đang hoạt động tại nước ngoài. Đây là một lập luận dựa vào nền tảng mượn gió bẻ măng, gió chiều nào theo chiều đó mà hôm nay tôi thấy cần phải mổ xẻ vấn đề để những người đang tranh đấu cho một nước Việt Nam tương lai trang bị trong nhận thức.

Thứ nhất đây là ước muốn của những kẻ, đảng phái cơ hội chính trị vì họ không có bất cứ cái gì trong tay để lật đổ đảng cs, họ chỉ có hai con đường; một là kêu nài các quốc gia giàu có giúp đỡ giải phóng dùm VN thoát khỏi họa cs và sau đó mình và phe cánh về làm nguyên thủ(!). Đây là nét chính của một số tổ chức nằm ngoài VN, nhưng đó chỉ là một giấc mơ điên rồ bởi vì không có quốc gia nào rãnh rỗi đến độ đem máu xương dân tộc mình đi giúp cho một dân tộc khác mà không có những lợi ích hay điều kiện cụ thể. Vì thế các tổ chức này chỉ quy tụ được vài ba người, làm vài cái video clip lếu láo để lừa gạt người dân trong nước tin theo và cũng đã có rất nhiều người yêu nước đã đặt niềm tin không đúng chỗ và bị bộ máy an ninh cs đàn áp dã man; hay đang vẫn còn trong chốn lao tù…

Thứ hai, một số đảng phái, cá nhân chọn cho mình giải pháp “Tiến bộ” hơn như những quốc gia đã sử dụng (Pháp), theo đó họ chấp nhận sự tồn tại của đảng csVN như là một mặc nhiên và khi đảng cs chấp nhận sự hiện diện của họ thì sẽ cùng chia quyền điều hành đất nước. Đây là một sự toan tính của những cái đầu tăm tối cho phép mình đánh đu cùng với quỷ, đảng csVN bản chất đã xấu xa, toàn trị, thì khi mình tham gia vào đó cũng sẽ không khác gì họ, đừng bao giờ mơ tưởng rằng khi cùng tham chính sẽ có thể cảm hóa được đảng csVN và điều hành đất nước theo con đường văn minh bởi vì: Tại Việt Nam không hề có thiết chế Tam Quyền Phân Lập. Tất cả đều do đảng xây dựng nên và điều khiển một hệ thống toàn trị thì cho dù giả thuyết có một hay vài đảng phái xuất hiện công khai cũng không có thể nào thay đổi được một bộ máy vận hành đã hỏng hóc vì những kẻ cùng tham gia không có quyền, quyền lực tối cao thuộc về Trung ương đảng csVN trong đó họ không cho phép bất cứ đảng phái nào xuất hiện khi vẫn quyết tâm bảo vệ Điều IV HP, cho phép đảng csVN có toàn quyền lãnh đạo đất nước và con người trong vùng lãnh thổ của mình.


Thực tế đã cho thấy ngày hôm nay đảng csVN đã trượt dài trên con đường bán nước, vong nô khi lệ thuộc hoàn toàn vào TQ trên khắp các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội…; cho dù nền độc lập nước nhà đang bị đe dọa trầm trọng, đảng csVN vẫn không có lối thoát khi kiên định đi theo lý thuyết cs và chọn quan thầy cho mình là TQ. Những cam kết, thỏa thuận trong thời kỳ chiến tranh của hcm chính là sợi giây thòng lọng xiết chặt yết hầu của đảng cs hôm nay. Bởi vì; họ không thể nào xóa bỏ được những khế ước đó khi ngày hôm nay cái ghế họ đang ngồi để đè đầu cỡi cổ một dân tộc gần một trăm triệu con người chính là do TQ mang lại.

Với chính sách cai trị độc đoán, độc tài của mình, đảng csVN chỉ làm nghèo cho đất nước, từ tài nguyên, đất nước, con người cho đến thể diện quốc tế khi phải rút ra khỏi giàn khoan dầu nằm trong thềm lục địa của mình và bồi thường những số tiền khổng lồ, nhưng trong nước họ vẫn dùng bàn tay sắt để cai trị người dân với những điều luật trái với quan điểm văn minh của loài người do họ nghĩ ra như điều 88, 258, Luật An Ninh Mạng (theo dõi và bắt giữ công dân có tư duy trái chiều), và cao hơn nữa là Luật Đặc Khu nhằm bán nước cho giặc Tàu qua mỹ từ cho thuê 99 năm.

Rất nhiều bài báo đã chỉ ra vấn đề, rất nhiều chỉ trích những quyết định sai lầm của đảng nhưng với tính chất cực đoan họ vẫn cứ tiến hành bán nước, tính manh động của họ thể hiện rõ khi đàn áp người dân và để lại di hại trầm trọng cho các thế hệ kế thừa, do đó chọn cho mình con đường đồng hành cùng đảng cs sẽ là một quyết định sai lầm, điều đó cho thấy bất kỳ ai, đảng phái nào đang tuyên truyền rằng đa đảng phái phải chấp nhận đảng cs thì bản chất của họ cũng không khác gì đảng csVN và đáng buồn hơn dù đã cố tình hòa hợp như vậy nhưng đảng cầm quyền vẫn không chấp nhận và sẵn sàng đàn áp bất cứ lúc nào.

Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương, đô la đầy ắp. Đó chính là lý tưởng của những người Ngụy cộng sản VN hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam phải bị đào thải theo quy luật tiến hóa văn minh của loài người, bởi vì đảng chính là hòn đá ngăn cản dân tộc Việt Nam tiến lên theo nhịp tiến văn minh của thế giới.

Khi còn đảng cs cai trị thì người dân hoàn toàn không có những quyền lợi căn bản của con người, không thể phát biểu chính kiến, đóng góp ý kiến về chính phủ của mình, không có bất kỳ một quyền lợi nào được phổ cập trên đại đa số người dân mà ai cũng có thể thấy sự yếu kém trong lĩnh vực an sinh xã hội, từ y tế, giáo dục cho đến trợ cấp khi đại dịch xảy ra, làm người dân của một quốc gia cs chỉ có thể là một thứ dân ngu để làm ra tiền nuôi kẻ cai trị mình và khi có bất cứ vấn đề bất trắc gì xảy ra trong cuộc sống đều phải tự mình lo lấy bản thân mình mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ phía nhà cầm quyền, như vậy thì việc thay thế bộ máy chính trị Việt Nam, xóa bỏ sự cai trị của một đảng phái phi nhân, một nhà nước độc tài để xây dựng nên một xã hội mới có cấu trúc trên nền tảng nhân văn, có chính phủ biết tôn trọng và lắng nghe, có những chế độ an sinh xã hội bảo đảm về y tế, giáo dục, hưu trí, có những quyền lợi căn bản của con người như người dân của các quốc gia khác là điều cần phải làm, trong đó xóa bỏ sự cai trị của đảng csVN là điều kiện tiên quyết.

Muốn làm được điều đó thì ngày hôm nay chính người dân trong nước phải là nguồn động lực chính để thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình bằng cái giải pháp tiệm tiến sau đây:

- Miễn nhiễm tuyên truyền, không nghe, không tin, không hưởng ứng bất cứ thông tin, chương trình nào của đảng từ thấp cho đến cao. Không tin tưởng vào báo, đài và các chương trình thẩm thấu đàu óc hàng ngày bởi vì mọi người phải hiểu rằng tất cả những phương tiện nghe nhìn trong nước đều là của đảng cs, chúng tồn tại để phục vụ cho bộ máy cầm quyền chứ không phải phục vụ cho toàn dân.

- Không đóng thuế, không đóng phí cho địa phương và ngân sách bằng cách đầu cơ địa ốc, vàng bạc trong thị trường chợ đen, vừa bảo đảm được nguồn vốn, có thu nhập và không làm giàu cho đảng cs.

- Nâng cao dân trí, tìm hiểu mình đang bị đánh cắp những quyền lợi căn bản nào của con người như tự do tư duy, ngôn luận, tìm hiểu vì sao người dân bình thường không thể ứng cử để tham chính và sau khi đã hiểu ra thì phải tẩy chay các cuộc bầu cử của đảng cs.

- Thành lập hội, nhóm kín, mật, phát triển nhân sự, liên kết cùng các tổ chức tôn giáo, hội đoàn khác tiến hành những chương trình bãi công, bãi thị, biểu tình ôn hòa và có tự vệ chính đáng.

- Nhân rộng con số tham gia lên hàng triệu người để gây sức ép bắt buộc đảng csVN phải đàn áp hoặc điều đình và gây tiếng vang ra thế giới.

Những hành động đó chính là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng, cách mạng từ trong nhận thức bước ra đến hành động, và chỉ khi nào đại bộ phận người dân hiểu được rằng chính mình phải tự tranh đấu cho đất nước mình thì khi đó mới mong rằng sẽ có sự hổ trợ, lên tiếng từ quốc tế để có thể tiến đến mục đích cuối cùng: Xây dựng lại một đất nước đã hoang tàn sau hơn 70 năm bị đặt nằm dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Một xã hội mới sẽ làm hồi sinh một vùng đất âm u, trong đó ngoài những giá trị văn minh của nhân loại thì Việt Nam sẽ có một nhà nước mới, được điều hành bằng thế hệ trẻ với bản lĩnh chính trị vững vàng, một nhà nước biết bảo vệ nền độc lập, biết chăm lo cho toàn dân mới là mục đích cao cả cuối cùng của những con người tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 74)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 71)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 319)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 87)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 283)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 20208:50 CH(Xem: 95)
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 202011:10 CH(Xem: 180)
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 137)
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 249)
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 202011:08 CH(Xem: 299)
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...