Giấc mơ tái đắc cử của Donald Trump – tuyệt vọng toàn tập…

20 Tháng Năm 20209:30 CH(Xem: 407)

                      GIẤC MƠ TÁI ĐẮC CỬ của Donald Trump
                                 TUYỆT VỌNG TOÀN TẬP…


93244099_2966477056708503_1097157466006749184_o                                                                  Hình InternetGiao Thanh Pham

     Facebook      Báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ tuy chỉ chưa được 2 tháng, tính từ cuối tháng 3 đến nay, trước khi bước vào tuần lễ cuối của tháng 5 đã cho ta thấy cái tương lai vô cùng đen tối, đã, đang và sẽ ập xuống trên đất Mỹ, trên hơn 99% người dân Mỹ, khi nền kinh tế của Hoa Kỳ đột ngột dừng lại gần như toàn bộ trên mọi lãnh vực. Con số người xin tiền thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên hơn 33 triệu người chỉ trong vòng 9 tuần lễ. Những nỗi lo lắng, những nỗi bất an về trận Đại Dịch Covid-19 bắt đầu chuyển sang để trở thành cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế hay sẽ trở thành cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế?

Thế thì giữa Khủng Hoảng Kinh Tế và Đại Suy Thoái Kinh Tế khác nhau ra sao?

Kết quả báo cáo của sự suy thoái về sản xuất và về con số thất nghiệp trong quý thứ hai, tính từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 sẽ làm sáng tỏ vấn đề, để các chuyên gia có thể đi đến kết luận. Khi việc sản xuất ở gần như mọi ngành của nền kinh tế suy giảm qua chỉ số GDP, nó cũng sẽ giúp cho các chuyên gia ước định được độ sâu của sự khủng hoảng. Qua các bản báo cáo mới nhất theo ước tính của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang St. Louis cho thấy, sản lượng có thể sẽ giảm tới 48% và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lên hơn 30%. Nếu đem những con số này ra so với những con số trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế (1929-1933) thì nó còn khủng khiếp hơn nhiều, vì trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh tế thời đó, nó phải mất gần 4 năm dài để đưa tỷ số thất nghiệp lên đến gần 25%. Trong khi con số chính xác sẽ chỉ được tiết lộ vào khoảng trung tuần tháng 7 sắp tới, thì các dấu hiệu cho thấy rằng đã có một sự sụp đổ nặng nề về kinh tế là điều không còn ai dám nghi ngờ.

Tuy nhiên, độ sâu của sự thụt lùi về kinh tế, chỉ là một trong hai yếu tố để đánh giá sự khác biệt giữa Khủng Hoảng và Đại Suy Thoái Kinh Tế, phần còn lại là Thời Gian Kéo Dài của sự tuột dốc của nền kinh tế. Việc đóng cửa đột ngột ở những vùng miền rộng lớn do hậu quả của thiên tai dẫn đến sự suy thoái rất dễ tính, bởi vì mọi hoạt động trở lại ở khu vực đó, có thể được phục hồi khá nhanh sau trận thiên tai. Riêng việc đóng cửa trên toàn quốc do Covid-19 virus gây ra lần này, lại hoàn toàn khác. Không ai có thể dự đoán chính xác thời gian suy thoái của kinh tế sẽ kéo dài trong bao lâu hoặc khi nào thì việc sản xuất trở lại mới bắt đầu vì tất cả đều phụ thuộc vào tiến trình tàn phá hay sự triệt thoái của Covid-19 virus. Nói một cách khác, chỉ khi nào con người tìm ra phương sách để kiểm soát sự lây lan và chặn đứng được Covid-19 virus, thì lúc đó mới có thể dự đoán được tiến trình của việc phục hồi sản xuất. Chỉ khi nào con người tiến được đến giai đoạn đó, thì người ta mới có thể mong đợi sự phục hồi của nền kinh tế trở lại ở những quý tiếp theo.

Tuy nhiên, không có bất kỳ sự phục hồi nào trong quá khứ, cũng như trong tương lai mà có thể xảy ra đơn giản như việc nổ máy hay tắt máy một chiếc xe. Sự phục hồi của một nền kinh tế, nhất là nền kinh tế không lồ dẫn đầu thế giới như của Hoa Kỳ, nó không khác việc một chiếc hàng không mẫu hạm khổng lồ dài mấy trăm mét, bắt đầu từ bến đậu ra khơi. Lẽ dĩ nhiên, nó sẽ khởi động hết sức chậm chạp và với nhiều e dè cố hữu, để tránh mọi nguy hiểm có thể làm nó đứng khựng lại. Chỉ sau khi nó tiến ra được tới cửa đại dương mênh mông, lúc đó mới … hi vọng đến chuyện tăng tốc độ. Tuy vậy, lần này, không ai có thể dự đoán hay tiên đoán được bất kỳ điều gì, khi tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong của Covid-19 virus vẫn còn đe dọa đến tính mạng của thủy thủ đoàn cùng tất cả nhân viên trên tàu, và cho bất cứ ai dám bước ra khỏi nơi mình đang Cách Ly và Cô Lập.

Quan trọng nhất, mọi sự thúc đẩy để nền kinh tế có thể phục hồi trở lại, nằm cả ở khả năng tính toán và xếp đặt đúng đắn của nhóm người chỉ huy điều khiển con tàu. Lần này, nó nằm cả ở sự tính toán và quy định KHI NÀO THÌ NÊN MỞ CỬA TRỞ LẠI và phải dựa trên con số thực sự cũng như kinh nghiệm chống dịch của các chuyên gia và các khoa học gia. Khi nào là thời điểm thực sự tạo được lòng tin tưởng cho giới lao động và cho người dân, để họ có thể an tâm ra khỏi nhà và bắt tay trở lại với công việc và mọi thứ hoạt động như trước khi có Covid-19. Ngày nào mà tỷ lệ nhiễm bệnh và con số tử vong vẫn còn treo lơ lửng và sẵn sàng chụp xuống trên đầu người dân, thì ngày đó, những lời khuyến khích, những sự đốc thúc trên truyền thông và truyền hình của các nhà lãnh đạo, của chính quyền, của Donald Trump trong con mắt người dân, vẫn chỉ là những lời thúc dục có tính cách xảo trá và lợi dụng với mục đích của cá nhân và của một nhóm người.

Những kết quả thăm dò gần đây nhất, cho thấy có tới (71%) Người Dân Mỹ Cho Rằng Donald Trump và Chính Quyền của Ông Ta Đã Thất Bại Trong Cái Quá Trình Phòng Chống và Đối Phó với Covid-19 virus. Chưa dừng ở đó, cuộc khảo sát rộng rãi khác của “School’s Shorenstein Center on Media, Politics and Public Policy” vào đầu tháng 5 vừa qua ở khắp 50 tiểu bang trên đất Mỹ còn cho thấy, bất chấp những khó khăn tài chánh mà họ đang phải đối mặt, có tới (93%) người dân Mỹ Không Nghĩ Rằng Đây Là Thời Điểm Để Mở Cửa Trở Lại, ngay cả ở những tiểu bang mà chính quyền địa phương hiện đang nhắm vào việc Mở Cửa Trở Lại đó. Bên cạnh đó, có tới (76%) người dân Mỹ ủng hộ các biện pháp phòng chống lây lan như việc Cách Ly, Cô Lập Tại Nhà và việc Đeo Khẩu Trang ở những nơi công cộng. Những kết quả của các cuộc thăm dò kể trên, còn cho thấy một sự đồng thuận cao giữa người của cả hai đảng.

MỞ CỬA TRỞ LẠI CHẬM CHẠP CHO CHẮC CHẮN thì KINH TẾ sẽ CHẾT KHÔNG KỊP NGÁP.

MỞ CỬA TRỞ LẠI QUÁ SỚM với HI VỌNG VỰC DẬY KINH TẾ thì CHẲNG NHỮNG KINH TẾ SẼ CHẾT KHÔNG TOÀN THÂY MÀ CON SỐ TỬ VONG Ở MỸ CŨNG SẼ LÀ NHỮNG CON SỐ KHIẾP ĐẢM.

Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta.

Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng, có sự gian dối và giả trá nào có thể dấu mãi dưới ánh mặt trời?

KHI COVID-19 KÉO TỚI MỸ LẦN ĐẦU vào ĐẦU NĂM 2020, DONALD TRUMP ĐÃ KHÔNG CHUẨN BỊ - AI DÁM BẢO ĐẢM rằng KHI COVID-19 TRÀN TỚI ĐỢT HAI vào CUỐI NĂM 2020…SẼ CÓ GÌ KHÁC?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 202010:58 CH(Xem: 207)
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
25 Tháng Năm 20208:01 CH(Xem: 205)
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 20207:58 CH(Xem: 228)
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 374)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 20204:05 CH(Xem: 438)
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 503)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 640)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:43 CH(Xem: 586)
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 20208:41 CH(Xem: 665)
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
19 Tháng Năm 20209:31 CH(Xem: 481)
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
25 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 2020
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 2020
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 2020
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....