Giấc mơ tái đắc cử của Donald Trump – tuyệt vọng toàn tập…

20 Tháng Năm 20209:30 CH(Xem: 905)

                      GIẤC MƠ TÁI ĐẮC CỬ của Donald Trump
                                 TUYỆT VỌNG TOÀN TẬP…


93244099_2966477056708503_1097157466006749184_o                                                                  Hình InternetGiao Thanh Pham

     Facebook      Báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ tuy chỉ chưa được 2 tháng, tính từ cuối tháng 3 đến nay, trước khi bước vào tuần lễ cuối của tháng 5 đã cho ta thấy cái tương lai vô cùng đen tối, đã, đang và sẽ ập xuống trên đất Mỹ, trên hơn 99% người dân Mỹ, khi nền kinh tế của Hoa Kỳ đột ngột dừng lại gần như toàn bộ trên mọi lãnh vực. Con số người xin tiền thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên hơn 33 triệu người chỉ trong vòng 9 tuần lễ. Những nỗi lo lắng, những nỗi bất an về trận Đại Dịch Covid-19 bắt đầu chuyển sang để trở thành cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế hay sẽ trở thành cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế?

Thế thì giữa Khủng Hoảng Kinh Tế và Đại Suy Thoái Kinh Tế khác nhau ra sao?

Kết quả báo cáo của sự suy thoái về sản xuất và về con số thất nghiệp trong quý thứ hai, tính từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 sẽ làm sáng tỏ vấn đề, để các chuyên gia có thể đi đến kết luận. Khi việc sản xuất ở gần như mọi ngành của nền kinh tế suy giảm qua chỉ số GDP, nó cũng sẽ giúp cho các chuyên gia ước định được độ sâu của sự khủng hoảng. Qua các bản báo cáo mới nhất theo ước tính của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang St. Louis cho thấy, sản lượng có thể sẽ giảm tới 48% và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lên hơn 30%. Nếu đem những con số này ra so với những con số trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế (1929-1933) thì nó còn khủng khiếp hơn nhiều, vì trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh tế thời đó, nó phải mất gần 4 năm dài để đưa tỷ số thất nghiệp lên đến gần 25%. Trong khi con số chính xác sẽ chỉ được tiết lộ vào khoảng trung tuần tháng 7 sắp tới, thì các dấu hiệu cho thấy rằng đã có một sự sụp đổ nặng nề về kinh tế là điều không còn ai dám nghi ngờ.

Tuy nhiên, độ sâu của sự thụt lùi về kinh tế, chỉ là một trong hai yếu tố để đánh giá sự khác biệt giữa Khủng Hoảng và Đại Suy Thoái Kinh Tế, phần còn lại là Thời Gian Kéo Dài của sự tuột dốc của nền kinh tế. Việc đóng cửa đột ngột ở những vùng miền rộng lớn do hậu quả của thiên tai dẫn đến sự suy thoái rất dễ tính, bởi vì mọi hoạt động trở lại ở khu vực đó, có thể được phục hồi khá nhanh sau trận thiên tai. Riêng việc đóng cửa trên toàn quốc do Covid-19 virus gây ra lần này, lại hoàn toàn khác. Không ai có thể dự đoán chính xác thời gian suy thoái của kinh tế sẽ kéo dài trong bao lâu hoặc khi nào thì việc sản xuất trở lại mới bắt đầu vì tất cả đều phụ thuộc vào tiến trình tàn phá hay sự triệt thoái của Covid-19 virus. Nói một cách khác, chỉ khi nào con người tìm ra phương sách để kiểm soát sự lây lan và chặn đứng được Covid-19 virus, thì lúc đó mới có thể dự đoán được tiến trình của việc phục hồi sản xuất. Chỉ khi nào con người tiến được đến giai đoạn đó, thì người ta mới có thể mong đợi sự phục hồi của nền kinh tế trở lại ở những quý tiếp theo.

Tuy nhiên, không có bất kỳ sự phục hồi nào trong quá khứ, cũng như trong tương lai mà có thể xảy ra đơn giản như việc nổ máy hay tắt máy một chiếc xe. Sự phục hồi của một nền kinh tế, nhất là nền kinh tế không lồ dẫn đầu thế giới như của Hoa Kỳ, nó không khác việc một chiếc hàng không mẫu hạm khổng lồ dài mấy trăm mét, bắt đầu từ bến đậu ra khơi. Lẽ dĩ nhiên, nó sẽ khởi động hết sức chậm chạp và với nhiều e dè cố hữu, để tránh mọi nguy hiểm có thể làm nó đứng khựng lại. Chỉ sau khi nó tiến ra được tới cửa đại dương mênh mông, lúc đó mới … hi vọng đến chuyện tăng tốc độ. Tuy vậy, lần này, không ai có thể dự đoán hay tiên đoán được bất kỳ điều gì, khi tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong của Covid-19 virus vẫn còn đe dọa đến tính mạng của thủy thủ đoàn cùng tất cả nhân viên trên tàu, và cho bất cứ ai dám bước ra khỏi nơi mình đang Cách Ly và Cô Lập.

Quan trọng nhất, mọi sự thúc đẩy để nền kinh tế có thể phục hồi trở lại, nằm cả ở khả năng tính toán và xếp đặt đúng đắn của nhóm người chỉ huy điều khiển con tàu. Lần này, nó nằm cả ở sự tính toán và quy định KHI NÀO THÌ NÊN MỞ CỬA TRỞ LẠI và phải dựa trên con số thực sự cũng như kinh nghiệm chống dịch của các chuyên gia và các khoa học gia. Khi nào là thời điểm thực sự tạo được lòng tin tưởng cho giới lao động và cho người dân, để họ có thể an tâm ra khỏi nhà và bắt tay trở lại với công việc và mọi thứ hoạt động như trước khi có Covid-19. Ngày nào mà tỷ lệ nhiễm bệnh và con số tử vong vẫn còn treo lơ lửng và sẵn sàng chụp xuống trên đầu người dân, thì ngày đó, những lời khuyến khích, những sự đốc thúc trên truyền thông và truyền hình của các nhà lãnh đạo, của chính quyền, của Donald Trump trong con mắt người dân, vẫn chỉ là những lời thúc dục có tính cách xảo trá và lợi dụng với mục đích của cá nhân và của một nhóm người.

Những kết quả thăm dò gần đây nhất, cho thấy có tới (71%) Người Dân Mỹ Cho Rằng Donald Trump và Chính Quyền của Ông Ta Đã Thất Bại Trong Cái Quá Trình Phòng Chống và Đối Phó với Covid-19 virus. Chưa dừng ở đó, cuộc khảo sát rộng rãi khác của “School’s Shorenstein Center on Media, Politics and Public Policy” vào đầu tháng 5 vừa qua ở khắp 50 tiểu bang trên đất Mỹ còn cho thấy, bất chấp những khó khăn tài chánh mà họ đang phải đối mặt, có tới (93%) người dân Mỹ Không Nghĩ Rằng Đây Là Thời Điểm Để Mở Cửa Trở Lại, ngay cả ở những tiểu bang mà chính quyền địa phương hiện đang nhắm vào việc Mở Cửa Trở Lại đó. Bên cạnh đó, có tới (76%) người dân Mỹ ủng hộ các biện pháp phòng chống lây lan như việc Cách Ly, Cô Lập Tại Nhà và việc Đeo Khẩu Trang ở những nơi công cộng. Những kết quả của các cuộc thăm dò kể trên, còn cho thấy một sự đồng thuận cao giữa người của cả hai đảng.

MỞ CỬA TRỞ LẠI CHẬM CHẠP CHO CHẮC CHẮN thì KINH TẾ sẽ CHẾT KHÔNG KỊP NGÁP.

MỞ CỬA TRỞ LẠI QUÁ SỚM với HI VỌNG VỰC DẬY KINH TẾ thì CHẲNG NHỮNG KINH TẾ SẼ CHẾT KHÔNG TOÀN THÂY MÀ CON SỐ TỬ VONG Ở MỸ CŨNG SẼ LÀ NHỮNG CON SỐ KHIẾP ĐẢM.

Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta.

Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng, có sự gian dối và giả trá nào có thể dấu mãi dưới ánh mặt trời?

KHI COVID-19 KÉO TỚI MỸ LẦN ĐẦU vào ĐẦU NĂM 2020, DONALD TRUMP ĐÃ KHÔNG CHUẨN BỊ - AI DÁM BẢO ĐẢM rằng KHI COVID-19 TRÀN TỚI ĐỢT HAI vào CUỐI NĂM 2020…SẼ CÓ GÌ KHÁC?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 45)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 202011:03 CH(Xem: 71)
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 86)
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 202010:55 CH(Xem: 79)
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 80)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 107)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 92)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 74)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 98)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 123)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 2020
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 2020
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 2020
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.