Giấc mơ tái đắc cử của Donald Trump – tuyệt vọng toàn tập…

20 Tháng Năm 20209:30 CH(Xem: 1208)

                      GIẤC MƠ TÁI ĐẮC CỬ của Donald Trump
                                 TUYỆT VỌNG TOÀN TẬP…


93244099_2966477056708503_1097157466006749184_o                                                                  Hình InternetGiao Thanh Pham

     Facebook      Báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ tuy chỉ chưa được 2 tháng, tính từ cuối tháng 3 đến nay, trước khi bước vào tuần lễ cuối của tháng 5 đã cho ta thấy cái tương lai vô cùng đen tối, đã, đang và sẽ ập xuống trên đất Mỹ, trên hơn 99% người dân Mỹ, khi nền kinh tế của Hoa Kỳ đột ngột dừng lại gần như toàn bộ trên mọi lãnh vực. Con số người xin tiền thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên hơn 33 triệu người chỉ trong vòng 9 tuần lễ. Những nỗi lo lắng, những nỗi bất an về trận Đại Dịch Covid-19 bắt đầu chuyển sang để trở thành cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế hay sẽ trở thành cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế?

Thế thì giữa Khủng Hoảng Kinh Tế và Đại Suy Thoái Kinh Tế khác nhau ra sao?

Kết quả báo cáo của sự suy thoái về sản xuất và về con số thất nghiệp trong quý thứ hai, tính từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 sẽ làm sáng tỏ vấn đề, để các chuyên gia có thể đi đến kết luận. Khi việc sản xuất ở gần như mọi ngành của nền kinh tế suy giảm qua chỉ số GDP, nó cũng sẽ giúp cho các chuyên gia ước định được độ sâu của sự khủng hoảng. Qua các bản báo cáo mới nhất theo ước tính của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang St. Louis cho thấy, sản lượng có thể sẽ giảm tới 48% và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lên hơn 30%. Nếu đem những con số này ra so với những con số trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh Tế (1929-1933) thì nó còn khủng khiếp hơn nhiều, vì trong cuộc Đại Suy Thoái Kinh tế thời đó, nó phải mất gần 4 năm dài để đưa tỷ số thất nghiệp lên đến gần 25%. Trong khi con số chính xác sẽ chỉ được tiết lộ vào khoảng trung tuần tháng 7 sắp tới, thì các dấu hiệu cho thấy rằng đã có một sự sụp đổ nặng nề về kinh tế là điều không còn ai dám nghi ngờ.

Tuy nhiên, độ sâu của sự thụt lùi về kinh tế, chỉ là một trong hai yếu tố để đánh giá sự khác biệt giữa Khủng Hoảng và Đại Suy Thoái Kinh Tế, phần còn lại là Thời Gian Kéo Dài của sự tuột dốc của nền kinh tế. Việc đóng cửa đột ngột ở những vùng miền rộng lớn do hậu quả của thiên tai dẫn đến sự suy thoái rất dễ tính, bởi vì mọi hoạt động trở lại ở khu vực đó, có thể được phục hồi khá nhanh sau trận thiên tai. Riêng việc đóng cửa trên toàn quốc do Covid-19 virus gây ra lần này, lại hoàn toàn khác. Không ai có thể dự đoán chính xác thời gian suy thoái của kinh tế sẽ kéo dài trong bao lâu hoặc khi nào thì việc sản xuất trở lại mới bắt đầu vì tất cả đều phụ thuộc vào tiến trình tàn phá hay sự triệt thoái của Covid-19 virus. Nói một cách khác, chỉ khi nào con người tìm ra phương sách để kiểm soát sự lây lan và chặn đứng được Covid-19 virus, thì lúc đó mới có thể dự đoán được tiến trình của việc phục hồi sản xuất. Chỉ khi nào con người tiến được đến giai đoạn đó, thì người ta mới có thể mong đợi sự phục hồi của nền kinh tế trở lại ở những quý tiếp theo.

Tuy nhiên, không có bất kỳ sự phục hồi nào trong quá khứ, cũng như trong tương lai mà có thể xảy ra đơn giản như việc nổ máy hay tắt máy một chiếc xe. Sự phục hồi của một nền kinh tế, nhất là nền kinh tế không lồ dẫn đầu thế giới như của Hoa Kỳ, nó không khác việc một chiếc hàng không mẫu hạm khổng lồ dài mấy trăm mét, bắt đầu từ bến đậu ra khơi. Lẽ dĩ nhiên, nó sẽ khởi động hết sức chậm chạp và với nhiều e dè cố hữu, để tránh mọi nguy hiểm có thể làm nó đứng khựng lại. Chỉ sau khi nó tiến ra được tới cửa đại dương mênh mông, lúc đó mới … hi vọng đến chuyện tăng tốc độ. Tuy vậy, lần này, không ai có thể dự đoán hay tiên đoán được bất kỳ điều gì, khi tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong của Covid-19 virus vẫn còn đe dọa đến tính mạng của thủy thủ đoàn cùng tất cả nhân viên trên tàu, và cho bất cứ ai dám bước ra khỏi nơi mình đang Cách Ly và Cô Lập.

Quan trọng nhất, mọi sự thúc đẩy để nền kinh tế có thể phục hồi trở lại, nằm cả ở khả năng tính toán và xếp đặt đúng đắn của nhóm người chỉ huy điều khiển con tàu. Lần này, nó nằm cả ở sự tính toán và quy định KHI NÀO THÌ NÊN MỞ CỬA TRỞ LẠI và phải dựa trên con số thực sự cũng như kinh nghiệm chống dịch của các chuyên gia và các khoa học gia. Khi nào là thời điểm thực sự tạo được lòng tin tưởng cho giới lao động và cho người dân, để họ có thể an tâm ra khỏi nhà và bắt tay trở lại với công việc và mọi thứ hoạt động như trước khi có Covid-19. Ngày nào mà tỷ lệ nhiễm bệnh và con số tử vong vẫn còn treo lơ lửng và sẵn sàng chụp xuống trên đầu người dân, thì ngày đó, những lời khuyến khích, những sự đốc thúc trên truyền thông và truyền hình của các nhà lãnh đạo, của chính quyền, của Donald Trump trong con mắt người dân, vẫn chỉ là những lời thúc dục có tính cách xảo trá và lợi dụng với mục đích của cá nhân và của một nhóm người.

Những kết quả thăm dò gần đây nhất, cho thấy có tới (71%) Người Dân Mỹ Cho Rằng Donald Trump và Chính Quyền của Ông Ta Đã Thất Bại Trong Cái Quá Trình Phòng Chống và Đối Phó với Covid-19 virus. Chưa dừng ở đó, cuộc khảo sát rộng rãi khác của “School’s Shorenstein Center on Media, Politics and Public Policy” vào đầu tháng 5 vừa qua ở khắp 50 tiểu bang trên đất Mỹ còn cho thấy, bất chấp những khó khăn tài chánh mà họ đang phải đối mặt, có tới (93%) người dân Mỹ Không Nghĩ Rằng Đây Là Thời Điểm Để Mở Cửa Trở Lại, ngay cả ở những tiểu bang mà chính quyền địa phương hiện đang nhắm vào việc Mở Cửa Trở Lại đó. Bên cạnh đó, có tới (76%) người dân Mỹ ủng hộ các biện pháp phòng chống lây lan như việc Cách Ly, Cô Lập Tại Nhà và việc Đeo Khẩu Trang ở những nơi công cộng. Những kết quả của các cuộc thăm dò kể trên, còn cho thấy một sự đồng thuận cao giữa người của cả hai đảng.

MỞ CỬA TRỞ LẠI CHẬM CHẠP CHO CHẮC CHẮN thì KINH TẾ sẽ CHẾT KHÔNG KỊP NGÁP.

MỞ CỬA TRỞ LẠI QUÁ SỚM với HI VỌNG VỰC DẬY KINH TẾ thì CHẲNG NHỮNG KINH TẾ SẼ CHẾT KHÔNG TOÀN THÂY MÀ CON SỐ TỬ VONG Ở MỸ CŨNG SẼ LÀ NHỮNG CON SỐ KHIẾP ĐẢM.

Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta.

Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng, có sự gian dối và giả trá nào có thể dấu mãi dưới ánh mặt trời?

KHI COVID-19 KÉO TỚI MỸ LẦN ĐẦU vào ĐẦU NĂM 2020, DONALD TRUMP ĐÃ KHÔNG CHUẨN BỊ - AI DÁM BẢO ĐẢM rằng KHI COVID-19 TRÀN TỚI ĐỢT HAI vào CUỐI NĂM 2020…SẼ CÓ GÌ KHÁC?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 202111:41 CH(Xem: 108)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 83)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 122)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 167)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 139)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 109)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 221)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 197)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 186)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 189)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...