Tên sở - khanh chính - trị trong lịch - sử dân - chủ Mỹ

04 Tháng Năm 20209:36 CH(Xem: 639)

TÊN SỞ-KHANH CHÍNH-TRỊ TRONG LỊCH-SỬ DÂN-CHỦ MỸ

TRUMP_CHECK_IRS-326x245Dr. Tristan Nguyễn       Trước đây Chính Phủ Liên Bang Mỹ đã từng cứu trợ người dân
Mỹ trong những trận thiên tai lớn, các tổng thống Mỹ không bao giờ đồng ý hay chỉ thị cho in tên của mình lên tấm séc chi phiếu của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS vì tổng số tiền cứu trợ là ngân sách chính phủ, là tiền thuế của người dân Mỹ đã trả thuế hay sẽ trả thuế để có số tiền cứu trợ này.
Nó không phải tiền của cá nhân tổng thống Mỹ, nên tổng thống không thể để tên của mình hay ký tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Ở đây phải nói cho rõ là tiền cứu trợ, không phải tiền bồi thường. Chính Phủ Liên Bang Mỹ cứu trợ người dân Mỹ bị thiên tai hay dịch bệnh. Chính Phủ Liên Bang Mỹ không gây ra thiên tai hay dịch bệnh, nếu nói Chính Phủ Liên Bang Mỹ bồi thường người dân Mỹ là hoàn toàn không đúng. Hơn nữa, nếu nói rằng tổng thống Mỹ là đại diện cho Chính Phủ Liên Bang Mỹ để bồi thường cho người dân Mỹ bị thiên tai hay dịch bệnh lại càng không đúng, là nói quá tầm bậy, vì tổng thống Mỹ không gây ra thiên tai hay dịch bệnh.
Vì lý lẽ như vậy, tổng thống Mỹ không để tên của mình, không ký tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ, và vì lý lẽ cái trương mục hay tài khoản là của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS, nó không phải một trương mục cá nhân của tổng thống Mỹ.
Việc một tổng thống Mỹ để tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ chỉ là một hành vi lợi dụng, lạm quyền; còn nếu đi xa hơn là ký tên của mình nữa là phạm pháp vì lộng quyền, chiếm lấy quyền của Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ vì trương mục và tấm séc chi phiếu là của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Trong những ngày vừa qua nhiều người dân Mỹ đã nhận được tấm séc chi phiếu cứu trợ $1200 đôla gửi từ Chính Phủ Liên Bang Mỹ có in tên Tổng Thống Donald J. Trump và cũng nhận được một bức “tâm-thư-của-Trump” gửi kèm. Một bức “tâm thư” dài một trang của Trump được gửi ra cho hàng triệu người dân Mỹ như sau:
“Những người Công Dân Mỹ của tôi. Do đại dịch COVID-19, đất nước tuyệt vời của chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức về kinh tế và y tế chưa từng có tiền lệ. Với chúng tôi, ưu tiên hàng đầu chính là sự an toàn và sức khoẻ của các bạn”.
“Khi chúng tôi tiến hành cuộc chiến với "kẻ thù vô hình" này, chúng tôi cũng đang làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ những người Mỹ chăm chỉ như bạn khỏi hậu quả của cuộc suy thoái kinh tế. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn có sự hỗ trợ mà bạn cần để vượt qua thời gian này.”
Trên thực tế các loại Vi Trùng, Vi Khuẩn, Siêu Vi Khuẩn, Chủng Mới Siêu Vi Khuẩn Novel CoronaVirus SARS-CoV-2 trước ống kính hiển vi Chúng Nó Không Vô Hình, ngược lại Chúng Nó rất sống động. Trump nói Nó SARS-CoV-2 Kẻ Thù Vô Hình là không đúng! Nó SARS-CoV-2 Hữu Hình, Nó Tàn Phá Giết Chết Con Người!
Tính đến ngày 1/5/2020 Nó SARS-CoV-2 đã giết chết 65,540 người Thường Dân Mỹ và gây bệnh Viêm Sưng Phổi Nặng –Severe Acute Pneumonia cho 1,119,176 bệnh nhân Mỹ trong cả nước.
Trong bức tâm thư Trump cũng gửi lời cảm ơn Quốc Hội Mỹ đã nhanh chóng chấp thuận ngân khoản cứu trợ kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ đôla. Bức thư còn nêu rõ số tiền $1,200 đôla người dân Mỹ được nhận và kết thúc với lời tuyên bố hùng hồn đầy Tính-Chất-Trump “Giống như trước đó, nước Mỹ sẽ lại hồi sinh và chinh phục những đỉnh cao vĩ đại mới”.
Đối với đa số người Mỹ mỗi năm đóng thuế cho Chính Phủ Liên Bang Mỹ và vì quyền lợi của người Mỹ đóng thuế nhận thấy rằng Trump đã gian xảo, lợi dụng số tiền cứu trợ người dân Mỹ bị nạn đại dịch COVID-19 đúng là tiền đóng thuế của họ. Không phải là tiền của cá nhân Trump. Nên chúng ta phải biết cho rõ Trump đã “Treo Đầu Heo Bán Thịt Chó” hay nói cho đúng hơn là Trump đã “Mượn Đầu Heo Nấu Cháo”; Trump đã thực sự gian xảo, tráo trở, mượn cơ hội tấm séc chi phiếu IRS cứu trợ có in tên của Trump để tuyên truyền vận động tái tranh cử tổng thống cho Trump sắp tới. Và sự lộng quyền lợi dụng của Trump sẽ làm tổn hại tính độc lập của Bộ Ngân Khố Mỹ và Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Rất rõ ràng Bộ Trưởng Ngân Khố đã bị áp lực của Trump nên vào năm 2019 vừa qua đã không giao nạp hồ sơ thuế cá nhân và hồ sơ thuế thương nghiệp của Trump cho Hạ Viện Quốc Hội Mỹ.
Vụ thưa kiện giữa Hạ Viện với Trump về vấn đề thuế của Trump đang chưa giải quyết tại Tối Cao Pháp Viện Mỹ. Vì Luật Pháp Mỹ Quốc không thể truy tố một tổng thống Mỹ tại chức, nên Trump rất muốn làm tổng thống Mỹ cho tới lúc Trump chết hay ít nhất thêm bốn năm nữa. Nhưng Trump không thể nào được làm tổng thống muôn năm!
Đã có nhiều người dân Mỹ phàn nàn về việc “Trump-Cá-Nhân-Hoá” việc cứu trợ người dân Mỹ bị nạn đại dịch COVID-19 và giải cứu nền kinh tế Mỹ với danh nghĩa của Tổng-Thống-Donald-J-Trump trên tấm séc chi phiếu cứu trợ của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Chi phí để gửi hàng triệu triệu “Bức-Tâm-Thư-Phù-Phiếm-Vô-Ích-Của-Trump” có thể mua được bao nhiêu Dụng Cụ Bảo Hộ Cá Nhân – Personal Protective Equipments, PPE cho các bác sĩ, y tá, và nhân viên ở hầu hết những bệnh viện trên toàn quốc đang thiếu hụt. Quả thật, Trump đã xem đại dịch COVID-19 là một cơ hội hiếm có để thúc đẩy những lợi ích chính trị cá nhân của Trump.
Nói một cách cụ thể để hiểu rõ tính gian xảo, lưu manh, thủ đoạn của Trump để đánh lừa những Người-U-Mê-Cuồng-Trump không phân biệt đúng sai. Giả sử Trump thực sự là tỉ phú hiện có 3 tỉ đôla như đã từng công bố Tỉ-Phú-Trump; bây giờ để cứutrợ cho 3 trăm triệu người dân Mỹ chia ra mỗi người được $10
đôla. Nhưng thực tế tấm séc chi phiếu $1,200 đôla. Như vậy, rõ ràng không phải là tiền của Trương-Mục-Trump.
Khi để tên của Trump trên tấm séc chi phiếu $1,200 tiền cứu trợ nạn nhân bị đại dịch COVID-19 là Trump đã gian manh, xảo quyệt, lừa gạt người dân Mỹ, những người cũng sẽ là cử tri Mỹ sắp tới đây, TƯỞNG LẦM số tiền cho họ là của Trump để họ mang ơn Trump và bầu cho Trump thêm bốn năm nữa; trong khi thực sự Trump đã lộng quyền chiếm danh nghĩa Chính Phủ Liên Bang Mỹ.
Rõ ràng Trump không phải Mỹ Quốc. Và Mỹ Quốc Thân Yêu của chúng ta không phải Trump. Trump không thể hàm hồ nói rằng Trump yêu nước Mỹ và Trump là Mỹ Quốc. Và những Công Dân Mỹ chống lại những Cái-Không-Tốt-Của-Cá-Nhân-Trump là chống lại Mỹ Quốc. Trump đã theo kiểu nói của những tên độc tài ghép
tội cho những người đối lập là “Kẻ Thù Của Nhân Dân – The Enemy Of The People” như Stalin, Mao, Mussolini, Hitler đã từng nói.
Và số tiền đó đích thực là tiền đóng thuế của tất cả Người-Mỹ-Chúng-Ta đã trả thuế và sẽ trả thuế khi chúng ta đi làm có thu nhập lợi tức. Trump đã tiếm danh củaNgười-Mỹ-Chúng-Ta một cách Vô-Liêm-Sĩ khi Trump để tên của Trump lên tấm séc chi phiếu IRS $1,200 đôla cứu trợ, nó cũng là tiền thuế của chúng ta gửi đến cứu trợ cho chúng ta trong lúc bị nạn đại dịch!
Chúng ta, những người thuộc mọi chủng tộc hiện sống trong nước Mỹ, phải hiểu rõ số tiền cứu trợ là tiền đóng thuế của chúng ta, không phải tiền của cá nhân Trump. Thủ đoạn của Trump là lập lờ, tráo trở khi Trump tỏ vẻ tận tụy giúp đỡ nhiều người trong lúc bị nạn đại dịch COVID-19. Đã có nhiều người Việt hiện ở Mỹ và cả những người Việt hiện ở VN đã mù quáng bênh vực và xót thương cho Trump đã vì nước Mỹ mà làm việc quên ăn quên uống. Trong khi thực tế Trump mỗi ngày làm việc thực sự có kết quả chưa tới bốn giờ đồng hồ!!
Tất cả Người Mỹ Chúng Ta đã và đang bị một tên Sở-Khanh-Chính-Trị lường gạt và Hắn Không Nhận Trách Nhiệm Gì Cả khi hắn đã nói “I Don’t Take Responsibility At All – TÔIKhông Nhận Trách Nhiệm Gì Cả”.  Mỹ Quốc Thân Yêu Của Chúng Ta thật sự đau buồn khi hiện có 1,119,176 bệnh nhân bị nhiễm
Chủng Mới Siêu Vi Khuẩn Novel CoronaVirus SARS-CoV-2 dương tính và có 65,540 người Thường Dân Mỹ chết và mỗi một tên Sở-Khanh-Chính-Trị như vậy trong Lịch-Sử Dân-Chủ Mỹ của chúng ta!


   Dr. Tristan Nguyen
Washington DC 1/5/2020

Nguồn: http://quanvan.net/ten-so%cc%89-khanh-chinh-tri%cc%a3-trong-li%cc%a3ch-su%cc%89-dan-chu%cc%89-my%cc%83/#.Xq-fhc1lDIU

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Bảy 202010:06 CH(Xem: 136)
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 278)
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 202010:31 CH(Xem: 177)
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 202010:29 CH(Xem: 114)
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 20207:46 CH(Xem: 155)
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 150)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 370)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 164)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 209)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 212)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...