Tên sở - khanh chính - trị trong lịch - sử dân - chủ Mỹ

04 Tháng Năm 20209:36 CH(Xem: 523)

TÊN SỞ-KHANH CHÍNH-TRỊ TRONG LỊCH-SỬ DÂN-CHỦ MỸ

TRUMP_CHECK_IRS-326x245Dr. Tristan Nguyễn       Trước đây Chính Phủ Liên Bang Mỹ đã từng cứu trợ người dân
Mỹ trong những trận thiên tai lớn, các tổng thống Mỹ không bao giờ đồng ý hay chỉ thị cho in tên của mình lên tấm séc chi phiếu của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS vì tổng số tiền cứu trợ là ngân sách chính phủ, là tiền thuế của người dân Mỹ đã trả thuế hay sẽ trả thuế để có số tiền cứu trợ này.
Nó không phải tiền của cá nhân tổng thống Mỹ, nên tổng thống không thể để tên của mình hay ký tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Ở đây phải nói cho rõ là tiền cứu trợ, không phải tiền bồi thường. Chính Phủ Liên Bang Mỹ cứu trợ người dân Mỹ bị thiên tai hay dịch bệnh. Chính Phủ Liên Bang Mỹ không gây ra thiên tai hay dịch bệnh, nếu nói Chính Phủ Liên Bang Mỹ bồi thường người dân Mỹ là hoàn toàn không đúng. Hơn nữa, nếu nói rằng tổng thống Mỹ là đại diện cho Chính Phủ Liên Bang Mỹ để bồi thường cho người dân Mỹ bị thiên tai hay dịch bệnh lại càng không đúng, là nói quá tầm bậy, vì tổng thống Mỹ không gây ra thiên tai hay dịch bệnh.
Vì lý lẽ như vậy, tổng thống Mỹ không để tên của mình, không ký tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ, và vì lý lẽ cái trương mục hay tài khoản là của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS, nó không phải một trương mục cá nhân của tổng thống Mỹ.
Việc một tổng thống Mỹ để tên của mình lên tấm séc chi phiếu cứu trợ chỉ là một hành vi lợi dụng, lạm quyền; còn nếu đi xa hơn là ký tên của mình nữa là phạm pháp vì lộng quyền, chiếm lấy quyền của Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ vì trương mục và tấm séc chi phiếu là của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Trong những ngày vừa qua nhiều người dân Mỹ đã nhận được tấm séc chi phiếu cứu trợ $1200 đôla gửi từ Chính Phủ Liên Bang Mỹ có in tên Tổng Thống Donald J. Trump và cũng nhận được một bức “tâm-thư-của-Trump” gửi kèm. Một bức “tâm thư” dài một trang của Trump được gửi ra cho hàng triệu người dân Mỹ như sau:
“Những người Công Dân Mỹ của tôi. Do đại dịch COVID-19, đất nước tuyệt vời của chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức về kinh tế và y tế chưa từng có tiền lệ. Với chúng tôi, ưu tiên hàng đầu chính là sự an toàn và sức khoẻ của các bạn”.
“Khi chúng tôi tiến hành cuộc chiến với "kẻ thù vô hình" này, chúng tôi cũng đang làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ những người Mỹ chăm chỉ như bạn khỏi hậu quả của cuộc suy thoái kinh tế. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn có sự hỗ trợ mà bạn cần để vượt qua thời gian này.”
Trên thực tế các loại Vi Trùng, Vi Khuẩn, Siêu Vi Khuẩn, Chủng Mới Siêu Vi Khuẩn Novel CoronaVirus SARS-CoV-2 trước ống kính hiển vi Chúng Nó Không Vô Hình, ngược lại Chúng Nó rất sống động. Trump nói Nó SARS-CoV-2 Kẻ Thù Vô Hình là không đúng! Nó SARS-CoV-2 Hữu Hình, Nó Tàn Phá Giết Chết Con Người!
Tính đến ngày 1/5/2020 Nó SARS-CoV-2 đã giết chết 65,540 người Thường Dân Mỹ và gây bệnh Viêm Sưng Phổi Nặng –Severe Acute Pneumonia cho 1,119,176 bệnh nhân Mỹ trong cả nước.
Trong bức tâm thư Trump cũng gửi lời cảm ơn Quốc Hội Mỹ đã nhanh chóng chấp thuận ngân khoản cứu trợ kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ đôla. Bức thư còn nêu rõ số tiền $1,200 đôla người dân Mỹ được nhận và kết thúc với lời tuyên bố hùng hồn đầy Tính-Chất-Trump “Giống như trước đó, nước Mỹ sẽ lại hồi sinh và chinh phục những đỉnh cao vĩ đại mới”.
Đối với đa số người Mỹ mỗi năm đóng thuế cho Chính Phủ Liên Bang Mỹ và vì quyền lợi của người Mỹ đóng thuế nhận thấy rằng Trump đã gian xảo, lợi dụng số tiền cứu trợ người dân Mỹ bị nạn đại dịch COVID-19 đúng là tiền đóng thuế của họ. Không phải là tiền của cá nhân Trump. Nên chúng ta phải biết cho rõ Trump đã “Treo Đầu Heo Bán Thịt Chó” hay nói cho đúng hơn là Trump đã “Mượn Đầu Heo Nấu Cháo”; Trump đã thực sự gian xảo, tráo trở, mượn cơ hội tấm séc chi phiếu IRS cứu trợ có in tên của Trump để tuyên truyền vận động tái tranh cử tổng thống cho Trump sắp tới. Và sự lộng quyền lợi dụng của Trump sẽ làm tổn hại tính độc lập của Bộ Ngân Khố Mỹ và Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Rất rõ ràng Bộ Trưởng Ngân Khố đã bị áp lực của Trump nên vào năm 2019 vừa qua đã không giao nạp hồ sơ thuế cá nhân và hồ sơ thuế thương nghiệp của Trump cho Hạ Viện Quốc Hội Mỹ.
Vụ thưa kiện giữa Hạ Viện với Trump về vấn đề thuế của Trump đang chưa giải quyết tại Tối Cao Pháp Viện Mỹ. Vì Luật Pháp Mỹ Quốc không thể truy tố một tổng thống Mỹ tại chức, nên Trump rất muốn làm tổng thống Mỹ cho tới lúc Trump chết hay ít nhất thêm bốn năm nữa. Nhưng Trump không thể nào được làm tổng thống muôn năm!
Đã có nhiều người dân Mỹ phàn nàn về việc “Trump-Cá-Nhân-Hoá” việc cứu trợ người dân Mỹ bị nạn đại dịch COVID-19 và giải cứu nền kinh tế Mỹ với danh nghĩa của Tổng-Thống-Donald-J-Trump trên tấm séc chi phiếu cứu trợ của Sở Thuế Liên Bang Mỹ – IRS.
Chi phí để gửi hàng triệu triệu “Bức-Tâm-Thư-Phù-Phiếm-Vô-Ích-Của-Trump” có thể mua được bao nhiêu Dụng Cụ Bảo Hộ Cá Nhân – Personal Protective Equipments, PPE cho các bác sĩ, y tá, và nhân viên ở hầu hết những bệnh viện trên toàn quốc đang thiếu hụt. Quả thật, Trump đã xem đại dịch COVID-19 là một cơ hội hiếm có để thúc đẩy những lợi ích chính trị cá nhân của Trump.
Nói một cách cụ thể để hiểu rõ tính gian xảo, lưu manh, thủ đoạn của Trump để đánh lừa những Người-U-Mê-Cuồng-Trump không phân biệt đúng sai. Giả sử Trump thực sự là tỉ phú hiện có 3 tỉ đôla như đã từng công bố Tỉ-Phú-Trump; bây giờ để cứutrợ cho 3 trăm triệu người dân Mỹ chia ra mỗi người được $10
đôla. Nhưng thực tế tấm séc chi phiếu $1,200 đôla. Như vậy, rõ ràng không phải là tiền của Trương-Mục-Trump.
Khi để tên của Trump trên tấm séc chi phiếu $1,200 tiền cứu trợ nạn nhân bị đại dịch COVID-19 là Trump đã gian manh, xảo quyệt, lừa gạt người dân Mỹ, những người cũng sẽ là cử tri Mỹ sắp tới đây, TƯỞNG LẦM số tiền cho họ là của Trump để họ mang ơn Trump và bầu cho Trump thêm bốn năm nữa; trong khi thực sự Trump đã lộng quyền chiếm danh nghĩa Chính Phủ Liên Bang Mỹ.
Rõ ràng Trump không phải Mỹ Quốc. Và Mỹ Quốc Thân Yêu của chúng ta không phải Trump. Trump không thể hàm hồ nói rằng Trump yêu nước Mỹ và Trump là Mỹ Quốc. Và những Công Dân Mỹ chống lại những Cái-Không-Tốt-Của-Cá-Nhân-Trump là chống lại Mỹ Quốc. Trump đã theo kiểu nói của những tên độc tài ghép
tội cho những người đối lập là “Kẻ Thù Của Nhân Dân – The Enemy Of The People” như Stalin, Mao, Mussolini, Hitler đã từng nói.
Và số tiền đó đích thực là tiền đóng thuế của tất cả Người-Mỹ-Chúng-Ta đã trả thuế và sẽ trả thuế khi chúng ta đi làm có thu nhập lợi tức. Trump đã tiếm danh củaNgười-Mỹ-Chúng-Ta một cách Vô-Liêm-Sĩ khi Trump để tên của Trump lên tấm séc chi phiếu IRS $1,200 đôla cứu trợ, nó cũng là tiền thuế của chúng ta gửi đến cứu trợ cho chúng ta trong lúc bị nạn đại dịch!
Chúng ta, những người thuộc mọi chủng tộc hiện sống trong nước Mỹ, phải hiểu rõ số tiền cứu trợ là tiền đóng thuế của chúng ta, không phải tiền của cá nhân Trump. Thủ đoạn của Trump là lập lờ, tráo trở khi Trump tỏ vẻ tận tụy giúp đỡ nhiều người trong lúc bị nạn đại dịch COVID-19. Đã có nhiều người Việt hiện ở Mỹ và cả những người Việt hiện ở VN đã mù quáng bênh vực và xót thương cho Trump đã vì nước Mỹ mà làm việc quên ăn quên uống. Trong khi thực tế Trump mỗi ngày làm việc thực sự có kết quả chưa tới bốn giờ đồng hồ!!
Tất cả Người Mỹ Chúng Ta đã và đang bị một tên Sở-Khanh-Chính-Trị lường gạt và Hắn Không Nhận Trách Nhiệm Gì Cả khi hắn đã nói “I Don’t Take Responsibility At All – TÔIKhông Nhận Trách Nhiệm Gì Cả”.  Mỹ Quốc Thân Yêu Của Chúng Ta thật sự đau buồn khi hiện có 1,119,176 bệnh nhân bị nhiễm
Chủng Mới Siêu Vi Khuẩn Novel CoronaVirus SARS-CoV-2 dương tính và có 65,540 người Thường Dân Mỹ chết và mỗi một tên Sở-Khanh-Chính-Trị như vậy trong Lịch-Sử Dân-Chủ Mỹ của chúng ta!


   Dr. Tristan Nguyen
Washington DC 1/5/2020

Nguồn: http://quanvan.net/ten-so%cc%89-khanh-chinh-tri%cc%a3-trong-li%cc%a3ch-su%cc%89-dan-chu%cc%89-my%cc%83/#.Xq-fhc1lDIU

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 20207:45 CH(Xem: 240)
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 20207:42 CH(Xem: 51)
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 20207:39 CH(Xem: 47)
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 132)
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 202010:07 CH(Xem: 132)
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 566)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 20208:50 CH(Xem: 281)
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 268)
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 20208:38 CH(Xem: 281)
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 20203:02 CH(Xem: 450)
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.