Con đường của những người tranh đấu

15 Tháng Ba 20208:58 CH(Xem: 760)

CON ĐƯỜNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRANH ĐẤU

 

binh-dinh-phu-yen-3                                                              Hình InternetNguyên Anh

         Chuyện tranh đấu trong nước hôm nay cứ nhùng nhà nhùng nhằng không ra làm sao cả, lớp dân oan mất đất thì kéo nhau đi khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi của mình trong khi đảng csVN phủ quyết quyền tư hữu của người dân với Luật Đất Đai ra đời đã lâu cho phép mình có toàn quyền chiếm giữ, nhiều khi tôi tự hỏi rằng nếu đảng đồng ý bồi hoàn theo giá thị trường thì chắc rằng đám dân oan này sẽ tiếp tục an phận cam chịu làm các con cừu trong trại súc vật như cũ hay họ sẽ lại đòi hỏi những giá trị cao hơn?

Một số khác thoát thai từ các đảng viên đảng cộng sản (phần lớn là không có chức trách nhiệm vụ có thể tham nhũng) đòi hỏi đảng phải cải tổ, phải chấp nhận đa nguyên chính trị để đưa đất nước tiến lên?! Nhưng làm sao đòi hỏi được điều đó khi đảng cầm quyền thừa biết rằng nếu chấp nhận đảng đối lập thì sẽ là dấu chấm hết cho họ qua phát biểu của Nguyễn Minh Triết: “Bỏ Điều 4 HP là tự sát…”?, vì thế đảng độc tài csVN tiếp tục dùng vũ lực đè bẹp bất kỳ đảng phái, hội đoàn nào ra đời, không chấp nhận xã hội dân sự tự do mà chỉ có xã hội chủ nghĩa mà họ bắt buộc người dân phải phục tùng tuân theo, ai bước qua ranh giới sẽ bị nghiền nát không thương tiếc, theo cung cách đó bộ máy an ninh cs đã bắt giữ nhiều người tạo nên danh từ "Tù Nhân Lương Tâm", cuối cùng ngoài một số gương mặt đấu tranh chính trị có phe đảng lobby đón qua nước ngoài sau đó chìm nghỉm trong cơm áo gạo tiền thì đại bộ phận những tù nhân lương tâm chân chính vẫn còn bị giam cầm trong nước với chế độ bạo hành gián tiếp trong nhà tù dẫn đến những cái chết cố tình từ những mệnh lệnh bí mật đen tối đằng sau hậu trường…

Một số khác cho mình là nhà đấu tranh dân chủ thì chỉ vay mượn những chủ thuyết xưa cũ đã lỗi thời trong thế kỷ 20 để làm kim chỉ nam hành động; nhưng chỉ một thời gian ngắn tất cả đều im hơi lặng tiếng sau khi kiếm được một chút ít tài trợ từ nước ngoài, hoặc là những kẻ háo danh mong muốn được nổi tiếng và chấm hết bởi vì đã cạn kiệt kiến thức và loay hoay vẫn không tìm được lối ra.


Các bạn thân mến,

Vấn đề quan trọng nhất để thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam chính là từ tư duy của các bạn, các bạn ao ước có được dân chủ, nhân quyền, tự do tư duy, tự do ngôn luận thì các bạn hãy nhìn vào cái xã hội mình đang sống để nhận thức rằng mình đang không có những giá trị đó và đảng cộng sản Việt Nam chính là một bọn ăn cướp, chúng đang đánh cướp của chúng ta và bắt buộc mọi người phải tuân theo cái xã hội rừng rú mà bọn chúng xây dựng nên, do đó việc thủ tiêu đảng cs chính là điều kiện tiên quyết cần làm, chỉ khi nào đảng cs không còn có tư cách cai trị thì chúng ta mới có được những giá trị như công dân của các quốc gia khác.

Như vậy vấn đề cấp thiết nhất, quan trọng nhất chính là phủ nhận quyền cai trị của đảng cộng sản VN, nhưng bằng cách nào?

Tất cả mọi công dân hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm chính trị của mình bằng cách tẩy chay các cuộc bầu cử theo cung cách đảng cử dân bầu, không tham gia các chương trình mà đảng đề ra, không đóng góp kinh phí để nuôi dưỡng bộ máy cầm quyền, đặc biệt hơn trong đại dịch Corora trời khiến này sẽ làm cho nền kinh tế thế giới suy giảm trầm trọng, trong đó Trung Quốc một thị trường nguyên vật liệu lớn nhất cho Việt Nam sẽ giảm đáng kể, nền kinh tế đầu voi đuôi chuột Kinh Tế Thị Trường – Định Hướng XHCN của Việt Nam sẽ tuột dốc không phanh khi bầu sữa mẹ từ quốc gia cung cấp cạn kiệt, khi đó đói quá thì xã hội sẽ loạn lạc, thời cơ tốt nhất cho dân tộc Việt Nam truất phế đảng cộng sản và dựng lên một chính quyền mới đích thực của dân, do dân và vì dân.

Phong trào tranh đấu trong nước hôm nay không cần đến chủ thuyết, học thuyết nào cả mà chỉ cần tranh đấu theo kiểu tức nước vỡ bờ, theo châm ngôn “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”; nhân rộng ra sự áp bức về những thứ quyền bị đánh cướp, quyền tư hữu, quyền tự do, quyền dân chủ, quyền phát biểu chính kiến thì sẽ tạo nên một làn sóng phẩn uất dâng trào nếu biết liên kết, đoàn kết các phong trào lại và cùng nhau tổ chức những sự kiện gây tiếng vang khắp toàn quốc.
Bởi vì đảng cộng sản VN chính là nguyên nhân của mọi sai lầm hệ thống trong xã hội Việt Nam và đó chính là mục tiêu chính của những người tranh đấu để hướng dẫn toàn dân làm cách mạng loại bỏ!

Các bạn hãy tranh đấu cho chính bản thân mình, cho con cháu mai sau và đừng quá bận tâm rằng nước Việt Nam sau này sẽ đi theo đường lối nào bởi vì; việc tranh đấu với đảng cộng sản là công việc của chúng ta nhưng việc điều hành và quản lý Tổ Quốc là công việc của những thế hệ kế thừa, thế hệ trẻ từ trong nước và từ nước ngoài sẽ tiếp thu và điều hành qua nền tảng tự do mà chúng ta đã tranh đấu để có được.

Đó chính là tấm lòng yêu nước chân chính không vụ lợi không như những kẻ hám danh đang tự huyễn hoặc mình trong nước cũng như tại hải ngoại mà những ai đang là người đấu tranh thực thụ cần trang bị.

Không có cái gì bỗng nhiên tự nhiên mà có và tự do cũng vậy, không một quốc gia nào có thể đem quân đội, vũ khí đến dẹp đảng cộng sản cho Việt Nam, không một tổ chức nào có đủ tài lực và vật lực để cung cấp cho người dân chống lại chính quyền nhưng chúng ta có một thứ vũ khí vô cùng đáng sợ đó chính là tư duy “Không Cộng Sản”, một tư duy văn minh của nhân loại nếu được nhân rộng ra cho toàn dân thì đó sẽ là ngày tàn của đảng cộng sản một khi hàng triệu người trong nước miễn nhiễm với những lời tuyên truyền dối trá, kinh tởm loại rác rưởi mang tên đảng viên đảng cộng sản, căm thù những bọn tay sai lúc nào cũng ra rả những lời có cánh nhưng trong thực tế chỉ là bọn sâu mọt tàn phá non sông, và đảng cộng sản, một đảng phái có gần 5 triệu đảng viên chính là một bọn tay sai phản bội dân tộc và dâng hiến đất nước ta cho ngoại bang.

Nước Việt Nam không cần bọn chúng!

Các phong trào tranh đấu hãy thể hiện bản chất đích thực của mình trong đường lối hành động vì dân tộc, khi đó chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của toàn dân tạo nên những thế lực đối lập với nhà cầm quyền, gây sức ép dẫn đến sự công nhận tính hợp pháp của đa đảng phái, cuối cùng xóa sổ đảng cộng sản trong ôn hòa là một kịch bản đẹp nhất cho Việt Nam để có thể tránh được một chương buồn tái hiện trong thế kỷ 21 vì một cuộc nội chiến.


...Tôi và những người đồng chí của mình đã và đang thúc đẩy trông chờ ngày đó, hy vọng rằng ngày hội lớn của non sông khi cả ba miền Bắc – Trung – Nam cùng ca khúc khải hoàn sẽ thành công, người dân trong nước cùng nắm chặt tay nhau với quyết tâm xây dựng lại đất nước sau cái di sản hoang tàn mà đảng cộng sản để lại, chúng tôi mong một ngày về để ngắm nhìn đất nước hoan ca, để có thể mỉm cười yên lòng nhìn những con người trẻ tuổi điều hành đất nước trở nên hùng cường, văn minh và theo kịp nhịp tiến hóa của nhân loại, con người được tôn trọng, xã hội đối xử với nhau chan hòa nhân ái, chính phủ chỉ hành động vì nhân dân…

Ước mơ của chúng tôi chỉ đơn giản có vậy thôi...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Năm 202010:04 CH(Xem: 578)
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 202010:16 CH(Xem: 902)
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 20209:56 CH(Xem: 617)
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 666)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 20208:01 CH(Xem: 699)
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 20207:58 CH(Xem: 692)
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 988)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 20204:05 CH(Xem: 651)
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 619)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 780)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
30 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
30 Tháng Năm 2020
Trong những ngày tháng sắp tới, chúng ta lại sẽ thấy những người Việt Cuồng Trump giãy dụa cùng ông ta mạnh bạo hơn kỳ bầu cử Midterm của năm 2018. Chúng ta sẽ được chứng kiến những tin tức bịa đặt và xạo láo họ tung ra tràn ngập khắp nơi. Chúng ta lại sẽ được thấy những lời ca tụng có cánh về thần tượng kính yêu của họ, và nhất là, chúng ta sẽ lại thấy những tấm hình photoshop kêu gào thảm thiết mà chúng ta đã thấy trước kỳ bầu cử Midterm năm 2018 như: Chỉ Có Donald Trump Mới Diệt Được Trung Quốc và Cộng Sản Việt Nam. Người Việt Yêu Nước, Muốn Nước Việt Không Rơi Vào Tay Trung Quốc, Hãy bầu...
29 Tháng Năm 2020
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
29 Tháng Năm 2020
Thế giới vẫn đang chợ đợi bi kịch xảy ra cho người Hong Kong trong khi người dân xứ này cũng đang chờ đợi sức mạnh đến từ Mỹ mặc dù trên lý thuyết không ai phản đối rằng bất cứ chính trị gia nào cũng yêu nước họ hơn người dân xứ khác. Nước Mỹ được kỳ vọng không phải vì họ tha thiết đến tự do dân chủ của Hong Kong nhưng nước Mỹ được nhìn vào và chờ đợi vì nước Mỹ không cam tâm chịu cho Trung Quốc dắt mũi một lần nữa. Hong Kong có lẽ sẽ có những giờ phút đen tối nhất khi không còn một chút ánh sáng nào đến từ thế giới bên ngoài. Bóng tối của Bắc Kinh sẽ đè bẹp người dân Hong Kong mặc dù bản lĩnh của họ...
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”