Con đường của những người tranh đấu

15 Tháng Ba 20208:58 CH(Xem: 865)

CON ĐƯỜNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRANH ĐẤU

 

binh-dinh-phu-yen-3                                                              Hình InternetNguyên Anh

         Chuyện tranh đấu trong nước hôm nay cứ nhùng nhà nhùng nhằng không ra làm sao cả, lớp dân oan mất đất thì kéo nhau đi khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi của mình trong khi đảng csVN phủ quyết quyền tư hữu của người dân với Luật Đất Đai ra đời đã lâu cho phép mình có toàn quyền chiếm giữ, nhiều khi tôi tự hỏi rằng nếu đảng đồng ý bồi hoàn theo giá thị trường thì chắc rằng đám dân oan này sẽ tiếp tục an phận cam chịu làm các con cừu trong trại súc vật như cũ hay họ sẽ lại đòi hỏi những giá trị cao hơn?

Một số khác thoát thai từ các đảng viên đảng cộng sản (phần lớn là không có chức trách nhiệm vụ có thể tham nhũng) đòi hỏi đảng phải cải tổ, phải chấp nhận đa nguyên chính trị để đưa đất nước tiến lên?! Nhưng làm sao đòi hỏi được điều đó khi đảng cầm quyền thừa biết rằng nếu chấp nhận đảng đối lập thì sẽ là dấu chấm hết cho họ qua phát biểu của Nguyễn Minh Triết: “Bỏ Điều 4 HP là tự sát…”?, vì thế đảng độc tài csVN tiếp tục dùng vũ lực đè bẹp bất kỳ đảng phái, hội đoàn nào ra đời, không chấp nhận xã hội dân sự tự do mà chỉ có xã hội chủ nghĩa mà họ bắt buộc người dân phải phục tùng tuân theo, ai bước qua ranh giới sẽ bị nghiền nát không thương tiếc, theo cung cách đó bộ máy an ninh cs đã bắt giữ nhiều người tạo nên danh từ "Tù Nhân Lương Tâm", cuối cùng ngoài một số gương mặt đấu tranh chính trị có phe đảng lobby đón qua nước ngoài sau đó chìm nghỉm trong cơm áo gạo tiền thì đại bộ phận những tù nhân lương tâm chân chính vẫn còn bị giam cầm trong nước với chế độ bạo hành gián tiếp trong nhà tù dẫn đến những cái chết cố tình từ những mệnh lệnh bí mật đen tối đằng sau hậu trường…

Một số khác cho mình là nhà đấu tranh dân chủ thì chỉ vay mượn những chủ thuyết xưa cũ đã lỗi thời trong thế kỷ 20 để làm kim chỉ nam hành động; nhưng chỉ một thời gian ngắn tất cả đều im hơi lặng tiếng sau khi kiếm được một chút ít tài trợ từ nước ngoài, hoặc là những kẻ háo danh mong muốn được nổi tiếng và chấm hết bởi vì đã cạn kiệt kiến thức và loay hoay vẫn không tìm được lối ra.


Các bạn thân mến,

Vấn đề quan trọng nhất để thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam chính là từ tư duy của các bạn, các bạn ao ước có được dân chủ, nhân quyền, tự do tư duy, tự do ngôn luận thì các bạn hãy nhìn vào cái xã hội mình đang sống để nhận thức rằng mình đang không có những giá trị đó và đảng cộng sản Việt Nam chính là một bọn ăn cướp, chúng đang đánh cướp của chúng ta và bắt buộc mọi người phải tuân theo cái xã hội rừng rú mà bọn chúng xây dựng nên, do đó việc thủ tiêu đảng cs chính là điều kiện tiên quyết cần làm, chỉ khi nào đảng cs không còn có tư cách cai trị thì chúng ta mới có được những giá trị như công dân của các quốc gia khác.

Như vậy vấn đề cấp thiết nhất, quan trọng nhất chính là phủ nhận quyền cai trị của đảng cộng sản VN, nhưng bằng cách nào?

Tất cả mọi công dân hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm chính trị của mình bằng cách tẩy chay các cuộc bầu cử theo cung cách đảng cử dân bầu, không tham gia các chương trình mà đảng đề ra, không đóng góp kinh phí để nuôi dưỡng bộ máy cầm quyền, đặc biệt hơn trong đại dịch Corora trời khiến này sẽ làm cho nền kinh tế thế giới suy giảm trầm trọng, trong đó Trung Quốc một thị trường nguyên vật liệu lớn nhất cho Việt Nam sẽ giảm đáng kể, nền kinh tế đầu voi đuôi chuột Kinh Tế Thị Trường – Định Hướng XHCN của Việt Nam sẽ tuột dốc không phanh khi bầu sữa mẹ từ quốc gia cung cấp cạn kiệt, khi đó đói quá thì xã hội sẽ loạn lạc, thời cơ tốt nhất cho dân tộc Việt Nam truất phế đảng cộng sản và dựng lên một chính quyền mới đích thực của dân, do dân và vì dân.

Phong trào tranh đấu trong nước hôm nay không cần đến chủ thuyết, học thuyết nào cả mà chỉ cần tranh đấu theo kiểu tức nước vỡ bờ, theo châm ngôn “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”; nhân rộng ra sự áp bức về những thứ quyền bị đánh cướp, quyền tư hữu, quyền tự do, quyền dân chủ, quyền phát biểu chính kiến thì sẽ tạo nên một làn sóng phẩn uất dâng trào nếu biết liên kết, đoàn kết các phong trào lại và cùng nhau tổ chức những sự kiện gây tiếng vang khắp toàn quốc.
Bởi vì đảng cộng sản VN chính là nguyên nhân của mọi sai lầm hệ thống trong xã hội Việt Nam và đó chính là mục tiêu chính của những người tranh đấu để hướng dẫn toàn dân làm cách mạng loại bỏ!

Các bạn hãy tranh đấu cho chính bản thân mình, cho con cháu mai sau và đừng quá bận tâm rằng nước Việt Nam sau này sẽ đi theo đường lối nào bởi vì; việc tranh đấu với đảng cộng sản là công việc của chúng ta nhưng việc điều hành và quản lý Tổ Quốc là công việc của những thế hệ kế thừa, thế hệ trẻ từ trong nước và từ nước ngoài sẽ tiếp thu và điều hành qua nền tảng tự do mà chúng ta đã tranh đấu để có được.

Đó chính là tấm lòng yêu nước chân chính không vụ lợi không như những kẻ hám danh đang tự huyễn hoặc mình trong nước cũng như tại hải ngoại mà những ai đang là người đấu tranh thực thụ cần trang bị.

Không có cái gì bỗng nhiên tự nhiên mà có và tự do cũng vậy, không một quốc gia nào có thể đem quân đội, vũ khí đến dẹp đảng cộng sản cho Việt Nam, không một tổ chức nào có đủ tài lực và vật lực để cung cấp cho người dân chống lại chính quyền nhưng chúng ta có một thứ vũ khí vô cùng đáng sợ đó chính là tư duy “Không Cộng Sản”, một tư duy văn minh của nhân loại nếu được nhân rộng ra cho toàn dân thì đó sẽ là ngày tàn của đảng cộng sản một khi hàng triệu người trong nước miễn nhiễm với những lời tuyên truyền dối trá, kinh tởm loại rác rưởi mang tên đảng viên đảng cộng sản, căm thù những bọn tay sai lúc nào cũng ra rả những lời có cánh nhưng trong thực tế chỉ là bọn sâu mọt tàn phá non sông, và đảng cộng sản, một đảng phái có gần 5 triệu đảng viên chính là một bọn tay sai phản bội dân tộc và dâng hiến đất nước ta cho ngoại bang.

Nước Việt Nam không cần bọn chúng!

Các phong trào tranh đấu hãy thể hiện bản chất đích thực của mình trong đường lối hành động vì dân tộc, khi đó chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của toàn dân tạo nên những thế lực đối lập với nhà cầm quyền, gây sức ép dẫn đến sự công nhận tính hợp pháp của đa đảng phái, cuối cùng xóa sổ đảng cộng sản trong ôn hòa là một kịch bản đẹp nhất cho Việt Nam để có thể tránh được một chương buồn tái hiện trong thế kỷ 21 vì một cuộc nội chiến.


...Tôi và những người đồng chí của mình đã và đang thúc đẩy trông chờ ngày đó, hy vọng rằng ngày hội lớn của non sông khi cả ba miền Bắc – Trung – Nam cùng ca khúc khải hoàn sẽ thành công, người dân trong nước cùng nắm chặt tay nhau với quyết tâm xây dựng lại đất nước sau cái di sản hoang tàn mà đảng cộng sản để lại, chúng tôi mong một ngày về để ngắm nhìn đất nước hoan ca, để có thể mỉm cười yên lòng nhìn những con người trẻ tuổi điều hành đất nước trở nên hùng cường, văn minh và theo kịp nhịp tiến hóa của nhân loại, con người được tôn trọng, xã hội đối xử với nhau chan hòa nhân ái, chính phủ chỉ hành động vì nhân dân…

Ước mơ của chúng tôi chỉ đơn giản có vậy thôi...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Bảy 20201:46 SA(Xem: 123)
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 184)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 178)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 413)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 264)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 220)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 234)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 305)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 352)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 429)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
03 Tháng Bảy 2020
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....