Thằng tỷ phú lụi lưu manh

27 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 982)

THẰNG TỶ PHÚ LỤI LƯU MANH

 

60603204_150556829321495_2822937924687888384_nNgười Sài Gòn

 Đáng lý ra không cần phải viết về những thằng giòi bọ thổ tả trước tìm đường vượt biên thoát khỏi đất nước cs mang tên Việt Nam, khi đến xứ người bôn ba may mắn trở nên giàu có và phủi sạch đi cái quá khứ khốn khó của mình, cái loại giẻ rách này thì nhiều lắm, bọn Việt Weekly, bọn Nguyễn Phương Hùng; Nguyễn Ngọc Lập và cái bọn truyền thông đu theo ăn bám thì chúng nhan nhãn đầy đất Mỹ, chúng tiếp tay cho đảng cs thực hiện nghị quyết 36 nhằm lôi kéo những người không ưa cs quay về để tận hưởng quê hương là chùm khế ngọt dưới sự cai trị của đảng độc tài csVN…

Hoàng Kiều là một thằng mới nổi lên gần đây tại Cali, nó làm nhiều trò thổ tả không ra gì nhưng tiếc thay cả một Cộng Đồng người Việt tại Mỹ không ai dám làm gì nó vì nó hù đi thưa, đi kiện người nào dám đụng đến nó; thành ra những ông bà tai to mặt lớn hô hào chống cộng ầm ào bấy lâu nay bỗng nhiên ngậm hột thị im thin thít, đáng nói hơn sau khi thằng Hoàng Kiều tuyên bố chống lại những người chống cộng thì cả một hội trường ngồi im re, không một ai dám đứng lên chỉ thẳng vào mặt nó và nói: ” mày là thằng cộng sản, hoặc mày đang tuyên truyền cho cs…”, mà khán giả là những ai? Là những kẻ mang danh cựu quân nhân QL.VNCH, là những người khoác lác mình là người chống cộng, là những kẻ phấn son lòe loẹt, họ teo trim hết rồi, họ sợ hắn dùng tiền đè bẹp mình cho nên keep silence để được ăn con tôm hùm (một loại hải sản rẻ như bèo tại đất Mỹ), được cho mấy chai rượu dỏm dán cái giá trên trời trong khi chất lượng không qua được rượu Úc, Mỹ chỉ có giá vài đồng bạc, được cho cái vé đi xem ca nhạc và chấm hết, cá biệt hơn Hoàng Kiều còn mua sóng truyền hình để làm chương trình tẩy chay mấy ông, bà quan chức thành phố Westminter với sự tham gia của thằng Đỗ Phủ, một tên luật sư lưu manh mà nhiều người không quên khi hắn phát ngôn thằng diễn viên hài ấu dâm Minh Béo có nhà tại thành phố Garden Grove năm nào. (sự thật thì Minh Béo không có cái nhà nào tại Mỹ và hắn đã phạm tội nhiều lần trước khi bị gài bắt ).

Trở lại Hoàng Kiều thì người dân Cali không xa lạ gì, khi hàn vi hắn đã từng lái xe xuống Bolsa bó từng bó rau đem về chỗ ngụ cư bán kiếm lời, sau một thời gian tự nhiên hắn phất lên và được mấy tờ báo lá cải Mỹ phong cho làm tỷ phú (điều chú ý là sau khi hắn làm ăn cùng TQ trong những phi vụ y tế), chuyện Hoàng Kiều làm tỷ phú cũng như chuyện thằng Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú Việt Nam nhưng sau đó đã bị trang Quyền Được Biết bóc mẽ vì hắn chi tiền cho bọn ký giả viết thuê chứ Vượng không hề chứng minh được hàng tỷ đô la của mình bằng các loại thuế của Việt Nam như thuế Giá Trị Gia Tăng, thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp và thuế Thu Nhập Cá Nhân, Hoàng Kiều cũng thế hắn cũng sẽ không chứng minh được mình là tỷ phú khi không đưa ra được hóa đơn đóng thuế chứng minh mình là một tỷ phú thứ thiệt chứ còn nói gì đến huênh hoang khoác lác?!.

Về tư cách đạo đức của thằng già này còn buồn cười hơn khi hắn làm ầm ỉ thời gian chung sống với cô người mẫu Ngọc Trinh (cô người mẫu mặt dày gần như ở truồng show trim tại LH Phim quốc tế) hắn huênh hoanh ngày 3 đêm 7 om xòm gì đó làm cho đám trẻ trâu á đù liên tục, mẹ kiếp già hết date mà còn bày đặt chơi trống bỏi, dù cho mình có ăn chơi sa đọa đi nữa thì cũng không ai show ra cho thiên hạ thấy, con cháu của mình tuổi còn lớn hơn Ngọc Trinh chúng nó sẽ nghĩ sao về mình? Đó là một trong những cái ngu của Hoàng Kiều mà y vẫn không nhận ra và vẫn tiếp tục dương dương tự đắc.

Trở lại chuyện Hoàng Kiều quậy phá Thành Phố Westminter để làm gì? Hắn là cs hay hắn là tình báo Hoa Nam?

Sorry quý vị nào nghĩ như thế nhé, HK đ…là cái 3 C gì cả, hắn chỉ là một thằng cơ hội, hắn cũng như thằng Trần Trường năm nào đưa hình già hồ treo trong tiệm tại Bolsa nhằm chống đối và lập công với đảng, sau đó y tưởng mình ngon lành lắm về nước mở ao nuôi cá, chỉ một thời gian ngắn sau đó thì bọn an ninh Tổng Cục 2 gài độ hắn thiếu nợ, trốn thuế đến truy bắt, Trần Trường chạy có cờ, nếu không nhờ sự can thiệp của Lãnh sự Quán Mỹ thì y đã nằm nhà đá chứ ở đó mà láo với toét. (Trần Trường sau đó đã lên TV Sanjose xin lỗi bà con ở Mỹ).

Còn Hoàng Kiều hắn muốn gì?

Đơn giản thôi, thằng tỷ phú dỏm này muốn lập công với đảng, hắn muốn ghi điểm và về nước mở cơ sở làm ăn bán cái rượu dỏm của mình cho người dân trong nước uống, đầu cơ máu của người dân vì thế để đạt được nguyện vọng chó má của mình hắn phải thành tên lính xung kích đi đầu trong lĩnh vực chống lại những người chống cộng.

Có bao giờ quý vị suy nghĩ rằng tại sao một thằng tỷ phú lại đưa cái mặt mốc của mình lên TV để quảng cáo từng chai rượu không? Nếu quý vị có 100 triệu đô la thôi, chỉ bằng 1/10 của 1 tỷ thì chính quý vị sẽ làm điều đó hay sẽ thuê người mẫu để làm?

Hoàng Kiều quên rằng 96 triệu người dân đang rên xiết quằn quại dưới bàn chân cộng sản, hắn làm ngơ trước hàng ngàn dân oan mất đất mất nhà, hắn thản nhiên nhìn nghịch cảnh người dân đói nghèo bị kềm kẹp trong nước, và cuối cùng hắn chấp nhận cs, chấp nhận làm bạn, làm ăn cùng với cs thì đâu có gì mà phải ầm ỉ cứ khăn gói về quê, từ bỏ quốc tịch Mỹ và làm đơn xin hồi tịch, thế là xong.

Bãi nhiệm các vị dân cử thành phố Westminter bằng những lý do tham nhũng (yêu cầu HK đưa ra bằng chứng cụ thể), thành phố xuống cấp (xin lỗi thành phố nào cũng thế từ Garden Grove, Costa Mesa, Santa Anna, Los Angeles…), người homeless nhiều (Bang Cali là bang chấp nhận dân di dân lậu, sao không chỉ trích Thống Đốc Bang?), còn chỉ trích thị trưởng Tp Westminster Trí Tạ trao bằng vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng thì còn ấu trỉ và ngu ngốc hơn bởi vì đây là một bộ phim nói về nạn buôn người một vấn nạn nhức nhối hiện nay tại Việt Nam, bộ phim ngoài phần cuối có hình ảnh bọn công an cs xuất hiện nhưng gần như xuyên suốt cho thấy công an csVN chỉ phục vụ đảng cầm quyền chứ không phục vụ người dân, hãy nhìn lại mình xem đã 44 năm ở nước ngoài người Việt tại Mỹ có cái hãng phim nào, đài truyền hình nào cho ra hồn? có những bộ phim nào sản xuất chống lại sự tuyên truyền của cs? Hơn nữa phim Hai Phượng hoàn toàn không có cảnh cờ máu, hay cảnh diễn viên Ngô Thanh Vân tuyên truyền cho cs thì sai chỗ nào? Nghệ thuật là không biên giới chứ đừng nói đến nghệ thuật thứ 7, những ai chụp mũ cho Trí Tạ theo cs chỉ thể hiện sự ngu ngốc, sự nghèo kiến thức thưỡng lãm, tiếp thụ thông tin, còn dùng lý do đó bãi nhiệm Thị Trưởng thì Hoàng Kiều có người nào để thay thế? Đừng nói đến bản thân mình làm gì khi tư cách đạo đức bầy hầy, phát ngôn trì độn bẩm sinh và cái đám hạ bộ đang đu lòng thòng ăn theo mấy bữa ăn free nhé, muốn bãi nhiệm thì phải có bằng chứng cụ thể người dân mới tin, còn lợi dụng quyền tự do dân chủ để dựng chuyện bôi bẩn không chừng còn mắc thêm cái tội vu khống đấy thằng tỷ phú ba xu ạ.

Chưa có trang báo nào dám chỉ trích và lên tiếng về Hoàng Kiều, đó cũng là cái hèn cái nhục của người Việt Nam, nó nói lên tâm lý mạnh được yếu thua, giàu thì nịnh, nghèo thì khinh của người Việt, nhưng trang báo này thì không, đối với TW đảng csVN mà còn bị đánh hàng ngày thì một thằng nhà giàu láo lếu xứ Mỹ này đâu có là cái gì quan trọng, cái quan trọng là phải mất thì giờ để viết về cái bản chất con hoang của nó mà thôi.

Khi đăng bài này tất nhiên người viết cũng như tòa soạn sẽ không - hề - sợ - hãi và nếu Hoàng Kiều hay những kẻ có liên quan có đi thưa thì cũng không có vấn đề gì, nhưng hãy nhớ cho kỹ nếu thưa mà không thắng thì sẽ bị thưa ngược lại và bồi hoàn mọi chi phí đấy nhé.

Vài hàng dạy dỗ đám con hoang, cuối cùng xin gửi đến những ai đang âm mưu toan tính và cái bọn ăn theo bẩn thỉu rằng: “Ăn Bậy thì được – nhưng Nói Bậy thì không”.

Đó là triết lý sống của một con người đúng nghĩa, còn mình dù cho có khoác lên bản thân mình những danh xưng tỷ phú, luật sư, doanh gia mà ăn nói hồ đồ bậy bạ thì giá trị của mình Not Worth A Penny.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 20207:58 CH(Xem: 591)
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 794)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 20204:05 CH(Xem: 629)
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 593)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 747)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:43 CH(Xem: 752)
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 20208:41 CH(Xem: 836)
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 20209:30 CH(Xem: 450)
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....
19 Tháng Năm 20209:31 CH(Xem: 516)
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
19 Tháng Năm 20209:29 CH(Xem: 439)
Mới cách đây mấy tháng, phong trào Ủng Hộ Hồng Kong của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại nở rộ như hoa mai mỗi độ xuân về, thì hôm nay, chẳng còn một ai, dù chỉ một người, cập nhật tin tức, cũng như đóng góp những bài viết ủng hộ cho cuộc tranh đấu của Hồng Kong nữa. Có lẽ cái phong trào “Giải Phóng Hồng Kông” nay đã lỗi thời, hết còn khả năng câu được nhiều Likes và dụ được nhiều Shares như những bài viết ca tụng Donald Trump và việc vận động cho ông ta tái đắc cử vào cuối năm nay.
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.