Thằng tỷ phú lụi lưu manh

27 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 2686)

THẰNG TỶ PHÚ LỤI LƯU MANH

 

60603204_150556829321495_2822937924687888384_nNgười Sài Gòn

 Đáng lý ra không cần phải viết về những thằng giòi bọ thổ tả trước tìm đường vượt biên thoát khỏi đất nước cs mang tên Việt Nam, khi đến xứ người bôn ba may mắn trở nên giàu có và phủi sạch đi cái quá khứ khốn khó của mình, cái loại giẻ rách này thì nhiều lắm, bọn Việt Weekly, bọn Nguyễn Phương Hùng; Nguyễn Ngọc Lập và cái bọn truyền thông đu theo ăn bám thì chúng nhan nhãn đầy đất Mỹ, chúng tiếp tay cho đảng cs thực hiện nghị quyết 36 nhằm lôi kéo những người không ưa cs quay về để tận hưởng quê hương là chùm khế ngọt dưới sự cai trị của đảng độc tài csVN…

Hoàng Kiều là một thằng mới nổi lên gần đây tại Cali, nó làm nhiều trò thổ tả không ra gì nhưng tiếc thay cả một Cộng Đồng người Việt tại Mỹ không ai dám làm gì nó vì nó hù đi thưa, đi kiện người nào dám đụng đến nó; thành ra những ông bà tai to mặt lớn hô hào chống cộng ầm ào bấy lâu nay bỗng nhiên ngậm hột thị im thin thít, đáng nói hơn sau khi thằng Hoàng Kiều tuyên bố chống lại những người chống cộng thì cả một hội trường ngồi im re, không một ai dám đứng lên chỉ thẳng vào mặt nó và nói: ” mày là thằng cộng sản, hoặc mày đang tuyên truyền cho cs…”, mà khán giả là những ai? Là những kẻ mang danh cựu quân nhân QL.VNCH, là những người khoác lác mình là người chống cộng, là những kẻ phấn son lòe loẹt, họ teo trim hết rồi, họ sợ hắn dùng tiền đè bẹp mình cho nên keep silence để được ăn con tôm hùm (một loại hải sản rẻ như bèo tại đất Mỹ), được cho mấy chai rượu dỏm dán cái giá trên trời trong khi chất lượng không qua được rượu Úc, Mỹ chỉ có giá vài đồng bạc, được cho cái vé đi xem ca nhạc và chấm hết, cá biệt hơn Hoàng Kiều còn mua sóng truyền hình để làm chương trình tẩy chay mấy ông, bà quan chức thành phố Westminter với sự tham gia của thằng Đỗ Phủ, một tên luật sư lưu manh mà nhiều người không quên khi hắn phát ngôn thằng diễn viên hài ấu dâm Minh Béo có nhà tại thành phố Garden Grove năm nào. (sự thật thì Minh Béo không có cái nhà nào tại Mỹ và hắn đã phạm tội nhiều lần trước khi bị gài bắt ).

Trở lại Hoàng Kiều thì người dân Cali không xa lạ gì, khi hàn vi hắn đã từng lái xe xuống Bolsa bó từng bó rau đem về chỗ ngụ cư bán kiếm lời, sau một thời gian tự nhiên hắn phất lên và được mấy tờ báo lá cải Mỹ phong cho làm tỷ phú (điều chú ý là sau khi hắn làm ăn cùng TQ trong những phi vụ y tế), chuyện Hoàng Kiều làm tỷ phú cũng như chuyện thằng Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú Việt Nam nhưng sau đó đã bị trang Quyền Được Biết bóc mẽ vì hắn chi tiền cho bọn ký giả viết thuê chứ Vượng không hề chứng minh được hàng tỷ đô la của mình bằng các loại thuế của Việt Nam như thuế Giá Trị Gia Tăng, thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp và thuế Thu Nhập Cá Nhân, Hoàng Kiều cũng thế hắn cũng sẽ không chứng minh được mình là tỷ phú khi không đưa ra được hóa đơn đóng thuế chứng minh mình là một tỷ phú thứ thiệt chứ còn nói gì đến huênh hoang khoác lác?!.

Về tư cách đạo đức của thằng già này còn buồn cười hơn khi hắn làm ầm ỉ thời gian chung sống với cô người mẫu Ngọc Trinh (cô người mẫu mặt dày gần như ở truồng show trim tại LH Phim quốc tế) hắn huênh hoanh ngày 3 đêm 7 om xòm gì đó làm cho đám trẻ trâu á đù liên tục, mẹ kiếp già hết date mà còn bày đặt chơi trống bỏi, dù cho mình có ăn chơi sa đọa đi nữa thì cũng không ai show ra cho thiên hạ thấy, con cháu của mình tuổi còn lớn hơn Ngọc Trinh chúng nó sẽ nghĩ sao về mình? Đó là một trong những cái ngu của Hoàng Kiều mà y vẫn không nhận ra và vẫn tiếp tục dương dương tự đắc.

Trở lại chuyện Hoàng Kiều quậy phá Thành Phố Westminter để làm gì? Hắn là cs hay hắn là tình báo Hoa Nam?

Sorry quý vị nào nghĩ như thế nhé, HK đ…là cái 3 C gì cả, hắn chỉ là một thằng cơ hội, hắn cũng như thằng Trần Trường năm nào đưa hình già hồ treo trong tiệm tại Bolsa nhằm chống đối và lập công với đảng, sau đó y tưởng mình ngon lành lắm về nước mở ao nuôi cá, chỉ một thời gian ngắn sau đó thì bọn an ninh Tổng Cục 2 gài độ hắn thiếu nợ, trốn thuế đến truy bắt, Trần Trường chạy có cờ, nếu không nhờ sự can thiệp của Lãnh sự Quán Mỹ thì y đã nằm nhà đá chứ ở đó mà láo với toét. (Trần Trường sau đó đã lên TV Sanjose xin lỗi bà con ở Mỹ).

Còn Hoàng Kiều hắn muốn gì?

Đơn giản thôi, thằng tỷ phú dỏm này muốn lập công với đảng, hắn muốn ghi điểm và về nước mở cơ sở làm ăn bán cái rượu dỏm của mình cho người dân trong nước uống, đầu cơ máu của người dân vì thế để đạt được nguyện vọng chó má của mình hắn phải thành tên lính xung kích đi đầu trong lĩnh vực chống lại những người chống cộng.

Có bao giờ quý vị suy nghĩ rằng tại sao một thằng tỷ phú lại đưa cái mặt mốc của mình lên TV để quảng cáo từng chai rượu không? Nếu quý vị có 100 triệu đô la thôi, chỉ bằng 1/10 của 1 tỷ thì chính quý vị sẽ làm điều đó hay sẽ thuê người mẫu để làm?

Hoàng Kiều quên rằng 96 triệu người dân đang rên xiết quằn quại dưới bàn chân cộng sản, hắn làm ngơ trước hàng ngàn dân oan mất đất mất nhà, hắn thản nhiên nhìn nghịch cảnh người dân đói nghèo bị kềm kẹp trong nước, và cuối cùng hắn chấp nhận cs, chấp nhận làm bạn, làm ăn cùng với cs thì đâu có gì mà phải ầm ỉ cứ khăn gói về quê, từ bỏ quốc tịch Mỹ và làm đơn xin hồi tịch, thế là xong.

Bãi nhiệm các vị dân cử thành phố Westminter bằng những lý do tham nhũng (yêu cầu HK đưa ra bằng chứng cụ thể), thành phố xuống cấp (xin lỗi thành phố nào cũng thế từ Garden Grove, Costa Mesa, Santa Anna, Los Angeles…), người homeless nhiều (Bang Cali là bang chấp nhận dân di dân lậu, sao không chỉ trích Thống Đốc Bang?), còn chỉ trích thị trưởng Tp Westminster Trí Tạ trao bằng vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng thì còn ấu trỉ và ngu ngốc hơn bởi vì đây là một bộ phim nói về nạn buôn người một vấn nạn nhức nhối hiện nay tại Việt Nam, bộ phim ngoài phần cuối có hình ảnh bọn công an cs xuất hiện nhưng gần như xuyên suốt cho thấy công an csVN chỉ phục vụ đảng cầm quyền chứ không phục vụ người dân, hãy nhìn lại mình xem đã 44 năm ở nước ngoài người Việt tại Mỹ có cái hãng phim nào, đài truyền hình nào cho ra hồn? có những bộ phim nào sản xuất chống lại sự tuyên truyền của cs? Hơn nữa phim Hai Phượng hoàn toàn không có cảnh cờ máu, hay cảnh diễn viên Ngô Thanh Vân tuyên truyền cho cs thì sai chỗ nào? Nghệ thuật là không biên giới chứ đừng nói đến nghệ thuật thứ 7, những ai chụp mũ cho Trí Tạ theo cs chỉ thể hiện sự ngu ngốc, sự nghèo kiến thức thưỡng lãm, tiếp thụ thông tin, còn dùng lý do đó bãi nhiệm Thị Trưởng thì Hoàng Kiều có người nào để thay thế? Đừng nói đến bản thân mình làm gì khi tư cách đạo đức bầy hầy, phát ngôn trì độn bẩm sinh và cái đám hạ bộ đang đu lòng thòng ăn theo mấy bữa ăn free nhé, muốn bãi nhiệm thì phải có bằng chứng cụ thể người dân mới tin, còn lợi dụng quyền tự do dân chủ để dựng chuyện bôi bẩn không chừng còn mắc thêm cái tội vu khống đấy thằng tỷ phú ba xu ạ.

Chưa có trang báo nào dám chỉ trích và lên tiếng về Hoàng Kiều, đó cũng là cái hèn cái nhục của người Việt Nam, nó nói lên tâm lý mạnh được yếu thua, giàu thì nịnh, nghèo thì khinh của người Việt, nhưng trang báo này thì không, đối với TW đảng csVN mà còn bị đánh hàng ngày thì một thằng nhà giàu láo lếu xứ Mỹ này đâu có là cái gì quan trọng, cái quan trọng là phải mất thì giờ để viết về cái bản chất con hoang của nó mà thôi.

Khi đăng bài này tất nhiên người viết cũng như tòa soạn sẽ không - hề - sợ - hãi và nếu Hoàng Kiều hay những kẻ có liên quan có đi thưa thì cũng không có vấn đề gì, nhưng hãy nhớ cho kỹ nếu thưa mà không thắng thì sẽ bị thưa ngược lại và bồi hoàn mọi chi phí đấy nhé.

Vài hàng dạy dỗ đám con hoang, cuối cùng xin gửi đến những ai đang âm mưu toan tính và cái bọn ăn theo bẩn thỉu rằng: “Ăn Bậy thì được – nhưng Nói Bậy thì không”.

Đó là triết lý sống của một con người đúng nghĩa, còn mình dù cho có khoác lên bản thân mình những danh xưng tỷ phú, luật sư, doanh gia mà ăn nói hồ đồ bậy bạ thì giá trị của mình Not Worth A Penny.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 20228:44 CH(Xem: 84)
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 20228:01 CH(Xem: 122)
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 20229:07 CH(Xem: 242)
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 202211:51 CH(Xem: 394)
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 576)
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 531)
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 20228:02 CH(Xem: 1329)
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 20228:01 CH(Xem: 586)
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 20228:03 CH(Xem: 761)
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 20228:01 CH(Xem: 741)
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”
17 Tháng Năm 20228:28 CH(Xem: 616)
Đặc trưng của hệ thống chính quyền Việt Nam là lương cho quan chức là loại lương chết đói, nhưng quan chức CS thì rất giàu. Quan nào cũng có lớn xe sang và thậm chí còn dư giả đến mức cho con học nước ngoài, mua nhà nước ngoài, mua quốc tịch nước ngoài. Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt cựu Chủ tịch TP. Hạ Long, kèm theo lệnh bắt là niêm phong 4 xe hơi hạng sang trị giá đến 20 tỷ đồng. Đấy là những đồng tiền được hút từ các dự án mà ra. Chính nó đẩy chi phí vô hình lên cao ngất.
17 Tháng Năm 20228:23 CH(Xem: 698)
Có một cái lệ bất thành văn, lãnh đạo Việt Nam vì mắc căn bệnh “khệnh khạng” (trừ một số ít ngoại lệ), nên khi ra tiếp xúc bên ngoài cơ quan, đều muốn tỏ ra mình là người của công chúng, dễ gần gũi, nên thường có thói quen ăn nói đời thường, giản dị. Họ không ngần ngại dùng các “phương ngữ đường phố”. Nguyên nhân là vì hàng ngày tại các công sở, trong các cuộc họp, họ đều phải dùng một loại “ngôn ngữ gỗ”, cứng nhắc, giả tạo, che đậy hầu hết sự thật… Vì vậy lúc nào, các quan chức này cũng có nhu cầu “xả stress”...
16 Tháng Năm 20227:56 CH(Xem: 623)
Chính sách quốc phòng 4 không: “Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” là thái độ của ĐCS trước nhiều lần “ve vãn” của Mỹ về vấn đề hợp tác quân sự. Dù có ra chính sách tỏ rõ thái độ rồi, nhưng lời đề nghị từ phía bên kia đại dương không hề tắt mà vẫn tiếp tục.
16 Tháng Năm 20227:54 CH(Xem: 733)
Sau khi được giới thiệu trên YouTube và một số cơ quan truyền thông ở bên ngoài Việt Nam (2), video clip vừa đề cập đã khuấy động mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Việt ngữ vì người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam có thể lĩnh hội trọn vẹn ý nghĩa của những tuyên bố như: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì đâu!”, hay việc các viên chức khác trong phái đoàn Việt Nam, người thì gọi đối tác - chính quyền sở tại là “nó”, người thì gọi một vài viên chức cụ thể của đối tác là... “thằng”...
15 Tháng Năm 20229:50 CH(Xem: 1070)
Thực ra Ucraina đánh Nga bằng vũ khí Mỹ là tự lực tự cường chứ chẳng dựa dẫm vào ai cả. Các nước nghèo như Ucraina, Việt Nam, hay hầu hết các quốc gia khác đều không có khả năng sản xuất những món vũ khí tối tân để tự trang bị cho mình. Hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài. Trên thế giới có đến trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên quốc gia xuất khẩu vũ khí thì chỉ trên đầu ngón tay như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Israel và một số quốc gia khác có số lượng không đáng kể. Đằng nào quân Ucraina cũng chiến đấu bằng vũ khí do nước khác sản xuất.
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”