Thằng tỷ phú lụi lưu manh

27 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 1190)

THẰNG TỶ PHÚ LỤI LƯU MANH

 

60603204_150556829321495_2822937924687888384_nNgười Sài Gòn

 Đáng lý ra không cần phải viết về những thằng giòi bọ thổ tả trước tìm đường vượt biên thoát khỏi đất nước cs mang tên Việt Nam, khi đến xứ người bôn ba may mắn trở nên giàu có và phủi sạch đi cái quá khứ khốn khó của mình, cái loại giẻ rách này thì nhiều lắm, bọn Việt Weekly, bọn Nguyễn Phương Hùng; Nguyễn Ngọc Lập và cái bọn truyền thông đu theo ăn bám thì chúng nhan nhãn đầy đất Mỹ, chúng tiếp tay cho đảng cs thực hiện nghị quyết 36 nhằm lôi kéo những người không ưa cs quay về để tận hưởng quê hương là chùm khế ngọt dưới sự cai trị của đảng độc tài csVN…

Hoàng Kiều là một thằng mới nổi lên gần đây tại Cali, nó làm nhiều trò thổ tả không ra gì nhưng tiếc thay cả một Cộng Đồng người Việt tại Mỹ không ai dám làm gì nó vì nó hù đi thưa, đi kiện người nào dám đụng đến nó; thành ra những ông bà tai to mặt lớn hô hào chống cộng ầm ào bấy lâu nay bỗng nhiên ngậm hột thị im thin thít, đáng nói hơn sau khi thằng Hoàng Kiều tuyên bố chống lại những người chống cộng thì cả một hội trường ngồi im re, không một ai dám đứng lên chỉ thẳng vào mặt nó và nói: ” mày là thằng cộng sản, hoặc mày đang tuyên truyền cho cs…”, mà khán giả là những ai? Là những kẻ mang danh cựu quân nhân QL.VNCH, là những người khoác lác mình là người chống cộng, là những kẻ phấn son lòe loẹt, họ teo trim hết rồi, họ sợ hắn dùng tiền đè bẹp mình cho nên keep silence để được ăn con tôm hùm (một loại hải sản rẻ như bèo tại đất Mỹ), được cho mấy chai rượu dỏm dán cái giá trên trời trong khi chất lượng không qua được rượu Úc, Mỹ chỉ có giá vài đồng bạc, được cho cái vé đi xem ca nhạc và chấm hết, cá biệt hơn Hoàng Kiều còn mua sóng truyền hình để làm chương trình tẩy chay mấy ông, bà quan chức thành phố Westminter với sự tham gia của thằng Đỗ Phủ, một tên luật sư lưu manh mà nhiều người không quên khi hắn phát ngôn thằng diễn viên hài ấu dâm Minh Béo có nhà tại thành phố Garden Grove năm nào. (sự thật thì Minh Béo không có cái nhà nào tại Mỹ và hắn đã phạm tội nhiều lần trước khi bị gài bắt ).

Trở lại Hoàng Kiều thì người dân Cali không xa lạ gì, khi hàn vi hắn đã từng lái xe xuống Bolsa bó từng bó rau đem về chỗ ngụ cư bán kiếm lời, sau một thời gian tự nhiên hắn phất lên và được mấy tờ báo lá cải Mỹ phong cho làm tỷ phú (điều chú ý là sau khi hắn làm ăn cùng TQ trong những phi vụ y tế), chuyện Hoàng Kiều làm tỷ phú cũng như chuyện thằng Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú Việt Nam nhưng sau đó đã bị trang Quyền Được Biết bóc mẽ vì hắn chi tiền cho bọn ký giả viết thuê chứ Vượng không hề chứng minh được hàng tỷ đô la của mình bằng các loại thuế của Việt Nam như thuế Giá Trị Gia Tăng, thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp và thuế Thu Nhập Cá Nhân, Hoàng Kiều cũng thế hắn cũng sẽ không chứng minh được mình là tỷ phú khi không đưa ra được hóa đơn đóng thuế chứng minh mình là một tỷ phú thứ thiệt chứ còn nói gì đến huênh hoang khoác lác?!.

Về tư cách đạo đức của thằng già này còn buồn cười hơn khi hắn làm ầm ỉ thời gian chung sống với cô người mẫu Ngọc Trinh (cô người mẫu mặt dày gần như ở truồng show trim tại LH Phim quốc tế) hắn huênh hoanh ngày 3 đêm 7 om xòm gì đó làm cho đám trẻ trâu á đù liên tục, mẹ kiếp già hết date mà còn bày đặt chơi trống bỏi, dù cho mình có ăn chơi sa đọa đi nữa thì cũng không ai show ra cho thiên hạ thấy, con cháu của mình tuổi còn lớn hơn Ngọc Trinh chúng nó sẽ nghĩ sao về mình? Đó là một trong những cái ngu của Hoàng Kiều mà y vẫn không nhận ra và vẫn tiếp tục dương dương tự đắc.

Trở lại chuyện Hoàng Kiều quậy phá Thành Phố Westminter để làm gì? Hắn là cs hay hắn là tình báo Hoa Nam?

Sorry quý vị nào nghĩ như thế nhé, HK đ…là cái 3 C gì cả, hắn chỉ là một thằng cơ hội, hắn cũng như thằng Trần Trường năm nào đưa hình già hồ treo trong tiệm tại Bolsa nhằm chống đối và lập công với đảng, sau đó y tưởng mình ngon lành lắm về nước mở ao nuôi cá, chỉ một thời gian ngắn sau đó thì bọn an ninh Tổng Cục 2 gài độ hắn thiếu nợ, trốn thuế đến truy bắt, Trần Trường chạy có cờ, nếu không nhờ sự can thiệp của Lãnh sự Quán Mỹ thì y đã nằm nhà đá chứ ở đó mà láo với toét. (Trần Trường sau đó đã lên TV Sanjose xin lỗi bà con ở Mỹ).

Còn Hoàng Kiều hắn muốn gì?

Đơn giản thôi, thằng tỷ phú dỏm này muốn lập công với đảng, hắn muốn ghi điểm và về nước mở cơ sở làm ăn bán cái rượu dỏm của mình cho người dân trong nước uống, đầu cơ máu của người dân vì thế để đạt được nguyện vọng chó má của mình hắn phải thành tên lính xung kích đi đầu trong lĩnh vực chống lại những người chống cộng.

Có bao giờ quý vị suy nghĩ rằng tại sao một thằng tỷ phú lại đưa cái mặt mốc của mình lên TV để quảng cáo từng chai rượu không? Nếu quý vị có 100 triệu đô la thôi, chỉ bằng 1/10 của 1 tỷ thì chính quý vị sẽ làm điều đó hay sẽ thuê người mẫu để làm?

Hoàng Kiều quên rằng 96 triệu người dân đang rên xiết quằn quại dưới bàn chân cộng sản, hắn làm ngơ trước hàng ngàn dân oan mất đất mất nhà, hắn thản nhiên nhìn nghịch cảnh người dân đói nghèo bị kềm kẹp trong nước, và cuối cùng hắn chấp nhận cs, chấp nhận làm bạn, làm ăn cùng với cs thì đâu có gì mà phải ầm ỉ cứ khăn gói về quê, từ bỏ quốc tịch Mỹ và làm đơn xin hồi tịch, thế là xong.

Bãi nhiệm các vị dân cử thành phố Westminter bằng những lý do tham nhũng (yêu cầu HK đưa ra bằng chứng cụ thể), thành phố xuống cấp (xin lỗi thành phố nào cũng thế từ Garden Grove, Costa Mesa, Santa Anna, Los Angeles…), người homeless nhiều (Bang Cali là bang chấp nhận dân di dân lậu, sao không chỉ trích Thống Đốc Bang?), còn chỉ trích thị trưởng Tp Westminster Trí Tạ trao bằng vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng thì còn ấu trỉ và ngu ngốc hơn bởi vì đây là một bộ phim nói về nạn buôn người một vấn nạn nhức nhối hiện nay tại Việt Nam, bộ phim ngoài phần cuối có hình ảnh bọn công an cs xuất hiện nhưng gần như xuyên suốt cho thấy công an csVN chỉ phục vụ đảng cầm quyền chứ không phục vụ người dân, hãy nhìn lại mình xem đã 44 năm ở nước ngoài người Việt tại Mỹ có cái hãng phim nào, đài truyền hình nào cho ra hồn? có những bộ phim nào sản xuất chống lại sự tuyên truyền của cs? Hơn nữa phim Hai Phượng hoàn toàn không có cảnh cờ máu, hay cảnh diễn viên Ngô Thanh Vân tuyên truyền cho cs thì sai chỗ nào? Nghệ thuật là không biên giới chứ đừng nói đến nghệ thuật thứ 7, những ai chụp mũ cho Trí Tạ theo cs chỉ thể hiện sự ngu ngốc, sự nghèo kiến thức thưỡng lãm, tiếp thụ thông tin, còn dùng lý do đó bãi nhiệm Thị Trưởng thì Hoàng Kiều có người nào để thay thế? Đừng nói đến bản thân mình làm gì khi tư cách đạo đức bầy hầy, phát ngôn trì độn bẩm sinh và cái đám hạ bộ đang đu lòng thòng ăn theo mấy bữa ăn free nhé, muốn bãi nhiệm thì phải có bằng chứng cụ thể người dân mới tin, còn lợi dụng quyền tự do dân chủ để dựng chuyện bôi bẩn không chừng còn mắc thêm cái tội vu khống đấy thằng tỷ phú ba xu ạ.

Chưa có trang báo nào dám chỉ trích và lên tiếng về Hoàng Kiều, đó cũng là cái hèn cái nhục của người Việt Nam, nó nói lên tâm lý mạnh được yếu thua, giàu thì nịnh, nghèo thì khinh của người Việt, nhưng trang báo này thì không, đối với TW đảng csVN mà còn bị đánh hàng ngày thì một thằng nhà giàu láo lếu xứ Mỹ này đâu có là cái gì quan trọng, cái quan trọng là phải mất thì giờ để viết về cái bản chất con hoang của nó mà thôi.

Khi đăng bài này tất nhiên người viết cũng như tòa soạn sẽ không - hề - sợ - hãi và nếu Hoàng Kiều hay những kẻ có liên quan có đi thưa thì cũng không có vấn đề gì, nhưng hãy nhớ cho kỹ nếu thưa mà không thắng thì sẽ bị thưa ngược lại và bồi hoàn mọi chi phí đấy nhé.

Vài hàng dạy dỗ đám con hoang, cuối cùng xin gửi đến những ai đang âm mưu toan tính và cái bọn ăn theo bẩn thỉu rằng: “Ăn Bậy thì được – nhưng Nói Bậy thì không”.

Đó là triết lý sống của một con người đúng nghĩa, còn mình dù cho có khoác lên bản thân mình những danh xưng tỷ phú, luật sư, doanh gia mà ăn nói hồ đồ bậy bạ thì giá trị của mình Not Worth A Penny.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 109)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 20209:12 CH(Xem: 38)
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 20209:05 CH(Xem: 39)
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 48)
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 73)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:58 CH(Xem: 71)
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 20208:54 CH(Xem: 102)
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 96)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 122)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 107)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
11 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 2020
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 2020
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 2020
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.