Ai Sẽ Thay Đổi Thể Chế Chính Trị Tại Việt Nam ?

16 Tháng Tám 201511:53 SA(Xem: 12860)
  • Tác giả :

AI SẼ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI
VIỆT NAM ?

tải xuống (1)

Nguyên Anh

Nước Việt Nam với dân số 90 triệu dân ngày nay đã là một quốc gia thuộc loại nghèo hèn có mức sống trong top những quốc gia cuối bảng sắp hạng của thế giới, tại đó những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khái niệm xa vời phi thực tế khi nhà cầm quyền csVN luôn dùng chính sách đói nghèo lạc hậu nhằm ngu dân để cai trị vì thế đại đa số người dân chỉ còn mối bận tâm duy nhất là cơm, áo, gạo, tiền, chấp nhận cuộc sống bị tuyên truyền bưng bít hầu bảo toàn tính mạng, những ai mong muốn thay đổi chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đều phải đối mặt với lao tù khổ ải hoặc sẽ mau chóng nãn chí khi đối diện với một cộng đồng vô cảm thờ ơ, một số đông đồng loại lãnh cảm khi rập khuôn theo chủ trương mà đảng cs đã đề ra :
Phản Động !

Về độc lập quốc gia thì việc TC xâm lấn lãnh hải Việt Nam đã là chuyện thường ngày, nghe hoài, nghe mãi người dân cũng đành câm nín khi những cuộc biểu tình tự phát chống bè lũ xâm lược đều bị đàn áp không thương tiếc dù cho chính miệng Nguyễn Tấn Dũng vừa phát biểu tán thành luật biểu tình, những động thái đập bỏ bia chiến tích, dẹp tan các cuộc biểu tình đều được đảng csVN tuyên truyền là tránh cho người dân bị thế lực xấu, thù địch lợi dụng từ đó tiến hành bạo loạn lật đổ chế độ.

Cụm từ thế lực thù địch, phản động chỉ có riêng tại nước Việt Nam bởi vì tại đó không hề có một chính phủ do người dân bầu ra, người cs chiếm lĩnh quyền điều hành quốc gia bằng biện pháp vũ lực, những hành vi của họ từ trong quá khứ cho đến hiện tại đều nhuộm máu nhân dân tất nhiên họ đã gây nhiều mối thù cho nên mới có thế lực thù địch, riêng cụm từ phản động là một cụm từ csVN dùng để vu khống chụp mũ bất cứ ai có ảnh hưởng đến tinh thần người dân trong đó không loại trừ các nhà bất đồng chính kiến, kẻ tu hành và người dân nghèo khổ…

Trong bối cảnh sống trong bức màn thép, những ai mong muốn Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền như các quốc gia văn minh đều biết đó là một mơ ước không hiện thực, nếu còn ở lại Việt Nam thì phải chấp nhận những giá trị bị đánh tráo, đảng cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu chứ không có quyền đòi hỏi, mặt khác ngoài những chương trình mị dân ru ngũ dân chúng, nhà cầm quyền cs đã hiện nguyên hình là một bọn cơ hội chính trị khi thi hành chính sách đu dây giữa các cường quốc cốt  bảo đảm quyền lực của mình hiện hữu, xà xẻo đất đai tiền nhân gầy dựng bán vô tội vạ và điều cực kỳ nguy hiểm cho  Việt Nam là hôm nay là các khu công nghiệp của TC đã mọc đầy trên khắp lãnh thổ, từ Hà Tĩnh cho đến Việt Miên Lào, từ Nhân cơ cho đến những mặt hàng TC có mặt khắp hang cùng ngỏ hẻm Việt Nam, trong đó những loại hóa chất độc hại được chế biến thành những mặt hàng tươi ngon, bắt mắt đã và đang đầu độc sinh mạng người dân Việt Nam từng ngày từng giờ với sự làm ngơ bỏ mặc của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN !

Nhiều người tự cho mình là nhân sỹ, trí thức xhcn (với mảnh bằng thế giới không ai công nhận !) nhìn thấy sự lệ thuộc vào TC quá nhiều của VN đã lên tiếng cảnh báo và đề ra xu hướng thoát Trung, nhưng đường lối của họ mau chóng đi vào ngỏ cụt vì không có sự đồng thuận của đại đa số người dân, chủ trương của họ vẫn tôn thờ hình tượng hcm, chấp nhận sự cai trị của đảng cs chỉ mong sao có sự cởi mở hơn về tự do, dân chủ, nhân quyền đã hiện nguyên hình là các phong trào dân chủ cuội, chính khách salon khi mất phương hướng cho Dân Tộc và phi thực tế.

Nhiều người dân ngóng chờ từ bên này bờ đại dương, nước Mỹ vỹ đại sẽ can thiệp và đem lại ánh sáng của nữ thần tự do đến cho nước Việt Nam thế nhưng những động thái gần đây đã cho thấy nước Mỹ luôn thực dụng, ngoài một số người bất đồng chính kiến được can thiệp đưa qua Mỹ, chính quyền của TT.B.ObaMa thuộc đảng Dân Chủ đã có những động thái nhích lại gần với nhà cầm quyền csVN vì ván cờ biển Đông, về phía đảng cs ngoài tranh thủ từng bước những yêu cầu của mình, họ vẫn tiếp tục con đường phản động khi đàn áp vẫn tiếp diễn, chủ trương vẫn kiên định, và không có một sự lên tiếng nào từ các quốc gia văn minh !

Nước Việt Nam là của ai ?
- của Dân Tộc Việt Nam !

Vì vậy nếu người dân Việt Nam không đứng lên giành lấy chính quyền cho mình thì không có bất kỳ một quốc gia nào có thể can thiệp !

Thời gian vừa qua tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hội đoàn không chịu sự quản lý của nhà cầm quyền, điều đó cho thấy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã bắt đầu lộ diện tuy nhiên họ vẫn không có được kim chỉ nam cho đường lối hành động của mình.

Để có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam cần có nhiều đảng phái đối lập xuất hiện, những đảng phái có tôn chỉ, mục tiêu, phương hướng hành động vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam sẽ được người dân hưởng ứng từ đó như vết dầu loang đảng đối lập sẽ xây dựng lực lượng từ bí mật chuyển qua bán công khai và sau đó công khai hoàn toàn tuyên chiến với đảng cs khi đội ngũ đảng viên của mình tương đương với đảng cs.

Tất nhiên cuộc chiến nào cũng sẽ có đổ máu nhưng để cắt khối u ung thư ác tính mang tên đảng cs ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam thì phải chấp nhận tổn thất nhưng mục đích cuối cùng sẽ  là thay đổi được thể chế chính trị Việt Nam để có thể đi theo đường lối văn minh của những quốc gia phát triển.

Dân Tộc Việt Nam phải nhận thức rõ:

-          Không bao giờ chúng ta và thế hệ con em có được ánh sáng tự do, dân chủ, nhân quyền nếu đảng cs vẫn còn tồn tại.

-          Nước Việt Nam sẽ ngày càng tăm tối hơn khi quyền con người không hiện hữu, công luận bị kiểm soát, dân chủ bị tập trung về sự chi phối của đảng csVN.

-          Một đất nước bị TC chi phối từ chính trị, quân sự, kinh tế thì nước Việt Nam hôm nay chỉ là một chư hầu thần phục và hoàn toàn chối bỏ lịch sử oai hùng của nước nhà của cha ông mình.

-          Một đảng độc tài toàn trị sẽ không bao giờ mở ra cánh cửa cơ hội cho con em chúng ta dù chúng có tài mà chỉ họ chỉ hoan nghênh những kẻ xuất thân từ hạt giống đỏ, đội ngũ đảng viên.

Và điều quan trọng nhất:

-          Sẽ không có bất kỳ một quốc gia văn minh, hiện đại nào có thể làm đồng minh với một quốc gia cộng sản !( nếu có sẽ chỉ đơn thuần là sự trao đổi hai chiều)

Vì thế đảng csVN đang bối rối trước xu thế toàn cầu và chọn cho mình chính sách đu dây giữa các cường quốc, nếu từ bỏ chủ nghĩa cs thì cuộc chiến tranh mà họ hô hào tiến hành xây dựng chủ nghĩa cs sẽ là lố bịch và buồn cười trước mắt  toàn dân, những bổng lộc ăn trên ngồi trốc sẽ không còn cơ hội, còn nếu vẫn tiếp tục kiên định chủ nghĩa cs thì hậu quả mất nước đã cận kề.

Ngay trong thế kỷ 21 này, kỷ nguyên của ánh sáng hiện đại sẽ có một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài toàn trị đang làm mưa làm gió tại Việt Nam nhưng để làm được điều đó cần thiết phải có sự đồng thuận của đại đa số người dân đồng tình, trong đó sự có mặt của các đảng phái chính trị đối lập để dẫn dắt người dân là điều hoàn toàn cần thiết cho bối cảnh hỗn mang này !

Khi nào người dân vứt bỏ nổi sợ hãi, nhận thấy xã hội mình đang sống hôm nay chỉ là một thứ văn minh nửa mùa, rừng rú, nhận chân được chúng ta đã và đang bị bè lũ cs cướp đoạt những giá trị cao cả, nhận thức được chủ nghĩa cs là một thứ chủ nghĩa man rợ mà thế giới vứt bỏ, con đường cnxh chỉ là một cái bánh vẽ không bao giờ hiện thực thì khi đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra.

Chính Dân Tộc Việt Nam sẽ phải đứng lên thay đổi thể chế chính trị của mình !

Hãy viết thêm trang lịch sử nước Việt trong đó có đoạn:

- Cuối thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21 đảng csVN, một tập hợp của bè lũ ngoan cố, phản động đã cản trở con đường dân chủ hóa nước nhà, chúng kềm hãm sự phát triển của đất nước, bóp nghẹt tư duy con người, đánh tráo những giá trị thiêng liêng của nhân loại đã bị toàn dân đứng lên lật đổ, sau đó toàn dân đã tiến hành bầu cử chọn ra chính phủ mới của mình, trả lại tự do, nhân quyền cho người dân đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới….

Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tư 20161:30 SA
Khách
Đừng nói gì đến việc thay đổi ở đây khi xã VN hoàn toàn không công bằng, bình đẳng, bình quyền như đã nói. Quyền nằm trong tay chính phủ mọi việc đều do chính phủ quyết thì có 50 năm nữa cũng khó mà thay đổi. Ở VN người nông dân là lực lượng sản xuất chính nhưng lại bị xem thường nhất họ ngại làm việc với những người có chức có quyền nên họ mãi bị bỏ lại đằng sau còn người làm kinh doanh thì ngại đụng chạm nên cứ đút lót, hối lộ cho xong việc. Xã hội thượng đội hạ đạp thế này thì bao giờ mới phát triển được. Không phát triển được thì cũng đừng nói gì đến việc thay đổi thể chế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Bảy 202010:29 CH(Xem: 110)
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 20207:46 CH(Xem: 149)
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 145)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 358)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 160)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 203)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 207)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 262)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 225)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 229)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...