Ai Sẽ Thay Đổi Thể Chế Chính Trị Tại Việt Nam ?

16 Tháng Tám 201511:53 SA(Xem: 12208)
  • Tác giả :

AI SẼ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI
VIỆT NAM ?

tải xuống (1)

Nguyên Anh

Nước Việt Nam với dân số 90 triệu dân ngày nay đã là một quốc gia thuộc loại nghèo hèn có mức sống trong top những quốc gia cuối bảng sắp hạng của thế giới, tại đó những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khái niệm xa vời phi thực tế khi nhà cầm quyền csVN luôn dùng chính sách đói nghèo lạc hậu nhằm ngu dân để cai trị vì thế đại đa số người dân chỉ còn mối bận tâm duy nhất là cơm, áo, gạo, tiền, chấp nhận cuộc sống bị tuyên truyền bưng bít hầu bảo toàn tính mạng, những ai mong muốn thay đổi chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đều phải đối mặt với lao tù khổ ải hoặc sẽ mau chóng nãn chí khi đối diện với một cộng đồng vô cảm thờ ơ, một số đông đồng loại lãnh cảm khi rập khuôn theo chủ trương mà đảng cs đã đề ra :
Phản Động !

Về độc lập quốc gia thì việc TC xâm lấn lãnh hải Việt Nam đã là chuyện thường ngày, nghe hoài, nghe mãi người dân cũng đành câm nín khi những cuộc biểu tình tự phát chống bè lũ xâm lược đều bị đàn áp không thương tiếc dù cho chính miệng Nguyễn Tấn Dũng vừa phát biểu tán thành luật biểu tình, những động thái đập bỏ bia chiến tích, dẹp tan các cuộc biểu tình đều được đảng csVN tuyên truyền là tránh cho người dân bị thế lực xấu, thù địch lợi dụng từ đó tiến hành bạo loạn lật đổ chế độ.

Cụm từ thế lực thù địch, phản động chỉ có riêng tại nước Việt Nam bởi vì tại đó không hề có một chính phủ do người dân bầu ra, người cs chiếm lĩnh quyền điều hành quốc gia bằng biện pháp vũ lực, những hành vi của họ từ trong quá khứ cho đến hiện tại đều nhuộm máu nhân dân tất nhiên họ đã gây nhiều mối thù cho nên mới có thế lực thù địch, riêng cụm từ phản động là một cụm từ csVN dùng để vu khống chụp mũ bất cứ ai có ảnh hưởng đến tinh thần người dân trong đó không loại trừ các nhà bất đồng chính kiến, kẻ tu hành và người dân nghèo khổ…

Trong bối cảnh sống trong bức màn thép, những ai mong muốn Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền như các quốc gia văn minh đều biết đó là một mơ ước không hiện thực, nếu còn ở lại Việt Nam thì phải chấp nhận những giá trị bị đánh tráo, đảng cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu chứ không có quyền đòi hỏi, mặt khác ngoài những chương trình mị dân ru ngũ dân chúng, nhà cầm quyền cs đã hiện nguyên hình là một bọn cơ hội chính trị khi thi hành chính sách đu dây giữa các cường quốc cốt  bảo đảm quyền lực của mình hiện hữu, xà xẻo đất đai tiền nhân gầy dựng bán vô tội vạ và điều cực kỳ nguy hiểm cho  Việt Nam là hôm nay là các khu công nghiệp của TC đã mọc đầy trên khắp lãnh thổ, từ Hà Tĩnh cho đến Việt Miên Lào, từ Nhân cơ cho đến những mặt hàng TC có mặt khắp hang cùng ngỏ hẻm Việt Nam, trong đó những loại hóa chất độc hại được chế biến thành những mặt hàng tươi ngon, bắt mắt đã và đang đầu độc sinh mạng người dân Việt Nam từng ngày từng giờ với sự làm ngơ bỏ mặc của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN !

Nhiều người tự cho mình là nhân sỹ, trí thức xhcn (với mảnh bằng thế giới không ai công nhận !) nhìn thấy sự lệ thuộc vào TC quá nhiều của VN đã lên tiếng cảnh báo và đề ra xu hướng thoát Trung, nhưng đường lối của họ mau chóng đi vào ngỏ cụt vì không có sự đồng thuận của đại đa số người dân, chủ trương của họ vẫn tôn thờ hình tượng hcm, chấp nhận sự cai trị của đảng cs chỉ mong sao có sự cởi mở hơn về tự do, dân chủ, nhân quyền đã hiện nguyên hình là các phong trào dân chủ cuội, chính khách salon khi mất phương hướng cho Dân Tộc và phi thực tế.

Nhiều người dân ngóng chờ từ bên này bờ đại dương, nước Mỹ vỹ đại sẽ can thiệp và đem lại ánh sáng của nữ thần tự do đến cho nước Việt Nam thế nhưng những động thái gần đây đã cho thấy nước Mỹ luôn thực dụng, ngoài một số người bất đồng chính kiến được can thiệp đưa qua Mỹ, chính quyền của TT.B.ObaMa thuộc đảng Dân Chủ đã có những động thái nhích lại gần với nhà cầm quyền csVN vì ván cờ biển Đông, về phía đảng cs ngoài tranh thủ từng bước những yêu cầu của mình, họ vẫn tiếp tục con đường phản động khi đàn áp vẫn tiếp diễn, chủ trương vẫn kiên định, và không có một sự lên tiếng nào từ các quốc gia văn minh !

Nước Việt Nam là của ai ?
- của Dân Tộc Việt Nam !

Vì vậy nếu người dân Việt Nam không đứng lên giành lấy chính quyền cho mình thì không có bất kỳ một quốc gia nào có thể can thiệp !

Thời gian vừa qua tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hội đoàn không chịu sự quản lý của nhà cầm quyền, điều đó cho thấy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã bắt đầu lộ diện tuy nhiên họ vẫn không có được kim chỉ nam cho đường lối hành động của mình.

Để có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam cần có nhiều đảng phái đối lập xuất hiện, những đảng phái có tôn chỉ, mục tiêu, phương hướng hành động vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam sẽ được người dân hưởng ứng từ đó như vết dầu loang đảng đối lập sẽ xây dựng lực lượng từ bí mật chuyển qua bán công khai và sau đó công khai hoàn toàn tuyên chiến với đảng cs khi đội ngũ đảng viên của mình tương đương với đảng cs.

Tất nhiên cuộc chiến nào cũng sẽ có đổ máu nhưng để cắt khối u ung thư ác tính mang tên đảng cs ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam thì phải chấp nhận tổn thất nhưng mục đích cuối cùng sẽ  là thay đổi được thể chế chính trị Việt Nam để có thể đi theo đường lối văn minh của những quốc gia phát triển.

Dân Tộc Việt Nam phải nhận thức rõ:

-          Không bao giờ chúng ta và thế hệ con em có được ánh sáng tự do, dân chủ, nhân quyền nếu đảng cs vẫn còn tồn tại.

-          Nước Việt Nam sẽ ngày càng tăm tối hơn khi quyền con người không hiện hữu, công luận bị kiểm soát, dân chủ bị tập trung về sự chi phối của đảng csVN.

-          Một đất nước bị TC chi phối từ chính trị, quân sự, kinh tế thì nước Việt Nam hôm nay chỉ là một chư hầu thần phục và hoàn toàn chối bỏ lịch sử oai hùng của nước nhà của cha ông mình.

-          Một đảng độc tài toàn trị sẽ không bao giờ mở ra cánh cửa cơ hội cho con em chúng ta dù chúng có tài mà chỉ họ chỉ hoan nghênh những kẻ xuất thân từ hạt giống đỏ, đội ngũ đảng viên.

Và điều quan trọng nhất:

-          Sẽ không có bất kỳ một quốc gia văn minh, hiện đại nào có thể làm đồng minh với một quốc gia cộng sản !( nếu có sẽ chỉ đơn thuần là sự trao đổi hai chiều)

Vì thế đảng csVN đang bối rối trước xu thế toàn cầu và chọn cho mình chính sách đu dây giữa các cường quốc, nếu từ bỏ chủ nghĩa cs thì cuộc chiến tranh mà họ hô hào tiến hành xây dựng chủ nghĩa cs sẽ là lố bịch và buồn cười trước mắt  toàn dân, những bổng lộc ăn trên ngồi trốc sẽ không còn cơ hội, còn nếu vẫn tiếp tục kiên định chủ nghĩa cs thì hậu quả mất nước đã cận kề.

Ngay trong thế kỷ 21 này, kỷ nguyên của ánh sáng hiện đại sẽ có một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài toàn trị đang làm mưa làm gió tại Việt Nam nhưng để làm được điều đó cần thiết phải có sự đồng thuận của đại đa số người dân đồng tình, trong đó sự có mặt của các đảng phái chính trị đối lập để dẫn dắt người dân là điều hoàn toàn cần thiết cho bối cảnh hỗn mang này !

Khi nào người dân vứt bỏ nổi sợ hãi, nhận thấy xã hội mình đang sống hôm nay chỉ là một thứ văn minh nửa mùa, rừng rú, nhận chân được chúng ta đã và đang bị bè lũ cs cướp đoạt những giá trị cao cả, nhận thức được chủ nghĩa cs là một thứ chủ nghĩa man rợ mà thế giới vứt bỏ, con đường cnxh chỉ là một cái bánh vẽ không bao giờ hiện thực thì khi đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra.

Chính Dân Tộc Việt Nam sẽ phải đứng lên thay đổi thể chế chính trị của mình !

Hãy viết thêm trang lịch sử nước Việt trong đó có đoạn:

- Cuối thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21 đảng csVN, một tập hợp của bè lũ ngoan cố, phản động đã cản trở con đường dân chủ hóa nước nhà, chúng kềm hãm sự phát triển của đất nước, bóp nghẹt tư duy con người, đánh tráo những giá trị thiêng liêng của nhân loại đã bị toàn dân đứng lên lật đổ, sau đó toàn dân đã tiến hành bầu cử chọn ra chính phủ mới của mình, trả lại tự do, nhân quyền cho người dân đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới….

Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tư 20161:30 SA
Khách
Đừng nói gì đến việc thay đổi ở đây khi xã VN hoàn toàn không công bằng, bình đẳng, bình quyền như đã nói. Quyền nằm trong tay chính phủ mọi việc đều do chính phủ quyết thì có 50 năm nữa cũng khó mà thay đổi. Ở VN người nông dân là lực lượng sản xuất chính nhưng lại bị xem thường nhất họ ngại làm việc với những người có chức có quyền nên họ mãi bị bỏ lại đằng sau còn người làm kinh doanh thì ngại đụng chạm nên cứ đút lót, hối lộ cho xong việc. Xã hội thượng đội hạ đạp thế này thì bao giờ mới phát triển được. Không phát triển được thì cũng đừng nói gì đến việc thay đổi thể chế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Mười Một 20199:43 CH(Xem: 686)
Ngày 8/10/2019 có nhóm Sinh viên Sử 4, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Huế phỏng vấn Nguyễn Đắc Xuân và Nguyễn Đắc Xuân đã kết tội giáo sĩ Alexandre de Rhodes:“Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) và Francisco De Pina, đặc biệt Alexandre de Rhodes có công với Vatican trong sự nghiệp truyền bá đạo Thiên Chúa vào Việt Nam, nhưng đối với dân tộc Việt Nam là người có tội, phỉ báng văn hóa và đạo đức Việt Nam, ông đã kêu gọi, thúc đẩy thực dân Pháp đánh chiếm Việt Nam gây ra bao nhiêu chết chóc, đổ nát đau khổ cho dân tộc Việt Nam suốt nhiều thế kỷ”
24 Tháng Mười Một 201911:21 CH(Xem: 718)
Những sự đe dọa của nhà cầm quyền Bắc Kinh ngày càng gia tăng đã báo cho người dân HongKong một sự chẳng lành khi đối đầu với súng đạn, với phương tiện hiện đại mà được mua sắm bằng chính tiền bạc, mồ hôi, máu xương của chính họ. Hơn hết, đáng sợ và kinh tởm nhất, vẫn là họ phải đối đầu với tư tưởng Cộng sản lấy bạo lực làm phương tiện cai trị và tồn tại, coi xương máu của dân không đáng bằng nước lã, sự tàn bạo ngút trời của chúng là mối đe dọa khủng khiếp đối với những người dám đương đầu. Những người biểu tình bị hơi cay, vòi rồng, bị bắn bằng đạn thật là những sự việc đã xảy ra thường xuyên tại đây.
24 Tháng Mười Một 20195:19 CH(Xem: 706)
Đắc Nhân Tâm là một liều thuốc độc cho những tâm hồn hời hợt và cạn nông. Nó thường đưa ra các ví dụ là các câu nói của những danh nhân hoặc những câu chuyện không một ai kiểm chứng nổi để minh hoạ cho những gì ông ta lập luận. Và nhiều trích dẫn triết học, văn học sai trái (hoặc ít nhất là không đúng hoặc không thể kiểm chứng nguồn). Nó thực hiện các đoạn viết dưới dạng gọt chân cho vừa giày (dùng các trích dẫn để sao cho nó thuyết phục với những gì mà ông ta muốn người nghe chấp nhận nó). Tôi chỉ giở ra ngẫu nhiên, cách đây chục năm rồi, khi thấy cuốn này trên giá sách và đọc một vài trang, nhưng....
23 Tháng Mười Một 20199:46 CH(Xem: 1375)
Lũ Ba Đình làm giàu nhanh và dễ dàng như thế đó! Những miếng cắn lớn như Formosa, mà tên cán đỏ (võ kim cự) cắt bán cho giặc, ôm tiền sang Canada sống như đã thấy, hay đám quan đỏ Thừa Thiên Huế đã bán đứng 200ha đỉnh đèo Hải Vân, gọi là làm khu du lịch nghỉ dưỡng cho giặc Tầu (công ty Thế Diệu)… Cái yết hầu nước Việt nay đã nằm trọn trong tay lũ giặc truyền kiếp phương Bắc, mặc sự tồn vong đất nước, lũ bán nước cứ thế lượm tiền rồi bỏ chạy.
22 Tháng Mười Một 201910:36 CH(Xem: 1170)
Trung Quốc đã thỏa thuận với Anh Quốc rằng Hồng Kông sẽ được trả về cho Trung Quốc vào năm 1997 theo nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ", nghĩa là Hồng Kông sẽ được hưởng "quyền tự chủ cao độ, ngoại trừ các vấn đề đối ngoại và quốc phòng" trong 50 năm. Thế nhưng đến năm 2014, nghĩa là chỉ mới sau 17 năm thì Trung Quốc đã gạt dân Hồng Kông ra khỏi vai trò quyết định người đứng đầu hành pháp. Thật sự Hồng Kông đã rơi vào họa độc tài sớm hơn kỳ hạn 50 măm rất nhiều. Chính điều này đã làm bùng phát Phong Trào Dù Vàng kéo dài đến hơn 3 tháng vào năm 2014.
22 Tháng Mười Một 201910:35 CH(Xem: 1257)
Bọn quan lại, kẻ nào mặt mày cũng phương phì, thân hình béo tốt, tiền của cả đống, đều là tiền cướp được từ chính mồ hôi nước mắt của dân, từ quyền được hưởng cuộc sống tốt lành hơn của dân. Chứ ở Việt Nam có mấy kẻ giầu có đi lên từ chính sức lực và trí tuệ của mình. Ấy mà, cả một dân tộc người, thấy chúng nó cướp của mình không dám chống lại, giành lại, thậm chí không dám mở mồm ra ẳng lên một tiếng, thậm chí còn cổ vũ hò reo, tụng ca đám kẻ cướp. Bao nhiêu người dân, cơm không đủ ăn, ốm không có thuốc, rét không có áo mặc, lại chỉ cúi đầu chấp tay khấn vái bọn ăn cướp rủ lòng thương...
22 Tháng Mười Một 201910:34 CH(Xem: 1555)
CẢNH BÁO: TRONG BÀI CÓ NHIỀU HÌNH BẠO LỰC VÀ DÃ MAN CÓ THỂ LÀM CHO NGƯỜI XEM BỊ SỐC. VUI LÒNG CÂN NHẮC THẬT CẨN THẬN TRƯỚC KHI MỞ BÀI. Nhìn Hongkong rồi nghĩ đến Việt Nam mới thấy rằng người Việt bất hạnh hơn nhiều bởi vì người Hongkong hiểu được giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền và họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi khi bị đánh cắp, còn người dân nước ta hầu hết đều đi kiếm cái ăn hốc vào mồm còn dân chủ , tự do, nhân quyền theo họ chỉ là những khái niệm trừu tượng không thực tế, đó chính là lý do vì sao dân tộc Việt Nam sẽ mất nước, sẽ bị đàn áp, giết chết bởi những người cùng màu máu đỏ da vàng với mình với sự chỉ đạo của những tên giặc Mãn Thanh trong thế kỷ 21.
21 Tháng Mười Một 20199:45 CH(Xem: 1228)
Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan như vậy thì sự kiện Bắc Kinh trấn áp dân Hồng Kông diễn ra. Thủ đoạn trấn áp quá tinh vi đó đã làm ĐCS Việt Nam quyết định ngả sang quan thầy và phản bội nhân dân. Đó là nguyên nhân đưa đến việc Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị Quyết thành lập ban quản lý Khu Kinh Tế Vân Đồn. Đây chỉ là động thái đầu tiên, chắc chắn tiếp theo sẽ là nhiều nhân nhượng khác nấp dưới chiêu bài “phát triển kinh tế đất nước” nữa.
21 Tháng Mười Một 20199:41 CH(Xem: 1029)
Cứ cho rằng, với tốc độ thương chiến đang diễn ra như hiện nay, 5 năm nữa thể chế độc tài Tàu Cộng sụp đổ. % năm, thời gian này cũng thừa đủ để bầy hắc quỷ Tàu Cộng xóa sổ tình thân phản kháng của dân Hồng Kong với 2 triệu người “phản động”. Nước Mỹ và tổng thống D.J. Trump có đành lòng dùng máu của người Hông Kong đổi lấy tự do cho 1,4 tỷ người Trung Quốc sau 5 năm nữa hay không?
21 Tháng Mười Một 20199:24 CH(Xem: 1077)
Rồi đây khi Hong Kong tới một đình điểm nào đó thì tuổi trẻ Việt Nam sẽ bị cuốn hút vào một cách vô thức để từ đó một hoàn cảnh mới mở ra cho đất nước. Bất cứ sự chuyển đổi nào cũng cần yếu tố bất ngờ và yếu tố bất ngờ có thể thay đổi Việt Nam vẫn là tuổi trẻ, chỉ có họ mới có thể làm nên lịch sử mà thôi. Và biết đâu yếu tố bất ngờ ấy hiện đang hình thành từ tiềm thức của những người mà chúng ta tỏ ra thất vọng hôm nay?
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 2019
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 2019
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 2019
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
30 Tháng Mười Một 2019
Vào thế kỷ 19 cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã viết tác phẩm “DươngTừ - Hà Mậu”với 3460 câu thơ, qua đó bài xích kịch liệt đạo Da tô (Công giáo) và đạo Phật. Tác phẩm này ít người biết đến bởi nó đụng chạm đến vấn đề tôn giáo. Không biết “Nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa” Nguyễn Đắc Xuân và những người “cùng hội, cùng thuyền” với ông có khi nào đọc qua tác phẩm này chưa?
29 Tháng Mười Một 2019
Điều kiện dân chủ đầu tiên nhất, đó là quyền được quyết định đến sự thành lập và giải thể một tổ chức đảng. Đây là một quyền cơ bản và phổ quát. Nếu đa đảng không làm nên dân chủ thì độc đảng lại càng không. Đấy là mệnh đề hiển nhiên mà bất cứ người nào có tư duy trung bình cũng có thể hiểu ngay được. Một đầu bếp luôn cần kiềng ba chân để kê nồi chứ không dùng cái nào một chân mà vững được, trừ khi đó là cái cọc thu lôi.
28 Tháng Mười Một 2019
Đáng sợ nhất ở đây là đạo đức không đánh tráo từ hệ hình này sang hệ hình khác mà đánh tráo từ hệ qui chiếu con người sang hệ qui chiếu súc vật, phi nhân tính. Điều đó là một tiến trình thụ động của trí thức. Và chính sự thụ động này giúp người ta có quyền hi vọng về một sự phục sinh đạo đức dân tộc nếu đặt sự thụ động này vào một bệ phóng sinh động và có đầy đủ quyền con người. Hay nói khác đi, nếu như đục bỏ hệ qui chiếu cũ, thay vào đó hệ qui chiếu có nhân tính thì đạo đức dân tộc cũng trở về bản nguyên.
27 Tháng Mười Một 2019
Những ai theo dõi dư luận xung quanh dự luật đặc khu hẳn biết 2 quy định được để ý nhất trong dự luật này là thời hạn cho thuê đất tối đa lên đến 99 năm và miễn thị thực cho công dân nước láng giềng giáp ranh với Quảng Ninh, nơi có Vân Đồn, và Kiên Giang, nơi có Phú Quốc. Mặc dù dự luật không nói rõ các nước giáp ranh với 2 tỉnh này, người ta thừa hiểu đó tương ứng là Trung Quốc và Campuchia. Và trong 2 nước này, Trung Quốc là nỗi lo của nhiều người dân Việt Nam xét về một số phương diện, trong đó có an ninh quốc phòng.
26 Tháng Mười Một 2019
Cũng có những lựa chọn đi vào lịch sử bằng cả ngọn roi và ổ bánh mì, chén cơm và gông cùm, bát phở và dùi cui… Đồng loại có thể khom mình chịu đau và ngậm cứng miệng không nói gì để bảo đảm miếng ăn vì không còn lựa chọn nào khác. Nhưng chắc chắn, đó có thể là một lựa chọn đúng trong hệ hình của nó, nếu đẩy xa một chút, nhìn rộng hơn theo chiều kích nhân loại, điều đó thể hiện rõ bóng dáng đồ tể và tội ác.
26 Tháng Mười Một 2019
...không giao tiếp với người TQ là động thái cần thiết trong bối cảnh các Đặc Khu sắp thành hình, và một khi đảng csVN không xem dân tộc là một tiếng nói quan trọng cần thiết thì khi đó có thể chủ nghĩa dân tộc cực đoan sẽ bùng nổ, khi đó không ai biết trước được những gì sẽ xảy ra khi người dân nổi dậy chống đối nhà cầm quyền và đốt phá các đặc khu của giặc hiện diện trên nước ta. Đó là một viễn cảnh hoàn toàn có thế xảy ra khi người dân Bình Thuận đã không chịu khuất phục và chống đối trong thời gian vừa qua...