Ai Sẽ Thay Đổi Thể Chế Chính Trị Tại Việt Nam ?

16 Tháng Tám 201511:53 SA(Xem: 12061)
  • Tác giả :

AI SẼ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI
VIỆT NAM ?

tải xuống (1)

Nguyên Anh

Nước Việt Nam với dân số 90 triệu dân ngày nay đã là một quốc gia thuộc loại nghèo hèn có mức sống trong top những quốc gia cuối bảng sắp hạng của thế giới, tại đó những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khái niệm xa vời phi thực tế khi nhà cầm quyền csVN luôn dùng chính sách đói nghèo lạc hậu nhằm ngu dân để cai trị vì thế đại đa số người dân chỉ còn mối bận tâm duy nhất là cơm, áo, gạo, tiền, chấp nhận cuộc sống bị tuyên truyền bưng bít hầu bảo toàn tính mạng, những ai mong muốn thay đổi chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đều phải đối mặt với lao tù khổ ải hoặc sẽ mau chóng nãn chí khi đối diện với một cộng đồng vô cảm thờ ơ, một số đông đồng loại lãnh cảm khi rập khuôn theo chủ trương mà đảng cs đã đề ra :
Phản Động !

Về độc lập quốc gia thì việc TC xâm lấn lãnh hải Việt Nam đã là chuyện thường ngày, nghe hoài, nghe mãi người dân cũng đành câm nín khi những cuộc biểu tình tự phát chống bè lũ xâm lược đều bị đàn áp không thương tiếc dù cho chính miệng Nguyễn Tấn Dũng vừa phát biểu tán thành luật biểu tình, những động thái đập bỏ bia chiến tích, dẹp tan các cuộc biểu tình đều được đảng csVN tuyên truyền là tránh cho người dân bị thế lực xấu, thù địch lợi dụng từ đó tiến hành bạo loạn lật đổ chế độ.

Cụm từ thế lực thù địch, phản động chỉ có riêng tại nước Việt Nam bởi vì tại đó không hề có một chính phủ do người dân bầu ra, người cs chiếm lĩnh quyền điều hành quốc gia bằng biện pháp vũ lực, những hành vi của họ từ trong quá khứ cho đến hiện tại đều nhuộm máu nhân dân tất nhiên họ đã gây nhiều mối thù cho nên mới có thế lực thù địch, riêng cụm từ phản động là một cụm từ csVN dùng để vu khống chụp mũ bất cứ ai có ảnh hưởng đến tinh thần người dân trong đó không loại trừ các nhà bất đồng chính kiến, kẻ tu hành và người dân nghèo khổ…

Trong bối cảnh sống trong bức màn thép, những ai mong muốn Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền như các quốc gia văn minh đều biết đó là một mơ ước không hiện thực, nếu còn ở lại Việt Nam thì phải chấp nhận những giá trị bị đánh tráo, đảng cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu chứ không có quyền đòi hỏi, mặt khác ngoài những chương trình mị dân ru ngũ dân chúng, nhà cầm quyền cs đã hiện nguyên hình là một bọn cơ hội chính trị khi thi hành chính sách đu dây giữa các cường quốc cốt  bảo đảm quyền lực của mình hiện hữu, xà xẻo đất đai tiền nhân gầy dựng bán vô tội vạ và điều cực kỳ nguy hiểm cho  Việt Nam là hôm nay là các khu công nghiệp của TC đã mọc đầy trên khắp lãnh thổ, từ Hà Tĩnh cho đến Việt Miên Lào, từ Nhân cơ cho đến những mặt hàng TC có mặt khắp hang cùng ngỏ hẻm Việt Nam, trong đó những loại hóa chất độc hại được chế biến thành những mặt hàng tươi ngon, bắt mắt đã và đang đầu độc sinh mạng người dân Việt Nam từng ngày từng giờ với sự làm ngơ bỏ mặc của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN !

Nhiều người tự cho mình là nhân sỹ, trí thức xhcn (với mảnh bằng thế giới không ai công nhận !) nhìn thấy sự lệ thuộc vào TC quá nhiều của VN đã lên tiếng cảnh báo và đề ra xu hướng thoát Trung, nhưng đường lối của họ mau chóng đi vào ngỏ cụt vì không có sự đồng thuận của đại đa số người dân, chủ trương của họ vẫn tôn thờ hình tượng hcm, chấp nhận sự cai trị của đảng cs chỉ mong sao có sự cởi mở hơn về tự do, dân chủ, nhân quyền đã hiện nguyên hình là các phong trào dân chủ cuội, chính khách salon khi mất phương hướng cho Dân Tộc và phi thực tế.

Nhiều người dân ngóng chờ từ bên này bờ đại dương, nước Mỹ vỹ đại sẽ can thiệp và đem lại ánh sáng của nữ thần tự do đến cho nước Việt Nam thế nhưng những động thái gần đây đã cho thấy nước Mỹ luôn thực dụng, ngoài một số người bất đồng chính kiến được can thiệp đưa qua Mỹ, chính quyền của TT.B.ObaMa thuộc đảng Dân Chủ đã có những động thái nhích lại gần với nhà cầm quyền csVN vì ván cờ biển Đông, về phía đảng cs ngoài tranh thủ từng bước những yêu cầu của mình, họ vẫn tiếp tục con đường phản động khi đàn áp vẫn tiếp diễn, chủ trương vẫn kiên định, và không có một sự lên tiếng nào từ các quốc gia văn minh !

Nước Việt Nam là của ai ?
- của Dân Tộc Việt Nam !

Vì vậy nếu người dân Việt Nam không đứng lên giành lấy chính quyền cho mình thì không có bất kỳ một quốc gia nào có thể can thiệp !

Thời gian vừa qua tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hội đoàn không chịu sự quản lý của nhà cầm quyền, điều đó cho thấy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã bắt đầu lộ diện tuy nhiên họ vẫn không có được kim chỉ nam cho đường lối hành động của mình.

Để có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam cần có nhiều đảng phái đối lập xuất hiện, những đảng phái có tôn chỉ, mục tiêu, phương hướng hành động vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam sẽ được người dân hưởng ứng từ đó như vết dầu loang đảng đối lập sẽ xây dựng lực lượng từ bí mật chuyển qua bán công khai và sau đó công khai hoàn toàn tuyên chiến với đảng cs khi đội ngũ đảng viên của mình tương đương với đảng cs.

Tất nhiên cuộc chiến nào cũng sẽ có đổ máu nhưng để cắt khối u ung thư ác tính mang tên đảng cs ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam thì phải chấp nhận tổn thất nhưng mục đích cuối cùng sẽ  là thay đổi được thể chế chính trị Việt Nam để có thể đi theo đường lối văn minh của những quốc gia phát triển.

Dân Tộc Việt Nam phải nhận thức rõ:

-          Không bao giờ chúng ta và thế hệ con em có được ánh sáng tự do, dân chủ, nhân quyền nếu đảng cs vẫn còn tồn tại.

-          Nước Việt Nam sẽ ngày càng tăm tối hơn khi quyền con người không hiện hữu, công luận bị kiểm soát, dân chủ bị tập trung về sự chi phối của đảng csVN.

-          Một đất nước bị TC chi phối từ chính trị, quân sự, kinh tế thì nước Việt Nam hôm nay chỉ là một chư hầu thần phục và hoàn toàn chối bỏ lịch sử oai hùng của nước nhà của cha ông mình.

-          Một đảng độc tài toàn trị sẽ không bao giờ mở ra cánh cửa cơ hội cho con em chúng ta dù chúng có tài mà chỉ họ chỉ hoan nghênh những kẻ xuất thân từ hạt giống đỏ, đội ngũ đảng viên.

Và điều quan trọng nhất:

-          Sẽ không có bất kỳ một quốc gia văn minh, hiện đại nào có thể làm đồng minh với một quốc gia cộng sản !( nếu có sẽ chỉ đơn thuần là sự trao đổi hai chiều)

Vì thế đảng csVN đang bối rối trước xu thế toàn cầu và chọn cho mình chính sách đu dây giữa các cường quốc, nếu từ bỏ chủ nghĩa cs thì cuộc chiến tranh mà họ hô hào tiến hành xây dựng chủ nghĩa cs sẽ là lố bịch và buồn cười trước mắt  toàn dân, những bổng lộc ăn trên ngồi trốc sẽ không còn cơ hội, còn nếu vẫn tiếp tục kiên định chủ nghĩa cs thì hậu quả mất nước đã cận kề.

Ngay trong thế kỷ 21 này, kỷ nguyên của ánh sáng hiện đại sẽ có một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài toàn trị đang làm mưa làm gió tại Việt Nam nhưng để làm được điều đó cần thiết phải có sự đồng thuận của đại đa số người dân đồng tình, trong đó sự có mặt của các đảng phái chính trị đối lập để dẫn dắt người dân là điều hoàn toàn cần thiết cho bối cảnh hỗn mang này !

Khi nào người dân vứt bỏ nổi sợ hãi, nhận thấy xã hội mình đang sống hôm nay chỉ là một thứ văn minh nửa mùa, rừng rú, nhận chân được chúng ta đã và đang bị bè lũ cs cướp đoạt những giá trị cao cả, nhận thức được chủ nghĩa cs là một thứ chủ nghĩa man rợ mà thế giới vứt bỏ, con đường cnxh chỉ là một cái bánh vẽ không bao giờ hiện thực thì khi đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra.

Chính Dân Tộc Việt Nam sẽ phải đứng lên thay đổi thể chế chính trị của mình !

Hãy viết thêm trang lịch sử nước Việt trong đó có đoạn:

- Cuối thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21 đảng csVN, một tập hợp của bè lũ ngoan cố, phản động đã cản trở con đường dân chủ hóa nước nhà, chúng kềm hãm sự phát triển của đất nước, bóp nghẹt tư duy con người, đánh tráo những giá trị thiêng liêng của nhân loại đã bị toàn dân đứng lên lật đổ, sau đó toàn dân đã tiến hành bầu cử chọn ra chính phủ mới của mình, trả lại tự do, nhân quyền cho người dân đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới….

Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tư 20161:30 SA
Khách
Đừng nói gì đến việc thay đổi ở đây khi xã VN hoàn toàn không công bằng, bình đẳng, bình quyền như đã nói. Quyền nằm trong tay chính phủ mọi việc đều do chính phủ quyết thì có 50 năm nữa cũng khó mà thay đổi. Ở VN người nông dân là lực lượng sản xuất chính nhưng lại bị xem thường nhất họ ngại làm việc với những người có chức có quyền nên họ mãi bị bỏ lại đằng sau còn người làm kinh doanh thì ngại đụng chạm nên cứ đút lót, hối lộ cho xong việc. Xã hội thượng đội hạ đạp thế này thì bao giờ mới phát triển được. Không phát triển được thì cũng đừng nói gì đến việc thay đổi thể chế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201910:17 CH(Xem: 85)
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 201910:15 CH(Xem: 49)
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 52)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 92)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 226)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 209)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 141)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 237)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 236)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 311)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...