Âm Mưu Thực Dân Đỏ

01 Tháng Mười Một 20219:41 CH(Xem: 801)

                                        Âm Mưu Thực Dân Đỏ


index           Bọn giặc Tàu Ô thế kỷ 21 đang giở trò ăn cướp tại Biển Đông - nguồn hình Internet.
Trần Công Lân


Bạn thân,

Hiện nay Nga và Trung Cộng đang bắt tay để đối phó với khối Âu Châu và Mỹ trong một cuộc chiến "nửa vời" (hybrid): Tuy không đưa đến chiến tranh lạnh nhưng cũng không hẳn là "nóng" để hai bên phải dàn quân đánh lớn như thế chiến.

Bài học Nga chiếm Crimea của Ukraine khiến Putin đắc chí và đang dàn quân biên giới với Ukraine để sửa soạn chiếm đất khi cơ hội tới nhưng lại cảnh cáo Ukraine dàn quân biên giới.

Phía Trung Cộng cũng sở trường về chuyện chiếm đất, vừa lấn vừa đàm (với Ấn Độ, Việt Nam), lấn biển, đảo (với Phi, Đài Loan).

Trường hợp Việt Nam thì ai cũng rõ.

Trường hợp Phi thì Trung Cộng dàn 200 tàu đánh cá cỡ lớn, kết thành đàn đóng đô trên biển trong phạm vi đảo do Phi kiểm soát, lấy lý do là biển động phải tránh bão. Nhưng sau đó thì lại nói là biển của Trung Cộng và ngư dân Trung Cộng có quyền đi lại. Trước đó mấy tuần Trung Cộng tuyên bố tàu tuần duyên của Trung Cộng có vũ trang và sẽ sử dụng nếu cần thiết.

Mặt khác là Đài Loan đang bị Trung Cộng quấy nhiễu với Hải và Không liên tục xâm phạm biên giới khiến Hải và Không quân Đài Loan mệt mỏi trong việc đáp ứng.

Chủ đích của Trung Cộng là lấn tới từ từ để thăm dò phản ứng của đối phương. Họ Tập tính toán là Phi lẫn Đài Loan đều không dám gây chiến, chỉ phản đối miệng. Và như vậy, con trăn Trung Cộng sẽ từ từ nuốt sống láng giềng mà thế giới sẽ bó tay vì không có biện pháp ngăn chặn.

Nếu chẳng may Phi hay Đài Loan nổi máu nổ súng trước thì Trung Cộng có cớ chiếm đóng hợp pháp mà thế giới chỉ có thể đứng giải hòa và dĩ nhiên Trung Cộng sẽ không nhả mồi đã nuốt. Mỹ có dám nhảy vào khi chuyện đã rồi?

Nga và Trung Cộng đã học bài học của Mỹ khi phải lâm chiến 2 mặt trận: Syria và Afghan để rồi phải rút lui, không kết quả.

Khi nền kinh tế của Trung Cộng bắt được yếu điểm của tư bản Tây Phương thì đảng cộng sản Trung Quốc đã hai mặt giáp công: vừa dùng kinh tế (đầu tư, sản xuất) để giữ chân Âu-Mỹ không dám cắt đứt liên hệ qua chiến tranh lạnh; mặt khác thực hiện cuộc xâm lăng chậm mà chắc khiến Âu-Mỹ phải do dự vì chưa đủ điều kiện để khởi chiến để chận đứng âm mưu của Thực Dân Đỏ.

Khi chưa phát triển thì Trung Cộng dựa vào chiến thuật biển người. Nay kinh tế hùng mạnh thì Trung Cộng không dùng người mà dùng vật liệu: Đóng tàu chiến, tàu đánh cá cho lớn, tung ra khắp bốn biển nếu không vơ vét hải sản thì như tại Phi, Đài Loan sẽ ù lỳ, nằm ăn vạ vì tin rằng đối phương không hành động thì sẽ chết từ từ, mà phản ứng mạnh thì Trung Cộng sẽ đánh nhanh, nuốt lẹ.

Sở dĩ Trung Cộng học bài học từ việc Nga chiếm Crimea vì âm mưu đầu tiên về vòng đai và biển đang đi vào bế tắc vì thế giới đã nhân diện âm mưu. Cũng như trò đe dọa kiều bào hải ngoại qua viện Khổng Tử cũng đã bị phanh phui. Khi mà đảng cộng sản thất thế thì hay quay về mượn mặt nạ "dân tộc, ái quốc" để che giấu sai lầm. Và đó là trò lấn chiếm đất, biển, đảo của các nước láng giềng để kích thích dân chúng về sức mạnh của Hán tộc.

Trung Cộng đã thành công trong việc bóp cổ phong trào dân chủ tại HongKong cho thấy Tây Phương sẽ không làm gì được ngoài chuyện đánh võ miệng. Cũng như việc Trung Cộng lấn biển tại Việt Nam cũng chỉ đưa đến chuyện "con cò xanh nhảy quanh hòn đá" giữa hải quân Mỹ và Trung Cộng.

Nhưng thực sự Trung Cộng cũng không hùng mạnh gì cho lắm. Khi tư bản Tàu lớn mạnh thì đảng cộng sợ mất quyền kiểm soát nên can thiệp vào nội bộ các đại công ty (Alibaba, Tencent...)

Bài học của công ty H&M (Thụy Sĩ) phản đối việc Trung Cộng cưỡng bức lao động dân Uyghurs sản xuất bông vải đã bị Trung Cộng cấm quảng cáo trên mạng tại Trung Hoa và sau đó công ty phải nhượng bộ.

Bắt được yếu điểm đó của Tây Phương, Trung Cộng sẽ gia tăng áp lực để vừa đánh trống (kinh tế, thương mại) vừa ăn cướp (lấn đất, biển, đàn áp và diệt chủng). Họ Tập đủ khôn để không gây chiến (tạo điều kiện cho Âu-Mỹ nhảy vào) mà chỉ lấn hiếp và nuốt từ từ một cách êm thấm. Vì thực sự nếu có gây chiến tranh với Tây Phương thì có thể Trung Cộng sẽ bị tiêu diệt vì sức mạnh quân sự của Trung Cộng chỉ là "cọp giấy". Xâm lăng kiểu du kích chiến, chậm mà chắc vốn là sở trường của cộng sản.

Như vậy, xem ra, Việt Nam có thần phục Tàu thì cũng chết (từ từ vì Hán hóa) mà có chống lại thì quả trứng chọi đá nhưng còn có cơ may sống sót. Lý do là Trung Cộng chỉ thắng khi thế giới chia rẽ, không nhất quyết chống lại hành động của Trung Cộng. Nhưng nếu nước nhỏ (Phi, Việt, Đài Loan...) cầm cự lâu hơn thì áp lực quốc tế sẽ ép Trung Cộng phải ngưng chiến trong khi chính nội bộ Trung Cộng cũng có nguy cơ nổi dậy khi người dân bất mãn về cuộc chiến. Đó là cơ hội cuối cùng của các nước nhỏ.

Biết đâu rằng một khi nước nhỏ quyết chiến như Do Thái đánh khối Ả Rập thì số đông chỉ để hù dọa chứ không thực tâm chiến đấu vì sống còn. Đó là bí quyết của binh pháp Tôn Ngô. Ai dám thử?

Liệu rằng Phi (Đài Loan hay Việt Nam) dám đánh ván cờ liều như vậy không?

Tuy nhiên hiện nay Đài Loan đang có ưu thế về kỹ thuật: Là quốc gia sản xuất 92% chip điện tử cho máy điện toán và xe hơi cho toàn thế giới. Sự thiếu hụt chip đã làm các công ty sản xuất xe hơi phải lao đao vì không đủ vật liệu để sản xuất. Như vậy nếu Trung Cộng tấn công Đài Loan có nghĩa là bóp chết kỹ nghệ sản xuất chip và ảnh hưởng đến kỹ nghệ điện toán và xe hơi. Lý do đó có thể khiến Âu -Mỹ phải bảo vệ Đài Loan. Tuy Trung Cộng cố gắng thành lập công ty sản xuất chip nhưng đã thất bại. Mới đây Mỹ đã tìm cách ngăn chận việc bán vật liệu cho máy siêu điện toán (supercomputer) của Trung Cộng vì có liên hệ đến sự sản xuất hỏa tiễn siêu âm (hyper-supersonic).

Lợi thế của Trung Cộng là gây rối (1) Đài Loan (2) Nhật (3) Bắc Hàn (4) Việt Nam (5) Phi... thì gây 5 chuyện để rồi chiếm được 1 (điểm) trong 5 (diện) và hoà giải 4 mặt kia thì thế giới cũng vui rồi. Cứ thế cho đến khi giấc mộng chinh phục thế giới hoàn thành.

Cuộc cờ giữa cộng sản và tư bản ngày càng phức tạp nhưng đối với người Việt quan tâm đến đất nước thì các đảng phái chính trị vẫn im lìm ngoài chuyện thành lập Hiến Pháp cho Việt Nam tương lai. Một trong muôn ngàn bất hạnh là nếu xảy ra biến loạn (như trên) thì ai sẽ hướng dẫn dân Việt trong cuộc chiến sống còn với kẻ thù phương Bắc? Nếu trước 1975 đã không đủ can đảm Bắc tiến thì sau 1975 lại càng hèn nhát hơn. Càng hèn thì càng giàu. Càng giàu thì lại hèn tiếp. Có nên cứu nước Việt hay Tây Tạng? Vì Tây Tạng còn gốc, dân Việt thì mất gốc?

[Nếu hỏi tại sao mất gốc? Thì mất văn hóa (tiếng Việt) là mất gốc. Khi ngôn ngữ Việt cộng lai Tàu (không phải từ ngữ Hán-Việt nữa mà là ngôn ngữ Háng-Việt. Khi mà Hoa ngữ được dạy cho học sinh, cho cửa hàng thương mại, cho các buổi họp quốc tế. Khi mà các diễn viên, ca sĩ, tài tử Việt cộng mặc y phục Hán, múa hát theo điệu Tàu phù. Khi mà kẻ thù phương Bắc lấn biển, chiếm đất, giết dân thì chính quyền Việt cộng không dám can thiệp. Khi mà dân Tàu sang đất Việt sống với thẻ căn cước Việt cộng mà vẫn nói tiếng Tàu? Bạn bảo rằng đó không phải mất gốc thì là  mất cái .... gì?].


          TCL

Tháng 4 năm 2021
   (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Mười Hai 20218:57 CH(Xem: 432)
Đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , Ôi quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Nhân dân VN đâu có còn gì mà mất nữa, đã bị bọn chúng tước đoạt, quyền tổi thiểu của một con người, như tự do đi lại, hoặc cất lên tiếng nói để bày tỏ quan điểm cá nhân, cũng...
30 Tháng Mười Hai 202110:54 CH(Xem: 321)
Không thuyết phục, vì bản thân cái khái niệm nền tảng “ngoại giao cây tre” vừa không chỉ duy nhất có ở Việt Nam, vừa không độc đáo do Việt Nam nghĩ ra. Thái Lan có hẳn cả một nền “chính trị cây tre”, một “nền ngoại giao cây sậy” nổi tiếng từ trước cả các cuộc thế chiến. Nền “ngoại giao cây tre – cây sậy” của các nhà lãnh đạo Thái nổi tiếng đến mức, chính Thủ tướng Thái đã nhắc nhở Thủ tưởng Phạm Văn Đồng, nhờ tính uyển chuyển chiến lược “mềm như tre” mà Thái Lan đã không phải đánh nhau với các đế quốc to. Câu chuyện “xưa như diễm” ấy không ngờ lại sống lại trong...
29 Tháng Mười Hai 202110:12 CH(Xem: 817)
Cơm ăn, áo mặc là trách nhiệm của bất kỳ nhà cầm quyền nào, đó không phải là nhân quyền, nếu nói chỉ cần có ăn no, ngủ kỹ thì người dân Việt Nam đã hóa thành loài súc vật hết rồi hay sao? súc vật chúng nó chỉ cần ăn no, ngủ kỹ và bị làm thịt, còn con người là một loài động vật cao cấp hơn có tư duy, suy nghĩ, cảm xúc, phát minh, hành động…; bởi vì chỉ có vận động như vậy thì đó mới là nhân loại, chứ còn sống chỉ để ăn, ngủ và thỏa mãn những nhu cầu của mình thì đó là loại người chỉ sống theo bản năng cầm thú.
27 Tháng Mười Hai 20218:38 CH(Xem: 572)
Một bằng chứng khác, báo chí phải lệ thuộc kinh tế vào nhà nước khi Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn xác định rõ tại Hội nghị này : "Nhà nước là khách hàng lớn của cơ quan báo chí". Tuy nhiên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm cũng không quên chỉ trích báo đảng. Ông nói : "Thông tin trên báo chí có nội dung chưa bao quát, toàn diện, chưa phản ánh đầy đủ hoạt động đa dạng của xã hội, nhất là đối với một số tạp chí thuộc các hội, viện, còn nặng về phản ánh mặt trái, tiêu cực của xã hội, việc giật "tít" phản cảm, sai lệch bản chấ...
27 Tháng Mười Hai 20218:37 CH(Xem: 487)
Phản ứng của ông Chính có hai điểm bất thường: Thứ nhất – quá chậm so với những sự kiện mà qui mô, tính chất nhỏ hơn, ít nghiêm trọng hơn nhưng được công chúng quan tâm. Chẳng hạn chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở phường 1, quận 11, TP.HCM khiến tám người thiệt mạng, ông Chính đã gửi công điện yêu cầu Bộ Công an điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm các vi phạm,… và đòi UBND TP.HCM khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân (2)… Tương tự, chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ tai nan làm tám người chết, bảy người bị thương tại đoạn chạy qua xã Tân Đức...
26 Tháng Mười Hai 202110:26 CH(Xem: 486)
Qua sự bùng nổ thông tin từ mấy ngày qua trên báo chí lề phải và mạng xã hội cho thấy vụ án này có liên quan trách nhiệm của rất nhiều ngành, ở cấp rất cao đã chủ ý tác động tạo điều kiện để Kit Việt Á ra đời, độc quyền cung ứng cho ngành y tế. Kit Việt Á được các Bộ cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo đúng quy trình nhưng chất lượng của nó thật đáng ngờ. Muốn điều tra đến đầu đến đũa tránh cho người dân những thảm hoa tương tự, làm trong sạch guồng máy phải xem xét trách nhiệm của nhiều ngành.
25 Tháng Mười Hai 202110:18 CH(Xem: 574)
Lùi thời gian một chút. Chỉ mới cuối tháng 11, trong chuyến công du Nhật Bản, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã hứa hẹn rằng chính phủ ông sẽ cải thiện nhân quyền tại Việt Nam để thu hút đầu tư. Nhưng ngay sau khi về tới Việt Nam được vài ngày, chính phủ ông Chính đã ra lệnh bắt giam người mẹ trẻ Huỳnh Thục Vy. Trong những ngày qua, nhà nước Việt Nam đã tuyên án tổng cộng 35 năm tù đối với bốn nhà hoạt động:..
23 Tháng Mười Hai 202110:25 CH(Xem: 652)
Kể thêm chức danh của ông Kalashnicov trong Quốc hội Liên bang Nga (Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối cộng đồng các quốc gia độc lập, Liên kết Á Âu và kiều bào) – na ná như Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Việt Nam – chẳng khác gì cố tình lập lờ nhằm gây ngộ nhận, rằng giải thưởng mà ông ta vừa trao cho ông Trọng là giải thưởng của chính quyền Liên bang Nga. Đem ĐCS LBN phối trộn với ĐCS LX, rồi lại phối trộn tiếp ĐCS LBN với chính quyền Liên bang Nga rõ ràng là hành vi rất… thiếu lương thiện!
14 Tháng Mười Hai 202111:02 CH(Xem: 1032)
Còn đất nước Việt Nam hôm nay, một quốc gia được cai trị bằng những cái đầu hèn hạ, vong nô, thì đám dân ngu bị ngu hóa cũng không khác, chúng tự xưng là “Hiệp Sỹ” nhưng bản chất chỉ là lưu manh, chúng tự xưng là “giang hồ” nhưng thực chất chỉ là một lũ chó hùa, chúng tự xưng là công an nhưng thực chất chỉ là một lũ côn đồ, còn chúng xưng là nhà nước thì chỉ là một lũ đĩ bợm, bởi vì cái nhà nước độc tài đó có được từ họng súng và nhà tù chứ nó đâu có phải là một nhà nước xuất phát từ nhân dân mà ra?!
13 Tháng Mười Hai 202110:07 CH(Xem: 785)
Hiện nay, Đảng csVN đang như một cành tầm gửi bám vào cây Dân tộc. Lãnh đạo ĐCS xem dân tộc và đất nước như một cái cây cho tầm gửi bám hoặc như một đàn cừu do Đảng chăn dắt. Họ chăm lo cho cây đó hút được nhiều nhựa, tổng hợp được nhiều chất bổ dưỡng, chủ yếu để nuôi cành tầm gửi phát triển, họ chăm cho đàn cừu béo tốt để có được nhiều thịt và len chứ không phải vì cuộc sống của cừu. Lời nói rằng họ vì tự do và hạnh phúc của nhân dân chủ yếu là nói xạo, nói để đánh lừa những người nhẹ dạ, để nhồi sọ những kẻ ngu tín mà thôi.
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...