Âm Mưu Thực Dân Đỏ

01 Tháng Mười Một 20219:41 CH(Xem: 651)

                                        Âm Mưu Thực Dân Đỏ


index           Bọn giặc Tàu Ô thế kỷ 21 đang giở trò ăn cướp tại Biển Đông - nguồn hình Internet.
Trần Công Lân


Bạn thân,

Hiện nay Nga và Trung Cộng đang bắt tay để đối phó với khối Âu Châu và Mỹ trong một cuộc chiến "nửa vời" (hybrid): Tuy không đưa đến chiến tranh lạnh nhưng cũng không hẳn là "nóng" để hai bên phải dàn quân đánh lớn như thế chiến.

Bài học Nga chiếm Crimea của Ukraine khiến Putin đắc chí và đang dàn quân biên giới với Ukraine để sửa soạn chiếm đất khi cơ hội tới nhưng lại cảnh cáo Ukraine dàn quân biên giới.

Phía Trung Cộng cũng sở trường về chuyện chiếm đất, vừa lấn vừa đàm (với Ấn Độ, Việt Nam), lấn biển, đảo (với Phi, Đài Loan).

Trường hợp Việt Nam thì ai cũng rõ.

Trường hợp Phi thì Trung Cộng dàn 200 tàu đánh cá cỡ lớn, kết thành đàn đóng đô trên biển trong phạm vi đảo do Phi kiểm soát, lấy lý do là biển động phải tránh bão. Nhưng sau đó thì lại nói là biển của Trung Cộng và ngư dân Trung Cộng có quyền đi lại. Trước đó mấy tuần Trung Cộng tuyên bố tàu tuần duyên của Trung Cộng có vũ trang và sẽ sử dụng nếu cần thiết.

Mặt khác là Đài Loan đang bị Trung Cộng quấy nhiễu với Hải và Không liên tục xâm phạm biên giới khiến Hải và Không quân Đài Loan mệt mỏi trong việc đáp ứng.

Chủ đích của Trung Cộng là lấn tới từ từ để thăm dò phản ứng của đối phương. Họ Tập tính toán là Phi lẫn Đài Loan đều không dám gây chiến, chỉ phản đối miệng. Và như vậy, con trăn Trung Cộng sẽ từ từ nuốt sống láng giềng mà thế giới sẽ bó tay vì không có biện pháp ngăn chặn.

Nếu chẳng may Phi hay Đài Loan nổi máu nổ súng trước thì Trung Cộng có cớ chiếm đóng hợp pháp mà thế giới chỉ có thể đứng giải hòa và dĩ nhiên Trung Cộng sẽ không nhả mồi đã nuốt. Mỹ có dám nhảy vào khi chuyện đã rồi?

Nga và Trung Cộng đã học bài học của Mỹ khi phải lâm chiến 2 mặt trận: Syria và Afghan để rồi phải rút lui, không kết quả.

Khi nền kinh tế của Trung Cộng bắt được yếu điểm của tư bản Tây Phương thì đảng cộng sản Trung Quốc đã hai mặt giáp công: vừa dùng kinh tế (đầu tư, sản xuất) để giữ chân Âu-Mỹ không dám cắt đứt liên hệ qua chiến tranh lạnh; mặt khác thực hiện cuộc xâm lăng chậm mà chắc khiến Âu-Mỹ phải do dự vì chưa đủ điều kiện để khởi chiến để chận đứng âm mưu của Thực Dân Đỏ.

Khi chưa phát triển thì Trung Cộng dựa vào chiến thuật biển người. Nay kinh tế hùng mạnh thì Trung Cộng không dùng người mà dùng vật liệu: Đóng tàu chiến, tàu đánh cá cho lớn, tung ra khắp bốn biển nếu không vơ vét hải sản thì như tại Phi, Đài Loan sẽ ù lỳ, nằm ăn vạ vì tin rằng đối phương không hành động thì sẽ chết từ từ, mà phản ứng mạnh thì Trung Cộng sẽ đánh nhanh, nuốt lẹ.

Sở dĩ Trung Cộng học bài học từ việc Nga chiếm Crimea vì âm mưu đầu tiên về vòng đai và biển đang đi vào bế tắc vì thế giới đã nhân diện âm mưu. Cũng như trò đe dọa kiều bào hải ngoại qua viện Khổng Tử cũng đã bị phanh phui. Khi mà đảng cộng sản thất thế thì hay quay về mượn mặt nạ "dân tộc, ái quốc" để che giấu sai lầm. Và đó là trò lấn chiếm đất, biển, đảo của các nước láng giềng để kích thích dân chúng về sức mạnh của Hán tộc.

Trung Cộng đã thành công trong việc bóp cổ phong trào dân chủ tại HongKong cho thấy Tây Phương sẽ không làm gì được ngoài chuyện đánh võ miệng. Cũng như việc Trung Cộng lấn biển tại Việt Nam cũng chỉ đưa đến chuyện "con cò xanh nhảy quanh hòn đá" giữa hải quân Mỹ và Trung Cộng.

Nhưng thực sự Trung Cộng cũng không hùng mạnh gì cho lắm. Khi tư bản Tàu lớn mạnh thì đảng cộng sợ mất quyền kiểm soát nên can thiệp vào nội bộ các đại công ty (Alibaba, Tencent...)

Bài học của công ty H&M (Thụy Sĩ) phản đối việc Trung Cộng cưỡng bức lao động dân Uyghurs sản xuất bông vải đã bị Trung Cộng cấm quảng cáo trên mạng tại Trung Hoa và sau đó công ty phải nhượng bộ.

Bắt được yếu điểm đó của Tây Phương, Trung Cộng sẽ gia tăng áp lực để vừa đánh trống (kinh tế, thương mại) vừa ăn cướp (lấn đất, biển, đàn áp và diệt chủng). Họ Tập đủ khôn để không gây chiến (tạo điều kiện cho Âu-Mỹ nhảy vào) mà chỉ lấn hiếp và nuốt từ từ một cách êm thấm. Vì thực sự nếu có gây chiến tranh với Tây Phương thì có thể Trung Cộng sẽ bị tiêu diệt vì sức mạnh quân sự của Trung Cộng chỉ là "cọp giấy". Xâm lăng kiểu du kích chiến, chậm mà chắc vốn là sở trường của cộng sản.

Như vậy, xem ra, Việt Nam có thần phục Tàu thì cũng chết (từ từ vì Hán hóa) mà có chống lại thì quả trứng chọi đá nhưng còn có cơ may sống sót. Lý do là Trung Cộng chỉ thắng khi thế giới chia rẽ, không nhất quyết chống lại hành động của Trung Cộng. Nhưng nếu nước nhỏ (Phi, Việt, Đài Loan...) cầm cự lâu hơn thì áp lực quốc tế sẽ ép Trung Cộng phải ngưng chiến trong khi chính nội bộ Trung Cộng cũng có nguy cơ nổi dậy khi người dân bất mãn về cuộc chiến. Đó là cơ hội cuối cùng của các nước nhỏ.

Biết đâu rằng một khi nước nhỏ quyết chiến như Do Thái đánh khối Ả Rập thì số đông chỉ để hù dọa chứ không thực tâm chiến đấu vì sống còn. Đó là bí quyết của binh pháp Tôn Ngô. Ai dám thử?

Liệu rằng Phi (Đài Loan hay Việt Nam) dám đánh ván cờ liều như vậy không?

Tuy nhiên hiện nay Đài Loan đang có ưu thế về kỹ thuật: Là quốc gia sản xuất 92% chip điện tử cho máy điện toán và xe hơi cho toàn thế giới. Sự thiếu hụt chip đã làm các công ty sản xuất xe hơi phải lao đao vì không đủ vật liệu để sản xuất. Như vậy nếu Trung Cộng tấn công Đài Loan có nghĩa là bóp chết kỹ nghệ sản xuất chip và ảnh hưởng đến kỹ nghệ điện toán và xe hơi. Lý do đó có thể khiến Âu -Mỹ phải bảo vệ Đài Loan. Tuy Trung Cộng cố gắng thành lập công ty sản xuất chip nhưng đã thất bại. Mới đây Mỹ đã tìm cách ngăn chận việc bán vật liệu cho máy siêu điện toán (supercomputer) của Trung Cộng vì có liên hệ đến sự sản xuất hỏa tiễn siêu âm (hyper-supersonic).

Lợi thế của Trung Cộng là gây rối (1) Đài Loan (2) Nhật (3) Bắc Hàn (4) Việt Nam (5) Phi... thì gây 5 chuyện để rồi chiếm được 1 (điểm) trong 5 (diện) và hoà giải 4 mặt kia thì thế giới cũng vui rồi. Cứ thế cho đến khi giấc mộng chinh phục thế giới hoàn thành.

Cuộc cờ giữa cộng sản và tư bản ngày càng phức tạp nhưng đối với người Việt quan tâm đến đất nước thì các đảng phái chính trị vẫn im lìm ngoài chuyện thành lập Hiến Pháp cho Việt Nam tương lai. Một trong muôn ngàn bất hạnh là nếu xảy ra biến loạn (như trên) thì ai sẽ hướng dẫn dân Việt trong cuộc chiến sống còn với kẻ thù phương Bắc? Nếu trước 1975 đã không đủ can đảm Bắc tiến thì sau 1975 lại càng hèn nhát hơn. Càng hèn thì càng giàu. Càng giàu thì lại hèn tiếp. Có nên cứu nước Việt hay Tây Tạng? Vì Tây Tạng còn gốc, dân Việt thì mất gốc?

[Nếu hỏi tại sao mất gốc? Thì mất văn hóa (tiếng Việt) là mất gốc. Khi ngôn ngữ Việt cộng lai Tàu (không phải từ ngữ Hán-Việt nữa mà là ngôn ngữ Háng-Việt. Khi mà Hoa ngữ được dạy cho học sinh, cho cửa hàng thương mại, cho các buổi họp quốc tế. Khi mà các diễn viên, ca sĩ, tài tử Việt cộng mặc y phục Hán, múa hát theo điệu Tàu phù. Khi mà kẻ thù phương Bắc lấn biển, chiếm đất, giết dân thì chính quyền Việt cộng không dám can thiệp. Khi mà dân Tàu sang đất Việt sống với thẻ căn cước Việt cộng mà vẫn nói tiếng Tàu? Bạn bảo rằng đó không phải mất gốc thì là  mất cái .... gì?].


          TCL

Tháng 4 năm 2021
   (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 117)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 222)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 516)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 686)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 954)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1077)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 682)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 537)
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...