Lạc Đường Vào Lịch Sử

01 Tháng Tư 202110:34 CH(Xem: 192)

                                         Lạc Đường Vào Lịch Sử

trump-the-dictator                                                    Hình Little Green FootballsVũ Hoàng Anh Bốn Phương
      Chúng ta thường nghe nói lạc đường. Lạc đường là khi ai đi vào rừng hoặc đến một thành phố rồi quên tìm lối ra bởi khi vào đã không để ý.

Lạc đường vào lịch sử lại ở một khía cạnh khác tức là không học bài học lịch sử, không nhớ bài học lịch sử để rồi tiếp tục vấp phải lỗi lầm mà đáng lẽ không cần phải mắc lỗi lầm vì đã biết trước từ quá khứ.

Nhìn về lịch sử của Hán tộc, lần đầu tiên họ bị thua trên dòng sông Bạch Đằng với Ngô Quyền đã dàn trận chiêu dụ giặc Hán vào sông lúc nước đang lên. Và khi thủy triều rút xuống, thuyền của giặc Hán bị cọc đóng dưới lòng sông làm lủng thuyền, lật ngã và thua trận. Đây là năm 938.

Đến năm 1288, một lần nữa Hán tộc không học bài học lịch sử, bị thua ngay trên sông Bạch Đằng cùng một chiến thuật chiêu dụ lúc thủy triều lên và tấn công mãnh liệt lúc thủy triều xuống với cọc nhọn qua danh tướng Trần Hưng Đạo.

Đó là bài học Lạc Đường Vào Lịch Sử của Hán tộc để bị thua trên sông Bạch Đằng hai lần, cùng một thủ thuật để đánh tan giặc phương Bắc. Thế Việt tộc có Lạc Đường Vào Lịch Sử hay không? Câu trả lời rất khẳng định là có trong khoảng thời gian 4 năm, từ năm 2017 đến năm 2020. Cái Lạc Đường Vào Lịch Sử đó là gì?

Để trả lời câu hỏi trên cần nhìn về lịch sử Việt tộc dưới thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong thời kỳ đó có rất nhiều đảng phái đứng lên chống lại Pháp với mục đích giành lại quyền độc lập cho dân tộc. Trong các đảng phái đó thì Việt Minh, sau được đổi tên là đảng cộng sản việt nam (không viết hoa là sự cố ý). Là một tổ chức trực thuộc cộng sản quốc tế, Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh đã dùng đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để thanh toán các đảng phái khác, chống lại chủ nghĩa cộng sản mà Việt Minh đang theo đuổi.

Cá nhân của Hồ Chí Minh là gian dối và tàn bạo. Kết quả một nửa miền Bắc nằm dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh chọn cộng sản là bước đi và một nửa còn lại phía Nam chọn tự do dân chủ là hướng tiến tới của dân tộc. Cuối cùng toàn bộ Việt tộc được thống nhất dưới tay đảng cộng sản việt nam và tự do dân chủ được bóp chết không thương tiếc. Những ai chống lại chế độ cộng sản hiểu rõ bản chất thật của Hồ Chí Minh. Ông ta sẵn sàng im lặng để đàn em mình giết chết đi người tình của mình đã có con với Hồ. Ông ta nói tự do dân chủ, thương yêu đồng bào nhưng chính ông ta chấp nhận sự đàn áp những tiếng nói khác biệt qua Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Dân Giai Phẩm để không biết bao nhiêu người dân đã chết oan, không biết bao nhiêu trí thức miền Bắc bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần. Ngay thời điểm của thế kỷ 21 này, đảng cộng sản việt nam lộ rõ bản chất là thái thú thời đại của Trung Cộng; để mặc Trung Cộng xả chất độc trên toàn lãnh thổ với những dự án phá hại môi trường; để mặc Trung Cộng tung hoành trên bờ biển Việt mà đảng cầm quyền hoàn toàn im lặng vì là thái thú thời đại. Ngay thời điểm của thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, người Việt thấy được bản chất thật của Hồ Chí Minh và đảng của ông ta là dối trá, tàn bạo, đảng nằm trên tổ quốc, độc tài, và sẵn sàng đè bẹp tất cả những sự thật có ảnh hưởng đến sự sống còn của đảng.

Việt tộc đã bị Hồ Chí Minh, đảng csvn lợi dùng lòng yêu nước để phục vụ quyền lợi của đảng csvn và cuối cùng những sự tuyên truyền trong đấu tranh giành lại quyền tự quyết đã biến Việt tộc thành những nô lệ cho đảng, ngoan ngoãn chấp nhận để đảng csvn làm thái thú thời đại của Trung Cộng và im lặng trước những đàn áp tiếng nói chống đối trong nước. Đây là bài học lịch sử của Việt tộc là không bao giờ tin một cá nhân (hay đảng phái) gian dối, nói láo. Khi một cá nhân không có Nhân Phẩm và Nhân Cách thì đừng mong họ làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước, cho con người.

Cũng giống như Hán tộc, Việt tộc hôm nay, bốn năm qua đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Người Việt một lần nữa, tin vào những lời nói của Trump; một người không phải là người Việt; một người công khai nói dối mà không biết ngượng trước ống kính của truyền hình; một người xem thường những cá nhân chống lại nhân phẩm của ông ta; một người có đầy đủ bản chất độc tài của cộng sản; một người có thể gọi là thầy của Hồ Chí Minh. Đau buồn hơn chính những người Việt sống tại Mỹ, đã từng có kinh nghiệm với cộng sản thế mà không nhìn ra được bản chất độc tài của ông Trump mà sẵn sàng Lạc Đường Vào Lịch Sử để ủng hộ ông Trump như một ma đạo được giáo chủ dùng tâm lý thu hút giáo dân của mình.

Cũng giống như đảng csvn ở quá khứ, người Việt dùng tin tức giả để ủng hộ Trump, ca ngợi lãnh tụ và đàn áp những người chống lại Trump. Bao nhiêu thủ thuật tuyên truyền của đảng csvn được người Việt ủng hộ Trump thực hiện một cách vô tội vạ chỉ bởi vì họ đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Họ tin Trump sẽ đánh Trung Cộng sụp bằng thuế xuất nhập khẩu mà họ không nhìn thực tế là Trump không bao giờ có mục đích đánh Trung Cộng sụp -- trái lại Trump muốn cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng. Trump đã thua về trận chiến thương mại vì dưới 4 năm cầm quyền, cán cân này càng gia tăng mà có lợi cho Trung Cộng.

Sự nói láo trở thành truyền thống của Trump trên 30 ngàn lần nhưng vì Lạc Đường Vào Lịch Sử, người Việt đã không nhìn ra sự nói láo đó, trái lại họ tung hô những điều đó như chính những đảng viên đảng csvn đã từng làm trong quá khứ, hiện tại và ở tương lai. Việt tộc yêu nước bằng tấm lòng nhưng lại thiếu cái đầu để suy nghĩ cho nên bị Lạc Đường Vào Lịch Sử, quên đi hình ảnh Hồ Chí Minh và sẵn sàng ủng hộ Trump chỉ bởi vì ông ta đánh Trung Cộng. Vì thiếu cái đầu cho nên không nhìn rõ sự thật ở chính con người Trump chính là Hồ Chí Minh hiện đại,  lãnh đạo nước Mỹ và đã tạo ra hiện tượng đảo chính trong ngày 6 tháng 1 năm 2021. Vì thiếu cái đầu họ vẫn tin rằng cuộc bầu cử 2020 có gian lận để Trump phải thua. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng đảng Dân Chủ sẽ đưa nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa, con đường cộng sản. Vì thiếu cái đầu, họ đem cờ vàng vào căn nhà Quốc Hội không phải bằng danh chính ngôn thuận mà bằng bạo động, bất hợp pháp xâm nhập vào căn nhà Quốc Hội để thực hiện đảo chính theo lời khuyến khích của Trump. Vì thiếu cái đầu, họ cho rằng lá cờ vàng được ghép chứ không có thật để họ chạy trốn sự thật là lá cờ vàng đó bị lợi dụng, bị sỉ nhục trong ngày bạo động chà đạp hiến pháp Mỹ. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng các mạng xã hội xóa tài khoản của Trump là vi phạm quyền tự do ngôn luận. Vì thiếu cái đầu, họ nghe lời Trump cho rằng COVID-19 không có thật và họ không mang khẩu trang mặt khi ra nơi công cộng. Vì thiếu cái đầu nên họ Lạc Đường Vào Lịch Sử.

Hy vọng đây là lần cuối cùng Việt tộc Lạc Đường Vào Lịch Sử để không mong chờ bất cứ cá nhân nào, đất nước nào giúp mình đánh Trung Cộng mà phải dựa vào sức mạnh của chính mình, của dân tộc mình như cha ông đã từng làm trong quá khứ để thoát 1000 năm nô lệ phương Bắc.


       VHABP

Tháng 1 năm 2021
  (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 111)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:54 CH(Xem: 22)
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 21)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:28 CH(Xem: 81)
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 91)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 61)
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 89)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:48 CH(Xem: 88)
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 202111:43 CH(Xem: 63)
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 202110:40 CH(Xem: 130)
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.