Đánh T+ sụp V+ sẽ sụp theo: Niềm tin hão huyền của những kẻ có tâm hồn hoang tưởng!

21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 297)
   ĐÁNH T+ SỤP V+ SẼ SỤP THEO: NIỀM TIN HÃO HUYỀN CỦA
                    NHỮNG KẺ CÓ TÂM HỒN HOANG TƯỞNG!

 

indexNguyên Anh

     Cuộc bầu cử Tổng Thống thứ 46 của HCQ. Hoa Kỳ đang tới gần, cả nước chia ra làm hai phe, ủng hộ TT đương nhiệm D. Trump và phe chống Trump để bầu cho ứng viên Joe Biden của đảng Dân Chủ. Trong bài viết này tôi sẽ không bàn về việc thắng thua của cuộc bầu cử sắp tới mà tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn về một mệnh đề mà những người Việt tại Mỹ lẫn trong nước đang tin tưởng rằng chỉ có TT. D. Trump mới có thể tiêu diệt T+ và khi T+ sụp đổ thì bọn chư hầu đàn em là V+ sẽ sụp theo.
Liệu rằng niềm tin này có cơ sở tin cậy được hay chỉ là một niềm tin mơ hồ hoang tưởng?

Nhìn lại trong nhiệm kỳ của mình TT. D. Trump đã có hai dấu ấn khi phát ngôn trước diễn đàn LHQ rằng CNXH là thảm họa của nhân loại và cuộc chiến tranh thương mại với TQ, một quốc gia bạn hàng lâu năm mà cũng chính nước Mỹ trong quá khứ đã rút lui khỏi cuộc chiến tại VN để giao thương cùng TQ, trong đó giới kinh doanh Mỹ đã có một thị trường khổng lồ 1 tỷ dân để buôn bán làm ăn và cũng chính nước Mỹ đã đầu tư công nghệ, giúp cho TQ trở thành một quốc gia gàu có hôm nay, cuối cùng khi tiền đã đầy túi thì TQ đã trở thành một mối hiểm họa với thế giới mà Việt Nam là một nạn nhân gần nhất.

- Lên án CNXH và nước CHXHCN Việt Nam:

Sau những lời phát biểu hùng hồn kêu gọi các quốc gia khác chung tay dẹp bỏ CNXH tại LHQ TT. D. Trump hoàn toàn không - có - một - động - thái - cụ thể nào để thúc đẩy tiến trình ngoài việc áp dụng lệnh trừng phạt vào các giới chức Venezuela – một quốc gia có nguồn dầu mỏ dồi dào, còn Việt Nam một quốc gia cộng sản độc tài thì hoàn toàn không đả động đến, thậm chí D. Trump còn chứng kiến lễ ký kết hợp đồng giữa hãng Boeing và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - TGĐ Cty Viet Jet Air với sự chứng kiến của tên đảng trưởng đảng độc tài csVN Nguyễn Phú Trọng, như vậy theo quan điểm cá nhân; tôi cho rằng lời nói và việc làm của TT. D. Trump trái ngược nhau và một viễn cảnh cho Việt Nam thoát khỏi họa cs với sự hậu thuẩn của Mỹ là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

- Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Sau 18 tháng chiến tranh thương mại cuộc chiến của hai quốc gia tạm dừng khi đạt đến một thỏa thuận hưu chiến tạm thời.

Trích: Với thỏa thuận này, Bắc Kinh cam kết mua thêm 200 tỉ đô la hàng hóa Mỹ trong giai đoạn kéo dài hai năm. Chính quyền Trung Quốc cũng hứa hẹn sẽ bảo vệ tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ, và chấm dứt việc thao túng tỉ giá hối đoái. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ không áp đặt loạt tăng thuế mới dự kiến, đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và giảm một nửa mức thuế, được ấn định từ ngày 01/09/2019, đối với 120 tỉ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, các khoản thuế khác thì vẫn còn. Tổng thống Donald Trump muốn duy trì các phương tiện để duy trì thế mạnh trong giai đoạn hai của đàm phán. Đàm phán giai đoạn hai sẽ bao gồm nhiều chủ đề gai góc như vấn đề cưỡng bức chuyển giao công nghệ hay việc chính quyền Bắc Kinh trợ giá cho các tập đoàn công nghiệp Trung Quốc''.

Nhiều người Việt cảm thấy hoan hỉ khi cuộc chiến thương mại nổ ra, họ mong cho TQ chết sớm chừng nào tốt chừng nấy, đây chính là tâm lý căm thù người Tàu có trong dòng máu dân Việt từ ngàn đời nay, họ cố - tình quên - rằng chính người dân Mỹ sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc chiến này, những sản phẩm bị áp thuế đều tăng giá gấp 2 lần trong các hệ thống cửa hàng Walmart, Target, Costco, Home Depot, 99 cent…; và tác động trực tiếp vào túi tiền người dân bởi vì chính nước Mỹ đã chuyển giao công nghệ sản xuất hoặc đặt cơ sở kinh doanh tại TQ và chọn cho mình tư cách là nhà tiêu thụ sản phẩm.
Sản phẩm TQ có giá thành rẻ hơn hàng Mỹ do tiền lương công nhân thấp, sự chênh lệch giữa đồng đô la và Nhân Dân Tệ đã góp phần giúp cho hàng hóa TQ có mặt trên toàn thế giới và khi nguồn cung ứng bị chặn là các quốc gia tiêu thụ lao đao vì không thể có sản phẩm thay thế ngay lập tức. Cứ nhìn nước Mỹ trong cơn đại dịch Covid – 19 thiếu thốn khẩu trang, máy thở, xà bông khô khử trùng mới thấy cái tai hại của sự ỉ lại của giới tư bản tài phiệt Mỹ khi giao khoán gần như hầu hết các mặt hàng gia dụng cho TQ.

Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh.(!)

Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?

Tôi không hiểu rằng những người đưa ra luận điểm này có bị thần kinh, hoang tưởng hay đầu óc không bình thường không bởi vì các lẽ sau:

- Nhiệm kỳ TT Hoa Kỳ chỉ có 4 năm, còn nhiệm kỳ của Tổng Bí Thư của các nước cs là suốt đời.

- Mỹ không thể nào đánh sập T+ bằng kinh tế được bởi vì hàng hóa của Tàu+ không chỉ xuất sang Mỹ mà có mặt toàn thế giới với giá thành rẻ mạt, mất thị trường Mỹ chúng vẫn còn các thị trường Châu Úc, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, do đó thiệt hại thì có chứ nói rằng chỉ một nước Mỹ mà đánh sập nền kinh tế Tàu+ là điều hoang tưởng.

- Giả sử rằng điều đó sẽ xảy ra, Tàu+ sẽ thua về kinh tế và cũng giả sử rằng Mỹ sẽ xóa sổ được đảng csTQ thì đảng csVN có lý do gì để sụp theo?

Đảng csVN với hơn 4 triệu đảng viên đang hưởng bỗng lộc, ăn trên ngồi trốc họ không dễ dàng gì từ bỏ quyền lực để đứng về phía người dân. Ngoài ra Việt Nam là một quốc gia có quân số quân nhân tại ngũ hàng triệu người cả công an và quân đội. Bất cứ thế lực, hội đoàn, đảng phái nào có tầm ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ sẽ bị đè bẹp bằng vũ lực ngay lập tức.

Lãnh đạo đảng csVN hôm nay là một bọn lưu manh điếm đàng, do đó họ chọn cho mình bất cứ thế lực nào chống đỡ cho chế độ, mất Tàu+ họ sẽ sẵn sàng đi đêm với Nga Sô như đã từng trong quá khứ, thậm chí họ cũng sẵn sàng theo Mỹ nếu; Những quốc gia đó thừa nhận tính không chính danh của họ (cướp chính quyền không qua dân cử, chấp nhận chỉ có một đảng duy nhất, chấp nhận tính phi dân chủ, phi nhân quyền của VN...;).
Đó mới chính là bản chất thực sự của đảng csVN!

Không có bất kỳ thế lực nào, quốc gia nào có thể can thiệp cho Việt Nam ngoài trừ chính người dân trong nước, họ phải cảm thấy cần phải thay đổi, họ phải quyết tâm dẹp bỏ đảng cs, họ phải dũng cảm đứng lên hàng triệu người từ dân sự cho đến lực lượng vũ trang để giành lấy tự do cho mình, khi đó họa may mới có sự hậu thuẩn mạnh mẽ từ quốc tế, để có thể tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thay đổi thể chế chính trị cho đất nước mình.

Nói như thế không hẳn là nước Mỹ sẽ không làm gì cho Việt Nam bởi vì giá trị Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền luôn là nền tảng chủ đạo của đất nước này, dù cho đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ nắm quyền thì đường lối đối ngoại luôn xiển dương những giá trị cao cả của nhân loại, là mục tiêu mà nước Mỹ đã và đang thúc đẩy cho toàn thế giới, nhưng vấn đề là các quốc gia đó có mong muốn có được điều đó hay không mà thôi.

Hãy tự hỏi lấy chính mình và cũng tự trả lời câu hỏi đó bằng những hành động thực tế.


Tham khảo thông tin:

https://www.rfi.fr/vi/ch%C3%A2u-%C3%A1/20200116-h%C6%B0u-chi%E1%BA%BFn-th%C6%B0%C6%A1ng-m%E1%BA%A1i-b%E1%BA%AFc-kinh-ph%E1%BA%A3n-%E1%BB%A9ng-th%E1%BA%ADn-tr%E1%BB%8Dng

https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=ch%E1%BB%A7+nh%C3%A2n+vi%E1%BB%87tjet

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 54)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:36 CH(Xem: 28)
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 106)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 220)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 121)
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 161)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 107)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 449)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 124)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 367)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...