Đánh T+ sụp V+ sẽ sụp theo: Niềm tin hão huyền của những kẻ có tâm hồn hoang tưởng!

21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 292)
   ĐÁNH T+ SỤP V+ SẼ SỤP THEO: NIỀM TIN HÃO HUYỀN CỦA
                    NHỮNG KẺ CÓ TÂM HỒN HOANG TƯỞNG!

 

indexNguyên Anh

     Cuộc bầu cử Tổng Thống thứ 46 của HCQ. Hoa Kỳ đang tới gần, cả nước chia ra làm hai phe, ủng hộ TT đương nhiệm D. Trump và phe chống Trump để bầu cho ứng viên Joe Biden của đảng Dân Chủ. Trong bài viết này tôi sẽ không bàn về việc thắng thua của cuộc bầu cử sắp tới mà tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn về một mệnh đề mà những người Việt tại Mỹ lẫn trong nước đang tin tưởng rằng chỉ có TT. D. Trump mới có thể tiêu diệt T+ và khi T+ sụp đổ thì bọn chư hầu đàn em là V+ sẽ sụp theo.
Liệu rằng niềm tin này có cơ sở tin cậy được hay chỉ là một niềm tin mơ hồ hoang tưởng?

Nhìn lại trong nhiệm kỳ của mình TT. D. Trump đã có hai dấu ấn khi phát ngôn trước diễn đàn LHQ rằng CNXH là thảm họa của nhân loại và cuộc chiến tranh thương mại với TQ, một quốc gia bạn hàng lâu năm mà cũng chính nước Mỹ trong quá khứ đã rút lui khỏi cuộc chiến tại VN để giao thương cùng TQ, trong đó giới kinh doanh Mỹ đã có một thị trường khổng lồ 1 tỷ dân để buôn bán làm ăn và cũng chính nước Mỹ đã đầu tư công nghệ, giúp cho TQ trở thành một quốc gia gàu có hôm nay, cuối cùng khi tiền đã đầy túi thì TQ đã trở thành một mối hiểm họa với thế giới mà Việt Nam là một nạn nhân gần nhất.

- Lên án CNXH và nước CHXHCN Việt Nam:

Sau những lời phát biểu hùng hồn kêu gọi các quốc gia khác chung tay dẹp bỏ CNXH tại LHQ TT. D. Trump hoàn toàn không - có - một - động - thái - cụ thể nào để thúc đẩy tiến trình ngoài việc áp dụng lệnh trừng phạt vào các giới chức Venezuela – một quốc gia có nguồn dầu mỏ dồi dào, còn Việt Nam một quốc gia cộng sản độc tài thì hoàn toàn không đả động đến, thậm chí D. Trump còn chứng kiến lễ ký kết hợp đồng giữa hãng Boeing và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - TGĐ Cty Viet Jet Air với sự chứng kiến của tên đảng trưởng đảng độc tài csVN Nguyễn Phú Trọng, như vậy theo quan điểm cá nhân; tôi cho rằng lời nói và việc làm của TT. D. Trump trái ngược nhau và một viễn cảnh cho Việt Nam thoát khỏi họa cs với sự hậu thuẩn của Mỹ là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

- Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Sau 18 tháng chiến tranh thương mại cuộc chiến của hai quốc gia tạm dừng khi đạt đến một thỏa thuận hưu chiến tạm thời.

Trích: Với thỏa thuận này, Bắc Kinh cam kết mua thêm 200 tỉ đô la hàng hóa Mỹ trong giai đoạn kéo dài hai năm. Chính quyền Trung Quốc cũng hứa hẹn sẽ bảo vệ tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ, và chấm dứt việc thao túng tỉ giá hối đoái. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ không áp đặt loạt tăng thuế mới dự kiến, đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và giảm một nửa mức thuế, được ấn định từ ngày 01/09/2019, đối với 120 tỉ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, các khoản thuế khác thì vẫn còn. Tổng thống Donald Trump muốn duy trì các phương tiện để duy trì thế mạnh trong giai đoạn hai của đàm phán. Đàm phán giai đoạn hai sẽ bao gồm nhiều chủ đề gai góc như vấn đề cưỡng bức chuyển giao công nghệ hay việc chính quyền Bắc Kinh trợ giá cho các tập đoàn công nghiệp Trung Quốc''.

Nhiều người Việt cảm thấy hoan hỉ khi cuộc chiến thương mại nổ ra, họ mong cho TQ chết sớm chừng nào tốt chừng nấy, đây chính là tâm lý căm thù người Tàu có trong dòng máu dân Việt từ ngàn đời nay, họ cố - tình quên - rằng chính người dân Mỹ sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc chiến này, những sản phẩm bị áp thuế đều tăng giá gấp 2 lần trong các hệ thống cửa hàng Walmart, Target, Costco, Home Depot, 99 cent…; và tác động trực tiếp vào túi tiền người dân bởi vì chính nước Mỹ đã chuyển giao công nghệ sản xuất hoặc đặt cơ sở kinh doanh tại TQ và chọn cho mình tư cách là nhà tiêu thụ sản phẩm.
Sản phẩm TQ có giá thành rẻ hơn hàng Mỹ do tiền lương công nhân thấp, sự chênh lệch giữa đồng đô la và Nhân Dân Tệ đã góp phần giúp cho hàng hóa TQ có mặt trên toàn thế giới và khi nguồn cung ứng bị chặn là các quốc gia tiêu thụ lao đao vì không thể có sản phẩm thay thế ngay lập tức. Cứ nhìn nước Mỹ trong cơn đại dịch Covid – 19 thiếu thốn khẩu trang, máy thở, xà bông khô khử trùng mới thấy cái tai hại của sự ỉ lại của giới tư bản tài phiệt Mỹ khi giao khoán gần như hầu hết các mặt hàng gia dụng cho TQ.

Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh.(!)

Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?

Tôi không hiểu rằng những người đưa ra luận điểm này có bị thần kinh, hoang tưởng hay đầu óc không bình thường không bởi vì các lẽ sau:

- Nhiệm kỳ TT Hoa Kỳ chỉ có 4 năm, còn nhiệm kỳ của Tổng Bí Thư của các nước cs là suốt đời.

- Mỹ không thể nào đánh sập T+ bằng kinh tế được bởi vì hàng hóa của Tàu+ không chỉ xuất sang Mỹ mà có mặt toàn thế giới với giá thành rẻ mạt, mất thị trường Mỹ chúng vẫn còn các thị trường Châu Úc, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, do đó thiệt hại thì có chứ nói rằng chỉ một nước Mỹ mà đánh sập nền kinh tế Tàu+ là điều hoang tưởng.

- Giả sử rằng điều đó sẽ xảy ra, Tàu+ sẽ thua về kinh tế và cũng giả sử rằng Mỹ sẽ xóa sổ được đảng csTQ thì đảng csVN có lý do gì để sụp theo?

Đảng csVN với hơn 4 triệu đảng viên đang hưởng bỗng lộc, ăn trên ngồi trốc họ không dễ dàng gì từ bỏ quyền lực để đứng về phía người dân. Ngoài ra Việt Nam là một quốc gia có quân số quân nhân tại ngũ hàng triệu người cả công an và quân đội. Bất cứ thế lực, hội đoàn, đảng phái nào có tầm ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ sẽ bị đè bẹp bằng vũ lực ngay lập tức.

Lãnh đạo đảng csVN hôm nay là một bọn lưu manh điếm đàng, do đó họ chọn cho mình bất cứ thế lực nào chống đỡ cho chế độ, mất Tàu+ họ sẽ sẵn sàng đi đêm với Nga Sô như đã từng trong quá khứ, thậm chí họ cũng sẵn sàng theo Mỹ nếu; Những quốc gia đó thừa nhận tính không chính danh của họ (cướp chính quyền không qua dân cử, chấp nhận chỉ có một đảng duy nhất, chấp nhận tính phi dân chủ, phi nhân quyền của VN...;).
Đó mới chính là bản chất thực sự của đảng csVN!

Không có bất kỳ thế lực nào, quốc gia nào có thể can thiệp cho Việt Nam ngoài trừ chính người dân trong nước, họ phải cảm thấy cần phải thay đổi, họ phải quyết tâm dẹp bỏ đảng cs, họ phải dũng cảm đứng lên hàng triệu người từ dân sự cho đến lực lượng vũ trang để giành lấy tự do cho mình, khi đó họa may mới có sự hậu thuẩn mạnh mẽ từ quốc tế, để có thể tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thay đổi thể chế chính trị cho đất nước mình.

Nói như thế không hẳn là nước Mỹ sẽ không làm gì cho Việt Nam bởi vì giá trị Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền luôn là nền tảng chủ đạo của đất nước này, dù cho đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ nắm quyền thì đường lối đối ngoại luôn xiển dương những giá trị cao cả của nhân loại, là mục tiêu mà nước Mỹ đã và đang thúc đẩy cho toàn thế giới, nhưng vấn đề là các quốc gia đó có mong muốn có được điều đó hay không mà thôi.

Hãy tự hỏi lấy chính mình và cũng tự trả lời câu hỏi đó bằng những hành động thực tế.


Tham khảo thông tin:

https://www.rfi.fr/vi/ch%C3%A2u-%C3%A1/20200116-h%C6%B0u-chi%E1%BA%BFn-th%C6%B0%C6%A1ng-m%E1%BA%A1i-b%E1%BA%AFc-kinh-ph%E1%BA%A3n-%E1%BB%A9ng-th%E1%BA%ADn-tr%E1%BB%8Dng

https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=ch%E1%BB%A7+nh%C3%A2n+vi%E1%BB%87tjet

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 202011:07 CH(Xem: 172)
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 241)
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...
14 Tháng Mười 20209:27 CH(Xem: 318)
Khi nói đến cứu hộ người dân trong mùa nước lũ thì các nước dân chủ văn minh thường dùng máy bay trực thăng để tiếp tế lương thực hoặc giải cứu cho người dân, nhưng nhìn vào tấm ảnh chúng ta cũng nhìn thấy đoàn cứu hộ như thể đi dã ngoại hành quân, chẳng giống đi cứu hộ lũ lụt chút nào cả. Viết tới đây tôi chợt nhớ vào mùa hè năm trước, đoàn thanh niên Cộng sản HCM tại Xuân Nghi Hà Tĩnh đã gùi từng can nước 5 đến 10 lít để leo lên núi để dập lửa cháy rừng, trong khi đó hầu như các nước khác họ dùng xe cứu hỏa, hoặc máy bay chở nước dập lửa,
14 Tháng Mười 20209:22 CH(Xem: 130)
Tuy nhiên, một phần vì đại dịch, những thiếu sót của ông Trump cũng trở nên rõ nét hơn. Những vấn đề lâu dài bắt đầu trở nên tồi tệ hơn: cơ sở hạ tầng rệu rã và mạng lưới an sinh xã hội chắp vá. Tương tác bản lề giữa các doanh nghiệp vẫn yếu ớt. Đầu tư thì im ắng và các công ty mọc lên ít hơn trong khi những thương hiệu lớn lại tiếp tục lớn mạnh. Phong cách hỗn loạn của ông Trump, bao gồm việc làm nhục công khai các công ty và chê bai pháp luật, chính là một thứ thuế đánh vào sự phát triển. Sự cởi bỏ chế tài trở thành một đám lửa bừa bãi đốt cháy các quy định.Việc đối đầu Trung Quốc đã không dẫn đến sự nhượng bộ nào...
14 Tháng Mười 202012:13 SA(Xem: 279)
Chính phủ Mỹ nào, Dân Chủ hay Cộng Hòa sẽ lật đổ đảng csVN đem lại những giá trị của đất nước họ đến một quốc gia bên kia Thái Bình Dương? Mắc cái gì họ phải làm như vậy khi Chiến Tranh Lạnh đã chấm dứt, khối csQT đã sụp đổ và nhũng nước cs còn lại cũng đã bay màu, tuy còn treo bảng nhưng bên trong đã điều hành theo chủ nghĩa tư bản. Hơn nữa Việt Nam có ổn định thì sẽ đảm bảo được an ninh cho các doanh nghiệp của giới tư bản Mỹ hiện diện nơi đây hơn là một đất nước có chiến tranh, bạo loạn.
14 Tháng Mười 202012:12 SA(Xem: 249)
Mọi việc đang diễn ra bình thường bỗng trở nên nóng lên khi các quái nhân truyền thông xuất hiện, thời buổi @ chất lượng 4 K nhưng các nhà truyền thông này nghèo quá không có tiền sắm cho nên ai nấy đều dùng đoản kiếm Iphone cho rẻ, cho tiện dụng và phát sóng cho các fan của mình trực tiếp, dù hình ảnh post lên có tồi, thiệt đúng là thời buổi công nghệ có khác… Khởi đầu quái nhân có thanh âm nẫu nẫu chém gió trước: ‘kính thưa các bạn, tui là đảng ziên đảng có quà, dĩ nhiên tui phải ủng hộ đảng có quà, tuy nhiên tui là nhà truyền thông cho nên tui phải đưa tin cho quí zị…”
14 Tháng Mười 202012:10 SA(Xem: 401)
Trong khi người đàn ông bất hạnh quỳ gối giữa trời cầu xin cho người vợ thì trong căn nhà sang trọng, rộng lớn và đầy tiếng vỗ tay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như đinh đóng cột: “trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, lực lượng Công an nhân dân cũng phải kiên định nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt đối với Công an nhân dân; mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ Công an phải thấm nhuần sâu sắc nhận thức còn Đảng là còn mình; tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân.” Rõ ràng thân là Thủ tướng nhưng ông Phúc không một chút gì lo đến số phận của nhân dân...
13 Tháng Mười 202012:01 SA(Xem: 141)
Trong thông điệp của mình, Đức Đạt Lai Lạt Ma nhắc đến Bồ đề tâm giữa thế giới hỗn loạn này, như một giải pháp. Tức khi biết vận dụng sự ủi an kẻ khác, thương yêu và san sẻ gánh nặng với con người, kính trọng những người tử tế… bản thân đã tìm thấy sự an lạc bằng cách tự mình đứng dậy, lớn hơn mọi nghịch cảnh hỗn mang đang diễn ra, gửi đi những sức mạnh tinh thần cho người khác và cộng hưởng trong thế giới sống của mình. Vì cuối cùng, sự thanh thản lớn nhất, không phải là khi chúng ta nhắm mắt có đủ nhung lụa và của cải thế gian chung quanh. Mà là trên đường đi vào thế giới khác, ít nhất ta cũng nhẹ lòng trong cuộc sống...
11 Tháng Mười 20209:06 CH(Xem: 252)
,... và chính phủ phải trả tiền cho các hoạt động đó. Nhưng không chỉ có thế. Những người đi tìm các hợp đồng từ chính phủ, tìm sự thiên vị của Trump, đã có một điểm đến trong bốn năm qua: các cơ sở kinh doanh của Trump, từ sân gôn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Những địa điểm như Mar-a-Lago, Doral, Trump Intl Hotel là những nơi họ tìm đến. Họ tổ chức sự kiện ở đó, mướn phòng ở đó, mua thẻ thành viên ở đó (giá thẻ là 250 nghìn đô la một năm tại Mar-a-Lago), và tìm cơ hội gặp Trump hoặc tay chân Trump ở đó...
10 Tháng Mười 202011:10 CH(Xem: 340)
Nếu là nền giáo dục khai phóng đúng nghĩa thì nó phải hướng đến hai mục đích sau: mục đích thứ nhất, nó tạo con người biết hướng đến lối sống có đạo đức; mục đích thứ nhì, nó tạo ra con người biết tự tìm đường đến với tri thức. Mà như ta biết con người là tế bào của xã hội, vì vậy nền giáo dục khai phóng nó chính là nguồn gốc tạo nên một xã hội có đạo đức và nền kinh tế dựa vào sức mạnh tri thức. Hầu hết, xã hội nào mà người dân sống có đạo đức thì nền kinh tế quốc gia ấy là nền kinh tế tri thức. Nhìn xã hội biết giáo dục, giáo dục khai phóng nó tạo ra một xã hội như thế.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...