Lục Soát Nhà Cửa – Cướp Tài Tài Sản – Bắt Người Luôn

03 Tháng Chín 20209:40 CH(Xem: 494)

       Lục Soát Nhà Cửa – Cướp Tài Tài Sản – Bắt Người Luôn

 
bịt-miệng-dân-2hHồ Thị Bích Khương

           Hồi Ký
Chúng chở tôi về nhà người dân cũng theo về rất đông chật ngõ chen chúc, ai vào đến sân thi công an đẩy họ ra. Người dân cứ đến động dần, các bờ ruộng ở ngoài ngõ nhà tôi đầy người đứng trên bờ ruộng lúa chen lấn rơi cả xuống ruộng lúa.

Vào đến trong nhà tôi, chúng lục lục soát khắp nhà chẳng có gì ngoài một chiếc máy vi tính cũ đang dùng để làm việc, 1 máy ảnh kỹ thuật số, cùng đơn từ khiếu kiện của bản thân và nhân dân đem đền nhờ giúp đỡ. 

Tất cả đó là những trang bị phục vụ cho việc khiếu nại tố cáo của tôi và giúp những người dân thảo lại đơn ai muốn đem lên công luận thì giúp họ, cùng với chiếc máy này còn để sử dụng viết ra các bài đấu tranh góp tay với phong trào chung của cho cuộc đấu tranh . 

Chúng cướp hết tất cả các thứ đó và cướp luôn tất cả giấy tờ cùng hồ sơ các vụ khiếu kiện của tôi cất giữ trong nhà.

Tôi cố giành lại các giấy tờ có dấu quốc huy đỏ chói do các cơ quan của nhà nước csVN đã cấp cho tôi trong mấy năm qua. Vì bị phản ứng dữ dội của tôi lúc đó, nên chúng chọn được một tập dự định trả lại, nhưng sau đó nhiều quá nên chúng tuôn vào túi bảo sau sẽ lựa để trả lại. Tôi không chịu nhưng chúng cứ vơ vét hết bất chấp tôi phản đối quyết liệt.

Toàn bộ số công an xông vào nhà và tham gia bắt giữ, khám xét nhà tôi hôm ấy vào khoảng trên dưới 20 tên, hùng hổ, bặm trợn như sắp ăn tươi nuốt sống cả gia đình tôi. 

Con trai tôi 10 tuổi mặt tái mét không dám lại gần mẹ. Tôi an ủi con, “không sao đâu con ạ, mẹ làm những việc chính nghĩa, có gì mà phải sợ chúng hả con!”. Con tôi ngoảnh mặt đi nơi khác, nó sợ khóc trước mặt mọi người. Thực sự trọng giờ phút bộn bề trái tim tôi thắt lại cổ họng tắc tôi nuốt mạnh kìm lại đưa tay định kéo con rồi vào lòng cho con tôi một chút một chút bình an. Nhưng con tôi như sợ tôi và lùi xa như sợ rụt cổ chùn về phía sau…

Tôi đã không có được chút an ủi vỗ về con mình trong cơn sợ hãi. Sau này trong nhà tù tôi không bao giờ nguôi ngoai về hình ảnh đó của con. Trong tù cùng nhiều chuyện bất công để chiến đấu với bọn cai tù nhưng những phút rảnh rỗi bị giam cầm trong khu biệt giam khi mọi người đi làm hình ảnh con tôi những giây phút ít ỏi được gần mẹ luôn dày xéo tâm can. Tôi nhớ nhất là nhũng ngày đi đòi công lý từ Hà Nội. 

Những ngày đang còn bố bất kỳ ngày nào tôi trở về vừa ngoảnh mặt vào ngõ rẽ là hai bố con chạy ra đón ngay tức khắc. Tôi thì nhảy lên ôm cổ bắt chồng tôi cõng, con tôi thì đu mình vào cánh tay. Cử vậy chồng tôi tha cả gia đình vào nhà mới thả hai mẹ con ra cười. 

Những lúc ngồi trong nhà tù tôi mới có thời gian nhận ra rằng ngày nào chồng con tôi cũng ngóng tôi trở về nhà. (…..) dòng cảm xúc đang dâng tràn nhưng có lẽ để đến kỳ sau khi ở trong tù hồi tưởng cho thứ tự hơn về thời gian. Tôi dã viết nhưng dòng cảm xúc đã viết lên nhưng đọc lại thấy không hợp đầu đề và thời gian nên tạm cắt giữ lại.

Trở về hiện trạng vụ bắt bớ bà nội kéo con tôi lại phía bà. Lúc này tôi chi nghĩ con tôi nó còn bé dại quá không hiểu nổi những việc mẹ nó đã làm và hiểu việc cả bọn công an tay sai của Đảng CS đang đàn áp, bắt bớ, khủng bố khốc liệt cả gia đình. Ngày đó còn ít dám viết và phát biểu trước công luận hải ngoại và quốc tế trong gần 1 năm qua từ khi tôi viết đơn ủng hộ khối 8406 thấy cương lĩnh của khối phù hợp nguyện vọng và việc mình làm tham gia khối đấu tranh 8406 hành động theo phương châm của khối. 

Sau khi cuộc lục soát nhà cửa đó xong, chúng bảo tôi lên xe đi tiếp. 

Tôi hỏi: “bắt giam hay là gì đây?”. chúng bảo, “chúng tôi chỉ mời chị lên đồn công an làm việc…” Tôi bảo với bọn chúng rằng, “Tao chẳng có việc gì ở trên đồn công an để làm với chúng mày cả. Nếu chúng mày bắt tao thì tao buộc phải đi, còn nói mời thì tao không chấp nhận. Tao chẳng có việc gì để làm việc với chúng mày, hơn nữa tao cũng không ngồi chung với lũ cướp ngày chúng mày. 

“ Nhiều người dân xung quanh cười ồ lên, vỗ tay. Có mấy người dân bàn tán phản ứng của tôi. Có người nói “Phải công nhận con Khương nói hay quá và có lý quá…” . Có người nói phải người bản lĩnh mới có thể nói ra những lời nói đó. Có người nói với bọn công an phải có những người như Khương mới được!….

Mẹ chồng tôi bảo, “Thôi con vô ăn cơm rồi đi đâu làm gì thì làm Khương à…” .

Quá mệt bởi thức dậy từ lúc tờ mờ sáng hái rau đi chợ về thì chúng gọi ra lấy hộ khẩu và chứng minh nhân dân rồi bị sách nhiễu đến giờ nhưng cũng chẳng thiết gì ăn cả. 

Thế rồi mặc cho tôi cãi, tôi phản ứng, chúng cứ xốc nách lôi tôi lên xe chở về đồn công an huyện Nam Đàn. 

Tại đồn công an Nam Đàn chúng dán vào ổ CPU tờ giấy có ghi, “Bằng chứng bắt quả tang Hồ Thị Bích Khương đang tán phát tài liệu lên mạng Intenet cho bọn phản động lưu vong hải ngoại.” Hai tên công an ép hai bên người tôi để bắt tôi chụp ảnh, tôi mặc cho chúng chụp những bằng chứng áp đặt phi lý và mang đầy tính vu cáo, xuyên tạc này.

Lúc đó tôi rất mệt mỏi, chóng mặt và cả tức giận nữa, khi đến buổi trưa chúng đem cơm vào cho tôi ăn, nhưng tôi đã hất đổ tung xuống sàn nhà kiên quyết không ăn gì. 

Buổi chiều chúng tiếp tục lôi tôi ra làm việc tiếp, chúng chụp ảnh quay phim liên tục, tôi mệt và buồn ngủ muốn mở mắt xem chúng làm gì cũng không mở được nữa. Tôi cứ ngủ gật, lâu lâu cái đầu lại gật sực tỉnh rồi lại ngủ tiếp, mệt nhoài vì bị chúng quần thảo không cho ngủ, nghỉ ngơi hàng chục giờ liên tục, nó quá sức của tôi vi thời gian này chồng tôi mất chưa lâu tôi đang khiếu kiện yêu cầu tìm ra kẻ giết chồng tôi diệt khẩu thật là dã man, tàn nhẫn… Tôi thực sự không đủ sức…

Tối về chúng kê cho tôi một cái giường nhưng không ngủ được, chỉ nghĩ rằng lũ khốn này chúng sẽ ép mình kiểu gì đây không biết nữa. Sáng dậy thêm một ngày nữa, chúng hộc tốc làm mọi việc giống như ngày hôm qua, tôi mệt mỏi và buồn ngủ quá nên chẳng biết rõ chúng đã làm những việc gì, tên công an nữ hôm bắt giữ tôi khám người tôi bảo, “Thôi, chiều nay là tạm biệt chị Khương rồi, chị có nhắn người về lấy quần áo không?” 

Tôi bảo, “công an bắt tôi thì công an kiếm quần áo cho tôi, không nhắn ai hết…” sau đó chúng giam nhốt tôi 2 ngày một đêm tại đồn công an huyện Nam Đàn.

Đến gần tối 27 Tháng Sáu 2007, thì chúng đem tôi xuống cơ quan điều tra an ninh gọi là PA-24 của công an tỉnh Nghệ An. Một người đưa cho tôi mấy tờ giấy bảo ký vào lệnh tạm giữ này. Tôi phì cười nhìn hắn ta không nói gì.

Hắn tức tối bảo, “Đem ra trại giam Nghi Kim mà nhốt.” (Tức trại tạm giam của tỉnh Nghệ An). Chúng lại đẩy tôi lên xe đi tiếp đâu không rõ nữa vì tôi quá mệt do bị hành hạ tới 2 ngày đêm liền, quá sức chịu đựng của tôi rất nhiều.

Khi xe chở tù đến trại tạm giam Nghi Kim trời đã tối mịt, tôi bị nhốt vào căn buồng chật chội 4 người ở nhưng chỉ có 2 bục xi măng để làm giường nằm cho tù nhân, mỗi bục rộng khoảng 0,8 mét và qua nói chuyện một hồi tôi được biết tên tuổi cũng như tội trạng của họ. Cô Ngoạn tội buôn bán ma túy phạm vào khoản 4, Anh Đào tội lừa đảo bị khoản 4, Tươi tội chứa chấp gái mại dâm… 

Sau hỏi chuyện giới thiệu rồi họ hát cho tôi nghe những bài hát của tù nhân sáng tác.

Còn tiếp (Kỳ 4)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...