Covid 19 – Cơ hội tống cổ bọn Chệt ra khỏi Việt Nam.

04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 5624)

COVID 19 – CƠ HỘI TỐNG CỔ BỌN CHỆT RA KHỎI VIỆT NAM.


photo-1-1553171545165543448097Hãy nhìn những gì bọn Chệt đã làm với ngư dân Việt Nam và tống cổ bọn chúng về nguyên quán càng sớm càng tốt. QĐB - Hình Internet.Nguyên Anh

      Cơn đại dịch Covid – 19 đang hoành hành tại Việt Nam với sự lây lan đang ẩn tiềm và số người chết tăng lên từng ngày tuy nhiên Việt Nam vẫn không thể đóng cửa biên giới phía bắc vì vướng những Hiệp Định, Hiệp Ước đã ký kết cùng TQ qua nhiều thời kỳ, trong đó đáng nói là những văn kiện hợp tác trong thời kỳ Nguyễn Phú Trọng làm TBT, y đã qua mặt cả dân tộc để bán đứng 90 triệu con người, điều đó cũng lý giải vì sao mà y đang hoàn toàn im tiếng, hoàn toàn không có một câu nói nào để an ủi, động viên toàn dân trong vai trò đảng trưởng và là chủ tịch nước.

Nhưng không phải vì thế mà đảng cs không biết run sợ trước sự nổi giận của tạo hóa, họ cũng biết rằng chính cửa ngỏ phía bắc chính là đường giây di chuyển của con virus chết người vào Việt Nam, do đó nhà cầm quyền đã có những động thái truy tầm, tìm kiếm những người TQ để cách ly và trao trả về nguyên gốc nếu đó là những người nhập cảnh lậu. Điểm đáng nói là lực lượng côn an csVN không hề dám manh động, đối xử tệ với công dân thiên triều, không có chuyện cầm tù, tra tấn, bạo hành như họ đã đối với người dân trong nước, mà chỉ có trao trả lại trong “tình hữu nghị giữa hai quốc gia” và chấm hết!

Covid 19 chính là một cơ hội bằng vàng để trục xuất những tên Tàu cộng sản ra khỏi Việt Nam một cách hợp pháp, tuy nhiên nhà cầm quyền csVN sẽ không bao giờ dám làm triệt để, dám thẳng tay vì họ sợ sẽ làm mất lòng nước mẹ, sợ bị khống chế về mặt chính trị, quân sự mà cấp trên tối cao của họ: Nguyễn Phú Trọng lại là một tên thái thú tay sai cho giặc đúng ý nghĩa nhất.

Tuy nhiên trong cơn đại dịch này người dân có thể lợi dụng vào đó để truy tầm ra những tên Tàu Chệt đang sống bất hợp pháp tại Việt Nam, báo cáo cho nhà cầm quyền tiến hành bắt giữ và tống cổ về đất nước của chúng, đây hoàn toàn không phải là một quyết định cực đoan dựa theo chủ nghĩa dân tộc thuần Việt mà mọi người phải hiểu rằng đất nước Việt Nam đã được tổ tiên đổ xương máu gầy dựng và bảo vệ để lưu truyền lại cho hậu thế, để dân tộc được sinh sống, thế nhưng đảng cs đã quỵ lụy, bạc nhược, cầu giặc làm cha cho nên đất đai mỗi ngày mỗi thu hẹp, dân Tàu tràn qua lớp hợp pháp dưới vỏ bọc chuyên gia, đầu tư, số thì đi chui qua lấn đất, lấy dân, để Hán hóa dân tộc ta, số tranh giành việc làm với người bản xứ thì cuối cùng dân tộc Việt sẽ như thế nào cho những thế hệ mai sau?!

Vì thế tống cố bọn Chệt, tiến hành giải pháp Bài Trung một cách cụ thể và thiết thực là việc cần phải làm ngay nếu muốn bảo tồn nòi giống, giữ gìn được nền độc lập và bản sắc văn hóa người Việt.


Có phải bất cứ người TQ nào cũng phải bài trừ?

TQ là một nước lớn với nhiều dân tộc gộp lại trong quá trình bành trướng của mình với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Phổ Thông, Quan Thoại, Triều Châu, Phúc Kiến…, lịch sử TQ cũng cho thấy dân tộc này sống khắp nơi trên thế giới, do đó rất khó mà phân biệt ai là người Tàu cần phải bị trục xuất tại Việt Nam cho nên mọi người phải cần phân biệt người Tàu ra làm hai loại:

Người Tàu không cộng sản: Đa số họ là công dân của những quốc gia dân chủ, văn minh cao hơn Việt Nam như Singapore, Đài Loan, Hongkong, Hoa Kiều sinh sống lâu đời tại Việt Nam…; do được sống và giáo dục trong những quốc gia dân chủ cho nên ý thức của họ khá tốt, họ đến Việt Nam hợp pháp trong vai trò nhà đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân, ngoài ra họ cũng góp phần nâng cao dân trí của người Việt Nam, những người này không nằm trong diện cần phải truy tìm và tố cáo trục xuất.

Người Tàu cộng sản, bọn Chệt: Đây là bọn Tàu sống trong nước Trung Hoa Dân Quốc, được chủ nghĩa cs giáo dục. Điểm dễ nhận ra của chúng là rất vô văn hóa, ăn nói bổ bả, phun nhổ dơ dáy, tham ăn tục uống, ồn ào...; chúng đến Việt Nam với visa du lịch nhưng tìm cách trốn ở lại qua kịch bản lấy vợ, chuyên gia (cho các nhà máy TQ), ở chu...; bọn này chính là bọn cần phải trục xuất ra khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt. Bọn chúng có mặt nhiều tại khu Mỏ Bô Xít biên giới Việt – Miên – Lào, khu Nhân Cơ, Fomosa và các khu chế xuất,  công nghiệp, bọn chúng chính là những tên biệt kích đỏ đang đóng vở tuồng hợp tác kinh doanh và chúng sẽ ngay lập tức trở thành bọn xâm lược khoác bộ đồ lính, trên tay là khẩu súng đánh chiếm nước ta một khi nghe mật lệnh từ Trung Nam Hải.

Đặc biệt hơn tại Việt Nam còn có bọn tình báo Tàu Chệt đang sống chen chúc cùng người dân tại các tỉnh, thành, đặc điểm của chúng là nói tiếng Việt rất giỏi, biết rõ lịch sử nước Việt thời VNCH (thậm chí chúng còn biết đến các tướng lĩnh VNCH trong thế kỷ 20) vì đã được đào tạo bài bản tại các trường tình báo, điểm có thể phát hiện ra là chất giọng của chúng là giọng nói tiếng bắc với thổ âm của miền mạn ngược (Lai Châu, Sơn La…), bọn này đang trà trộn khắp các tỉnh, thành Việt Nam với mặt nạ nhà từ thiện, xây cầu, làm đường cho người dân, nhưng thực chất là bọn chúng dò la, tìm kiếm địa chất để báo cáo về cho Tổng Bộ, nếu xét thấy có lợi là sẽ hợp tác kinh doanh, còn nếu đảng csVN không chấp nhận thì giải pháp quân sự sẽ là bắt buộc với sự chỉ điểm của những tên Tàu Chệt nằm vùng năm này qua năm khác tại Việt Nam.

Đừng bao giờ xem thường bọn Chệt, chúng có mặt khắp mọi nơi, mọi vẻ, chúng làm đủ mọi cách, lúc thì khoác khuôn mặt tử tế, hiền lành, nhưng khi cần cái mặt nạ đó sẽ rơi xuống ngay lập tức để phục vụ cho tổ quốc của mình trong ước vọng Một Trung Hoa Hoàn Vũ nhằm thống nhất toàn thế giới và Việt Nam là một con mồi trước mắt.

Trang tin Quyền Được Biết hoạt động tại Hoa Kỳ, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt, thế nhưng theo báo cáo gần đây của chương trình quản lý cho thấy ngoài Mỹ, Việt Nam thì TQ có số lượng người theo dõi đứng thứ ba trên cả các quốc gia khác mà địa điểm truy cập chính từ Bắc Kinh. Điều này cho thấy bọn tình báo Tàu Chệt luôn theo dõi bất cứ ai, bất kỳ ai nếu xét thấy nguy hại cho mình, thế thì tất cả lĩnh vực trong nước Việt Nam chỉ là những con cá nằm trong lưới một khi chúng cần.


Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận chư hầu tay sai, vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.

Ngoài trục xuất bọn Tàu Cộng thì người dân Việt Nam cần phải nâng cao ý thức của mình, nhìn thấy thảm họa diệt vong đã cận kề, phải thấy đau lòng khi bọn giặc đang cướp bóc, đánh đập ngư dân Việt, thấy chúng đang chặn dòng nước thượng nguồn từ đập Tam Hiệp dẫn đến người dân Đông Nam Bộ thiếu nước ngọt và xâm thực mặn đang lấn dần đồng bằng sông Cửu Long, thấy bọn chúng đang đầu độc một dân tộc bằng những thực phẩm độc hại với sự làm ngơ của nhà cầm quyền csVN, phải tự động tẩy chay hàng hóa TQ, không mua, không dùng sản phẩm có chữ Made in China, không nói ngôn từ Hán – Việt, không tiếp tay cho bọn chúng bất cứ lĩnh vực nào, khi sự tẩy chay lên cao trào bắt buộc nhà cầm quyền csVN chỉ có hai con đường:

Thuận theo ý dân – Trái ý thiên triều và ngược lại, cả hai con đường đều dẫn đến sự diệt vong của đảng csVN, một đến từ Bắc Kinh và một đến từ trong lòng dân tộc.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 417)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 567)
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 20247:34 CH(Xem: 653)
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 20247:20 CH(Xem: 1027)
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 20248:47 CH(Xem: 869)
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 20249:58 CH(Xem: 1279)
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 20247:53 CH(Xem: 1675)
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 20248:12 CH(Xem: 1680)
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 20248:11 CH(Xem: 1455)
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 20245:42 CH(Xem: 1937)
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.
29 Tháng Ba 20247:04 CH(Xem: 1498)
CSVN khỏi “lo bò trắng răng”. NVNONN đã thành lập vô số hội đoàn, khắp nơi: Hội người Việt, Cộng đồng người Việt, Hội Phụ nữ, Cao niên, Quân nhân binh chủng, Viên chức, các hội Ái hữu trường/khóa/lớp, Đồng hương… các sinh hoạt đại hội, gặp mặt được tổ chức, đếm không xuể. CSVN vẫn dùng tiền (tất nhiên tham nhũng ăn bớt phần lớn) xâm nhập, lũng đoạn, gây chia rẽ, mua chuộc cá nhân, truyền thông… của NVNONN, tất cả đều làm ngấm ngầm nên kết quả vẫn là “Muỗi đốt chân voi”. Cộng đồng NVNONN nhanh chóng vạch mặt những kẻ phá rối. Tuy nhiên CS có khả năng chi tiền thành lập, quản lý hội đoàn ở các nước có số đông du học sinh, lao động xuất khẩu, di dân lậu… là những thành phần họ giám sát.
29 Tháng Ba 20247:00 CH(Xem: 1307)
Kính mời bạn đọc theo dõi chương trình bình luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng và Nghị viên Thu Hà Nguyễn về việc Ông Võ Văn Thưởng mất chức ảnh hưởng đến thế nào đến nền kinh tế Việt Nam. Cái được gọi là kinh tế tăng trưởng mà cộng sản hô hào có thực như những gì mà họ nói hay không?
28 Tháng Ba 20248:16 CH(Xem: 2048)
Tuy nhiên Tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền của đảng, lại “thương mại hóa” hoạt động tôn giáo để quy kết trách nhiệm hình sự. “Trước những hiện tượng thu hút sự chú ý của dư luận xã hội thời gian gần đây, liên quan đến các hoạt động mang tính chất “thị trường”, “cung - cầu” của một số cơ sở thờ tự Phật giáo ở nước ta, không ít các nhà nghiên cứu văn hóa, học giả đặt câu hỏi: trong tình hình mới, có hay không – nên hay không nên công nhận “thị trường tôn giáo”? Khi đưa vấn đề sinh tồn của tôn giáo vào “thị trường” để “vật chất hóa” vấn đề tâm linh, phải chăng nhà nước muốn kiểm soát gay gắt hơn vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo?
28 Tháng Ba 20248:16 CH(Xem: 2106)
Nói đến XHCN thì phải nhìn nhận VN là một quốc gia đi theo hàng chót, những quốc gia đã từng xây dựng như Liên Xô, Ba Lan, Đông Đức, Tiệp Khắc…; người dân đã nhìn thấy những bất công, bất cấp của chế độ XHCN và họ đã mạnh dạn thay đổi, Liên Xô, cái nôi của Cách Mạng Tháng 10, của Lê Nin đã không còn là cộng sản mà thay vào đó là một quốc gia đi theo con đường tư bản của những tên độc tài, Đông Đức đã đập bỏ bức tường ô nhục ngăn cách hai miền để tiến đến thống nhất trong hòa bình và trở thành một quốc gia hùng mạnh đi theo con đường tư bản chủ nghĩa...
28 Tháng Ba 20248:15 CH(Xem: 1215)
Về chính trị, VN cũng chẳng có gì đáng tự hào. Nền tảng chính trị VN trước đây (ở miền Bắc) và sau này (cả nước) lệ thuộc vào Tàu và Liên Xô. VN vẫn theo một chủ nghĩa lỗi thời và đã hết sức sống, một chủ nghĩa mà nơi khai sinh ra nó đã khai tử nó hơn 20 năm trước đây. Người Việt chẳng phát kiến được một chủ thuyết chính trị nào, mà chỉ rập khuôn theo chủ nghĩa Mao – Stalin. Không thể nào tự hào khi mà chính quyền ra rả mỗi ngày bảo người dân phải làm gì và giảng giải rằng yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội!
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 2024
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 2024
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 2024
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 2024
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 2024
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.