Donald Trump và đảng Cộng Hòa vẫn còn một chiêu… bẩn để cướp chính quyền.

01 Tháng Tám 202011:04 CH(Xem: 561)

DONALD TRUMP và ĐẢNG CỘNG HÒA VẪN CÒN MỘT CHIÊU… BẨN ĐỂ CƯỚP CHÍNH QUYỀN.
 (Phần 1 của 2 phần)

116794886_4690706030943396_5676643596362593767_n Nguồn hình từ bài chủGiao Thanh Pham
      Facebook


(Những rắc rối tạo ra những lỗ hổng của Hiến Chương và Lập Pháp ở Hoa Kỳ.)

Trong Title 3 Chapter 1 của The United States Codes có ghi rõ ràng 2 điểm sau:

1- Ngày bầu cử tổng thống sẽ rơi vào ngày thứ Ba đầu tiên của tháng Muời Một, bốn năm sau lần bầu cử trước, và;

2- Ngày bầu cử đã định ra này, tổng thống KHÔNG CÓ BẤT KỲ QUYỀN HÀNH NÀO THAY ĐỔI NÓ. Chỉ có Quốc Hội Hoa Kỳ mới có thể thay đổi ngày bầu cử tổng thống mà thôi.

Thử tưởng tượng xem, NẾU ĐẢNG CỘNG HÒA NẮM LUÔN ĐƯỢC HẠ VIỆN VÀO THÁNG 11 NĂM 2018 thì VIỆC DỜI NGÀY BẦU CỬ THEO Ý NGUYỆN của Donald Trump như hiện nay, sẽ cao đến cỡ nào khi Mitch McConnell và William Barr ra lệnh dời ngày bầu cử, và nền Dân Chủ của Mỹ sẽ đi về đâu?

Tuy vậy, đừng tưởng rằng Donald Trump sẽ khoanh tay đầu hàng và chấp nhận việc bầu cử sẽ diễn ra, cũng như việc lặng lẽ về vườn khi thua cuộc vào tháng 11 sắp tới. Bên cạnh việc KHÔNG THỂ dời ngày bầu cử lại được một cách hợp hiến, thì Donald Trump vẫn còn có thể xử dụng quyền hạn của những Ghế Trong Cơ Quan Lập Pháp Của Tiểu Bang, hiện đang nằm trong tay của đảng Cộng Hòa (GOP controlled State Legislatures) để xoay chuyển tình thế và cướp chính quyền. Những người này của mỗi tiểu bang, có quyền tự chọn Donald Trump thắng cử mà không cần đến phiếu bầu của người dân với nhiều lý do, được trình bày ở dưới. Từ đó, họ sẽ chiếm đa số Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes), ở những tiểu bang mà đảng Cộng Hòa đang nắm giữ, hiện nay ở mức 30/20.

Rất ít người dân Mỹ hiểu được sự quan trọng của những Chiếc Ghế này, có tầm ảnh hưởng to lớn như thế nào, khi đảng Cộng Hòa muốn và có ý định “lòn qua khe hở để cướp chính quyền” với lý do Không An Toàn Để Tổ Chức Bầu Cử. Cũng may, Donald Trump và đảng Cộng Hòa đã không thể chứng minh được sự gian lận qua cách bầu cử khiếm diện mà ông ta và ông William Barr đã nêu ra.

Điều nguy hiểm là, đại đa số người dân Mỹ luôn tin rằng quyền bầu cử của họ là bất khả thi, nhưng trên thực tế, Hiến Pháp Hoa Kỳ không trao cho người dân quyền CHỌN và BỎ PHIẾU cho người mà họ mong muốn trở thành tổng thống của họ. Thay vào đó, Hiến Pháp qui định rằng “chỉ có Cử Tri Đoàn mới quyết định việc chọn tổng thống và Điều II của Hiến Pháp trao cho mỗi tiểu bang cái quyền lực gần như không có giới hạn này để quyết định cách lựa chọn các cử tri.

Trong những năm đầu khi đất nước Hoa Kỳ mới được thành lập, nhiều cơ quan lập pháp của tiểu bang (State Legislatures) đã tự quyết định chọn ứng cử viên tổng thống nào mà các đại cử tri của tiểu bang sẽ ủng hộ. Tiểu bang South Carolina đã xử dụng phương pháp này mãi cho đến năm 1868 mới chấm dứt. Hiện tại, tất cả 50 tiểu bang đều trao cho người dân của họ quyền chọn cử tri (Primaries) và người dân bỏ phiếu chọn cử tri nào sẽ trở thành tổng thống sau khi tổng thống đương nhiệm hết nhiệm kỳ. Tuy nhiên, bất kỳ tiểu bang nào cũng có thể thay đổi luật lệ và thay vào đó, cho phép Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) của mình, quyết định chọn cử tri nào trở thành tổng thống kế tiếp.

Nói cách khác, tiểu bang có rất nhiều quyền hành trong việc quyết định cuộc bầu cử sẽ diễn ra như thế nào. Vào thời điểm này, đảng Cộng Hòa đang nắm quyền kiểm soát 30 Cơ Quan Lập Pháp của 30 tiểu bang và đảng Dân Chủ chỉ có 19, cộng với một tiểu bang có thể ngả về bất cứ đảng nào. Có lẽ, hầu hết các tiểu bang đỏ, nếu không nói là tất cả, sẽ chỉ định các đại cử tri bầu cho Donald Trump thêm bốn năm nữa.

Trong số 30 tiểu bang có Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng Hòa, thì có tới 22 tiểu bang còn có thống đốc tiểu bang cũng nằm trong tay đảng Cộng Hòa luôn, điều đó có nghĩa là tại các tiểu bang đó, không có thống đốc của đảng Dân Chủ để phủ quyết sự chọn lựa cử tri mà các Cơ Quan Lập Pháp này đưa ra. Con số 22 tiểu bang đó đổi ra thành 219 Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes). Đây là con số hết sức quan trọng, vì Donald Trump chỉ cần thêm 51 phiếu Đại Cử Tri nữa là tái đắc cử.

Chính quyền tiểu bang có thể thực sự tước quyền bầu cử cho tổng thống của người dân Mỹ không?

Trong cuộc kiện tụng giữa 2 Đại Cử Tri tổng thống, ông Bush và ông Gore vào năm 2000, đa số quan tòa bảo thủ ở Tòa Án Tối Cao cho rằng, chính quyền tiểu bang có thể lấy lại quyền lực để bổ nhiệm Đại Cử Tri bất cứ lúc nào. Ngày nay các quan tòa trong nhiều tầng của Tòa Án đã được Donald Trump và Thượng Viện của đảng Cộng Hòa bổ nhiệm vào, thậm chí còn bảo thủ hơn nhiều so với năm 2000 nếu không muốn nói là đã nằm trong túi của họ, nhất là Tòa Thượng Thẩm khi ông quan tòa Brett Kavanaugh đã được đưa vào để thay thế ông Anthony Kennedy.

Câu hỏi phức tạp hơn không phải là liệu các tiểu bang Có Quyền Hành thực hiện điều này hay không, mà là liệu họ Có Làm Hay không.

Như ta đã thấy gần 4 năm qua, các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo của đảng Cộng Hòa đã kiên định một mực trung thành với Donald Trump qua nhiều biến loạn, sai phạm và vi hiến của ông ta. Nếu Donald Trump NGỎ LỜI YÊU CẦU các Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) của 30 tiểu bang mà đảng Cộng Hòa đang nắm trong tay, bổ nhiệm cử tri là chính ông ta thay vì có một cuộc bầu cử chọn lựa (Primary Elections), chắc chắn là sẽ có rất nhiều phần trăm họ sẽ làm theo lời yêu cầu của ông ta, đặc biệt là những tiểu bang mà ông Trump được đa số người dân ủng hộ.

Vào đầu năm nay, trước khi đại dịch Covid-19 nổ ra, có tới 24 trong số 30 tiểu bang có Cơ Quan Lập Pháp thuộc đảng Cộng Hòa, cũng có luôn phần lớn người dân tán thành và ủng hộ những gì ông Trump đang thực hiện, từ kinh tế tới chính trị, theo cuộc khảo sát vào hồi đầu năm 2020 của cơ sở thống kê Gallup. Những tiểu bang này kiểm soát tới 224 Phiếu Đại Cử Tri, chẳng cần nhiều phiếu nữa để Donald Trump được tái đắc cử. Các tiểu bang này cũng có thể phá hoại cuộc bầu cử bằng cách cố tình trì trệ, hoặc không thực hiện các bước chuẩn bị ngay bây giờ để việc bỏ phiếu trong mùa đại dịch dễ dàng hơn cho dân chúng. Cứ xem việc lộn xộn một cách có chủ ý qua những hư hỏng về máy móc, nhu liệu cài đặt và nhân viên sửa chữa chuyên môn, trong cuộc bầu cử chọn ứng viên hồi tháng 6 vừa qua ở Georgia là đủ hiểu. Người dân đã phải xếp hàng, dài nhiều cây số và phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ, chỉ để bầu chọn cử tri.

Chỉ cần một vài tiểu bang cho phép các Cơ Quan Lập Pháp của họ bổ nhiệm các đại cử tri, hoặc hoãn việc bầu cử vô thời hạn, thì cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây, có thể dẫn đến việc không có ứng cử viên nào nhận được đa số Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes). Đây chính là một mối quan tâm và lo lắng hàng đầu, vì nếu không có ứng cử viên nào giành được đa số Phiếu Đại Cử Tri, thì theo Điều Thứ 12 của Bản Hiến Chương, chính quyền liên bang sẽ trao quyền cho Hạ Viện quyết định ai sẽ là tổng thống.

Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?

Chuyện này rất có thể xảy ra nếu Donald Trump được sự hậu thuẫn chặt chẽ của 30 tiểu bang mà đảng Cộng Hòa hiện nắm trong tay. Bởi thế, những lời tuyên bố tuy có vẻ mơ hồ của Donald Trump trong suốt thời gian vừa qua, thực không mơ hồ tí nào. Nhiều người cho rằng, đó là những bước “thăm dò dư luận” của Donald Trump, mà dư luận ở đây, không phải là từ người dân nhưng là từ những người giữ các chức vụ Trong Cơ Quan Lập Pháp Của Tiểu Bang của đảng Cộng Hòa (GOP controlled State Legislatures).

CƠ HỘI TÁI ĐẮC CỬ của DONALD TRUMP QUA PHIẾU BẦU của NGƯỜI DÂN TUY RẤT NHỎ nhưng KHẢ NĂNG ĂN GIAN BẦU CỬ ĐỂ CƯỚP CHÍNH QUYỀN LẠI KHÁ CAO.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:35 CH(Xem: 29)
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 37)
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 202010:52 CH(Xem: 66)
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 202010:51 CH(Xem: 59)
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 158)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 111)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 97)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 74)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 99)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 302)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.