Donald Trump và đảng Cộng Hòa vẫn còn một chiêu… bẩn để cướp chính quyền.

01 Tháng Tám 202011:04 CH(Xem: 495)

DONALD TRUMP và ĐẢNG CỘNG HÒA VẪN CÒN MỘT CHIÊU… BẨN ĐỂ CƯỚP CHÍNH QUYỀN.
 (Phần 1 của 2 phần)

116794886_4690706030943396_5676643596362593767_n Nguồn hình từ bài chủGiao Thanh Pham
      Facebook


(Những rắc rối tạo ra những lỗ hổng của Hiến Chương và Lập Pháp ở Hoa Kỳ.)

Trong Title 3 Chapter 1 của The United States Codes có ghi rõ ràng 2 điểm sau:

1- Ngày bầu cử tổng thống sẽ rơi vào ngày thứ Ba đầu tiên của tháng Muời Một, bốn năm sau lần bầu cử trước, và;

2- Ngày bầu cử đã định ra này, tổng thống KHÔNG CÓ BẤT KỲ QUYỀN HÀNH NÀO THAY ĐỔI NÓ. Chỉ có Quốc Hội Hoa Kỳ mới có thể thay đổi ngày bầu cử tổng thống mà thôi.

Thử tưởng tượng xem, NẾU ĐẢNG CỘNG HÒA NẮM LUÔN ĐƯỢC HẠ VIỆN VÀO THÁNG 11 NĂM 2018 thì VIỆC DỜI NGÀY BẦU CỬ THEO Ý NGUYỆN của Donald Trump như hiện nay, sẽ cao đến cỡ nào khi Mitch McConnell và William Barr ra lệnh dời ngày bầu cử, và nền Dân Chủ của Mỹ sẽ đi về đâu?

Tuy vậy, đừng tưởng rằng Donald Trump sẽ khoanh tay đầu hàng và chấp nhận việc bầu cử sẽ diễn ra, cũng như việc lặng lẽ về vườn khi thua cuộc vào tháng 11 sắp tới. Bên cạnh việc KHÔNG THỂ dời ngày bầu cử lại được một cách hợp hiến, thì Donald Trump vẫn còn có thể xử dụng quyền hạn của những Ghế Trong Cơ Quan Lập Pháp Của Tiểu Bang, hiện đang nằm trong tay của đảng Cộng Hòa (GOP controlled State Legislatures) để xoay chuyển tình thế và cướp chính quyền. Những người này của mỗi tiểu bang, có quyền tự chọn Donald Trump thắng cử mà không cần đến phiếu bầu của người dân với nhiều lý do, được trình bày ở dưới. Từ đó, họ sẽ chiếm đa số Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes), ở những tiểu bang mà đảng Cộng Hòa đang nắm giữ, hiện nay ở mức 30/20.

Rất ít người dân Mỹ hiểu được sự quan trọng của những Chiếc Ghế này, có tầm ảnh hưởng to lớn như thế nào, khi đảng Cộng Hòa muốn và có ý định “lòn qua khe hở để cướp chính quyền” với lý do Không An Toàn Để Tổ Chức Bầu Cử. Cũng may, Donald Trump và đảng Cộng Hòa đã không thể chứng minh được sự gian lận qua cách bầu cử khiếm diện mà ông ta và ông William Barr đã nêu ra.

Điều nguy hiểm là, đại đa số người dân Mỹ luôn tin rằng quyền bầu cử của họ là bất khả thi, nhưng trên thực tế, Hiến Pháp Hoa Kỳ không trao cho người dân quyền CHỌN và BỎ PHIẾU cho người mà họ mong muốn trở thành tổng thống của họ. Thay vào đó, Hiến Pháp qui định rằng “chỉ có Cử Tri Đoàn mới quyết định việc chọn tổng thống và Điều II của Hiến Pháp trao cho mỗi tiểu bang cái quyền lực gần như không có giới hạn này để quyết định cách lựa chọn các cử tri.

Trong những năm đầu khi đất nước Hoa Kỳ mới được thành lập, nhiều cơ quan lập pháp của tiểu bang (State Legislatures) đã tự quyết định chọn ứng cử viên tổng thống nào mà các đại cử tri của tiểu bang sẽ ủng hộ. Tiểu bang South Carolina đã xử dụng phương pháp này mãi cho đến năm 1868 mới chấm dứt. Hiện tại, tất cả 50 tiểu bang đều trao cho người dân của họ quyền chọn cử tri (Primaries) và người dân bỏ phiếu chọn cử tri nào sẽ trở thành tổng thống sau khi tổng thống đương nhiệm hết nhiệm kỳ. Tuy nhiên, bất kỳ tiểu bang nào cũng có thể thay đổi luật lệ và thay vào đó, cho phép Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) của mình, quyết định chọn cử tri nào trở thành tổng thống kế tiếp.

Nói cách khác, tiểu bang có rất nhiều quyền hành trong việc quyết định cuộc bầu cử sẽ diễn ra như thế nào. Vào thời điểm này, đảng Cộng Hòa đang nắm quyền kiểm soát 30 Cơ Quan Lập Pháp của 30 tiểu bang và đảng Dân Chủ chỉ có 19, cộng với một tiểu bang có thể ngả về bất cứ đảng nào. Có lẽ, hầu hết các tiểu bang đỏ, nếu không nói là tất cả, sẽ chỉ định các đại cử tri bầu cho Donald Trump thêm bốn năm nữa.

Trong số 30 tiểu bang có Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng Hòa, thì có tới 22 tiểu bang còn có thống đốc tiểu bang cũng nằm trong tay đảng Cộng Hòa luôn, điều đó có nghĩa là tại các tiểu bang đó, không có thống đốc của đảng Dân Chủ để phủ quyết sự chọn lựa cử tri mà các Cơ Quan Lập Pháp này đưa ra. Con số 22 tiểu bang đó đổi ra thành 219 Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes). Đây là con số hết sức quan trọng, vì Donald Trump chỉ cần thêm 51 phiếu Đại Cử Tri nữa là tái đắc cử.

Chính quyền tiểu bang có thể thực sự tước quyền bầu cử cho tổng thống của người dân Mỹ không?

Trong cuộc kiện tụng giữa 2 Đại Cử Tri tổng thống, ông Bush và ông Gore vào năm 2000, đa số quan tòa bảo thủ ở Tòa Án Tối Cao cho rằng, chính quyền tiểu bang có thể lấy lại quyền lực để bổ nhiệm Đại Cử Tri bất cứ lúc nào. Ngày nay các quan tòa trong nhiều tầng của Tòa Án đã được Donald Trump và Thượng Viện của đảng Cộng Hòa bổ nhiệm vào, thậm chí còn bảo thủ hơn nhiều so với năm 2000 nếu không muốn nói là đã nằm trong túi của họ, nhất là Tòa Thượng Thẩm khi ông quan tòa Brett Kavanaugh đã được đưa vào để thay thế ông Anthony Kennedy.

Câu hỏi phức tạp hơn không phải là liệu các tiểu bang Có Quyền Hành thực hiện điều này hay không, mà là liệu họ Có Làm Hay không.

Như ta đã thấy gần 4 năm qua, các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo của đảng Cộng Hòa đã kiên định một mực trung thành với Donald Trump qua nhiều biến loạn, sai phạm và vi hiến của ông ta. Nếu Donald Trump NGỎ LỜI YÊU CẦU các Cơ Quan Lập Pháp (State Legislatures) của 30 tiểu bang mà đảng Cộng Hòa đang nắm trong tay, bổ nhiệm cử tri là chính ông ta thay vì có một cuộc bầu cử chọn lựa (Primary Elections), chắc chắn là sẽ có rất nhiều phần trăm họ sẽ làm theo lời yêu cầu của ông ta, đặc biệt là những tiểu bang mà ông Trump được đa số người dân ủng hộ.

Vào đầu năm nay, trước khi đại dịch Covid-19 nổ ra, có tới 24 trong số 30 tiểu bang có Cơ Quan Lập Pháp thuộc đảng Cộng Hòa, cũng có luôn phần lớn người dân tán thành và ủng hộ những gì ông Trump đang thực hiện, từ kinh tế tới chính trị, theo cuộc khảo sát vào hồi đầu năm 2020 của cơ sở thống kê Gallup. Những tiểu bang này kiểm soát tới 224 Phiếu Đại Cử Tri, chẳng cần nhiều phiếu nữa để Donald Trump được tái đắc cử. Các tiểu bang này cũng có thể phá hoại cuộc bầu cử bằng cách cố tình trì trệ, hoặc không thực hiện các bước chuẩn bị ngay bây giờ để việc bỏ phiếu trong mùa đại dịch dễ dàng hơn cho dân chúng. Cứ xem việc lộn xộn một cách có chủ ý qua những hư hỏng về máy móc, nhu liệu cài đặt và nhân viên sửa chữa chuyên môn, trong cuộc bầu cử chọn ứng viên hồi tháng 6 vừa qua ở Georgia là đủ hiểu. Người dân đã phải xếp hàng, dài nhiều cây số và phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ, chỉ để bầu chọn cử tri.

Chỉ cần một vài tiểu bang cho phép các Cơ Quan Lập Pháp của họ bổ nhiệm các đại cử tri, hoặc hoãn việc bầu cử vô thời hạn, thì cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây, có thể dẫn đến việc không có ứng cử viên nào nhận được đa số Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes). Đây chính là một mối quan tâm và lo lắng hàng đầu, vì nếu không có ứng cử viên nào giành được đa số Phiếu Đại Cử Tri, thì theo Điều Thứ 12 của Bản Hiến Chương, chính quyền liên bang sẽ trao quyền cho Hạ Viện quyết định ai sẽ là tổng thống.

Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?

Chuyện này rất có thể xảy ra nếu Donald Trump được sự hậu thuẫn chặt chẽ của 30 tiểu bang mà đảng Cộng Hòa hiện nắm trong tay. Bởi thế, những lời tuyên bố tuy có vẻ mơ hồ của Donald Trump trong suốt thời gian vừa qua, thực không mơ hồ tí nào. Nhiều người cho rằng, đó là những bước “thăm dò dư luận” của Donald Trump, mà dư luận ở đây, không phải là từ người dân nhưng là từ những người giữ các chức vụ Trong Cơ Quan Lập Pháp Của Tiểu Bang của đảng Cộng Hòa (GOP controlled State Legislatures).

CƠ HỘI TÁI ĐẮC CỬ của DONALD TRUMP QUA PHIẾU BẦU của NGƯỜI DÂN TUY RẤT NHỎ nhưng KHẢ NĂNG ĂN GIAN BẦU CỬ ĐỂ CƯỚP CHÍNH QUYỀN LẠI KHÁ CAO.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 136)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 137)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:25 CH(Xem: 102)
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 82)
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 120)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 144)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 83)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 83)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 138)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 136)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.