90 triệu người tìm không ra một chính khách

07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 1309)

         90 TRIỆU NGƯỜI TÌM KHÔNG RA MỘT CHÍNH KHÁCH

 

10112011-3                                                            Nguồn hình từ InternetNguyên Anh

 Chuyện đất nước Việt Nam mỗi khi nghĩ đến là mỗi lần thở dài chán nãn!

Không chán làm sao được khi không có một “nhà tranh đấu” nào có được một đường lối đúng đắn, một kế hoạch khả thi để hướng dẫn dân tộc đứng lên làm cách mạng lật đổ gông xiềng cộng sản.

Không nãn làm sao được khi những “nhà tranh đấu” từ một đất nước bên kia Thái Bình Dương lại ủng hộ một ông tổng thống của một quốc gia khác; để mong ông ta đánh TQ dùm mình, và khi TQ sập thì đảng cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ theo?!

Mấy cái ước vọng mơ hồ đó tôi đã viết trong nhiều bài báo rồi, nhắc lại chỉ thêm nhàm nhưng tôi cũng cảm thấy khinh những kẻ đang hô hào lôi kéo mọi người tin theo thần tượng của mình, họ đúng là những kẻ sống như giây leo, tầm gửi, chỉ biết chọn cho mình những cây tùng, cây bách vỹ đại để sống bám vào đó như một loại giây leo, và trong lúc đang leo đó loài thực vật sống nhờ cũng không tiếc lời quảng cáo cho cái hào quang mà mình đang vay mượn – dù cho đó là một loại hào quang giả tạo giống như những mặt hàng lởm của TQ.


Nhiều khi tôi suy nghĩ mãi không ra  vì sao nước Việt Nam của thế kỷ 20 lại có những con người làm lãnh đạo, nguyên thủ, những anh hùng mà ngày nay nhân loại đã bước vào thế kỷ 21 mà nước Việt Nam lại chỉ có những thằng hèn?

Hãy nhìn qua các dân tộc khác để thấy mình hèn mọn như thế nào: Từ Tây Tạng người dân sẵn sàng tự thiêu để đòi độc lập, thoát khỏi vòng cương tỏa của TQ, hãy nhìn qua Đài Loan để thấy một nữ Tổng Thống cứng rắn sẵn sàng đối đầu và chấp nhận chiến tranh để bảo vệ nền độc lập của quốc gia mình, hãy ngó đến Hong Kong với những cảnh máu đổ tang thương của giới trẻ để mong thoát khỏi TQ; mong được độc lập mới thấy dân tộc Việt Nam hèn mọn đến thế nào khi thế hệ trẻ chỉ lo xuôi ngược kiếm tiền để rồi bù khú trong quán nhậu, vũ trường và cho đó là niềm hãnh diện của những kẻ thành đạt, mặc nhiên chấp nhận sự cai trị của đảng cộng sản và an phận với số phận kẻ bị trị của mình…

Một dân tộc đã hèn hạ như thế còn kẻ cai trị thì còn bạc nhược hơn khi xem nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ không bằng sự trường tồn của mình, giặc đem tàu vào vùng biển cướp bóc tài nguyên, khoáng sản trắng trợn vẫn xem là chuyện không quan trọng, vẫn xem đó là chuyện thứ yếu và chăm bẳm vào việc sắp xếp nhân sự các vị trí, còn người dân có sống, hay chết là chuyện của họ, không phải là chuyện của mình!

Một đất nước như vậy không xứng đáng được thụ hưởng những giá trị cao quý mà các dân tộc khác phải đổ máu xương để có được và càng không thể có chuyện một quốc gia khác phải đổ máu xương để mình có được điều đó.

Lạc luận cho rằng “Mỹ đánh TQ sụp thì đảng csVN sụp theo" là một lập luận lạc đề, mơ hồ, không tưởng; bởi vì cuộc chiến quân sự giữa hai quốc gia đó chưa diễn ra và cho dù tương lai sẽ xảy ra đúng như thế thì ai đảm bảo được rằng đảng csVN sẽ sụp theo khi họ vẫn cố giữ lấy quyền cai trị và có quân số thường trực hàng triệu người bảo vệ?

Đảng csVN sẽ tiếp tục tại vị và không có ai, thế lực nào bên ngoài thay đổi họ, trái lại giới doanh nhân nước ngoài sẽ làm ăn, giao thương cùng giai cấp thống trị bởi vì quyền lực đang nằm trong tay họ ngoài trừ có các lý do sau đây can thiệp:

- Đảo chính chính trị từ thượng tầng lãnh đạo (nội bộ đảng).

- Đảo chính quân sự từ giới tướng lĩnh quân sự (nội bộ đảng).

- Cách mạng toàn dân (xuất phát trong lòng dân tộc).


Hai giải pháp ở trên khó lòng xảy ra bởi vì đảng csVN là một tập thể tham lam tột cùng, họ ban phát cho những kẻ thuộc quyền những ưu tiên để làm giàu bất chính; tất nhiên những kẻ thụ ơn sẽ chẳng đời nào đá đổ nồi cơm của mình và cuối cùng chỉ có giải pháp một cuộc cách mạng toàn dân mới có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam, xóa bỏ đảng cộng sản.

Nhưng muốn làm một cuộc cách mạng thì yếu tố tiên quyết là Phải Được Lòng Dân, điều đó có nghĩa là tổ chức nào, đảng phái nào muốn hướng dẫn người dân làm cách mạng bắt buộc phải có tôn chỉ, đường hướng, chủ trương, nội quy, và cho toàn dân thấy cái đích của cuộc cách mạng sẽ là phủ quyết đảng cộng sản và xây dựng một nền móng mới là một nhà nước Cộng hòa, Dân chủ hay Quân chủ vv…;

Một đảng phái muốn quy tụ được lòng dân không chỉ có bấy nhiêu đó là đủ mà còn phải xây dựng lên chủ thuyết, học thuyết, đường lối của mình, ví dụ chủ trương của đảng dân chủ xã hội, dân chủ cộng hòa, dân tộc…; trong đó nêu bật lên những giá trị căn bản mà mình sẽ hướng dẫn dân tộc hướng đến, những quyền lợi căn bản của con người, của sự độc lập lãnh thổ và quan trọng nhất chủ thuyết của mình phải phù hợp với hướng đi chung của nhân loại…

Đảng phái, hội đoàn đối lập không thể nào công khai xuất hiện một cách ngang nhiên tại Việt Nam khi đảng cầm quyền không từ bỏ điều 4 HP; trong đó họ cho mình là giai cấp cai trị duy nhất, vì thế không thể nào bỏ qua bước tiến lập hội kín, phát triển hội viên và xây dựng lực lượng, khi quân số đã đạt được con số người dân hưởng ứng đông đảo mới có thể công khai hình thành thái cực đối lập để tranh đấu trực diện cùng đảng cầm quyền, từ đó mới có thể có cách mạng và có thể thành công và cũng không loại trừ thất bại!

Đó là những con đường bắt buộc để thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam, có thể nó diễn ra nhanh chóng như phong trào Công Đoàn Đoàn Kết của Ba Lan, như cuộc đảo chính quân sự của Liên Xô và nó cũng có thể nằm trong vòng bí mật mà những người theo đuổi phải mất vài thế hệ mới có thể đến đích…


Tranh đấu đâu có hề đơn giản như suy nghĩ của những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?; như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs?
Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì các ông, các bà chả có chuyển hóa được cái gì cả khi đảng cs đã hy sinh hàng triệu người để cướp chính quyền, thâu tóm quyền lực mà sau đó quý vị chỉ trở thành một thành viên nhìn lên hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn cái chủ nghĩa Mác – Lê Nin mà nhân loại đã vứt vào thùng rác, nói một cách khác quý vị chả có làm được cái gì trong đó một khi đã tự nguyện Bán – Linh – Hồn – Cho – Quỷ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 38)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 28)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 173)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 283)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 290)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 411)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 436)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 459)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 475)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 788)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...