90 triệu người tìm không ra một chính khách

07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 466)

         90 TRIỆU NGƯỜI TÌM KHÔNG RA MỘT CHÍNH KHÁCH

 

10112011-3                                                            Nguồn hình từ InternetNguyên Anh

 Chuyện đất nước Việt Nam mỗi khi nghĩ đến là mỗi lần thở dài chán nãn!

Không chán làm sao được khi không có một “nhà tranh đấu” nào có được một đường lối đúng đắn, một kế hoạch khả thi để hướng dẫn dân tộc đứng lên làm cách mạng lật đổ gông xiềng cộng sản.

Không nãn làm sao được khi những “nhà tranh đấu” từ một đất nước bên kia Thái Bình Dương lại ủng hộ một ông tổng thống của một quốc gia khác; để mong ông ta đánh TQ dùm mình, và khi TQ sập thì đảng cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ theo?!

Mấy cái ước vọng mơ hồ đó tôi đã viết trong nhiều bài báo rồi, nhắc lại chỉ thêm nhàm nhưng tôi cũng cảm thấy khinh những kẻ đang hô hào lôi kéo mọi người tin theo thần tượng của mình, họ đúng là những kẻ sống như giây leo, tầm gửi, chỉ biết chọn cho mình những cây tùng, cây bách vỹ đại để sống bám vào đó như một loại giây leo, và trong lúc đang leo đó loài thực vật sống nhờ cũng không tiếc lời quảng cáo cho cái hào quang mà mình đang vay mượn – dù cho đó là một loại hào quang giả tạo giống như những mặt hàng lởm của TQ.


Nhiều khi tôi suy nghĩ mãi không ra  vì sao nước Việt Nam của thế kỷ 20 lại có những con người làm lãnh đạo, nguyên thủ, những anh hùng mà ngày nay nhân loại đã bước vào thế kỷ 21 mà nước Việt Nam lại chỉ có những thằng hèn?

Hãy nhìn qua các dân tộc khác để thấy mình hèn mọn như thế nào: Từ Tây Tạng người dân sẵn sàng tự thiêu để đòi độc lập, thoát khỏi vòng cương tỏa của TQ, hãy nhìn qua Đài Loan để thấy một nữ Tổng Thống cứng rắn sẵn sàng đối đầu và chấp nhận chiến tranh để bảo vệ nền độc lập của quốc gia mình, hãy ngó đến Hong Kong với những cảnh máu đổ tang thương của giới trẻ để mong thoát khỏi TQ; mong được độc lập mới thấy dân tộc Việt Nam hèn mọn đến thế nào khi thế hệ trẻ chỉ lo xuôi ngược kiếm tiền để rồi bù khú trong quán nhậu, vũ trường và cho đó là niềm hãnh diện của những kẻ thành đạt, mặc nhiên chấp nhận sự cai trị của đảng cộng sản và an phận với số phận kẻ bị trị của mình…

Một dân tộc đã hèn hạ như thế còn kẻ cai trị thì còn bạc nhược hơn khi xem nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ không bằng sự trường tồn của mình, giặc đem tàu vào vùng biển cướp bóc tài nguyên, khoáng sản trắng trợn vẫn xem là chuyện không quan trọng, vẫn xem đó là chuyện thứ yếu và chăm bẳm vào việc sắp xếp nhân sự các vị trí, còn người dân có sống, hay chết là chuyện của họ, không phải là chuyện của mình!

Một đất nước như vậy không xứng đáng được thụ hưởng những giá trị cao quý mà các dân tộc khác phải đổ máu xương để có được và càng không thể có chuyện một quốc gia khác phải đổ máu xương để mình có được điều đó.

Lạc luận cho rằng “Mỹ đánh TQ sụp thì đảng csVN sụp theo" là một lập luận lạc đề, mơ hồ, không tưởng; bởi vì cuộc chiến quân sự giữa hai quốc gia đó chưa diễn ra và cho dù tương lai sẽ xảy ra đúng như thế thì ai đảm bảo được rằng đảng csVN sẽ sụp theo khi họ vẫn cố giữ lấy quyền cai trị và có quân số thường trực hàng triệu người bảo vệ?

Đảng csVN sẽ tiếp tục tại vị và không có ai, thế lực nào bên ngoài thay đổi họ, trái lại giới doanh nhân nước ngoài sẽ làm ăn, giao thương cùng giai cấp thống trị bởi vì quyền lực đang nằm trong tay họ ngoài trừ có các lý do sau đây can thiệp:

- Đảo chính chính trị từ thượng tầng lãnh đạo (nội bộ đảng).

- Đảo chính quân sự từ giới tướng lĩnh quân sự (nội bộ đảng).

- Cách mạng toàn dân (xuất phát trong lòng dân tộc).


Hai giải pháp ở trên khó lòng xảy ra bởi vì đảng csVN là một tập thể tham lam tột cùng, họ ban phát cho những kẻ thuộc quyền những ưu tiên để làm giàu bất chính; tất nhiên những kẻ thụ ơn sẽ chẳng đời nào đá đổ nồi cơm của mình và cuối cùng chỉ có giải pháp một cuộc cách mạng toàn dân mới có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam, xóa bỏ đảng cộng sản.

Nhưng muốn làm một cuộc cách mạng thì yếu tố tiên quyết là Phải Được Lòng Dân, điều đó có nghĩa là tổ chức nào, đảng phái nào muốn hướng dẫn người dân làm cách mạng bắt buộc phải có tôn chỉ, đường hướng, chủ trương, nội quy, và cho toàn dân thấy cái đích của cuộc cách mạng sẽ là phủ quyết đảng cộng sản và xây dựng một nền móng mới là một nhà nước Cộng hòa, Dân chủ hay Quân chủ vv…;

Một đảng phái muốn quy tụ được lòng dân không chỉ có bấy nhiêu đó là đủ mà còn phải xây dựng lên chủ thuyết, học thuyết, đường lối của mình, ví dụ chủ trương của đảng dân chủ xã hội, dân chủ cộng hòa, dân tộc…; trong đó nêu bật lên những giá trị căn bản mà mình sẽ hướng dẫn dân tộc hướng đến, những quyền lợi căn bản của con người, của sự độc lập lãnh thổ và quan trọng nhất chủ thuyết của mình phải phù hợp với hướng đi chung của nhân loại…

Đảng phái, hội đoàn đối lập không thể nào công khai xuất hiện một cách ngang nhiên tại Việt Nam khi đảng cầm quyền không từ bỏ điều 4 HP; trong đó họ cho mình là giai cấp cai trị duy nhất, vì thế không thể nào bỏ qua bước tiến lập hội kín, phát triển hội viên và xây dựng lực lượng, khi quân số đã đạt được con số người dân hưởng ứng đông đảo mới có thể công khai hình thành thái cực đối lập để tranh đấu trực diện cùng đảng cầm quyền, từ đó mới có thể có cách mạng và có thể thành công và cũng không loại trừ thất bại!

Đó là những con đường bắt buộc để thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam, có thể nó diễn ra nhanh chóng như phong trào Công Đoàn Đoàn Kết của Ba Lan, như cuộc đảo chính quân sự của Liên Xô và nó cũng có thể nằm trong vòng bí mật mà những người theo đuổi phải mất vài thế hệ mới có thể đến đích…


Tranh đấu đâu có hề đơn giản như suy nghĩ của những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?; như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs?
Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì các ông, các bà chả có chuyển hóa được cái gì cả khi đảng cs đã hy sinh hàng triệu người để cướp chính quyền, thâu tóm quyền lực mà sau đó quý vị chỉ trở thành một thành viên nhìn lên hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn cái chủ nghĩa Mác – Lê Nin mà nhân loại đã vứt vào thùng rác, nói một cách khác quý vị chả có làm được cái gì trong đó một khi đã tự nguyện Bán – Linh – Hồn – Cho – Quỷ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Tám 20208:54 CH(Xem: 63)
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 79)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 103)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 91)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 172)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 224)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 181)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 400)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 359)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 231)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.