90 triệu người tìm không ra một chính khách

07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 470)

         90 TRIỆU NGƯỜI TÌM KHÔNG RA MỘT CHÍNH KHÁCH

 

10112011-3                                                            Nguồn hình từ InternetNguyên Anh

 Chuyện đất nước Việt Nam mỗi khi nghĩ đến là mỗi lần thở dài chán nãn!

Không chán làm sao được khi không có một “nhà tranh đấu” nào có được một đường lối đúng đắn, một kế hoạch khả thi để hướng dẫn dân tộc đứng lên làm cách mạng lật đổ gông xiềng cộng sản.

Không nãn làm sao được khi những “nhà tranh đấu” từ một đất nước bên kia Thái Bình Dương lại ủng hộ một ông tổng thống của một quốc gia khác; để mong ông ta đánh TQ dùm mình, và khi TQ sập thì đảng cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ theo?!

Mấy cái ước vọng mơ hồ đó tôi đã viết trong nhiều bài báo rồi, nhắc lại chỉ thêm nhàm nhưng tôi cũng cảm thấy khinh những kẻ đang hô hào lôi kéo mọi người tin theo thần tượng của mình, họ đúng là những kẻ sống như giây leo, tầm gửi, chỉ biết chọn cho mình những cây tùng, cây bách vỹ đại để sống bám vào đó như một loại giây leo, và trong lúc đang leo đó loài thực vật sống nhờ cũng không tiếc lời quảng cáo cho cái hào quang mà mình đang vay mượn – dù cho đó là một loại hào quang giả tạo giống như những mặt hàng lởm của TQ.


Nhiều khi tôi suy nghĩ mãi không ra  vì sao nước Việt Nam của thế kỷ 20 lại có những con người làm lãnh đạo, nguyên thủ, những anh hùng mà ngày nay nhân loại đã bước vào thế kỷ 21 mà nước Việt Nam lại chỉ có những thằng hèn?

Hãy nhìn qua các dân tộc khác để thấy mình hèn mọn như thế nào: Từ Tây Tạng người dân sẵn sàng tự thiêu để đòi độc lập, thoát khỏi vòng cương tỏa của TQ, hãy nhìn qua Đài Loan để thấy một nữ Tổng Thống cứng rắn sẵn sàng đối đầu và chấp nhận chiến tranh để bảo vệ nền độc lập của quốc gia mình, hãy ngó đến Hong Kong với những cảnh máu đổ tang thương của giới trẻ để mong thoát khỏi TQ; mong được độc lập mới thấy dân tộc Việt Nam hèn mọn đến thế nào khi thế hệ trẻ chỉ lo xuôi ngược kiếm tiền để rồi bù khú trong quán nhậu, vũ trường và cho đó là niềm hãnh diện của những kẻ thành đạt, mặc nhiên chấp nhận sự cai trị của đảng cộng sản và an phận với số phận kẻ bị trị của mình…

Một dân tộc đã hèn hạ như thế còn kẻ cai trị thì còn bạc nhược hơn khi xem nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ không bằng sự trường tồn của mình, giặc đem tàu vào vùng biển cướp bóc tài nguyên, khoáng sản trắng trợn vẫn xem là chuyện không quan trọng, vẫn xem đó là chuyện thứ yếu và chăm bẳm vào việc sắp xếp nhân sự các vị trí, còn người dân có sống, hay chết là chuyện của họ, không phải là chuyện của mình!

Một đất nước như vậy không xứng đáng được thụ hưởng những giá trị cao quý mà các dân tộc khác phải đổ máu xương để có được và càng không thể có chuyện một quốc gia khác phải đổ máu xương để mình có được điều đó.

Lạc luận cho rằng “Mỹ đánh TQ sụp thì đảng csVN sụp theo" là một lập luận lạc đề, mơ hồ, không tưởng; bởi vì cuộc chiến quân sự giữa hai quốc gia đó chưa diễn ra và cho dù tương lai sẽ xảy ra đúng như thế thì ai đảm bảo được rằng đảng csVN sẽ sụp theo khi họ vẫn cố giữ lấy quyền cai trị và có quân số thường trực hàng triệu người bảo vệ?

Đảng csVN sẽ tiếp tục tại vị và không có ai, thế lực nào bên ngoài thay đổi họ, trái lại giới doanh nhân nước ngoài sẽ làm ăn, giao thương cùng giai cấp thống trị bởi vì quyền lực đang nằm trong tay họ ngoài trừ có các lý do sau đây can thiệp:

- Đảo chính chính trị từ thượng tầng lãnh đạo (nội bộ đảng).

- Đảo chính quân sự từ giới tướng lĩnh quân sự (nội bộ đảng).

- Cách mạng toàn dân (xuất phát trong lòng dân tộc).


Hai giải pháp ở trên khó lòng xảy ra bởi vì đảng csVN là một tập thể tham lam tột cùng, họ ban phát cho những kẻ thuộc quyền những ưu tiên để làm giàu bất chính; tất nhiên những kẻ thụ ơn sẽ chẳng đời nào đá đổ nồi cơm của mình và cuối cùng chỉ có giải pháp một cuộc cách mạng toàn dân mới có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam, xóa bỏ đảng cộng sản.

Nhưng muốn làm một cuộc cách mạng thì yếu tố tiên quyết là Phải Được Lòng Dân, điều đó có nghĩa là tổ chức nào, đảng phái nào muốn hướng dẫn người dân làm cách mạng bắt buộc phải có tôn chỉ, đường hướng, chủ trương, nội quy, và cho toàn dân thấy cái đích của cuộc cách mạng sẽ là phủ quyết đảng cộng sản và xây dựng một nền móng mới là một nhà nước Cộng hòa, Dân chủ hay Quân chủ vv…;

Một đảng phái muốn quy tụ được lòng dân không chỉ có bấy nhiêu đó là đủ mà còn phải xây dựng lên chủ thuyết, học thuyết, đường lối của mình, ví dụ chủ trương của đảng dân chủ xã hội, dân chủ cộng hòa, dân tộc…; trong đó nêu bật lên những giá trị căn bản mà mình sẽ hướng dẫn dân tộc hướng đến, những quyền lợi căn bản của con người, của sự độc lập lãnh thổ và quan trọng nhất chủ thuyết của mình phải phù hợp với hướng đi chung của nhân loại…

Đảng phái, hội đoàn đối lập không thể nào công khai xuất hiện một cách ngang nhiên tại Việt Nam khi đảng cầm quyền không từ bỏ điều 4 HP; trong đó họ cho mình là giai cấp cai trị duy nhất, vì thế không thể nào bỏ qua bước tiến lập hội kín, phát triển hội viên và xây dựng lực lượng, khi quân số đã đạt được con số người dân hưởng ứng đông đảo mới có thể công khai hình thành thái cực đối lập để tranh đấu trực diện cùng đảng cầm quyền, từ đó mới có thể có cách mạng và có thể thành công và cũng không loại trừ thất bại!

Đó là những con đường bắt buộc để thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam, có thể nó diễn ra nhanh chóng như phong trào Công Đoàn Đoàn Kết của Ba Lan, như cuộc đảo chính quân sự của Liên Xô và nó cũng có thể nằm trong vòng bí mật mà những người theo đuổi phải mất vài thế hệ mới có thể đến đích…


Tranh đấu đâu có hề đơn giản như suy nghĩ của những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?; như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs?
Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì các ông, các bà chả có chuyển hóa được cái gì cả khi đảng cs đã hy sinh hàng triệu người để cướp chính quyền, thâu tóm quyền lực mà sau đó quý vị chỉ trở thành một thành viên nhìn lên hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn cái chủ nghĩa Mác – Lê Nin mà nhân loại đã vứt vào thùng rác, nói một cách khác quý vị chả có làm được cái gì trong đó một khi đã tự nguyện Bán – Linh – Hồn – Cho – Quỷ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 94)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 20209:12 CH(Xem: 26)
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 20209:05 CH(Xem: 30)
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 34)
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 66)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:58 CH(Xem: 69)
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 20208:54 CH(Xem: 98)
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 93)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 118)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 105)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
11 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 2020
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 2020
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 2020
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.