Tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội: Trò đùa hay âm mưu chính trị của đảng?

08 Tháng Năm 20208:47 CH(Xem: 897)
                               TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI:
                 TRÒ ĐÙA HAY ÂM MƯU CHÍNH TRỊ CỦA ĐẢNG?

image


Nguyên Anh

 


     Trước thềm Đại Hội 13 của đảng csVN nhiều diễn tiến đã diễn ra, đảng bối rối vì không tìm nhân sự đủ tâm và tài ra điều hành đất nước, họ loay hoay kêu gào nhưng người dân cũng không mảy may phản ứng ngoài một số kẻ mới xuất hiện trên các diễn đàn Internet như Youtube, Facebook nháo nhào cho rằng thời cơ đã tới, họ kêu gào người dân hãy ủng hộ cho họ trở thành đại biểu Quốc Hội nhằm “giúp dân, giúp nước”!.

Trước tiên hãy nhìn vào cơ cấu bầu cử của nước Việt Nam theo đó các ứng viên bắt buộc phải được Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – một cơ quan dân vận của đảng – giới thiệu, sau đó mới tới vòng hiệp thương chính thức để chọn những ứng viên ứng cử theo tiêu chí lý lịch đỏ, hồng, chuyên, gia đình có công với cách mạng, trí thức theo đảng, đảng viên đảng cộng sản…;mới được những cơ quan cấp trên xét duyệt cho ai đậu ai rớt.

Một nét hài hước của câu đảng cử dân bầu khi người dân cầm cái phiếu bầu chỉ có 5 ứng viên mà không hề biết thằng cha con mẹ này đã có quá trình làm việc như thế nào trước đây ngoài mấy giòng giới thiệu lý lịch trích ngang, sau đó chỉ việc lấy cây thước gạch cha nó hai đứa còn lại ba là xong, còn ai đắc cử, thất cử chả thấy truyền thông trình chiếu việc kiểm phiếu công khai và minh bạch, và người dân cũng không cần quan tâm cho nên bầu cử tại Việt Nam chỉ là một hình thức bị ép buộc, người dân miễn cưỡng làm cho xong để khỏi phải nghe bọn sai nha địa phương hoạnh họe, vì thế bầu cử VN chỉ là trò hề, đảng cho đậu là đậu còn cho rớt là rớt, thế thôi.

Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là gì?

Đó chỉ là một nhánh của đảng cộng sản tạo ra song song cùng với nghành Tư Pháp (Tóa Án, Viện Kiểm Sát), Tư Pháp (Chính Phủ nước CHXHCNVN)  để làm màu với thế giới rằng Việt Nam cũng có Tam Quyền Phân Lập thế nhưng thực tế cả ba cơ quan này  hoàn toàn không có thực quyền của mình khi được đặt đưới – sự - lãnh – đạo – của - đảng. Với nhân sự 95% con người trong đó là đảng viên đảng cộng sản thì quốc hội hiện nay chỉ là một con rối được đảng dựng lên, chỉ phục vụ cho đảng và vì đảng chứ không phải đó là nơi đại diện cho tiếng nói của người dân, và nó cũng không phải là nơi để làm luật khi Nguyễn Thị Kim Ngân với vai trò chủ tịch đã thảy vào mặt các đại biểu dự Luật Đặc Khu kèm câu thòng: “Bộ Chính Trị đã thông qua, các đ/c đem về tổ thảo luận rồi biểu quyết”!. Như vậy quốc hội nước CHXHCNVN không là một bộ phận tay sai cho đảng cầm quyền thì phải gọi họ bằng gì?

Bây giờ nhìn vào các con người tự hào mình là người “Tranh đấu” tự ứng cử chức danh ĐBQH nước CHXHCNVN hôm nay; họ là ai?

Đó là những con người trẻ tuổi đa phần sinh trưởng tại miền Bắc Việt Nam, thụ hưởng một nền giáo dục XHCN nhồi sọ suốt quảng thời gian trong học đường, họ không hề biết đến những cơ cấu về nền Cộng Hòa, nền tảng Dân Chủ, Quyền Con Người ngoài những khái niệm mù mờ mà họ nghĩ ra hay chợt thấy, chợt biết đến nhưng không tỏ tường, lổ hổng kiến thức chính trị của họ khó thể sửa chữa một sớm hay một chiều, tuy nhiên họ cho rằng mình tự ra tranh cử chức danh ĐBQH là một bước tiến lớn dân chủ lớn trong sự nhìn nhận của đảng csVN. Đó chỉ là suy nghĩ ấu trỉ và sai lầm bởi vì họ - sẽ - làm - được – cái - gì khi trở thành một đại biểu trong một tòa nhà của đảng?

Họ sẽ không làm được gì cả khi trở thành một hạt nhân trong một guồng máy bị lỗi nhịp so với thế giới, cổ máy đó chỉ có thể đập bỏ và thay thế bằng một cổ máy khác. Không có một con đường thứ ba cho cơ cấu chính trị Việt Nam nếu đảng csVN vẫn ngoan cố đi theo con đường từ trước tới nay.

Mấu chốt vấn đề không tìm ra được người có tài không phải chỉ do cơ cấu bầu cử đảng cử dân bầu mà vấn đề chính nằm trong tư duy độc tài của đảng: “Không từ bỏ điều 4 HP, trong đó cho rằng chỉ có đảng csVN là duy nhất có quyền cai trị tại Việt Nam”, điều đó cũng đồng nghĩa rằng đảng không bao giờ chấp nhận đa đảng phái cùng tham gia chính quyền, nó cũng thể hiện bản chất đảng csVN là một đảng phái độc tài cực đoan duy ý chí, do đó những kẻ chui sâu trèo cao vào bộ máy chỉ là đảng viên, bọn thiên tả, bọn cơ hội…; ngoài ra những con người chân chính, những đảng phái khác hoàn toàn không có cơ hội và chỉ được đứng bên lề để nhìn cái đám cộng sản nửa mùa đó kéo đất nước tụt hậu ngày càng xa so với thế giới văn minh của loài người.

Nếu đảng csVN mong muốn thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa thì bắt buộc phải chấp nhận:

Sự khác biệt tư tưởng.

Điều đó đồng nghĩa với chấp nhận các đảng phái đối lập xuất hiện, nó cũng đồng nghĩa xóa bỏ đặc quyền của đảng trong điều 4 HP thì ngay lập tức sẽ có các đảng phái từ trong nước và nước ngoài được quyền tự ứng cử và cùng tham gia chính quyền, tất nhiên khi đó đảng cộng sản Việt Nam sẽ không còn cái quyền đứng trên hệ thống Tam Quyền Phân Lập, nó phải trở về đúng vị trí của mình chỉ là một đảng đại diện cho một số người tin theo và nằm trong sự kiếm soát của pháp luật, ngay lập tức những kẻ mang tội danh bán nước, tham nhũng sẽ bị đem ra xét xử, một số sẽ mang án và một số lớn kẻ bất tài vô tướng đang nằm trong bộ máy công quyền hiện nay sẽ phải về vườn bởi vì trong một chính quyền công minh thật sự không có chỗ cho những kẻ ăn bám ngân sách nước nhà mà không làm tròn trách nhiệm.

Làm sao mà một đất nước có dân số gần 100 triệu con người lại không có nhân tài? Nhân tài nước Việt đầy ra đấy nhưng họ không có đất sống khi không thể kèn cựa, không thể chịu nhục để những thằng dốt nát đè đầu cỡi cổ mình, họ không thể đi bằng đầu gối như những tên nghị gật trong tòa nhà quốc hội, họ không thể nói láo xoen xoét như bọn đảng viên đảng cộng sản, không thể vô liêm sỹ như bọn thân cộng và họ cũng không nỡ lòng nào hùa theo những chủ trương bán nước hại dân của một chế độ được cai trị bằng một đảng phái ngu dốt đang tàn phá đất nước nhưng lại cực đoan tàn bạo!.

Việc tự ứng cử của các ứng viên tự do chỉ có thể là một màn kịch Quân Xanh – Quân Đỏ, trước nhất là đảng sẽ mị dân rằng mình cũng biết đến và tôn trọng quyền dân chủ của người dân, sau đó các ứng viên tự do này nếu đắc cử chỉ được dùng để thay thế cho các quân xanh đã đến lúc về hưu như Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng…; để lâu lâu chiếu trên truyền hình những vở kịch được soạn sẵn nhằm ru ngủ các con cừu trong trang trại súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam.

Những con người mong muốn bước chân vào tòa nhà Quốc Hội nước VNcs cũng không có lòng yêu dân thương nước gì cả, họ chỉ mong muốn mình được trở thành một tầng lớp quan lại xã nghĩa, ăn trên ngồi trốc chứ làm sao họ có thể thay đổi được cả một thể chế chính trị khi mình chỉ là những cá thể lẻ loi trong khi chung quanh mình là hàng mấy trăm người mang hạt giống đỏ cùng mang trong đầu một ý chí?

Không thể nào tự ứng cử đại biểu quốc hội khi mình là một ứng viên tự do!

Muốn làm được điều đó thì bắt buộc đảng csVN phải xóa bỏ điều 4 HP và chấp nhận đa đảng phái.

Chỉ khi nào các ứng viên tự do đại diện cho những đảng phái đối lập có tôn chỉ, mục tiêu rõ ràng và cụ thể có thể ra ứng cử thì mới có thể hy vọng rằng một làn gió mới có thể thay đổi cơ cấu chính trị Việt Nam, còn bằng không chỉ là những trò mèo mửa, bình cũ rượu mới mà thôi!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 20207:45 CH(Xem: 355)
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 20207:42 CH(Xem: 144)
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 20207:39 CH(Xem: 137)
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 224)
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 202010:07 CH(Xem: 221)
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 674)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 20208:50 CH(Xem: 386)
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 381)
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 20208:38 CH(Xem: 383)
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 20203:02 CH(Xem: 531)
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.