Nguyễn Phú Trọng Công Du Mỹ

19 Tháng Sáu 20158:43 SA(Xem: 14737)

NGUYỄN PHÚ TRỌNG CÔNG DU MỸ

37Nguyên Anh

Nguyễn Phú Trọng kẻ được người dân trong nước mĩa mai đặt cho bí danh Tổng Lú sắp sang thăm Mỹ, đây cũng là chuyến đi Mỹ đầu tiên của ông ta trong cương vị Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam.

Nhưng Nguyễn Phú Trọng có muốn sang thăm Mỹ không và chuyến đi của ông ta nhằm mục đích gì ?

Thành thật mà nói trong thâm tâm Nguyễn Phú Trọng không hề muốn đi Mỹ vì với cái cách cai trị triều đình phong kiến và độc tài, khi được bộ máy an ninh báo cáo về các chuyến đi trước của Trương Tấn sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Sơn y sẽ cảm thấy tổn thương khi bắt gặp rừng cờ vàng của người tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ biểu tình phản đối, điều này đối với Nguyễn Phú Trọng là phạm thượng vì trong nước y là vua một cõi, những gì dính dáng đến chế độ Việt Nam Cộng Hòa luôn là phạm húy mà điễn hình gần đây là một thanh niên có tên Nguyễn Viết Dũng đã khoác lên mình bộ áo hoa dù đi biểu tình đã bị những kẻ hành pháp VN chụp mũ là phá rối trật tự công cộng tống giam cho đến tận hôm nay.

http://quyenduocbiet.com/a474/anh-nguyen-viet-dung-nguoi-mac-quan-phuc-vnch-da-bi-giam-giu-sang-ngay-thu-4

Về mong muốn của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csvn trong chuyến công du nay ngoài các nghi thức chào đón nguyên thủ dành cho một đảng trưởng độc tài với những phát đại bác chào mừng và tiếp đón trọng thị cấp nguyên thủ, Nguyễn phú Trọng còn mong muốn đàm phán và thúc đẩy quá trình gia nhập TPP nhưng những diễn tiến gần đây trong nội bộ nước Mỹ đã cho thấy Hạ Nghị viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu phản đối giải pháp Hỗ trợ Điều chỉnh Thương mại của TT.B.Obama, điều đó cũng có nghĩa là dù cho Tổng Thống B.Obama có muốn cũng không thể cho VN gia nhập TPP một cách nhanh chóng.

http://www.vietnamplus.vn/ha-vien-my-bac-quyen-dam-phan-nhanh-cua-tong-thong-obama/327699.vnp

Việt Nam cần TPP để làm gì ?

Việt Nam một quốc gia dưới sự cai trị mọi rợ của tập đoàn csvn luôn muốn những mối lợi trước mắt mà không có tầm nhìn lâu dài, trong thời gian vừa qua với việc mở cửa nền kinh tế đa thành phần tập đoàn csvn đã kêu gọi các tập đoàn tư bản quốc tế vào đầu tư chủ yếu bán sức lao động người VN với cái giá rẻ mạt, thế nhưng với những luật lệ chồng chéo, chính sách thuế cao ngất trời đã làm cho những công ty chân chính không còn chỗ đứng, chỉ còn lại những tập đoàn của những tên điếm đàng quốc tế, chúng tuyển dụng ào ạt nhân công Việt Nam với giá rẻ mạt, sản xuất, trốn thuế và các chính sách liên quan sau đó dọn cả nhà máy về nước lúc nào cũng chả ai hay như đã từng xảy ra tại Bình Dương, hay một tập đoàn khổng lồ quốc tế chuyên sản xuất nước giải khát bán tận hang cùng ngỏ hẻm VN nhưng lúc nào cũng báo cáo rằng mình bị lỗ !

Đó là cái di hại của một bộ máy tham nhũng khổng lồ từ trên xuống dưới, nhìn tổng thể đảng csvn và nền kinh tế Việt  Nam cũng như một gốc cây đã bị mối mọt đục ruỗng từ bên trong, chúng tàn phá hết khắp các lĩnh vực khi có trách nhiệm, cùng nhau ăn, cùng nhau phá phách giang sơn Việt Nam và làm giàu bất chính bất cứ khi nào có thể, sự tham nhũng đó đã trở thành biến tướng khi cả tập thể thông đồng cùng với nhau, bất cứ ai chống lại đều phải trả những cái giá nặng nề….

Nó cũng là cái quái thai kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một nền kinh tế trong một quốc gia độc tài, độc đảng, nó chỉ làm giàu cho một số người có chức có quyền còn những kẻ luôn miệng tự hào mình là doanh nhân VN thì 100 người hết 99 người trốn thuế, bán hóa đơn, đầu tư nước bọt….

WTO mà thủ tướng csvn Nguyễn Tấn Dũng gia nhập cũng chỉ đem lại bất lợi cho nền kinh tế khi hàng hóa của các quốc gia trong khối với giá rẻ tràn ngập thị trường đánh bại các sản phẩm trong nước vì các doanh nghiệp VN không thể nào có thể sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng như vậy với cái giá thành rẻ mạt, nó cũng góp phần bóp chết nền kinh tế sơ khai của triều đại csvn.

Đó là còn chưa nói đến nhưng tập đoàn liên minh ma quỷ, chúng mua bán dự án lòng vòng, làm cho đội giá và khi sản phẩm đến với xã hội chỉ còn lại những cột bê tông cốt tre, thủy điện toàn đá, đường làm đã lún hay những sản phẩm cộng đồng có phẩm chất tồi đã bị cơn lốc thổi tung mới đây tại Hà Nội…

Ngoài ra những tập đoàn độc quyền của nhà nước cs cũng góp phần tàn phá nền kinh tế khi hai tên khổng lồ Vinashin, Vinaline sụp đổ với số nợ khổng lồ đã làm cho nền kinh tế VN gần như kiệt quệ !

Vẫn chưa hết, đối với những mặt hàng nhập cao cấp của các quốc gia khác như xe hơi, hàng tiêu dùng đều được đánh những thứ thuế cao ngất trời, một chiếc xe hơi nhập vào VN đều bị đội giá lên hơn 200 % cho ra giá thành khủng khiếp lên đầu người dân, một chiếc Toyota Camry đời 2015 được bán tại Mỹ với giá trên dưới 22.000 usd thế nhưng khi về đến VN nó có cái giá thành trên dưới 70.000 usd, thế nhưng những mặt hàng VN xuất vào thị trường Mỹ khi bị áp thuế suất 20-60% thì cái được gọi là chính phủ VN giãy nãy lên hô hào, kêu gọi đừng áp thuế, có cái nhà nước nào lại lạ lùng đến như thế ? chỉ biết lợi ích của mình mà không nghĩ đến người khác mà lại đòi gia nhập sân chơi quốc tế !

Thế nhưng dù cho có thu nhiều, truy thu, tận thu thì đồng tiền đó chỉ làm đầy túi tham bọn quan chức cầm quyền, ngoài ra chúng phải dùng làm ngân sách chi trả cho bộ máy cồng kềnh đầy những quan chức sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về đơn giản bọn chúng đều là con cháu các công thần chế độ, bọn đảng viên còn đảng còn mình, bọn công chức ăn hại đái nát chỉ biết lảm nhảm chủ nghĩa Mác-Lê Nin và vô số khoản chi khác để có thể duy trì cái chế độ cộng sản còn sót lại hiếm hoi trên hành tinh.

Và bây giờ thì nền kinh tế VN cộng sản sau những năm đổi mới đã kiệt quệ, con số doanh nghiệp đóng cửa, ngừng hoạt động lên đến cả trăm ngàn, những doanh nghiệp nào mới tham gia sau này thì kiếm một công ty sản xuất chân chính có những mặt hàng ra hồn rất hiếm hoi, còn lại là đám lau nhau mở doanh nghiệp ra để lừa đảo, bán hóa đơn lòng vòng càng khiến cho tập đoàn csvn thất thu trầm trọng, nguồn thu từ thuế không đủ để chi cho bộ máy cồng kềnh mang tên chính phủ, mỗi một bộ là 5, 6 thứ trưởng đính kèm chưa kể các phòng ban, một quốc hội của một quốc gia chỉ có 61 tỉnh thành nhưng lại có đến 500  ông bà nghị gật chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng lãnh đồng lương cao ngất trời thế nhưng lại không làm gì được những điều tốt đẹp cho xã hội đảng nói sao nghe vậy hoặc ngồi im thin thít như cuộc họp vừa rồi….

Đó là lý do vì sao VN cần gia nhập khối Hiệp ước thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP !

Vào TPP với thuế suất bằng 0 sẽ làm cho những mặt hàng  của VN xuất đi Mỹ đem lại nguồn ngoại tệ mới, phải nhấn mạnh chữ mới vì nó chỉ mới chứ không đủ cho tập đoàn cs, với nhân lực khổng lồ cần phải chi trả hàng tháng bao gồm cả công an và quân đội lên đến con số hàng triệu người được giáo dục phải trung thành tuyệt đối với đảng thì tiền nào mà trả cho đủ ?

Đó là chỉ mới điểm sơ vài nét về bối cảnh kinh tế xã hội của VN hôm nay, nó đã nát bét như nồi cám heo nhưng ngoài mặt vẫn cố sơn son thếp vàng để lòe thiên hạ, ngoài ra trước chuyến công du Mỹ Bắc Kinh đã triệu hồi Nguyễn Phú Trọng sang trước và thái độ ve vuốt của Tập Cận Bình đã làm thỏa mãn cái bản ngã tự cao của y, và trong thâm tâm của y vẫn cố tự an ủi bằng những mệnh đề 16 chữ vàng, 4 tốt như động viên rằng mối quan hệ giữa VN&TC vẫn đang tốt đẹp, hãy cố quên những con thuyền đánh cá mỏng manh của ngư dân đang ngày đêm bị giặc truy bức, hãy vờ vĩnh như không biết giặc đã xây xong căn cứ quân sự trên các quần đảo đã bị chúng chiếm đóng, hãy làm ngơ trước thực phẩm hóa chất độc hại đang đầu độc dân tình, hãy xóa khỏi bộ nhớ những cuộc chiến tranh trong quá khứ, tất cả hãy vì đại cục giữa hai quốc gia mà minh chủ HCM cùng Mao chủ tịch gầy dựng trong quá khứ….

Vì thế chuyến công du Mỹ của Nguyễn Phú Trong lần này sẽ không có gì đổi mới đáng kể, y cũng hãnh diện với nghi thức đón tiếp nguyên thủ chứ không bạc nhược như Trương Tấn Sang, y sẽ đàng hoàng vào bằng cửa chính nhà trắng  thế nhưng sau khi nói những ngôn từ ngoại giao khách sáo, xin xỏ vài việc cho có lệ, ăn vài bữa tiệc chiêu đãi, Nguyễn Phú Trọng và bầu đoàn tháp tùng sẽ leo lên phi cơ thở phào nhẹ nhỏm vì họ không hề có động thái nào để làm cho thiên triều nổi giận.

Với cái tâm lý thần phục hoàn toàn vào TC, không riêng gì Nguyễn Phú Trọng mà gần như tập đoàn csvn sẽ không bao giờ có chuyện ngã vào vòng tay của Mỹ, không bao giờ họ đem cái chủ nghĩa Mác Lê mị dân quăng vào thùng rác lịch sử vì thế người dân Việt Nam đừng nên trông mong gì vào chuyến đi của y, muốn thoát được vòng kềm tỏa của TC và tình thế bi đát hiện nay thì phải xóa sổ đảng csvn, nó phải bị diệt vong bằng chính nội lực của người dân Việt Nam vì không ai có thể cứu mình bằng chính bản thân của mình !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 20238:36 CH(Xem: 508)
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 20236:30 CH(Xem: 602)
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 881)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:12 CH(Xem: 811)
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 20237:11 CH(Xem: 722)
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 20235:22 CH(Xem: 1693)
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 20238:26 CH(Xem: 1995)
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 20237:55 CH(Xem: 2183)
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 20237:54 CH(Xem: 4362)
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 4264)
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 20239:23 CH(Xem: 3067)
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 20236:40 CH(Xem: 2433)
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...
13 Tháng Mười Một 20236:40 CH(Xem: 2232)
Tin tức tuần qua cho thấy, “đối tác chiến lược Việt – Mỹ” quả không phải là chiếc đũa thần. Intel dường như đã hủy bỏ kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất chip tại Việt Nam. Hôm 8/11/2023, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng bày tỏ “tiếc nuối”, đồng thời cho hay, Intel đã viện dẫn lý do rút khỏi Việt Nam, vì bị thiếu điện và thủ tục hành chính rườm rà (1). Cùng lúc đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng vừa tuyên bố đưa Việt Nam trở lại “danh sách giám sát” về hành vi thao túng tiền tệ.
12 Tháng Mười Một 20236:23 CH(Xem: 5073)
Cuối cùng Thưởng sẽ dẫn bầu đoàn thê tử của mình về nước sau khi được đám đại sứ, lãnh sự dẫn đi ăn đặc sản như thằng Tô Lâm công du Anh Quốc, nhưng không lẽ đi một chuyến như vậy mà không có lợi ích gì? Không biết Chủ Tịt Thưởng có cho mấy chục đứa con em nhà đỏ quá giang để đến Mỹ bằng visa công vụ rồi bỏ trốn như chị Nhân Cuốc Hội công du Nam Hàn dạo trước không, thế nhưng cho dù có thì cũng không bỏ bèn gì và không có công lao gì để ‘báo công cùng boác’ cho nên đề nghị Chủ Tịt Thưởng hãy đến...
09 Tháng Mười Một 20238:18 CH(Xem: 2882)
Đại biểu Quốc hội, bà Mai Thị Phương Hoa (Nam Định) nói: “Ngoài khách quan đó là quy định của pháp luật có những điểm chưa cụ thể, chưa đồng bộ, chưa có quy định trách nhiệm rõ ràng và chưa có quy định của pháp luật về bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, thì còn có nguyên nhân chủ quan như: năng lực, trình độ của một bộ phận cán bộ còn hạn chế, không kịp thời cập nhật quy định của pháp luật có liên quan để tránh làm sai; người có thẩm quyền quyết định thiếu chuyên môn lại không dám tin cấp dưới; cấp dưới có trình độ còn hạn chế. Tinh thần làm việc thụ động, sợ trách nhiệm...
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.